Tư vấn tiêu dùng
Điện thoại hai màn hình mới của Microsoft trông tuyệt vời nhưng có rất nhiều ý kiến trái chiều
Vĩnh An - Thứ Sáu, 11/09/2020 4:50 CH
Vietnet24h - Surface Duo là điện thoại hai màn hình của Microsoft cho phép bạn chạy hai ứng dụng song song hoặc tạo một ứng dụng trải dài để bạn có thể xem được nhiều hơn. Nó có giá khởi điểm từ 1.399 Đô la và đã lên kệ từ thứ Năm tuần này.
Microsoft và Samsung đang đánh cược rằng những chiếc điện thoại trong tương lai sẽ khác với diện mạo hiện tại.
 
Samsung đang đặt cược vào màn hình có thể gập lại bên trong điện thoại có thể mở ra để hoạt động như máy tính bảng. Microsoft đang thử nghiệm vùng nước với Surface Duo, trông giống như một máy tính xách tay Moleskine bằng kính với hai màn hình ẩn bên trong. Nó giống như có hai màn hình trên máy tính của bạn. Bạn có thể chạy một ứng dụng trên một màn hình, một ứng dụng khác trên màn hình đối diện hoặc một ứng dụng trên cả hai. Và, nhờ có bản lề 360 độ lạ mắt, bạn có thể xoay nó xung quanh để chỉ xem một màn hình như một chiếc điện thoại thông thường. Hoặc dựng nó lên như một cái lều để xem phim.
 
Tôi đã thử nghiệm Microsoft Surface Duo trị giá 1,399 đô la, chạy Google Android với phần mềm đặc biệt để hỗ trợ thiết kế độc đáo, trong vài tuần qua. Nó có những thiếu sót, nhưng nó cũng là một tiện ích độc đáo và thú vị đang làm điều gì đó hoàn toàn khác biệt so với bất kỳ sản phẩm nào khác ngoài thị trường. Và mặc dù tôi sẽ tranh luận rằng đó là một chiếc điện thoại vì nó có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại, nhưng Microsoft đã do dự khi gọi nó như vậy và thay vào đó coi nó như một loại thiết bị hoàn toàn mới. Nhưng, thành thật mà nói ... đó là một chiếc điện thoại.
Hình ảnh chiếc Microsoft Surface Duo

Microsoft không phải là mới đối với điện thoại. Hệ điều hành Windows Mobile của nó đã thành công cho đến khi iPhone ra mắt vào năm 2007. Microsoft đã cố gắng đáp ứng bằng phần mềm Windows Phone mới, nhưng phần lớn đã thất bại vì không có đủ ứng dụng. Nó mua lại bộ phận thiết bị của Nokia vào năm 2013, một thất bại khác kết thúc với khoản lỗ 7,2 tỷ USD vào năm 2015. Tất cả những điều này là lý do tại sao Microsoft chọn phần mềm Android của Google, vốn đã có hàng triệu ứng dụng và quen thuộc với mọi người trên thế giới, Surface Duo.
 
Surface Duo không dành cho tất cả mọi người. Nó dành cho những người đam mê tiện ích và những người đam mê Office 365, những người muốn chạy hai ứng dụng cùng lúc trên hai màn hình khác nhau và thực sự thì hiện tại có lẽ không nhiều người. Chúng ta đã quen với việc sử dụng một màn hình và một ứng dụng cùng một lúc. Nhưng Microsoft đang cố gắng thay đổi điều đó và đã nói rõ rằng đây là thiết bị thế hệ đầu tiên và đã rút ra một số so sánh về thiết kế mới độc đáo và máy tính bảng Surface đầu tiên. Máy tính bảng Surface đầu tiên không tốt. Giờ đây, họ thật tuyệt và rất nhiều công ty xây dựng các sản phẩm tương tự.
 
Dưới đây là những điều bạn cần biết về Surface Duo.
 
Ưu điểm
Surface Duo có phần cứng tuyệt vời với thiết kế bằng kính và kim loại.
Tôi thích thiết kế. Surface Duo có màu trắng với kính bao phủ mặt trước và mặt sau và logo Microsoft bằng kim loại hào nhoáng khớp với bản lề 360 độ. Có hai điểm nổi bật: Nó siêu mỏng và bản lề cho cảm giác mượt mà và chắc chắn.
 
Nó mỏng đến mức, ngay cả khi gấp lại, nó chỉ dày hơn một sợi tóc so với iPhone 11 Pro của tôi. Microsoft cho biết họ đã phải thực hiện rất nhiều kỹ thuật, chẳng hạn như sử dụng hai pin riêng biệt và hàng chục dây dẫn chạy giữa hai màn hình, để làm cho điều này hoạt động. Bản lề cho phép bạn mở Surface Duo và uốn cong một màn hình về phía bên kia. Và nó vẫn mở ở bất cứ nơi nào bạn để nó, vì vậy bạn có thể chống nó lên như một cái lều, giữ nó như một cuốn sách hoặc đặt nó bằng phẳng. Ngoài ra còn có một đầu đọc dấu vân tay được tích hợp bên trong điện thoại để mở khóa. Rõ ràng là đã có rất nhiều suy nghĩ trong việc thiết kế Surface Duo.
Mặt bên của Surface Duo, nơi bạn sẽ tìm thấy đầu đọc dấu vân tay.
Tôi cũng thích việc Microsoft đã chọn sử dụng màn hình bằng kính ở bên trong, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc hư hỏng chúng như khi bạn làm với các sản phẩm Galaxy Fold của Samsung, sử dụng kính mỏng và dễ vỡ hơn nhiều mà bạn có thể ' không vẽ hoặc chọc quá mạnh. Nó đi kèm với các miếng đệm cao su dính vào các cạnh của nó để tăng thêm khả năng bảo vệ khỏi bị rơi, điều mà tôi đánh giá cao. Màn hình sáng và sắc nét. Tôi thực sự không bận tâm đến bản lề ở giữa khi sử dụng Surface Duo vì phần mềm của Microsoft được xây dựng để hướng dẫn bạn vượt qua nó.
Đang chạy Netflix bên cạnh Twitter.
Toàn bộ ý tưởng ở đây, không giống như điện thoại gập của Samsung, là bạn đang sử dụng hai màn hình cho hai ứng dụng khác nhau cùng một lúc. Có thể bạn có email ở bên trái và trò chuyện ở bên phải. Hoặc, như tôi đã làm, một cuộc gọi video Thu phóng với bạn bè trên một màn hình và bản nháp bóng đá tưởng tượng của bạn đang chạy trên màn hình kia. Thật tuyệt vời cho những trường hợp sử dụng này và thậm chí còn tốt hơn nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng của Microsoft, cho phép bạn kéo và thả nội dung từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Trên điện thoại thông thường, bạn phải hoán đổi giữa các ứng dụng.
 
Tất cả các ứng dụng của Microsoft đều được tối ưu hóa để trải rộng trên cả hai màn hình, vì vậy bạn cũng có thể xem thêm ứng dụng. Ví dụ: trong Outlook, bạn có thể xem tất cả thư của mình trên màn hình bên trái và nội dung của mỗi thư ở bên phải. Amazon đã xây dựng một phiên bản đặc biệt của ứng dụng Kindle cho phép bạn xem hai trang sách cùng một lúc mà tôi yêu thích.
Bạn có thể giữ nó và gõ ở chế độ máy tính xách tay nhỏ này.
Việc này cũng thường dễ dàng. Nếu một ứng dụng đang mở, chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình và chuyển nó qua bản lề để trải rộng trên cả hai màn hình. Hoặc, mở một ứng dụng trên một màn hình và một ứng dụng khác trên màn hình kia. Microsoft cũng cho phép bạn ghép nối các ứng dụng và lưu chúng vào máy tính để bàn, vì vậy bạn có thể nhấp vào biểu tượng để luôn khởi chạy Twitter bên cạnh Google Tin tức hoặc Instagram bên cạnh YouTube hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn. Samsung cũng cho phép bạn làm điều này và thậm chí bạn có thể hoán đổi vị trí của các ứng dụng, điều mà bạn không thể làm được trên Surface Duo. Microsoft đã nói rất nhiều về việc họ đã làm việc chặt chẽ như thế nào với Google về phần mềm, nhưng tôi nghĩ rằng Samsung và Google đã làm tốt hơn về phần mềm.
Bạn có thể ghi chú trên Surface Duo bằng bút Surface Pen.

Surface Duo hỗ trợ Bút Surface của Microsoft. Bút Surface Pen thông thường bắt đầu từ 100 đô la nhưng thường được bán với giá thấp hơn. Mẫu bút đẹp hơn, có thiết kế tiện dụng hơn, Surface Slim Pen, có giá khởi điểm là 144,99 USD. Tôi ước có một chiếc bút trong hộp vì nó hoạt động rất tốt với Surface Duo để ghi chú nhanh trong OneNote hoặc các ứng dụng khác. Nó thậm chí còn gắn từ tính vào bên ngoài vỏ máy, mặc dù Microsoft cho biết điều này không phải do thiết kế mà những nam châm đó thực sự được sử dụng để giúp đóng màn hình.
 
Thời lượng pin hầu như khá tốt, nhưng như thường lệ, điều đó phụ thuộc vào những gì bạn đang làm. Bạn có thể vượt qua cả ngày khá dễ dàng khi sử dụng nhẹ, ngay cả khi sử dụng cả hai màn hình. Và vì nó không có màn hình bên ngoài hiển thị thông báo cho bạn mọi lúc, nên tôi đã không cố gắng bật nó lên chỉ để nhìn chằm chằm vào màn hình như trên các điện thoại khác. Pin sẽ hết khá nhanh khi bạn đang đẩy các màn hình Surface Duo có trò chuyện video và các ứng dụng chạy cùng một lúc.
 
Nhược điểm
Một mẫu Microsoft Surface Duo.
Đôi khi Surface Duo không làm những gì bạn muốn hoặc bị trễ khi bạn đang cố mở một ứng dụng, lật màn hình hoặc đóng một ứng dụng. Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục sửa những lỗi này, nhưng nó có thể thực sự gây khó chịu khi bạn đang cố gắng thực hiện một cách nhanh chóng. Ví dụ: trong cửa hàng tạp hóa, tôi mất nhiều thời gian hơn để mở Surface Duo, mở danh sách mua sắm, chuyển nó sang chế độ một màn hình và sau đó gạch bỏ thứ gì đó khỏi danh sách trong khi tôi đang đẩy xe hàng của mình. Điều này dễ dàng hơn nhiều để thực hiện từ một chiếc điện thoại thông thường. Và nói về điều đó, bạn phải mở nó để trả lời cuộc gọi điện thoại, vì bên ngoài không có loa hoặc màn hình.
Surface Duo đang phát ngược cuộc đua F1 trên YouTube TV.
Sau đó, chỉ có những điều kỳ lạ xuất hiện theo thời gian. Một video sẽ phát ngược. Bạn sẽ dùng ngón tay vuốt màn hình vài lần trước khi nó ghi lại thao tác chạm của bạn. Các thao tác chạm chính xác như trên hộp kiểm cũng có thể khó khăn, trừ khi bạn đang sử dụng bút Surface. Đôi khi bạn cố gắng mở rộng một ứng dụng và nó bị lỗi hoàn toàn. Đôi khi một ứng dụng có các thanh rõ ràng ở trên cùng và dưới cùng hiển thị màn hình của bạn thay vì viền đen. Đôi khi video có một thanh pixel mỏng ở bên cạnh hoặc phía trên chúng cho đến khi bạn khởi động lại video. Tất cả những điều này có thể được khắc phục, nhưng nó cho thấy phần mềm không được đánh bóng bằng phần cứng và điều đó khiến tôi đặt câu hỏi về câu chuyện của Microsoft rằng họ đã làm việc rất chặt chẽ với Google để giải quyết vấn đề này.
 
Sau đó, có những thứ còn thiếu trên Surface Duo mà bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các điện thoại khác trong phạm vi giá này:
  • Nó không có sạc không dây.
  • Không có 5G, điều này chưa quan trọng nhưng phải có trong một thiết bị có giá 1.399 đô la. Microsoft cho biết điều này không thực sự khả thi với một thiết bị mỏng như vậy ngay bây giờ.
  • Nó không có NFC để thanh toán di động, điều này thực sự quan trọng đối với tôi lúc này trong thời kỳ đại dịch.
  • Nó có bộ xử lý Qualcomm cao cấp của năm ngoái, mạnh mẽ nhưng dường như đôi khi gây ra một số chậm chạp trong phần mềm.
  • Nó chỉ có 128GB dung lượng lưu trữ ở mức giá đầu vào ($ 1,499 giúp bạn có 256GB), có lẽ là không đủ cho những người dùng thành thạo, những người thích lưu nhiều tệp và phim lớn.
  • Nó không có khả năng chống nước, giống như hầu hết các thiết bị ở mức giá này.
  • Nó có viền đen lớn ở trên cùng và dưới cùng bên dưới màn hình, làm cho nó trông hơi cũ ở bên trong.
  • Có một loa duy nhất thay vì loa âm thanh nổi. Sẽ ổn cho đến khi bạn đang xem một bộ phim không có loa trên màn hình thì mọi thứ dường như mất cân bằng.
Mẫu máy ảnh Surface Duo.
Máy ảnh cũng thực sự tệ cho hình ảnh. Microsoft cho biết họ phải giữ cho thiết bị thật mỏng, vì vậy máy ảnh không phải là ưu tiên, nhưng điện thoại Pixel của Google là bằng chứng cho thấy bạn có thể tạo ra một chiếc máy ảnh tuyệt vời bù lại bằng phần mềm. Màu sắc bị trôi đi và không có nhiều chi tiết. Với một đứa trẻ sơ sinh trong nhà, tôi luôn sử dụng một chiếc điện thoại khác để chụp ảnh. Tuy nhiên, trò chuyện video qua các dịch vụ như Microsoft Teams đều ổn, đó là điều tôi nghĩ Microsoft đang nhắm mục tiêu thiết bị này. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta sử dụng điện thoại của mình như máy ảnh, vì vậy máy ảnh xấu là một thiệt hại lớn đối với tôi.
Amazon Kindle trải dài trên cả hai trang, nhưng hãy chú ý cách màn hình hiển thị các sắc thái trắng khác nhau.

Cuối cùng, có một chút mất cân bằng màu trắng giữa hai màn hình. Điều này dễ nhận thấy nhất trong ứng dụng Amazon Kindle vào ban đêm, khi tôi nhìn vào hai màn hình trắng cạnh nhau. Một cái trông giống như một màu trắng khác với cái kia. Tôi không thể phát hiện ra nó ở bất kỳ nơi nào khác, nhưng thật khó chịu khi bạn nhìn thấy nó.
 
Bạn có nên mua nó?
Một chiếc Surface Duo đã gập lại.
Tôi đoán câu hỏi mà hầu hết mọi người phải trả lời là: Hai màn hình có tốt hơn khi thiếu 5G, thanh toán di động, khả năng chống nước, camera tốt, sạc không dây, dung lượng lưu trữ nhiều hơn và những thứ khác mà bạn có thể nhận được từ một chiếc điện thoại rẻ hơn?
 
Riêng chiếc máy ảnh xấu có lẽ không đáng. Nếu bạn rủng rỉnh tiền mặt và muốn có nhiều thứ còn thiếu và máy ảnh tốt với điện thoại có thể gập lại, thì Galaxy Z Fold 2 của Samsung là một sự thay thế tuyệt vời nhưng rất khác biệt.
 
Tôi ghi công cho Microsoft vì đã thử một điều gì đó khác biệt khi hầu hết các điện thoại dường như lặp lại thiết kế thanh kẹo cũ với những thay đổi nhỏ về máy ảnh và chất lượng màn hình hàng năm. Thiết kế là tuyệt vời. Surface Duo rất thú vị khi sử dụng khi nó hoạt động và cảm thấy khó chịu khi sử dụng khi không. Tôi nghĩ rằng Microsoft có thể khắc phục rất nhiều vấn đề thông qua các bản cập nhật phần mềm trong những tuần và tháng tới. Và bất chấp những thiếu sót của nó, tôi vẫn còn yêu thích Surface Duo khiến tôi quay trở lại. Nó thật thú vị và độc đáo khi nó hoạt động.
 
Microsoft cho biết họ đã cam kết với Surface Duo. Nó liên quan đến một cái gì đó ở đây. Tôi rất vui mừng được biết những gì sẽ có trong các mô hình tương lai và tôi mong được theo dõi để xem mô hình này phát triển như thế nào.
Microsoft công bố ngày ra mắt smartphone 2 màn hình Surface Duo Vietnet24h - Sản phẩm được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái, tuy nhiên, đến nay, Microsoft mới chính thức công bố cấu hình, giá bán cũng như ngày ra mắt chiếc smartphone hai màn hình Surface Duo.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Việc sử dụng các thiết bị thông minh gia tăng trong các hộ gia đình Hoa Kỳ do đại dịch Vietnet24h - Ngôi nhà đã trở thành trung tâm của các hoạt động với trẻ em học tập và chơi trò chơi trực tuyến và người lớn làm việc tại nhà, thực hiện các cuộc gọi video, mua sắm kỹ thuật số và thực hiện các cuộc hẹn với bác sĩ ảo.
Đây là mọi thứ Apple đã công bố tại WWDC năm nay (P.2) Vietnet24h - Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple, hay WWDC, là buổi giới thiệu phần mềm hàng năm của công ty. Công ty đã tiết lộ phần mềm iPhone, Mac, iPad, Watch và Apple TV và các bản cập nhật cho iCloud nhưng không công bố bất kỳ sản phẩm phần cứng mới nào.
Đây là mọi thứ Apple đã công bố tại WWDC năm nay (P.1) Vietnet24h - Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple, hay WWDC, là hội nghị hàng năm của công ty dành cho các nhà sản xuất phần mềm. Hội nghị bắt đầu vào thứ Hai ngày 7 tháng 6 với bài phát biểu quan trọng kéo dài hai giờ giới thiệu một loạt các bản cập nhật mới cho các sản phẩm chính của công ty.
Ngày Amazon Prime năm nay được ấn định vào ngày 21 và 22 tháng 6 Vietnet24h - Sự kiện Prime Day hàng năm của Amazon sẽ diễn ra vào ngày 21 và 22 tháng 6, công ty đã thông báo hôm qua thứ Tư.
Samsung mở rộng dòng Smart Monitor toàn cầu Vietnet24h - Màn hình thông minh không cần máy tính đầu tiên trên thế giới của Samsung mở rộng với các kích thước 43 inch và 24 inch, thêm các lựa chọn màu sắc và các tính năng nâng cao.
Samsung ra mắt thiết bị chăm sóc giày mới Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung hôm thứ Năm đã tung ra một sản phẩm làm mới giày có tên goi là BESPOKE ShoeDresser.
Sendo dự kiến tiêu thụ 12 tấn vải thiều trong 4 ngày Vietnet24h - Vải thiều - một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất Hải Dương đã bắt đầu vào vụ thu hoạch.
Samsung ra mắt Galaxy S20 FE phiên bản hiệu năng mới mang đến trải nghiệm đỉnh cao trong hè này Vietnet24h - amsung Galaxy S20 FE phiên bản nâng cấp sử dụng vi xử lý tân tiến bậc nhất của dòng flagship với mức giá hấp dẫn, mang đến cơ hội nâng tầm chất lượng giải trí và trải nghiệm mới cho giới trẻ trong mùa hè này.
Samsung sử dụng pin ATL cho dòng điện thoại gập mới Vietnet24h - Pin ATL được dùng lần đầu tiên cho dòng điện thoại Z
Cập nhật ngay iOS 12.5.3 để vá các lỗ hổng bảo mật của các Iphone cũ Vietnet24h - Apple vừa khuyến nghị người dùng iphone cũ cập nhật ngay bản iOS 12.5.3 để vá các lỗ hổng bảo mật quan trọng liên quan đến Wekid.
Biến thể Coronavirus Delta: Những điều bạn nên biết Vietnet24h - Các nhà khoa học cho biết biến thể Delta dễ lây lan hơn và có thể gây chết người nhiều hơn. Đây là những gì bạn nên biết.
Chọn máy Mac M1 phù hợp: iMac 24 inch hay MacBook Air 13 inch? Vietnet24h - Máy tính xách tay và máy tính để bàn mới của Apple chia sẻ các thông số kỹ thuật tương tự nhau, nhưng có một điểm khác biệt rõ ràng có thể đáng giá thêm 300 đô la.
Samsung tung ra máy tính xách tay Galaxy Book Go có giá dưới 350 Đô la Vietnet24h - Galaxy Book Go và Galaxy Book Go 5G là những bổ sung mới nhất cho dòng máy tính xách tay của gã khổng lồ công nghệ được hỗ trợ bởi nền tảng máy tính Snapdragon của Qualcomm.
Facebook công bố các công cụ mới giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng giao tiếp dễ dàng hơn Vietnet24h - Facebook đã công bố một số công cụ dành cho nhà phát triển mới, bao gồm một số tính năng nhắn tin dành cho doanh nghiệp, tại hội nghị nhà phát triển phần mềm F8.
TV Samsung: Ưu Đãi Khủng Mùa Euro 2021 Vietnet24h - Đắm chìm trong các trận đấu sống động trên màn hình lớn ngay tại nhà với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho chủ nhân sở hữu TV Samsung
Máy tính bảng 180 đô la mới của Amazon khá ổn, nhưng hầu hết mọi người vẫn thích mua iPad Vietnet24h - Amazon’s Fire HD 10 Plus có thời lượng pin tuyệt vời, màn hình tốt và dễ dàng truy cập phim, nhạc và sách
Samsung chính thức tung Galaxy M62: siêu pin “Mãnh thú” Vietnet24h - Galaxy M62: siêu pin “Mãnh thú” 7,000mAh lớn nhất trên điện thoại Samsung Galaxy với hiệu năng mạnh mẽ bậc nhất.
5 'bài kiểm tra nhanh' mà CEO luôn sử dụng trong các cuộc phỏng vấn xin việc Vietnet24h - Một triệu phú tự thân kiêm CEO chia sẻ 5 'bài kiểm tra nhanh' mà anh ấy luôn sử dụng trong các cuộc phỏng vấn xin việc để quyết định khi nào nên tuyển dụng.
Apple cập nhật iOS 14.6 ngay sau khi ra mắt iOS 14.5.1 Vietnet24h - Phiên bản iOS 14.6 chính thức ra mắt cộng đồng, để sửa các lỗi về hiệu năng pin và tốc độ sử lý chậm do iOS 14.5.1 mang đến.
Máy tính loại nào tốt nhất dành cho học sinh, sinh viên? Vietnet24h - Việc mua sắm một chiếc máy tính xách tay có thể gây căng thẳng, thậm chí gấp đôi căng thẳng nếu con bạn lần đầu tiên học trực tuyến.