Tư vấn tiêu dùng
Samsung và Qualcomm hợp tác sản xuất chip ô tô
Vĩnh An - Thứ Năm, 29/08/2024 9:35 SA
Vietnet24h - Samsung bắt đầu cung cấp bộ nhớ LPDDR4X cho chip tiên tiến của Qualcomm dành cho hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi, hệ thống hỗ trợ người lái.
Samsung Electronics, nhà sản xuất chip nhớ số 1 thế giới, cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã hợp tác với gã khổng lồ chip của Hoa Kỳ là Qualcomm Technologies để sản xuất chip tiên tiến cho nhiều giải pháp ô tô khác nhau.
 
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết bộ nhớ LPDDR4X ô tô mới nhất của họ đã đủ điều kiện để sử dụng với Snapdragon Digital Chassis của Qualcomm. Sản phẩm này sẽ được ứng dụng trong hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi cao cấp và hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến.
 
Chứng nhận LPDDR4X ô tô của Samsung cho thấy sự hỗ trợ lâu dài của công ty đối với khách hàng bằng nhiều sản phẩm và công nghệ mới cho các ứng dụng ô tô. Điều này cũng giúp đảm bảo sự ổn định của chuỗi cung ứng mạnh mẽ và hỗ trợ nâng cao cho các đối tác hệ sinh thái đang sử dụng Snapdragon Digital Chassis.
 
Sau khi cung cấp bộ nhớ ô tô cho nhiều khách hàng, Samsung coi việc bổ sung Qualcomm, một nhà cung cấp giải pháp ô tô lớn, vào danh sách khách hàng của mình là bước đệm để trở thành công ty hàng đầu trên thị trường bộ nhớ ô tô.
 
Theo công ty nghiên cứu thị trường IHS, Samsung đã vươn lên vị trí thứ 2 trên thị trường bộ nhớ ô tô vào năm ngoái với 32% thị phần, trong khi Micron đứng đầu danh sách với 44% thị phần.
 
“Thông qua vị thế dẫn đầu của Samsung trong thiết kế, sản xuất và đóng gói các giải pháp bộ nhớ, công việc của chúng tôi với Qualcomm Technologies có thể giúp hỗ trợ các chu kỳ phát triển nhanh chóng đồng thời đảm bảo độ tin cậy, xác minh và kiểm soát sản phẩm đặc biệt, những yếu tố thiết yếu đối với ngành công nghiệp ô tô”, Cho Hyun-duk, phó chủ tịch kiêm giám đốc nhóm ô tô tại doanh nghiệp bộ nhớ của Samsung Electronics cho biết.
 
Samsung cung cấp tới 32 gigabyte bộ nhớ LPDDR4X cho giải pháp Snapdragon Digital Chassis của Qualcomm, hỗ trợ các hệ thống thông tin giải trí cao cấp trên xe hơi.
 
LPDDR4X đảm bảo hiệu suất ổn định ngay cả trong môi trường khắc nghiệt từ âm 40 độ đến 105 độ C.
 
Sau khi cung cấp LPDDR4X cho ô tô, nhà sản xuất chip nhớ số 1 thế giới có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt sản phẩm thế hệ tiếp theo của mình, LPDDR5, trong năm nay. Sản phẩm này sẽ được cung cấp cho Snapdragon Digital Chassis thế hệ tiếp theo của Qualcomm.
 
Theo Samsung, sản phẩm LPDDR5 sẽ có thể hỗ trợ tốc độ cao nhất hiện có trên thị trường bộ nhớ ô tô lên đến 9,6 gigabit mỗi giây, ngay cả trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.
 
Samsung đã xác định thị trường ô tô là lĩnh vực quan trọng cho hoạt động kinh doanh bộ nhớ trong tương lai của mình và có kế hoạch tăng cường khả năng cạnh tranh bằng cách phát triển các sản phẩm được tối ưu hóa và đảm bảo cung cấp chúng kịp thời.
 
Theo công ty nghiên cứu thị trường Omdia, thị trường DRAM ô tô toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là hơn 16 phần trăm cho đến năm 2028. Quy mô thị trường dự kiến ​​sẽ đạt 7,36 tỷ đô la vào năm đó, tăng gấp đôi so với quy mô năm 2023.
Thị trường bán dẫn ngành ô tô tăng trưởng Vietnet24h - Thị trường bán dẫn ô tô đạt 67 tỷ USD vào năm 2023, tăng 12% so với năm 2022, theo ước tính của Semiconductor Intelligence.
Nhà sản xuất chip NXP dự báo lợi nhuận cao hơn ước tính về mảng chip ô tô và công nghiệp Vietnet24h - Nhà sản xuất chip NXP Semiconductors dự báo lợi nhuận quý 4 sẽ cao hơn mục tiêu của Phố Wall vào thứ Hai, kỳ vọng thị trường ô tô phục hồi và nhu cầu công nghiệp ổn định sẽ bù đắp cho sự yếu kém ở các thị trường trọng điểm khác.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
Samsung sẽ ra mắt máy hút bụi cầm tay không dây mạnh mẽ nhất thế giới Vietnet24h - Máy hút bụi đột phá mới được giới thiệu tại sự kiện ra mắt toàn cầu hằng năm của Samsung, hiện đã sẵn sàng trình làng thị trường toàn cầu
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.