Tư vấn tiêu dùng
Công ty chip Đức Infineon tiết lộ chip ô tô mới
Vĩnh An - Thứ Tư, 10/05/2023 5:09 SA
Vietnet24h - Infineon Technologies, một công ty bán dẫn có trụ sở tại Đức chuyên về chip ô tô, đã công bố chip bộ nhớ flash tốc độ dữ liệu kép (LPDDR) công suất thấp mới dành cho xe cộ vào thứ ba.
Với hiệu suất thấp và hiệu suất cao, chip LPDDR ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ trong các thiết bị di động mà còn trong nhiều ứng dụng bao gồm máy chủ, máy tính hiệu suất cao và phương tiện.
 
SEMPER X1 của Infineon là chip bộ nhớ flash LPDDR đầu tiên của ngành công nghiệp ô tô, có giao diện LPDDR4 hoạt động ở tốc độ lên tới 3,2 gigabyte mỗi giây.
 
So với chip bộ nhớ flash NOR, chip mới nhanh hơn tám lần. Infineon cho biết việc sử dụng bộ nhớ này trong xe cho phép các tính năng nâng cao với độ an toàn và linh hoạt tốt hơn.

Là công ty hàng đầu về bộ nhớ NOR flash dành cho ô tô, Infineon mong muốn được hợp tác với các đối tác để thúc đẩy tiêu chuẩn hóa bộ nhớ và mở rộng thị trường.
 
Linus Wong, giám đốc quản lý sản phẩm của Infineon Technologies, cho biết trong một cuộc họp báo ở Seoul: "Ngành công nghiệp ô tô không ngừng phát triển và điều này đòi hỏi phải thay đổi hệ thống và đèn flash NOR hiện tại đơn giản là không có hiệu suất để hỗ trợ nó".
 
Choi Jae-hong, Giám đốc cấp cao của Infineon Technologies Korea, cho biết công ty sẽ còn cạnh tranh hơn nữa trong kỷ nguyên xe điện (EV), điều này sẽ làm tăng nhu cầu về chất bán dẫn.
 
"Nhiều người muốn biết có bao nhiêu chất bán dẫn đi vào ô tô. Một chiếc ô tô trung bình có động cơ đốt trong chứa khoảng 500 đô la chất bán dẫn. Tính đến năm 2022, trung bình một chất bán dẫn trị giá 1.000 đô la được sử dụng trong một chiếc ô tô điện và chúng tôi kỳ vọng điều đó sẽ tăng lên 1500 đô la vào năm 2028," Choi nói.
 
"Khi hệ thống truyền động trong xe điện trở nên phức tạp hơn và công suất đầu ra mạnh hơn, thì sẽ cần nhiều chất bán dẫn điện hơn và Infineon sẽ còn cạnh tranh hơn nữa."
 
Ông nói thêm rằng Infineon cung cấp một danh mục đầu tư đầy đủ cho xe điện, từ chất bán dẫn điện và radar để lái xe tự động đến các mạch tích hợp quản lý pin.
Infineon, nhà cung cấp của Apple, vẫn còn 'xa vời' trong việc đáp ứng nhu cầu chip Vietnet24h - Infineon là nhà sản xuất chip lớn nhất Châu Âu. Công ty tạo ra một loạt các công nghệ bán dẫn bao gồm vi điều khiển, trình điều khiển LED, cảm biến và mạch tích hợp quản lý nguồn.
Infineon mở fab công suất để sản xuất wafer mỏng Vietnet24h - Đầu ngày 17/9 Infineon đã khai trương cửa hàng thiết bị điện tử công suất trên tấm wafer mỏng 300mm tại cơ sở Villach ở Áo.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Google ra mắt tính năng Trí tuệ Cá nhân trong ứng dụng Gemini, cạnh tranh trực tiếp với tính năng Intelligence của Apple. Vietnet24h - Google cho biết công cụ Trí tuệ Cá nhân mới của họ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta trên ứng dụng Gemini và sẽ được tích hợp vào Chế độ AI vào cuối năm nay.
SK Telecom ra mắt trợ lý ảo thế hệ mới trên xe hơi. Vietnet24h - SK Telecom đã giới thiệu trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, A. Auto, đưa sản phẩm này ra thị trường thông qua việc triển khai trên mẫu xe Filante mới ra mắt của Renault Korea.
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Biến tai nghe của bạn thành máy phiên dịch thời gian thực với công nghệ đột phá mới của Google. Vietnet24h - Google đang nâng tầm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của mình với trải nghiệm beta đột phá cho phép người dùng trải nghiệm dịch thuật thời gian thực thông qua tai nghe.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.