Tư vấn tiêu dùng
Những hướng dẫn mới nhất để tận dụng tối đa iPhone mới (Phần 2)
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 31/12/2022 7:18 SA
Vietnet24h - Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật dành cho iPhone 14 để giúp bạn tối ưu hóa các tính năng của nó.
7. Cách tắt 5G để tiết kiệm pin
The iPhone 12, by default, will save battery by switching between 5G and 4G LTE as needed.
Dịch vụ di động 5G hoạt động với tất cả các nhà mạng và các kiểu iPhone 12, 13, 14 và SE 3. Trên iPhone, Apple sử dụng Cài đặt tự động 5G làm mặc định. Điều này cho phép chế độ Dữ liệu thông minh. Khi tốc độ 5G không mang lại trải nghiệm tốt hơn, điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển sang LTE, giúp tiết kiệm pin.
 
Nếu điện thoại của bạn không ở chế độ 5G Auto mà thay vào đó là 5G On, bạn có thể đang làm cạn kiệt pin. Đó là bởi vì bất kể kết nối nào là tốt nhất, iPhone của bạn luôn cố gắng kết nối với 5G.
 
Để tối ưu hóa tuổi thọ pin của bạn, đây là cách tắt 5G:
 • Chuyển đến Cài đặt.
 • Nhấn Di động.
 • Nhấn vào Tùy chọn dữ liệu di động.
 • Nhấn vào Thoại & Dữ liệu.
 • Để tắt 5G, hãy nhấn vào LTE để có thời lượng pin tốt hơn.
Hoặc để iPhone của bạn quyết định giúp bạn tối ưu hóa pin:
 • Chuyển đến Cài đặt.
 • Nhấn Di động.
 • Nhấn vào Tùy chọn dữ liệu di động.
 • Nhấn vào Chế độ dữ liệu.
 • Nhấn vào Chế độ dữ liệu thấp khi bạn muốn tiết kiệm pin.

8. Cách sạc iPhone nhanh hơn và tiết kiệm pin
Apple's 18W fast charger for iPhone 11.
Nếu bạn đang nâng cấp từ mẫu iPhone cũ hơn nhiều, thì đừng sử dụng bộ sạc cũ. Miễn là bạn có iPhone 8 trở lên, bạn có thể sạc điện thoại của mình thêm 50% trong 30 phút bằng bộ đổi nguồn 20 watt với bộ sạc cáp USB-C sang cổng Lightning. Nhưng có một số thủ thuật về pin khác mà bạn nên biết.
 
Bật Chế độ năng lượng thấp để tiết kiệm pin:
 • Mở cài đặt.
 • Nhấn vào Pin.
 • Bật Chế độ năng lượng thấp.
 • Bạn sẽ thấy bên dưới tùy chọn này một lời giải thích từ Apple cho biết: “Chế độ Nguồn điện thấp tạm thời giảm hoạt động nền như tải xuống và tải thư cho đến khi bạn có thể sạc đầy iPhone của mình”.
Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin: Nếu màn hình của bạn ở độ sáng tối đa, nó sẽ làm cạn kiệt pin iPhone của bạn. Để từ chối nó, bạn làm như sau:
 • Vuốt xuống từ góc trên bên trái của iPhone.
 • Có một biểu tượng hình chữ nhật nơi bạn sẽ thấy hình ảnh mặt trời. Vuốt xuống trên biểu tượng cho đến khi độ sáng của màn hình giảm xuống.
Kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn:
Apple có một công cụ được tích hợp tự động vào iPhone của bạn để giúp ngăn không cho pin của bạn bị giảm hiệu suất. Tính năng này cũng làm cho iPhone của bạn sạc chậm hơn dựa trên thói quen của bạn. Đây là cách tắt nó đi:
 • Mở cài đặt.
 • Nhấn vào Pin.
 • Nhấn vào Tình trạng pin & Đang sạc
 • Tắt Sạc pin được tối ưu hóa.

9. Cách sử dụng Focus để bạn không buộc phải nhận các thông báo suốt ngày
Apple's new Focus feature in iOS 15
Miễn là bạn có iOS 15 trở lên, bạn có thể thiết lập một tính năng có tên Tiêu điểm cho phép bạn chọn các cảnh báo và thông báo bạn nhận được cũng như cho người khác biết bạn đang bận. Điều này có thể giúp bạn tránh bị phân tâm bởi tất cả các thông báo trên điện thoại khi bạn đang cố gắng làm việc, ngủ hoặc lái xe. Bạn làm như sau:
 
 • Mở cài đặt.
 • Nhấn vào Tiêu điểm.
 • Nhấn vào các tùy chọn như Không làm phiền, Cá nhân, Ngủ hoặc Công việc.
 • Nhấn vào Tùy chỉnh.
 • Chọn thông báo được cho phép hoặc bị tắt tiếng từ mọi người và ứng dụng. Bằng cách này, nếu con bạn hoặc sếp của bạn gọi, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo.
 • Bạn cũng có thể bật thông báo Nhạy cảm về thời gian từ các ứng dụng, cho phép các ứng dụng không có trong danh sách được phép của bạn gửi thông báo được đánh dấu là Nhạy cảm với thời gian.
 • Bạn có thể vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình chính để bật Tiêu điểm.
 • Khi bạn đang ở chế độ Tiêu điểm, trạng thái của bạn sẽ tự động hiển thị trong ứng dụng Tin nhắn để khi mọi người cố gắng gửi tin nhắn cho bạn, họ sẽ thấy rằng bạn đã tắt tiếng thông báo nhưng họ vẫn có thể chọn thông báo cho bạn nếu đó là việc khẩn cấp .
Ngoài ra, nếu bạn có iPad hoặc Apple Watch hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào khác được thiết lập, Tiêu điểm sẽ tự động được áp dụng trên tất cả các thiết bị Apple của bạn được đăng nhập bằng cùng một ID Apple.
 
10. Cách tùy chỉnh màn hình khóa của bạn
Apple iPhone lock screen
Có một số màn hình khóa mới thú vị trên iPhone 14. Để thay đổi màn hình khóa của bạn làm như sau:
 • Chạm và giữ màn hình khóa cho đến khi nút Tùy chỉnh xuất hiện ở cuối màn hình.
 • Nhấn vào Tùy chỉnh.
 • Chạm vào Thêm tiện ích để thêm chế độ xem các ứng dụng yêu thích của bạn, chẳng hạn như các sự kiện lịch sắp tới, thời lượng pin Apple Watch, thời tiết, tin tức, đếm ngược hoặc báo thức sắp tới của bạn.
11. Sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro
Apple's new Dynamic Island feature on the iPhone 14 Pro Max.
Dynamic Island là tính năng thú vị nhất mà Apple giới thiệu trong năm nay. Thay vì phần notch trống từng chứa camera selfie và micrô, có một màn hình viên thuốc tương tác mới có khả năng thay đổi hình dạng trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.
 
Giả sử bạn đang đọc một bài báo. Bạn cũng có thể điều khiển nhạc mình đang nghe bằng cách chạm vào Dynamic Island thay vì chuyển đổi ứng dụng. Nó hữu ích.
 
Không gian có thể được sử dụng để hiển thị những thứ khác, chẳng hạn như chỉ đường, trạng thái kết nối AirPod và thời lượng pin hoặc hẹn giờ. Nó thậm chí có thể chia thành hai phần cắt riêng biệt, vì vậy bạn có thể xem đồng hồ hẹn giờ ở một bên và theo dõi đồng thời thời gian đến của Lyft của bạn.
 
12. Cách tắt màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro
Always-on display toggled off on the iPhone 14 Pro Max.
IPhone 14 Pro và Pro Max có một tính năng được gọi là màn hình luôn bật, tính năng mà điện thoại Android đã có trong nhiều năm. Ưu điểm là bạn có thể xem các tiện ích của mình, chẳng hạn như ngày và thời tiết, cũng như thời gian, ở chế độ ánh sáng yếu khi điện thoại của bạn bị khóa. Tính năng này không được cho là làm hao pin của bạn.
 
Tuy nhiên, nếu bạn giống tôi và muốn yên bình và tĩnh lặng hơn mà không muốn nhìn vào điện thoại của mình, thì đây là cách tắt màn hình luôn bật.
 • Mở cài đặt.
 • Nhấn vào Màn hình & Độ sáng.
 • Cuộn xuống Luôn bật và tắt nó đi để tắt tính năng này.
Những hướng dẫn mới nhất để tận dụng tối đa iPhone mới Vietnet24h - Có rất nhiều thủ thuật, chẳng hạn như xóa ảnh trùng lặp hoặc thiết lập tiện ích để xác định bài hát bằng một vài lần nhấn, sẽ hoạt động trên mọi kiểu máy của chiếc iPhone 14 mới.
IPhone 14 Plus chiến thắng về thời lượng pin và kích thước màn hình Vietnet24h - IPhone 14 Plus rất phù hợp cho những người chỉ muốn có màn hình lớn hơn và không ngại bỏ lỡ các tính năng mới của Pro và Pro Max, chẳng hạn như Dynamic Island và màn hình luôn bật.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy ra mắt ứng dụng ONE Esports cung cấp nội dung thể thao điện tử độc quyền Vietnet24h - Người dùng Samsung Galaxy có quyền truy cập ưu tiên tới các nội dung độc quyền về thể thao điện tử trên ứng dụng.
OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT cho iOS, Android sắp ra mắt Vietnet24h - ChatGPT là ví dụ nổi tiếng nhất về “mô hình ngôn ngữ lớn”, một loại ứng dụng máy học đào tạo trên hàng terabyte dữ liệu để có thể trả về đầu ra là các đoạn văn dài hoặc mã máy tính giống như do con người viết ra.
Đây là tất cả những gì Google vừa công bố: Điện thoại gập có giá 1.799 USD, A.I. trong Tìm kiếm và hơn thế nữa Vietnet24h - Hội nghị các nhà phát triển hàng năm của Google, I/O, sẽ diễn ra ở Mountain View, California, vào thứ Tư. Google khoe những gì mà các nhóm nội bộ của họ đã làm trong năm qua. Chu kỳ này dự kiến sẽ đặc biệt nặng nề đối với trí tuệ nhân tạo và cái gọi là mô hình ngôn ngữ, phần nóng nhất của ngành công nghệ.
Iphone 15 sẽ không được bán ở Châu Âu nếu hạn chế tốc độ và công suất trên cổng USB-C Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng Apple sẽ không hạn chế tốc độ sạc và truyền dữ liệu qua USB-C cho các mẫu iPhone 15 trở về sau.
Samsung giới thiệu dòng màn hình thông minh Smart Monitor 2023 tại Việt Nam Vietnet24h - Samsung Smart Monitor 2023 được nâng cấp nhiều tính năng giúp tối ưu hiệu suất và cá nhân hóa trải nghiệm cho người dùng
KT ra mắt 2 robot phục vụ nhà hàng Vietnet24h - KT đã ra mắt hai robot dịch vụ mới, cả hai đều dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), nhắm mục tiêu đến các nhà hàng đang tìm cách giảm bớt gánh nặng vận hành bằng cách sử dụng robot, công ty cho biết hôm thứ Ba (2/5).
Samsung ra mắt tủ lạnh Bespoke Multidoor mới với quầy Minibar sành điệu Vietnet24h - Tủ lạnh Bespoke mới sở hữu thiết kế thời thượng, tích hợp quầy Minibar sành điệu Beverage Center nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, cùng nhiều công nghệ cao cấp giúp nâng tầm trải nghiệm và chất lượng cuộc sống cho người dùng.
Vivo tung hai mẫu điện thoại cạnh tranh trên thị trường smartphone gập thế hệ mới Vietnet24h - Vivo vừa giới thiệu ra thị trường hai mẫu smartphone gập thế hệ mới, bao gồm X Fold2 và X Flip, để cạnh tranh với các đối thủ từ Samsung.
Alibaba của Trung Quốc mời doanh nghiệp dùng thử AI chatbot Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Alibaba đang tìm kiếm các công ty để thử nghiệm chatbot Tongyi Qianwen AI của mình.
Samsung tri ân người dùng Galaxy Note với SPACE 23 Vietnet24h - Diễn ra từ ngày 23/3 - 26/3/2023, sự kiện “Note Tiếp Quyền Năng” là nơi gửi gắm lời cảm ơn của Samsung đến người dùng, đặc biệt là cộng đồng yêu mến dòng Galaxy Note trong hơn một thập kỷ qua.
Cách tận dụng tối đa ChatGPT, Bard và các chatbot khác Vietnet24h - Lĩnh vực AI tổng quát đang nóng lên, các chatbot đang trả lời các câu hỏi, viết bài luận, động não các ý tưởng nội dung, và hơn thế nữa.
Facebook tự động gửi lời mời kết bạn cho người lạ Vietnet24h - Gần đây, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook lại thấy phiền vì ứng dụng đã tự động bấm gửi kết bạn dù họ không hề muốn.
Cách thiết lập tài khoản tiết kiệm mới của Apple trên iPhone Vietnet24h - Tài khoản tiết kiệm của Apple được quản lý thông qua ứng dụng Wallet.
Hình thức lừa đảo mới bằng cuộc gọi video dùng công nghệ Deepfake Vietnet24h - Các đối tượng sử dụng AI để tạo ra những video hoặc hình ảnh giả, sao chép chân dung để tạo ra các đoạn video giả người thân, bạn bè để lừa đảo.
Samsung Galaxy A24: Kề vai sát cánh trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức mở rộng danh mục cho dòng Galaxy A Series 2023 vào ngày 24 tháng 3 vừa qua, với tân binh Galaxy A24 nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí phong phú của giới trẻ bằng những nâng cấp mang trải nghiệm đỉnh cao trong phân khúc.
Nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu bởi lỗ hổng web nghiêm trọng Vietnet24h - Lỗ hổng nghiêm trọng (mã định danh CVE-2023-29489) tồn tại trong phần mềm quản trị website cPanel, đang đe dọa đến hàng triệu website trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
YouTube thu phí xem video không quảng cáo tại Việt Nam Vietnet24h - Người dùng trả phí đăng ký gói YouTube Premium qua MoMo hoặc thẻ thanh toán quốc tế được trải nghiệm tính năng không quảng cáo khi xem YouTube, tải video...
Biến hóa cùng bộ đôi sắc màu mới từ Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip4 Vietnet24h - Tiếp tục đồng hành cùng giới trẻ trong hành trình khám phá bản thân - tự tin sống chất, anh cả làng smartphone gập khởi động mùa hè bằng việc thay đổi diện mạo với hai phiên bản sắc màu thời thượng mới cho bộ đôi Galaxy Z Series.
FBI cảnh báo không sử dụng trạm sạc điện thoại công cộng Vietnet24h - FBI đang cảnh báo người tiêu dùng về “juice jacking”, trong đó những kẻ xấu sử dụng bộ sạc công cộng để lây nhiễm phần mềm độc hại vào điện thoại và thiết bị.
Những hướng dẫn mới nhất để tận dụng tối đa iPhone mới (Phần 2) Vietnet24h - Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật dành cho iPhone 14 để giúp bạn tối ưu hóa các tính năng của nó.