Tư vấn tiêu dùng
Những hướng dẫn mới nhất để tận dụng tối đa iPhone mới (Phần 2)
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 31/12/2022 7:18 SA
Vietnet24h - Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật dành cho iPhone 14 để giúp bạn tối ưu hóa các tính năng của nó.
7. Cách tắt 5G để tiết kiệm pin
The iPhone 12, by default, will save battery by switching between 5G and 4G LTE as needed.
Dịch vụ di động 5G hoạt động với tất cả các nhà mạng và các kiểu iPhone 12, 13, 14 và SE 3. Trên iPhone, Apple sử dụng Cài đặt tự động 5G làm mặc định. Điều này cho phép chế độ Dữ liệu thông minh. Khi tốc độ 5G không mang lại trải nghiệm tốt hơn, điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển sang LTE, giúp tiết kiệm pin.
 
Nếu điện thoại của bạn không ở chế độ 5G Auto mà thay vào đó là 5G On, bạn có thể đang làm cạn kiệt pin. Đó là bởi vì bất kể kết nối nào là tốt nhất, iPhone của bạn luôn cố gắng kết nối với 5G.
 
Để tối ưu hóa tuổi thọ pin của bạn, đây là cách tắt 5G:
 • Chuyển đến Cài đặt.
 • Nhấn Di động.
 • Nhấn vào Tùy chọn dữ liệu di động.
 • Nhấn vào Thoại & Dữ liệu.
 • Để tắt 5G, hãy nhấn vào LTE để có thời lượng pin tốt hơn.
Hoặc để iPhone của bạn quyết định giúp bạn tối ưu hóa pin:
 • Chuyển đến Cài đặt.
 • Nhấn Di động.
 • Nhấn vào Tùy chọn dữ liệu di động.
 • Nhấn vào Chế độ dữ liệu.
 • Nhấn vào Chế độ dữ liệu thấp khi bạn muốn tiết kiệm pin.

8. Cách sạc iPhone nhanh hơn và tiết kiệm pin
Apple's 18W fast charger for iPhone 11.
Nếu bạn đang nâng cấp từ mẫu iPhone cũ hơn nhiều, thì đừng sử dụng bộ sạc cũ. Miễn là bạn có iPhone 8 trở lên, bạn có thể sạc điện thoại của mình thêm 50% trong 30 phút bằng bộ đổi nguồn 20 watt với bộ sạc cáp USB-C sang cổng Lightning. Nhưng có một số thủ thuật về pin khác mà bạn nên biết.
 
Bật Chế độ năng lượng thấp để tiết kiệm pin:
 • Mở cài đặt.
 • Nhấn vào Pin.
 • Bật Chế độ năng lượng thấp.
 • Bạn sẽ thấy bên dưới tùy chọn này một lời giải thích từ Apple cho biết: “Chế độ Nguồn điện thấp tạm thời giảm hoạt động nền như tải xuống và tải thư cho đến khi bạn có thể sạc đầy iPhone của mình”.
Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin: Nếu màn hình của bạn ở độ sáng tối đa, nó sẽ làm cạn kiệt pin iPhone của bạn. Để từ chối nó, bạn làm như sau:
 • Vuốt xuống từ góc trên bên trái của iPhone.
 • Có một biểu tượng hình chữ nhật nơi bạn sẽ thấy hình ảnh mặt trời. Vuốt xuống trên biểu tượng cho đến khi độ sáng của màn hình giảm xuống.
Kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn:
Apple có một công cụ được tích hợp tự động vào iPhone của bạn để giúp ngăn không cho pin của bạn bị giảm hiệu suất. Tính năng này cũng làm cho iPhone của bạn sạc chậm hơn dựa trên thói quen của bạn. Đây là cách tắt nó đi:
 • Mở cài đặt.
 • Nhấn vào Pin.
 • Nhấn vào Tình trạng pin & Đang sạc
 • Tắt Sạc pin được tối ưu hóa.

9. Cách sử dụng Focus để bạn không buộc phải nhận các thông báo suốt ngày
Apple's new Focus feature in iOS 15
Miễn là bạn có iOS 15 trở lên, bạn có thể thiết lập một tính năng có tên Tiêu điểm cho phép bạn chọn các cảnh báo và thông báo bạn nhận được cũng như cho người khác biết bạn đang bận. Điều này có thể giúp bạn tránh bị phân tâm bởi tất cả các thông báo trên điện thoại khi bạn đang cố gắng làm việc, ngủ hoặc lái xe. Bạn làm như sau:
 
 • Mở cài đặt.
 • Nhấn vào Tiêu điểm.
 • Nhấn vào các tùy chọn như Không làm phiền, Cá nhân, Ngủ hoặc Công việc.
 • Nhấn vào Tùy chỉnh.
 • Chọn thông báo được cho phép hoặc bị tắt tiếng từ mọi người và ứng dụng. Bằng cách này, nếu con bạn hoặc sếp của bạn gọi, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo.
 • Bạn cũng có thể bật thông báo Nhạy cảm về thời gian từ các ứng dụng, cho phép các ứng dụng không có trong danh sách được phép của bạn gửi thông báo được đánh dấu là Nhạy cảm với thời gian.
 • Bạn có thể vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình chính để bật Tiêu điểm.
 • Khi bạn đang ở chế độ Tiêu điểm, trạng thái của bạn sẽ tự động hiển thị trong ứng dụng Tin nhắn để khi mọi người cố gắng gửi tin nhắn cho bạn, họ sẽ thấy rằng bạn đã tắt tiếng thông báo nhưng họ vẫn có thể chọn thông báo cho bạn nếu đó là việc khẩn cấp .
Ngoài ra, nếu bạn có iPad hoặc Apple Watch hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào khác được thiết lập, Tiêu điểm sẽ tự động được áp dụng trên tất cả các thiết bị Apple của bạn được đăng nhập bằng cùng một ID Apple.
 
10. Cách tùy chỉnh màn hình khóa của bạn
Apple iPhone lock screen
Có một số màn hình khóa mới thú vị trên iPhone 14. Để thay đổi màn hình khóa của bạn làm như sau:
 • Chạm và giữ màn hình khóa cho đến khi nút Tùy chỉnh xuất hiện ở cuối màn hình.
 • Nhấn vào Tùy chỉnh.
 • Chạm vào Thêm tiện ích để thêm chế độ xem các ứng dụng yêu thích của bạn, chẳng hạn như các sự kiện lịch sắp tới, thời lượng pin Apple Watch, thời tiết, tin tức, đếm ngược hoặc báo thức sắp tới của bạn.
11. Sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro
Apple's new Dynamic Island feature on the iPhone 14 Pro Max.
Dynamic Island là tính năng thú vị nhất mà Apple giới thiệu trong năm nay. Thay vì phần notch trống từng chứa camera selfie và micrô, có một màn hình viên thuốc tương tác mới có khả năng thay đổi hình dạng trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.
 
Giả sử bạn đang đọc một bài báo. Bạn cũng có thể điều khiển nhạc mình đang nghe bằng cách chạm vào Dynamic Island thay vì chuyển đổi ứng dụng. Nó hữu ích.
 
Không gian có thể được sử dụng để hiển thị những thứ khác, chẳng hạn như chỉ đường, trạng thái kết nối AirPod và thời lượng pin hoặc hẹn giờ. Nó thậm chí có thể chia thành hai phần cắt riêng biệt, vì vậy bạn có thể xem đồng hồ hẹn giờ ở một bên và theo dõi đồng thời thời gian đến của Lyft của bạn.
 
12. Cách tắt màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro
Always-on display toggled off on the iPhone 14 Pro Max.
IPhone 14 Pro và Pro Max có một tính năng được gọi là màn hình luôn bật, tính năng mà điện thoại Android đã có trong nhiều năm. Ưu điểm là bạn có thể xem các tiện ích của mình, chẳng hạn như ngày và thời tiết, cũng như thời gian, ở chế độ ánh sáng yếu khi điện thoại của bạn bị khóa. Tính năng này không được cho là làm hao pin của bạn.
 
Tuy nhiên, nếu bạn giống tôi và muốn yên bình và tĩnh lặng hơn mà không muốn nhìn vào điện thoại của mình, thì đây là cách tắt màn hình luôn bật.
 • Mở cài đặt.
 • Nhấn vào Màn hình & Độ sáng.
 • Cuộn xuống Luôn bật và tắt nó đi để tắt tính năng này.
Những hướng dẫn mới nhất để tận dụng tối đa iPhone mới Vietnet24h - Có rất nhiều thủ thuật, chẳng hạn như xóa ảnh trùng lặp hoặc thiết lập tiện ích để xác định bài hát bằng một vài lần nhấn, sẽ hoạt động trên mọi kiểu máy của chiếc iPhone 14 mới.
IPhone 14 Plus chiến thắng về thời lượng pin và kích thước màn hình Vietnet24h - IPhone 14 Plus rất phù hợp cho những người chỉ muốn có màn hình lớn hơn và không ngại bỏ lỡ các tính năng mới của Pro và Pro Max, chẳng hạn như Dynamic Island và màn hình luôn bật.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OPPO Find X7 Ultra đầu tiên đạt được Nhãn hiển thị thoải mái cho mắt DXOMARK Vietnet24h - Để đạt được tiêu chuẩn chất lượng này, độ nhấp nháy, độ sáng tối thiểu, tính năng lọc ánh sáng xanh và độ đồng nhất màu sắc của Find X7 Ultra đều đáp ứng tiêu chuẩn chính xác do DXOMARK đặt ra.
Màn hình tự phục hồi của iPhone gập: Không chỉ dành cho iPhone Vietnet24h - Công nghệ màn hình tự phục hồi có thể xuất hiện trên các thiết bị khác của Apple, từ laptop đến smartwatch.
Lỗi không thể tin: iOS 17.5 hồi sinh ảnh đã xóa Vietnet24h - Người dùng iPhone đang bày tỏ sự lo lắng sau khi phát hiện ra rằng các bức ảnh mà họ đã xóa vĩnh viễn trước đây bất ngờ được khôi phục trong thư viện ảnh của họ, một hiện tượng kỳ lạ sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 17.5 mới nhất từ Apple.
Kiểm soát thời gian sử dụng công nghệ cho trẻ em: Bài học kinh nghiệm từ Pháp Vietnet24h - Một báo cáo chuyên sâu của Pháp đã khám phá các phương pháp hiệu quả nhất để kiểm soát thời gian sử dụng công nghệ của trẻ em, bảo vệ chúng khỏi những tác động tiêu cực tiềm ẩn.
Smart Ring của Apple có thể phát hiện chơi 'oẳn tù tì' Vietnet24h - Thiết bị đeo của Apple nhận bằng sáng chế có thể phân biệt nhiều cử chỉ ngón tay khác nhau.
Samsung ra mắt dải sản phẩm TV AI đỉnh cao 2024 tại Việt Nam Vietnet24h - Dòng sản phẩm 2024 đại diện cho thời đại TV AI thông minh vượt bậc, mang trải nghiệm nghe nhìn vượt chuẩn, an toàn và tiết kiệm điện cho người dùng.
Microsoft cho biết mô hình định giá chatbot bảo mật AI mới cho phép khách hàng 'mua những gì họ cần' Vietnet24h - Microsoft Copilot for Security sẽ có giá 4 USD cho mỗi “đơn vị tính toán bảo mật” khi nó ra mắt vào tháng 4.
iPhone 16 Pro và 16 Pro Max: Sự tiến bộ vượt trội với nút chụp như máy ảnh chuyên nghiệp Vietnet24h - Trong một bước tiến đầy bất ngờ, Apple đã hé lộ thiết kế mới nhất của mình cho chiếc iPhone 16 Pro. Điểm nhấn đáng chú ý nhất chính là nút chụp được thiết kế giống như trên máy ảnh truyền thống.
Liệu Samsung sẽ đưa Galaxy AI vào điện thoại giá rẻ? Vietnet24h - Ngày càng có nhiều dự đoán về việc liệu các mẫu điện thoại thông minh tầm trung có trang bị các tính năng trí tuệ nhân tạo mới nhất của gã khổng lồ công nghệ hay không.
Microsoft giới thiệu chatbot Copilot AI dành cho nhân viên tài chính trên Excel và Outlook Vietnet24h - Microsoft đang tung ra Copilot for Finance, công ty cho biết sẽ có thể thực hiện một số hành động phổ biến dành riêng cho vai trò trong Excel và Outlook.
Cổng tiếp nhận phản ánh lạm dụng tên miền: Hỗ trợ người dùng bảo vệ quyền lợi Vietnet24h - Cổng tiếp nhận phản ánh lạm dụng tên miền hỗ trợ người dùng bảo vệ quyền lợi và chống lại hành vi vi phạm.
Cài đặt iOS 17.5: Hướng dẫn từng bước nâng cấp Vietnet24h - Đừng bỏ lỡ bản cập nhật iOS 17.5 với các tính năng mới ấn tượng. Học cách nâng cấp ngay bây giờ!
Samsung Galaxy M15 5G ra mắt: Pin trâu 6000mAh, hiệu năng mạnh mẽ, giá bình dân Vietnet24h - Samsung vừa giới thiệu mẫu smartphone Galaxy M15 5G với những nâng cấp đáng giá như dung lượng pin lớn 6000mAh, kết nối 5G, hứa hẹn trở thành đối thủ mạnh trong phân khúc giá rẻ.
iPhone 16 Plus: Dung lượng pin giảm nhưng tối ưu năng lượng Vietnet24h - Apple có thể giảm dung lượng pin của iPhone 16 Plus, tuy nhiên những cải tiến về mặt công nghệ sẽ đảm bảo hiệu suất năng lượng hiệu quả.
Đánh giá Apple Vision Pro: Tương lai của điện toán và giải trí (phần 1) Vietnet24h - Apple Vision Pro, có giá khởi điểm 3.500 USD, ra mắt tại Mỹ vào thứ Sáu (2/2/2024). Đây là tiện ích mới quan trọng đầu tiên kể từ khi Apple Watch ra mắt vào tháng 4 năm 2015.
Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo dịp Tết 2024 Vietnet24h - Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cảnh báo những chiêu trò lừa đảo qua mạng đang ngày càng tinh vi, người dân cần chú ý đề phòng trong dịp Tết cận kề.
Microsoft tố cáo nhóm người Việt tiếp tay lừa đảo Vietnet24h - Nhóm ba người Việt bị cáo buộc tạo và bán hơn 750 triệu tài khoản Microsoft phục vụ lừa đảo, thu về hàng triệu USD bất hợp pháp.
Cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch trong kỳ nghỉ bằng cách theo dõi giá chuyến bay với Google Vietnet24h - Google Flights có một tính năng sẽ theo dõi giá vé máy bay cho bạn.
Sử dụng tính năng ẩn này của Google để phát hiện và xóa thông tin cá nhân của bạn trong tìm kiếm Vietnet24h - Google có tính năng thông báo cho bạn khi thông tin cá nhân của bạn được đăng trực tuyến.
iPhone 15 Pro nhẹ hơn, đa năng hơn nhưng thiếu yếu tố đổi mới Vietnet24h - Dòng điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của Apple – iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max – đã ra mắt được vài tuần. Dưới đây là những đánh gia sơ bộ từ người dùng Hàn Quốc.