Tư vấn tiêu dùng
Xuất khẩu CNTT của Hàn Quốc giảm 15% trong tháng 4
Vĩnh An - Thứ Bảy, 16/05/2020 11:37 SA
Vietnet24h - Theo số liệu mới nhất của chính phủ Hàn Quốc, các lô hàng xuất khẩu bên ngoài Hàn Quốc và các lô hàng sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông trong tháng 4 đã đạt 12,88 tỷ USD, giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc lưu ý rằng, giá trị nhập khẩu của các sản phẩm CNTT trong tháng 4 là 8,87 tỷ USD, dẫn đến thặng dư thương mại là 4 tỷ USD. Xuất khẩu trung bình hàng ngày trong cùng tháng đã giảm 7,6% so với cùng kỳ xuống 0,59 tỷ USD, so với 0,63 tỷ USD trong tháng 4 năm ngoái.
 
Xuất khẩu các sản phẩm CNTT-TT của Hàn Quốc đã có xu hướng giảm kể từ tháng 12 nắm ngoái. Con số này đã giảm 9,5% trong tháng 12, giảm 7,2% trong tháng 1 và 8,2% trong tháng 2. Xuất khẩu được cải thiện đôi chút trong tháng 3 tăng 1,1%, nhưng lại giảm trong tháng 4.
 
Bộ Khoa hoạc và CNTT Hàn Quốc cho biết, hiệu suất xuất khẩu mới nhất phần lớn là do doanh số bán hàng chậm chạp của các mặt hàng xuất khẩu chính - chất bán dẫn, màn hình và điện thoại thông minh - trong bối cảnh kinh tế suy giảm do đại dịch COVID-19. Ngày làm việc ít hơn trong tháng Tư này cũng ảnh hưởng đến sự suy giảm trong năm.
 
Các lô hàng bán dẫn ra nước ngoài trong tháng 4 đã giảm 15,1% xuống còn 7,26 tỷ USD. Các lô hàng điện thoại thông minh đã giảm 37,2% xuống còn 0,65 tỷ USD và các màn hình đã giảm 28,1% trong năm xuống còn 1,2 tỷ USD.
 
Việc giảm doanh số tại các cửa hàng bán lẻ đã ảnh hưởng đến các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn quốc. Nhu cầu thấp hơn cho điện thoại thông minh cũng có tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp màn hình và chất bán dẫn, theo Bộ này cho biết.
 
Trong khi các sản phẩm CNTT-TT khác phải chịu nhu cầu thấp hơn, các lô hàng sản phẩm máy tính đã đánh dấu mức tăng đáng kể trong tháng Tư. Các lô hàng sản phẩm máy tính đi ra trong tháng 4 đã tăng 85,2% với 1,08 tỷ USD. Xuất khẩu của ổ đĩa trạng thái rắn, đặc biệt, tăng vọt 254,5 phần trăm tại 0,83 tỷ đô la.
 
Theo Chính phủ Hàn Quốc cho biết, xuất khẩu sang Trung Quốc và Hồng Kông giảm đáng kể, 16,5% đạt 6,6 tỷ USD. Các lô hàng chất bán dẫn và màn hình đã giảm lần lượt 18,9% và 29,9% với 4,69 tỷ USD và 0,69 tỷ USD. Mặc dù hiệu suất chậm chạp trong xuất khẩu chất bán dẫn và hiển thị, giá trị xuất khẩu của Trung Quốc là lớn nhất.
 
Hàn Quốc đã xuất khẩu 1,4 tỷ đô la các sản phẩm CNTT sang Việt Nam, trong khi các lô hàng bán dẫn và màn hình giảm lần lượt 43,4% và 19,4%.
 
Xuất khẩu CNTT sang Mỹ đạt 1,7 tỷ USD, tăng 9,3%. Các lô hàng bán dẫn đã tăng 77,9% với 0,7 tỷ USD và các sản phẩm máy tính tăng 169,5% với 0,3 tỷ USD. Xuất khẩu sang các quốc gia châu Âu cũng tăng lên 0,8 tỷ USD, tăng 1%, trong khi đó, xuất khẩu sang Nhật Bản tăng 3,9%, đạt 0,32 tỷ USD.
Hàn Quốc ghi nhận thâm hụt thương mại lần thứ nhất trong vòng 99 tháng do đại dịch COVID-19 Vietnet24h - Cán cân thương mại của Hàn Quốc đã chuyển sang thâm hụt lần đầu tiên sau 8 năm và ba tháng vào tháng 4, do đại dịch COVID-19 bắt đầu gây thiệt hại nặng nề cho xuất khẩu.
Ngành chế biến chế tạo dưới tác động của COVID-19 Vietnet24h - Giảm tốc nhưng chưa có dấu hiệu đình trệ
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Biến tai nghe của bạn thành máy phiên dịch thời gian thực với công nghệ đột phá mới của Google. Vietnet24h - Google đang nâng tầm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của mình với trải nghiệm beta đột phá cho phép người dùng trải nghiệm dịch thuật thời gian thực thông qua tai nghe.
LG Electronics sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo EXAONE tại CES. Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Năm cho biết họ sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới với mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh EXAONE tại CES tuần tới.
Google đang triển khai một tính năng mới cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail của họ. Vietnet24h - Google đang âm thầm thử nghiệm một cách để thay đổi địa chỉ Gmail mà không làm mất dữ liệu.
Samsung tích hợp trí tuệ nhân tạo Gemini của Google vào tủ lạnh Bespoke. Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết sẽ trưng bày mẫu tủ lạnh Bespoke AI mới tại sự kiện First Look trước thềm CES, khai mạc vào tháng Giêng tại Las Vegas.
Samsung sẽ ra mắt danh mục không gian sống kết nối AI mới tại CES 2026 Vietnet24h - Các sản phẩm nổi bật gồm tủ chăm sóc quần áo Bespoke AI AirDresser nâng cấp, máy giặt sấy Bespoke AI Laundry Combo, điều hòa WindFree và robot hút bụi Bespoke AI Jet Bot Steam Ultra
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.