Tiêu dùng
Xe tự lái của Tesla: chưa thật sự sẵn sàng trong năm nay
Lãng Nhân - Thứ Ba, 25/10/2022 11:09 SA
Vietnet24h - Tỷ phú Elon Musk – nhà sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của hãng xe điện Tesla cho biết, mặc dù xe của Tesla chưa sẵn sàng để không có người ngồi sau tay lái nhưng người lái xe sẽ hiếm khi phải chạm vào các nút điều khiển.

Tesla - nhà sản xuất ô tô ở Thung lũng Silicon - đang bán một phần mềm hỗ trợ lái xe trị giá 15.000 USD có tên Hệ thống "Tự lái hoàn toàn" (FSD), cho phép các xe của công ty này chuyển làn và đỗ xe tự động. Điều đó bổ sung cho tính năng tự lái "Autopilot" tiêu chuẩn của nó, cho phép ô tô đánh lái, tăng tốc và phanh trong làn đường dành riêng mà không cần sự can thiệp của người lái.

Tuy nhiên, những chiếc xe vẫn cần được lái với sự giám sát của con người. Một chiếc xe tự hành hoàn toàn sẽ cần nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Mới đây, Tỷ phú Elon Musk – nhà sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của hãng xe điện Tesla cho hay phần mềm trợ lý lái xe tiên tiến của hãng sẽ không được chấp thuận vào năm 2022, báo hiệu rằng Tesla vẫn chưa thể đáp ứng được yêu cầu từ giới hữu trách rằng ô tô của họ có thể vận hành mà không cần con người ngồi sau tay lái.

Cũng theo ông Musk, cuối năm nay, người dùng Hệ thống "Tự lái hoàn toàn" (FSD) ở khu vực Bắc Mỹ sẽ nhận được phiên bản nâng cấp. Mặc dù xe của Tesla chưa sẵn sàng để không có người ngồi sau tay lái nhưng người lái xe sẽ hiếm khi phải chạm vào các nút điều khiển.

"Xe tự lái sẽ có thể đưa bạn từ nhà đến cơ quan, nhà bạn bè của bạn, cửa hàng tạp hóa mà bạn không cần chạm vào tay lái", ông Musk nói. "Đó là vấn đề tách biệt với việc xe này có được phê duyệt theo quy định hay không. Xe sẽ không nhận được sự chấp thuận theo quy định vào thời điểm đó".

Tesla hy vọng sẽ cung cấp một bản cập nhật Hệ thống "Tự lái hoàn toàn" (FSD) vào năm 2023, qua đó các nhà quản lý thấy rằng xe an toàn hơn nhiều so với việc người bình thường lái xe.

Các cơ quan quản lý an toàn ô tô Mỹ từ lâu đã quan tâm đến hệ thống lái xe tự động một phần của Tesla. Kể từ năm 2016, Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã mở 38 cuộc điều tra đặc biệt về các vụ tai nạn liên quan đến xe của Tesla khiến 19 người thiệt mạng, xem liệu phần mềm có phải là một trong những nguyên nhân hay không.

Cục Phương tiện Cơ giới California (DMV) trước đó cũng cho biết họ đang đánh giá xem liệu các cuộc thử nghiệm xe tự lái của Tesla có cần sự chấp thuận của cơ quan quản lý hay không, sau khi xuất hiện video cho thấy việc công nghệ đó bị lợi dụng một cách nguy hiểm và dẫn tới các cuộc điều tra liên bang về các vụ tai nạn xe Tesla.

Theo cơ quan này, bản thử nghiệm FSD của Tesla vẫn cần sự can thiệp của con người. Do đó, nó không cần tuân theo các quy định của DMV về xe tự hành.

Baidu sẽ ra mắt xe tự lái vào năm 2023 Vietnet24h - Tại Baidu World 2022, hội nghị công nghệ hàng đầu của công ty, “gã khổng lồ” công nghệ Baidu của Trung Quốc đã giới thiệu thế hệ mới của phương tiện tự hành hoàn toàn (AV). Nổi bật nhất là Apollo RT6 - mẫu xe tự hành chạy hoàn toàn bằng điện cùng với vô lăng có thể tháo rời.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.