Tầm nhìn công nghệ
Hyundai Motor trình bày bản đồ đường di động mới tại CES 2020
Vĩnh An - Thứ Sáu, 20/12/2019 5:57 CH
Vietnet24h - Gã khổng lồ ngành ô tô tiết lộ hình ảnh sơ bộ cho tầm nhìn di động
Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc, Hyundai Motor sẽ giới thiệu bản đồ đường di động mới của mình tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng hàng năm CES 2020, hội nghị công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức tại Las Vegas vào tháng tới.
 
Phát hành hình ảnh sơ bộ về tầm nhìn di động lấy con người làm trung tâm, công ty đã hình dung ra tính di động sáng tạo và những thay đổi do đó cho các thành phố tương lai năng động.

Theo nhà sản xuất ô tô cho biết, tầm nhìn di động sắp tới bao gồm ba trụ cột chính, Vận động hàng không đô thị, Xe được chế tạo có mục đích và Hub, .
 
UAM sẽ cho phép người dùng dành thời gian có giá trị hơn bằng cách mở rộng các kênh vận chuyển đến các tuyến bay đô thị. PBV cung cấp dịch vụ tùy biến cho hành khách trong thời gian di chuyển.
 
Tìm cách tạo ra sự phối hợp với các dịch vụ trong tương lai này, công ty cũng sẽ xây dựng các trung tâm, hoặc các cơ sở vận chuyển di động, trên khắp các khu vực đô thị quan trọng để các chức năng di động thông minh khác nhau có thể giao nhau và tạo thành một hệ sinh thái di động, các quan chức cho biết.
 
Thông tin chi tiết về tầm nhìn di động sẽ được trình bày tại sự kiện báo chí của Huyndai Motor CES vào ngày 6 tháng 1 tại Trung tâm Hội nghị Mandalay Bay ở Las Vegas, Hoa Kỳ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các nhà lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc Vietnet24h - Trong chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hàn quốc, hôm thứ Năm ngày 28 tháng 11 vừa qua, các giám đốc của Samsung Electronics và Hyundai Motor và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc khác đã được gặp gỡ và thảo luận về kế hoạch đầu tư và kinh doanh với Thủ tướng Việt Nam.
Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ không ảnh hưởng đến Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) Châu Á 2019 Vietnet24h - Các nhà tổ chức của Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) Châu Á có vẻ tự tin về sự thành công của hội chợ thương mại sắp diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 6 tới, cho biết tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ ít ảnh hưởng đến chương trình.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Google được cho là đặt mục tiêu trở thành top 2 toàn cầu trong công nghệ đám mây vào năm 2023 Vietnet24h - Theo một báo cáo mới, các giám đốc điều hành hàng đầu của Alphabet bao gồm Giám đốc điều hành Larry Page, CFO Ruth Porat và Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai, đã nói về việc công ty có nên rời khỏi thị trường đám mây công cộng hay không, nơi mà họ đang đứng sau Amazon và Microsoft.
    Microsoft vừa tiết lộ Xbox mới của mình, tạo tiền đề cho cuộc chiến console năm 2020 với Sony Vietnet24h - Xbox Series X có thiết kế nguyên khối đặc biệt, gần giống với tháp PC.
    Rò rỉ thông tin Galaxy S11 trang bị camera 108MP Vietnet24h - Càng gần tới thời điểm chiếc smartphone cao cấp Galaxy S11 của Samsung ra mắt thì càng nhiều thông tin rò rỉ về sản phẩm xuất hiện. Theo những thông tin mới nhất cho thấy Galaxy S11 sẽ được trang bị camera chính lên đến 108MP cùng nhiều tính năng chụp ảnh, quay video ấn tượng.
    Qualcomm tham vọng đưa 5G lên smartphone tầm trung Vietnet24h - Với bộ đôi chip di động Snapdragon 765/765G, Qualcomm tham vọng mang khả năng kết nối 5G lên các mẫu smartphone tầm trung.
    Apple iPad 2020 và MacBook sẽ có màn hình tiên tiến mới. Vietnet24h - Theo ghi chú nghiên cứu của Kuo, Apple đang lên kế hoạch lên tới sáu thiết bị LED mini, bao gồm một chiếc iPad Pro cao cấp của iPad ra mắt vào quý 3 năm 2020 và máy tính xách tay MacBook Pro 16 inch ra mắt vào quý IV năm 2020.
    Màn hình máy tính Samsung UHD mới: quang phổ 1 tỷ màu sắc Vietnet24h - Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 28/11/2019 – Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức ra mắt sản phẩm Samsung UHD LU28R550 – màn hình máy tính thuộc phân khúc 27-28 inch với khả năng hiện thị chính xác về hình ảnh lẫn màu sắc cho công việc đồ họa lẫn giải trí đỉnh cao.
    Tesla Cybertruck – mẫu xe mới trong đội hình của cảnh sát Dubai Vietnet24h - Đội tuần tra toàn siêu xe của cảnh sát Dubai sắp tới sẽ kết nạp thêm Tesla Cybertruck trong đội hình của mình. Chiếc xe không chỉ có thiết kế ấn tượng, tốc độ, sức mạnh, mà còn có khả năng chống đạn.
    Qualcomm nhấn cho máy quét vân tay siêu âm 'không an toàn' Vietnet24h - Các quan chức ngành công nghiệp cho biết, mối lo ngại đang gia tăng giữa các nhà sản xuất điện thoại thông minh và người tiêu dùng đối với máy quét vân tay siêu âm mới nhất của Qualcomm, sau khi Samsung Electronics bị lỗ hổng bảo mật kết nối với cảm biến vân tay trên dòng Galaxy S10 và Note 10 vào tháng 10.
    SK Telecom ra mắt dịch vụ VR hỗ trợ 5G Vietnet24h - Theo tin từ công ty cho biết, SK Telecom đã ra mắt dịch vụ thực tế ảo (VR) mới được cung cấp bởi công nghệ mạng thế hệ thứ năm (5G), cho phép người dùng trên toàn thế giới gặp nhau trong không gian ảo và cùng nhau tận hưởng các hoạt động khác nhau.
    Hyundai, Kia sẽ trở thành nhà cung cấp di động thông minh Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor sẽ trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ "di động thông minh" hàng đầu thế giới bằng cách cung cấp các bộ đồ bay, ô tô bay và các thiết bị mang tính cách mạng khác, người đứng đầu nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc cho biết hôm nay, thứ ba.
Tin đọc nhiều
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
Chuỗi cung ứng châu Á có thể giúp khu vực vượt Mỹ trong cuộc đua AI Vietnet24h - Châu Á đang nổi lên như một đối thủ đáng gờm của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu, nhờ lợi thế lâu dài về sản xuất và chuỗi cung ứng công nghiệp.
Nhật Bản cấp 380 triệu USD hỗ trợ Sony mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường hỗ trợ ngành bán dẫn trong nước khi quyết định cấp khoản trợ cấp lên tới 60 tỷ yên (khoảng 380 triệu USD) cho Sony nhằm mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh tại tỉnh Kumamoto.
Cột mốc AI5 của Tesla củng cố hy vọng của Samsung trong lĩnh vực sản xuất chip Vietnet24h - Thế hệ AI6 tiếp theo sẽ được xây dựng trên tiến trình 2nm của Samsung khi Tesla mở rộng lộ trình phát triển chip.
Vì sao tham vọng về thiết bị quang khắc EUV của Trung Quốc khó có thể thành hiện thực trong thập kỷ này? Vietnet24h - Tiến độ phát triển nguyên mẫu trái ngược với những rào cản lớn đối với sản xuất hàng loạt.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CEO Google Sundar Pichai cho rằng "sự chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo" mở ra cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, cho biết trong một cuộc thảo luận được đăng tải hôm thứ Ba rằng công ty của ông có nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hơn nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Các hãng kính Nhật Bản xoay trục sang AI: Asahi Kasei và AGC tận dụng làn sóng chip AI toàn cầu Vietnet24h - Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất kính và vật liệu công nghiệp như Asahi Kasei và AGC đang tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang cung cấp vật liệu cho chip AI.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.