Tầm nhìn công nghệ
Triển lãm Công nghệ In lụa và In Kỹ thuật số 2019 sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh
Lê Cường - Thứ Tư, 24/04/2019 4:53 CH
Vietnet24h - Diễn ra từ ngày 9 ~ 11/5/2019, Triển lãm sẽ cho thấy xu hướng phát triển của ngành Công nghiệp in tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.


Triển lãm Quốc tế Công nghệ In lụa và In kỹ thuật số lần thứ 2 tại Việt Nam sẽ được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 9 ~ 11/5/2019 tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện là nền tảng hữu ích giúp doanh nghiệp Việt Nam và các nước trao đổi hợp tác và tiếp cận những công nghệ mới nhất trong ngành In. 

Triển lãm được tổ chức bởi Hiệp hội In lụa và Đồ họa Châu Á Thái Bình Dương (ASGA), Hội Xúc tiến Thương mại Quốc tế Quảng Đông (CCPIT Guangdong), Hiệp hội In lụa & Hình ảnh Đồ hoạ Trung Quốc (CSGIA), Tập đoàn Triển lãm YUEZHAN và Công ty VINEXAD (Bộ Công Thương), cùng với đó là sự ủng hộ tích cực của các thành viên Hiệp hội ASGA như ISGIA, JSDPA, KSGIA, SIDGAP, SGIIA, SGAI, SLAP, TSGA và NPA. 

Triển lãm năm nay với quy mô 8.000 m2 sẽ ra mắt các công nghệ, máy móc thiết bị mới nhất trong ngành In lụa và in kỹ thuật số của năm 2019, qua đó kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt của khoảng 10,000 lượt khách đến từ các quốc gia như Malaysia, Lào, Campuchia, Thái Lan, Sri Lanka, Philippines và Hồng Kông, Trung Quốc và Việt Nam. 

Xu hướng mới – Cơ hội mới – Vị thế mới

Để tận dụng tối đa các cơ hội hữu ích từ triển lãm, ban tổ chức xây dựng các khu gian hàng với quy mô nổi bật, tinh tế của hàng trăm thương hiệu có tiếng toàn cầu trong ngành công nghiệp in sẽ khiến khách tham quan dễ dàng khám phá nhiều loại máy móc mới, công nghệ mới, cùng trải nghiệm các kỹ thuật in tiên tiến trong một không gian triển lãm chất lượng cao, giúp tăng tính hiệu quả hơn cho các kết nối thương mại.  

Một số thương hiệu góp mặt tại Triển lãm bao gồm: REGAK, DOUBLE BOND, NAZDAR, M&R, KED, OSUNG, DUDLEY, MEDELIN, GOLDEN CENTURY, SOBIK, IPUV, AI SAIYA, BOR, STELLAR, MURAKAMI, WINSON, SHINCHANG HOTMELT, SUSHIL, SCHLOTT, DELIOU, WORIME VINA, YOURWAY TECH… ASGA 2019 sẽ là nơi lý tưởng để các đối tác trong và ngoài nước cập nhật công nghệ mới nhất của nhiều thương hiệu tên tuổi đến từ các quốc gia phát triển. 

Hội thảo chuyên ngành – Tổng Quan Thị Trường In Dệt May và Triển Vọng của Công Nghệ In Kỹ Thuật Số

Bên cạnh những trải nghiệm sản phẩm và giao thương giữa doanh nghiệp, ông Johnny Shell Phó chủ tịch Hiệp hội hình ảnh Đồ họa Mỹ (SGIA) sẽ chia sẻ cái nhìn tổng quan về Ngành Công nghiệp In ấn: Quá khứ, Hiện tại và Tương lai. Trong bài nói chuyện này, Johnny Shell sẽ nhìn lại tiến trình lịch sử và thực trạng của công nghệ và thị trường in ấn rộng lớn. Hơn thế nữa, ông sẽ thảo luận về ảnh hưởng đến môi trường của mỗi công nghệ và cách mà ngành in đang thực hiện để giảm tải ảnh hưởng lên môi trường. Tiếp theo, Johnny Shell sẽ miêu tả những thị trường mới trong tương lai, công nghệ mới, và sự phát triển của ngành in mà chúng ta có thể hy vọng trong 5-10 năm nữa. Thông điệp đem lại của hội thảo này là thêm kiến thức về công nghệ in ấn, những mảng thị trường rộng lớn mà ngành in phục vụ, các sản phẩm được làm ra, xu hướng hiện tại và tương lai của in ấn, và sự lên ngôi của công nghệ in kỹ thuật số.

Cùng với đó là các chuyên gia, học giả nổi tiếng khác từ các lĩnh vực liên quan sẽ thảo luận về các chủ đề nóng và cùng nhau đóng góp cho sự phát triển, chuyển đổi cơ cấu của ngành công nghiệp In. 

Ban tổ chức đã tích cực phối hợp đăng tải thông tin tới các thành viên thuộc Hiệp hội In Châu Á Thái Bình Dương (ASGA) và nhiều quốc gia vùng lãnh thổ khác, các cơ quan truyền thông báo chí trong nước và quốc tế, các hiệp hội ngành hàng liên quan, các khu công nghiệp đế quảng bá và tiếp cận tới khách hàng mục tiêu. Theo thống kê từ Ban tổ chức, đã có hơn 500 đoàn thương nhân đăng ký tham dự các hoạt động giao thương và hội thảo tại ASGA 2019. 

ASGA 2019 tiên phong trong ngành triển lãm Công nghiệp In ấn với “Xu hướng mới – Cơ hội mới – Vị thế mới” được tổ chức hai năm một lần tại Việt Nam và kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành địa điểm lý tưởng trình diễn công nghệ In ấn mới của Đông Nam Á. 

Triển lãm sẽ mở cửa từ 9:00 đến 17:00 trong 3 ngày, từ ngày 9~11/5/2019 tại Trung tâm triển lãm & Hội nghị Quốc tế Sài gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh. 

Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật tại : www.asga.exhibition.com.vn hoặc trang Fanpage: https://www.facebook.com/asgavietnam/

 

 

 

Khai mạc Triển lãm công nghiệp Nhựa, In ấn và Bao bì Hà Nội 2019 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp Nhựa, In ấn và Đóng gói Bao bì Hà Nội 2019 (Hanoi Plas Print Pack 2019), lần thứ 10 – sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội từ ngày 24 ~27/4/2019. Triển lãm do Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad (Bộ Công thương), Công ty TNHH Dịch vụ Tiếp thị và Thương mại Yorkers phối hợp cùng Hiệp hội Nhựa Việt Nam tổ chức.
Tin khác cùng chuyên mục
  • IPhone 2019 mới của Apple dự kiến sẽ được nâng cấp camera lớn Vietnet24h - Những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple dự kiến sẽ có camera ba ống kính, một bản nâng cấp từ thiết lập camera kép hiện tại trên iPhone XS và XS Max. Camera phía trước cũng sẽ được tăng cường khi nói đến chất lượng hình ảnh và Face ID.
    Microsoft sắp ra mắt XBox One S không ổ đĩa vào tháng 5 Vietnet24h - Trong tháng tới, Microsoft sẽ phát hành mẫu Xbox One S không ổ đọc đĩa – Xbox One S All - Digital Edition - đi kèm với ba trò chơi chính được cài đặt sẵn.
    Samsung cho biết việc ra mắt Galaxy Fold sẽ bị trì hoãn Vietnet24h - Samsung đã trì hoãn việc ra mắt Galaxy Fold. Quyết định hoãn việc ra mắt, đã được lên kế hoạch vào thứ Sáu này, được đưa ra sau khi một số ít người đánh giá báo cáo rằng màn hình trên thiết bị của họ đã bị hỏng. Hãng này cho biết họ sẽ có thông báo mới trong vài tuần tới.
    Hướng đến cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 bằng sức mạnh AI Vietnet24h - Nhóm kỹ sư Việt Nam đã phát triển thành công dịch vụ AI (Trí tuệ nhân tạo) tiên tiến hướng đến lĩnh vực bất động sản Nhật Bản
    BlackBerry Messenger sẽ sớm trở thành dịch vụ nhắn tin mới nhất qua đời Vietnet24h - BBM, trước đây gọi là BlackBerry Messenger, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 5. Emtek, công ty hiện đang điều hành dịch vụ nhắn tin, đã cố gắng hồi sinh nó, nhưng phản hồi rằng "những người dùng đã rời bỏ".
    Apple sẽ tung ra iOS 13 với những cải tiến lớn Vietnet24h - Apple sắp có cải tiến lớn cho hệ điều hành iOS 13 của iPhone, iPad, những thay đổi về giao diện, hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn và nâng cấp các ứng dụng mặc định.
    KT tiết lộ nền tảng blockchain dựa trên 5G 'Chuỗi GiGA' Vietnet24h - Thứ Ba vừa qua, nhà mạng di động KT cho biết, đã ra mắt thương hiệu công nghệ chuỗi khối dựa trên mạng thế hệ thứ năm (5G) "GiGA Chain" và các dịch vụ dựa trên blockchain có liên quan có thể tăng cường bảo mật và giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng trên các thiết bị được kết nối.
    Samsung, LG tìm cách thống trị thị trường điện thoại 5G của Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics có kế hoạch phát hành điện thoại di động hỗ trợ mạng thế hệ thứ năm (5G) tại Hoa Kỳ vào tháng tới, tìm cách dẫn đầu thị trường 5G Bắc Mỹ trước Apple và các đối thủ khác
    Kỳ vọng về thương mại điện tử Việt Nam trong những năm tới Vietnet24h - Với một quốc gia có đến 53% dân số sử dụng internet và gần 50 triệu thuê bao sử dụng smartphone, thị trường thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán rất tiềm năng và sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Chính vì vậy, Bộ Công Thương kỳ vọng năm 2020 thương mại điện tử sẽ cán mốc 10 tỷ USD, chiếm 5% doanh thu bán lẻ.
    Google “khai tử” mạng xã hội Google+ Vietnet24h - Sau 8 năm được thành lập, mạng xã hội Google Plus (Google+) cuối cùng cũng đã bị hãng khai tử. Đây là nền tảng đầy triển vọng, được thiết kế để đối đầu trực tiếp với Facebook nhưng không đem lại kết quả khả quan.
Tin đọc nhiều
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Trump được các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu cảnh báo nên xem xét lại việc bán chip AI tiên tiến cho Trung Quốc Vietnet24h - Các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu đã viết một bức thư ngỏ yêu cầu Tổng thống Donald Trump xem xét lại quyết định cho phép bán chip trí tuệ nhân tạo cho Trung Quốc.
Màn hình OLED của Trung Quốc bị cấm tại Hoa Kỳ trong 15 năm Vietnet24h - ITC đã chặn mọi hoạt động tiếp thị, quảng cáo và bán hàng của trụ sở chính BOE và các công ty con tại Hoa Kỳ.
Microsoft công bố tầm nhìn AI đa phương thức đầy tham vọng cho trải nghiệm Windows 2030 Vietnet24h - Tầm nhìn Windows 2030 đầy tham vọng của Microsoft hé lộ một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào từng cấu trúc của hệ điều hành, định hình lại đáng kể trải nghiệm người dùng.
Các giám đốc Samsung, SK, Nvidia trong cuộc họp ba bên hiếm hoi về tương lai AI Vietnet24h - Tại Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh Hàn Quốc - Hoa Kỳ hôm thứ Hai đầu tuần (25/8), Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã có một cuộc họp ba bên hiếm hoi, thúc đẩy kỳ vọng về sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực chip AI.
Nvidia đối mặt với kỳ vọng cao của Phố Wall sau hai năm bùng nổ AI Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh của Nvidia bắt đầu chuyển đổi từ hai năm trước với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, được thúc đẩy bởi ChatGPT của OpenAI.
Qualcomm đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển nhân tài AI Vietnet24h - Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Qualcomm và đoàn công tác của tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ai kiểm soát không gian mạng Việt Nam? VSTN hé mở một lời đáp Vietnet24h - Giữa những bất ổn liên tục từ các tuyến cáp biển quốc tế, câu hỏi về quyền kiểm soát và tự chủ dữ liệu ngày càng trở nên bức thiết. Việc vận hành tuyến cáp đất liền VSTN do người Việt làm chủ 100% không chỉ là giải pháp kỹ thuật, mà là một bước đi chính trị - kinh tế về chủ quyền không gian mạng.
Máy bay điện vượt biển: Trung Quốc đặt cược tương lai logistics ngoài khơi vào eVTOL Vietnet24h - Chuyến bay đầu tiên của chiếc eVTOL V2000CG CarryAll ra giàn khoan dầu ngoài khơi không chỉ là một thử nghiệm kỹ thuật, mà còn là bước đi chiến lược trong tham vọng chuyển đổi logistics và năng lượng của Trung Quốc. Khi nền kinh tế tầm thấp trở thành động lực tăng trưởng mới, công nghệ bay cự ly ngắn đang dần định hình lại hạ tầng công nghiệp quốc gia.
Drone phát sóng – “phao cứu sinh” công nghệ trong vùng lũ và bài toán chủ quyền số Vietnet24h - Trong bối cảnh thiên tai ngày càng khốc liệt và bất thường do biến đổi khí hậu, việc đảm bảo hạ tầng thông tin liên lạc trong vùng bị cô lập không chỉ là bài toán kỹ thuật, mà còn là một thách thức chiến lược về năng lực ứng phó khẩn cấp và an ninh mạng quốc gia. Giải pháp drone phát sóng của Viettel – với khả năng phủ sóng 4G trong bán kính 6 km – đang mở ra một hướng đi mới, nơi công nghệ bay không người lái trở thành cầu nối sống còn giữa con người và hệ thống cứu hộ trong tình huống đứt gãy liên lạc.
HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BÁN DẪN ASEAN 2025 (ASEMIS): VIỆT NAM ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC TĂNG CƯỜNG CHUỖI CUNG ỨNG BÁN DẪN ĐÔNG NAM Á Vietnet24h - Hội nghị Thượng đỉnh Bán dẫn ASEAN 2025 (ASEMIS), được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Malaysia (MSIA) vào ngày 24 tháng 7 năm 2025 tại khách sạn One World, Kuala Lumpur, đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc định hình tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn tại Đông Nam Á.
Khám phá những điều hấp dẫn ở Galaxy Watch Ultra của Samsung Vietnet24h - Galaxy Watch Ultra của Samsung, chiếc đồng hồ thông minh bền bỉ tiên phong được ra mắt chỉ một năm trước với One UI Watch 6, đã bắt đầu nhận được bản cập nhật phần mềm lớn đầu tiên rất được mong đợi.
Xu hướng "tạm dừng" bùng nổ trung tâm dữ liệu AI tại các công ty công nghệ lớn Vietnet24h - Quyết định ngừng hoạt động của một trung tâm dữ liệu ở Ohio của Microsoft và báo cáo của Phố Wall cho biết AWS của Amazon đang tạm dừng một số hợp đồng thuê đã làm gia tăng lo ngại của thị trường về sự sụp đổ của một trung tâm dữ liệu AI.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?
SK Chemicals đặt cược vào tái chế nhựa để vượt qua suy thoái ngành Vietnet24h - Đầu năm nay, SK Chemicals đã tái cấu trúc thành hai bộ phận để tập trung chuyên sâu hơn vào lĩnh vực tái chế nhựa của mình
Công nghệ hạt nhân thế hệ 4: Trung Quốc đang phát triển năng lượng sạch hay vũ khí tiềm ẩn? Vietnet24h - Dù được giới thiệu là bước đột phá xanh, lò CFR-1000 của Trung Quốc có thể tạo plutonium-239 – nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân. Giới quan sát quốc tế đặt câu hỏi về tính minh bạch và mục tiêu thực sự đằng sau cuộc cách mạng hạt nhân "sạch" của Bắc Kinh.
Bắc Kinh xây đập ở Tây Tạng, New Delhi và Dhaka đứng trước bài toán sống còn Vietnet24h - Trong khi Trung Quốc gọi đây là bước đột phá về năng lượng sạch, thì ở hạ lưu, Ấn Độ và Bangladesh không giấu được lo ngại về một tương lai khan hiếm nước và phụ thuộc chiến lược vào nước láng giềng.
Vì sao tàu chạy 400 km/h của Trung Quốc không tốn thêm điện? Vietnet24h - Tàu CR450 đạt tốc độ 400 km/h nhờ thay đổi cấu trúc khí động học và cải tiến phần phanh, chứ không cần thêm năng lượng. Đây là minh chứng cho việc tăng tốc không nhất thiết đồng nghĩa với tăng tiêu hao – một bài học về thiết kế thông minh trong kỹ thuật hiện đại.