Công nghệ
Apple sẽ là mục tiêu tiếp theo trong cuộc đàn áp chống độc quyền của Hoa Kỳ
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 10/07/2021 5:41 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành IAC Joey Levin nói với CNBC vào thứ Sáu rằng, Apple 'tệ hơn' so với Google và sẽ là mục tiêu tiếp theo trong cuộc đàn áp chống độc quyền của Hoa Kỳ.
Giám đốc điều hành IAC Joey Levin dự đoán vào thứ Sáu trên CNBC.
 
Levin cho biết trên “Squawk Box” rằng anh ấy tin rằng “Apple sẽ là người tiếp theo và tôi nghĩ Apple, theo nhiều nghĩa, tệ hơn Google”. AG cáo buộc rằng đơn vị Alphabet lạm dụng quyền lực đối với các nhà phát triển ứng dụng thông qua Cửa hàng Play trên Android.
 
Levin, người có công ty vận hành các tài sản internet, chẳng hạn như Angi, có ứng dụng trên Apple's App Store, cho biết. “Họ có độc quyền. Và các khoản phí là cắt cổ, và điều đó ảnh hưởng đến tất cả mọi người".
 
Apple đã kiên định bảo vệ các chính sách của mình, nói rằng số tiền họ nhận được từ phí hoa hồng sẽ được dùng để duy trì và bảo mật App Store theo cách cuối cùng mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất ứng dụng
 
Tổng chưởng lý Hoa Kỳ "đã đúng" với vụ kiện mới của họ chống lại Google, Levin nói thêm, nói chuyện với Julia Boorstin của CNBC từ Sun Valley, Idaho, nơi các CEO công nghệ và truyền thông trở lại tham dự một hội nghị thường niên có ảnh hưởng sau khi sự kiện năm ngoái bị hủy bỏ do virus coronavirus đại dịch.
 
Đại diện của Apple và Google đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.
 
Tổng chưởng lý từ 36 tiểu bang và Quận Columbia, đến từ cả hai bên, đang thách thức Google trong một vụ kiện chống độc quyền. Vụ việc là vụ kiện chống độc quyền thứ tư do các quan chức chính phủ đệ trình chống lại Google trong năm qua.
 
Trong một bài đăng trên blog đề cập đến vụ kiện mới, Google cho biết hành động này bỏ qua sự lựa chọn trên Android của Google và Cửa hàng Play của công ty.
 
Tương tự, các cơ quan quản lý đang theo đuổi Apple, công ty cũng đang phải đối mặt với những thách thức pháp lý và những cáo buộc tương tự về việc lấy một khoản tiền lớn từ các nhà phát triển đối với các khoản thanh toán thông qua ứng dụng của khách hàng một cách không công bằng và cáo buộc rằng công ty ủng hộ các ứng dụng của riêng mình hơn những ứng dụng của các đối thủ.
 
Barry Diller, chủ tịch IAC và Expedia, nói vào tháng 5 rằng Apple tính phí quá cao đối với các công ty có ứng dụng trên App Store của nhà sản xuất iPhone “một cách kinh tởm”. Apple lấy tỷ lệ hoa hồng là 30% đối với các giao dịch trong ứng dụng đối với các công ty lớn và 15% đối với một số nhà phát triển nhỏ hơn.
 
Vụ kiện chống lại Google là vụ kiện mới nhất trong chuỗi thách thức chống lại các công ty công nghệ lớn, với việc Tổng thống Joe Biden cũng chuẩn bị ký một sắc lệnh hành pháp mới nhằm cải cách luật hợp nhất và chống độc quyền của công ty.
 
“Tôi nghĩ thế giới có thể sử dụng sự cạnh tranh. Tôi nghĩ giờ đây thế giới có thể sử dụng một số quy định về quy mô của các doanh nghiệp này, có rất nhiều quyền lực tập trung vào tay rất ít người ”, Levin nói và nói thêm rằng việc thực hiện các quy định là một công việc khó khăn vì họ thường ưu tiên những người đương nhiệm. “Sẽ rất tốt cho sự đổi mới, nếu họ có thể làm đúng.”
 
Giám đốc điều hành này không tin rằng luật chống độc quyền sẽ ảnh hưởng đến khả năng mở rộng của IAC, tuy nhiên, cho biết công ty đã tách khỏi tất cả các công ty lớn của mình, bao gồm Match Group và Vimeo, và tập trung vào việc xây dựng lại bằng cách mua lại “các doanh nghiệp mới trong các lĩnh vực mới”.
 
Trong tương lai, Levin cho biết cơ sở ươm tạo của IAC đang đặt mục tiêu phát triển blockchain và hợp đồng thông minh, gọi công nghệ này là “một làn sóng chuyển đổi mới, thú vị”. Blockchain, lưu trữ dữ liệu trong các khối sau đó được liên kết với nhau, là sổ cái kỹ thuật số đằng sau các loại tiền điện tử như bitcoin. NFT, hoặc mã thông báo không thể sử dụng, là các hợp đồng thông minh xác nhận duy nhất các tài sản kỹ thuật số.
 
“Những gì tôi nghĩ chúng tôi có thể sẽ làm là phát triển vườn ươm để tập trung độc quyền hoặc đáng kể vào những thứ liên quan đến blockchain và hợp đồng thông minh,” Levin nói. “Các công ty mới sẽ được thành lập và các ý tưởng hoặc cách tiếp cận mọi thứ mới sẽ được hình thành và tôi nghĩ chúng tôi muốn bắt đầu thử nghiệm xung quanh đó.”
Một số bang ở Hoa Kỳ đưa ra một vụ kiện chống độc quyền mới chống lại Google Vietnet24h - Một nhóm luật sư tiểu bang đã kiện Google về Cửa hàng Play dành cho Android của họ.
Ủy ban chống độc quyền cho biết 'quyền lực độc quyền' của Apple đối với việc phân phối ứng dụng iPhone mang lại cho họ lợi nhuận vượt trội Vietnet24h - Tiểu ban Tư pháp Hạ viện đã công bố một báo cáo hôm thứ Ba nói rằng Apple có "quyền lực độc quyền" đối với việc phân phối phần mềm trên iPhone.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Liệu Apple Intelligence có lợi thế hơn Galaxy AI không? Vietnet24h - Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hôm thứ Hai, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence, hệ thống AI sẽ được tích hợp trên các sản phẩm từ iPhone đến Macbook.
Apple Intelligence trên iPhone của bạn có thể yêu cầu nâng cấp Vietnet24h - Apple cuối cùng đã lao đầu vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vào thứ Hai với thông báo về Apple Intelligence.
Merck giới thiệu các giải pháp vật liệu cho kiến ​​trúc chip mới tại Triển lãm SEMICON Hàn Quốc Vietnet24h - Merck, một công ty hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ, đã giới thiệu các giải pháp vật liệu do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy và khả năng số hóa thông qua nền tảng trí tuệ vật liệu của mình tại hội chợ công nghệ SEMICON Korea 2025.
xAI của Elon Musk phát hành mô hình trí tuệ nhân tạo Grok 3, tuyên bố hiệu suất tốt hơn so với các đối thủ Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp AI của Elon Musk vừa công bố mô hình AI mới nhất của mình, Grok 3, mà theo họ là vượt trội hơn các mô hình tiên tiến của đối thủ cạnh tranh.
Đài Loan đặt mục tiêu tăng sức mạnh tính toán lên hơn bảy lần vào năm 2029 Vietnet24h - Đài Loan có kế hoạch tăng cường sức mạnh tính toán quốc gia từ mức 160 petaflop hiện tại lên khoảng 1.200 petaflop vào năm 2029, tăng gấp 7,5 lần trong bốn năm tới, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NSTC) cho biết hôm thứ Năm.
Apple sẽ tích hợp AI của Alibaba vào iPhone tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Joe Tsai đã xác nhận quan hệ đối tác AI của công ty mình với Apple khi phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh các chính phủ thế giới ở Dubai vào thứ Năm (13/2).
FuriosaAI thu hút sự chú ý về khả năng vượt mặt Meta Vietnet24h - Meta đang thảo luận để mua lại FuriosaAI và các cuộc đàm phán có thể kết thúc sớm nhất là trong tháng này.
Cải cách giờ làm việc cho các nhà sản xuất chip: Linh hoạt trong R&D hay bóc lột công nhân? Vietnet24h - Hàn Quốc - quê hương của các nhà sản xuất chip hàng đầu Samsung Electronics và SK hynix - đang áp dụng tuần làm việc 52 giờ, bao gồm 40 giờ làm việc bình thường và tối đa 12 giờ làm thêm (nếu có sự đồng ý của nhân viên).
Hội nghị thượng đỉnh AI Paris thu hút các nhà lãnh đạo và CEO thế giới háo hức đón làn sóng công nghệ Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo thế giới và giám đốc điều hành công nghệ sẽ đến Paris vào thứ Hai để thảo luận về cách áp dụng trí tuệ nhân tạo một cách an toàn vào thời điểm ngày càng có nhiều sự phản đối đối với thủ tục hành chính rườm rà mà các doanh nghiệp cho rằng kìm hãm sự đổi mới.
Cuộc chiến pháp lý kéo dài hàng thập kỷ của người đứng đầu Samsung đã kết thúc Vietnet24h - Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã thoát khỏi nhiều năm đấu tranh pháp lý vào thứ Hai (3/2), sau khi tòa phúc thẩm tuyên bố ông không phạm tội gian lận chứng khoán và kế toán liên quan đến vụ sáp nhập các công ty liên kết của Samsung năm 2015.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gặp gỡ CEO Nvidia để thảo luận về DeepSeek, xuất khẩu chip AI Vietnet24h - Cuộc họp vào chiều thứ Sáu (1/2) diễn ra khi chính phủ Hoa Kỳ chuẩn bị hạn chế hơn nữa việc xuất khẩu chip AI vào mùa xuân này để đảm bảo sức mạnh điện toán tiên tiến vẫn ở lại Hoa Kỳ và các đồng minh của mình, đồng thời tìm kiếm nhiều cách hơn để ngăn chặn sự tiếp cận của Trung Quốc.
Diễn đàn công nghệ Galaxy: Tái định nghĩa mô hình trải nghiệm di động Vietnet24h - Vào ngày 23 tháng 1, Samsung đã tổ chức Diễn đàn công nghệ Galaxy tại San Jose, California. Các phiên thảo luận đã cung cấp thông tin chuyên sâu về những đột phá công nghệ AI của Samsung và thách thức mà chúng giải quyết trong bốn lĩnh vực chính — Phát triển bền vững, Health AI, Galaxy AI và Home AI. Trong phiên thảo luận về Galaxy AI, các chuyên gia đã đáng giá tiềm năng của các tác nhân AI và vai trò của chúng trong việc định hình tương lai.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.
Các nhà nghiên cứu Đài Loan phát triển kính hiển vi 4D để quét não nhanh hơn và rõ hơn Vietnet24h - Tại một cuộc họp báo, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Quốc gia Thanh Hoa cho biết kính hiển vi mới cung cấp hình ảnh nhanh hơn hàng nghìn lần so với kính hiển vi truyền thống.
Nhóm nghiên cứu Hàn Quốc phát triển robot ‘Iron Man’ giúp người liệt nửa người đi lại Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một robot đeo nhẹ có thể đi đến gần người bị liệt nửa người và gắn chặt người dùng vào thiết bị, cho phép họ đi bộ, vượt chướng ngại vật và leo cầu thang.
LG Innotek phát triển mô-đun camera trong cabin tiên tiến Vietnet24h - LG Innotek đã công bố hôm thứ Ba về việc phát triển một mô-đun camera trong cabin hiệu suất cao dành cho xe được trang bị cảm biến kép RGB-IR năm megapixel. RGB là viết tắt của đỏ, xanh lá cây và xanh lam, trong khi IR là hồng ngoại.
LG Display ra mắt màn hình có thể kéo giãn lên đến 50% Vietnet24h - LG Display đã ra mắt sản phẩm mà họ tuyên bố là màn hình có khả năng kéo dài đầu tiên trên thế giới, có thể kéo dài tới 50% tại Công viên Khoa học LG ở Seoul.
LG Electronics hợp tác với nhà sản xuất chip AI của Hoa Kỳ để phát triển công nghệ cảm biến trong cabin Vietnet24h - Thứ Năm tuần này (5/12), LG Electronics cho biết rằng, họ sẽ hợp tác với nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) của Hoa Kỳ là Ambarella để triển khai giải pháp cảm biến trong cabin tiên tiến, theo dõi trạng thái của người lái xe và cabin xe.