Công nghệ
Google Photos đã hỗ trợ cho các smartphone gập
Lãng Nhân - Thứ Hai, 22/04/2019 3:35 CH
Vietnet24h - Nhận thấy điện thoại gập là xu hướng phát triển tất yếu trong tương lai, Google đã nhanh tay cập nhật ứng dụng Google Photos để có thể làm việc với các smartphone gập.
Google Photos là một trong những ứng dụng đầu tiên được gã khổng lồ tìm kiếm cập nhật để có thể tương thích với điện thoại màn hình gập. Đây là sự nâng cấp đáng hoan nghênh khi Samsung Galaxy Fold dự kiến bán ra thị trường vào ngày 26.4 tới.
 
Báo cáo từ Google chỉ ra rằng một trong những tính năng đến với điện thoại gập lại chính là khả năng làm việc liền mạch với các màn hình. Về cơ bản, bắt đầu từ tuần này, 200.000 người dùng Galaxy Fold của Samsung sẽ được hưởng lợi từ những cải tiến mà Google vừa giới thiệu.
 
Những cải tiến mà các chủ nhân tương lai của điện thoại màn hình gập có thể nhận được bao gồm tính năng hiển thị nối tiếp của màn hình và tính năng hồi phục đa tác vụ. Tính năng đầu tiên cho phép ứng dụng tự động điều chỉnh hiển thị khi người dùng đổi từ một màn hình sang màn hình khác nhưng vẫn giữ được bố cục phù hợp dựa vào kích thước và mật độ điểm ảnh của màn hình đích. Tính năng thứ hai giúp các ứng dụng luôn ở trạng thái hoạt động dù chuyển màn hình.
 
Bản cập nhật Google Photos mới nhất khi phiên bản dành cho iOS của ứng dụng đã được cập nhật với một chỉ báo giúp người dùng nhận thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên đối với video và ảnh của họ chưa được sao lưu. Chế độ xem thư viện mới sẽ giúp người dùng chủ động chọn các mục để sao lưu, mang đến cải tiến tốt hơn.
 
Có một lưu ý là, mặc dù thay đổi ở trên đã được xuất bản trong Google Play Store nhưng bản cập nhật mang đến tất cả các tính năng và cải tiến mới vẫn chưa xuất hiện.
 
Cập nhật khác đáng lưu ý là nếu dùng Google Photos trên iOS, người dùng sẽ thấy một biểu tượng đám mây bị gạch xéo dưới hình ảnh hoặc video, để báo rằng tập tin vẫn chưa được sao lưu. Giao diện xem mới này giúp người dùng chủ động chọn các tập tin cần sao lưu một cách thuận tiện hơn mà không cần phải nhớ xem họ đã sao lưu hay chưa.
Những điều cần biết về Samsung Galaxy Fold “đắt giá” nhất hành tinh Vietnet24h - Cuối cùng Samsung đã chính thức cho chúng ta thấy chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của họ: Galaxy Fold. Không chỉ có đến 2 màn hình, 6 camera, Galaxy Fold còn được trang bị bộ xử lý 7nm, RAM 12GB cùng nhiều tính năng cao cấp thời thượng khác.
Google Photos trên iOS thêm các tính năng chỉnh sửa ảnh sâu hơn Vietnet24h - Ứng dụng iOS của Google Photos hiện bao gồm hai tính năng rất hữu ích cho người hâm mộ chỉnh sửa hình ảnh: thanh trượt độ sâu (bokeh) và tùy chọn màu sắc tuyệt vời (Color Pop).
Tin khác cùng chuyên mục
  • Qualcomm dừng hợp tác sản xuất chip với Trung Quốc Vietnet24h - Động thái này của Qualcomm diễn ra sau khi hàng loạt các công ty công nghệ của Mỹ dừng hợp tác với các công ty Trung Quốc. Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT) - liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc thành lập năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ sẽ dừng hoạt động vào tháng 4 này.
    Samsung hoãn ngày giới thiệu Galaxy Fold tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung sẽ không ra mắt Galaxy Fold tại Trung Quốc vào ngày 26/4 trong bối cảnh những chiếc điện thoại gập bị hỏng ngay sau khi thử nghiệm thì lý do mà hãng đưa ra là gặp vấn đề về địa điểm.
    Samsung phản hồi vụ điện thoại gập “thần thánh” Galaxy Fold bị hỏng Vietnet24h - Sau 2 ngày sử dụng, Samsung Galaxy Fold đã gặp phải rắc rối đầu tiên. Cụ thể, một số phóng viên Mỹ cho biết điện thoại của họ bị hỏng màn hình không rõ nguyên nhân.
    Amazon chính thức đóng cửa gian hàng trực tuyến tại Trung Quốc Vietnet24h - Người mua sẽ không thể đặt hàng trên cửa hàng trực tuyến của Amazon tại Trung Quốc, tuy nhiên vẫn có thể nhận hàng được đặt trên Amazon tại Mỹ, Anh, Đức và Nhật Bản.
    Sony: PlayStation 5 hỗ trợ đồ họa 8K, audio 3D, tương thích các game PS4 Vietnet24h - Theo The Verge, PlayStation 5 sẽ sử dụng CPU tùy chỉnh dựa trên kiến trúc AMD giống như PlayStation 4 và PlayStation 4 Pro, mà cụ thể dựa trên dòng AMD Ryzen thế hệ thứ ba với 8 lõi xử lý sản xuất dựa trên quy trình 7 nm.
    Việt Nam: Ra mắt ứng dụng D.map giúp người khuyết tật di chuyển thuận tiện Vietnet24h - Nhân kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4/2019, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD), Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC), Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) và Hội người khuyết tật TP Hà Nội đồng tổ chức sự kiện chào mừng với chủ đề “Tiếp cận cho mọi người” với ứng dụng D.Map.
    Facebook đang tiến hành hợp nhất New Feed và Stories Vietnet24h - Facebook đang thử nghiệm giao diện mới, được thiết kế lại hoàn toàn. Trong đó, tính năng New Feed và Stories sẽ được tích hợp lại với nhau thành một nguồn duy nhất.
    Hãng Sharp giới thiệu smartphone gập với thiết kế “kiểu cũ” Vietnet24h - Hãng công nghệ Nhật Bản Sharp cho thấy tham vọng gia nhập vào cuộc đua smartphone màn hình gập khi vừa giới thiệu nguyên mẫu chiếc smartphone gập của riêng mình. Thay vì gập theo chiều ngang như các mẫu smartphone đã ra mắt thị trường, sản phẩm của Sharp lại có thiết kế gập theo chiều dọc giống như đời smartphone cách đây 20 năm.
    Viettel bác bỏ thông tin sử dụng thiết bị 4G của Huawei Vietnet24h - Mới đây, tờ Nikkei đã đăng tải thông tin cho rằng mạng lưới 4G của Viettel sử dụng chủ yếu thiết bị của công ty Huawei. Sau đó, Viettel đã bác bỏ thông tin sai sự thật và yêu cầu Nikkei đính chính lại.
    Google cho phép người dùng mua bán vàng trên điện thoại Vietnet24h - Google vừa ra mắt tính năng cho phép người dùng mua bán vàng thông qua dịch vụ Google Pay, tuy nhiên chỉ giới hạn tại thị trường Ấn Độ - thị trường mau bán vàng sôi động nhất trên thế giới.
Tin đọc nhiều
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Cerebras Systems, Ranovus giành được hợp đồng quân sự trị giá 45 triệu đô la của Hoa Kỳ để đẩy nhanh kết nối chip Vietnet24h - Cerebras Systems, một công ty chip AI có trụ sở tại Thung lũng Silicon và công ty khởi nghiệp chip Canada Ranovus cho biết hôm thứ Ba (1/4) rằng, họ đã được quân đội Hoa Kỳ trao hợp đồng trị giá 45 triệu đô la để tăng tốc kết nối giữa các chip điện toán.
iOS 19 lộ diện tại WWDC 2025: Bản cập nhật quan trọng nhất của iPhone Vietnet24h - WWDC 2025 sẽ là nơi Apple chính thức công bố iOS 19 – phiên bản hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với iPhone, với thiết kế trong suốt và tinh tế hơn bao giờ hết.
Alibaba ra mắt mô hình AI nguồn mở mới cho 'các tác nhân AI tiết kiệm chi phí' Vietnet24h - Công ty cho biết “Qwen2.5-Omni-7B” mới là một mô hình đa phương thức có thể xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh và video, đồng thời tạo ra văn bản thời gian thực và phản hồi giọng nói tự nhiên.
Việt Nam cho phép sử dụng dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX Vietnet24h - Chính phủ Việt Nam cho biết sẽ cho phép SpaceX triển khai dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình trên cơ sở thử nghiệm tại nước ta.
TSMC giới thiệu liên doanh đúc Intel với Nvidia, AMD và Broadcom Vietnet24h - TSMC đã chào hàng các nhà thiết kế chip của Hoa Kỳ là Nvidia, Advanced Micro Devices và Broadcom về việc nắm giữ cổ phần trong một liên doanh sẽ vận hành các nhà máy của Intel, theo bốn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.
Microsoft phát triển các mô hình lý luận AI để cạnh tranh với OpenAI Vietnet24h - Microsoft đang phát triển các mô hình lý luận trí tuệ nhân tạo nội bộ để cạnh tranh với OpenAI và có thể bán chúng cho các nhà phát triển.
Nỗ lực phát triển robot của Samsung đạt được thành công với sự chấp thuận cuối cùng cho Rainbow Robotics Vietnet24h - Samsung Electronics đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc để mua lại Rainbow Robotics, mở đường cho gã khổng lồ công nghệ mở rộng hoạt động kinh doanh robot sang robot hình người.
Từ Galaxy AI đến hệ sinh thái phần mềm thông minh: Samsung khẳng định vị thế dẫn đầu tại MWC 2025 Vietnet24h - Tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 ở Bacelona, Samsung giới thiệu những đột phá mới nhất về Galaxy AI và các giải pháp phần mềm toàn diện, trao quyền cho các nhà mạng khai thác tối đa lợi ích từ công nghệ AI.
Cổ phiếu Alibaba tăng vọt sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ra mắt đối thủ mới của DeepSeek Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba cho biết mô hình suy luận AI mới nhất của họ, QwQ-32B, "có thể sánh ngang với mô hình suy luận tiên tiến, ví dụ như DeepSeek-R1".
Nhiều điện thoại thông minh gập ba đang xuất hiện tại Đại hội Thế giới Di động ở Bacelona Vietnet24h - Ngày càng có nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh giới thiệu điện thoại gập ba của riêng mình - điện thoại thông minh có ba màn hình - tại sự kiện Mobile World Congress ở Barcelona.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.