Hướng dẫn công nghệ
9 dự đoán có tầm nhìn của các nhà điều hành công nghệ như Jeff Bezos và Steve Jobs từ trước năm 2000 đã trở thành sự thật
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 20/08/2019 11:25 SA
Vietnet24h - Những ông trùm công nghệ tại Thung lũng Silicon như Steve Jobs, Bill Gates và Jeff Bezos đã đưa ra dự đoán trước thiên niên kỷ mới vẫn đang trở thành sự thật ngày hôm nay.
Dưới đây là 9 dự đoán trước được thực hiện bởi các nhà điều hành công nghệ hàng đầu trước khi bước sang thế kỷ thứ 21:

Steve Jobs, CEO và đồng sáng lập Apple
1. Steve Jobs dự đoán rằng chúng ta sẽ mang theo bên người chỉ một chiếc "bảng đá nhỏ" với "đẩy đủ nhiệm vụ cơ bản", đó là chiếc iPhone với Siri.
Dự đoán (1984): "Giai đoạn tiếp theo sẽ là máy tính với tư cách là" đại lý ", Jobs nói với Tạp chí Access của Newsweek. "Nói cách khác, sẽ như thể có một người nhỏ bé trong chiếc hộp đó bắt đầu dự đoán những gì bạn muốn." "Tôi đã luôn nghĩ rằng sẽ thật tuyệt vời khi có một chiếc hộp nhỏ, một loại đá phiến mà bạn có thể mang theo bên mình", Jobs nói với Newsweek.

Ngày nay:
iPhone được phát hành vào năm 2007 và trợ lý kỹ thuật số iOS Siri đã ra mắt vào năm 2010.

2. Stevie Jobs cũng dự đoán các đại lý xe hơi không có hàng tồn kho - điều mà Tesla làm ngày hôm nay.
Dự đoán (1996): "Hãy mua đại lý ô tô. Rất nhiều tiền được dành cho hàng tồn kho - hàng tỷ và hàng tỷ đô la. Hàng tồn kho không phải là một điều tốt. Một lượng lớn thời gian để quản lý. Và, thông thường, chiếc xe bạn muốn, với màu sắc bạn muốn, dù sao cũng không có, vì vậy họ đã phải buôn bán ngựa xung quanh. Sẽ không tốt nếu bạn thoát khỏi Chỉ cần có một chiếc xe màu trắng để lái xe và có thể là một đĩa laser để bạn có thể nhìn vào các màu khác. Sau đó, bạn đặt hàng chiếc xe của bạn và bạn nhận được nó trong một tuần, "Jobs đã phát biểu.
 
Ngày nay: Tesla đã mở phòng trưng bày đầu tiên vào năm 2008 tại Los Angeles và các cửa hàng của nó nổi tiếng có rất ít xe hơi tại chỗ. Người mua có thể đặt hàng xe tùy chỉnh của họ với một nhân viên bán hàng hoặc trực tuyến.

3. Phiên bản lưu trữ trên email của Jobs rất giống với lưu trữ đám mây ngày nay.
Dự đoán (1996): "Thực sự tôi không lưu trữ bất cứ thứ gì nữa. Tôi sử dụng rất nhiều e-mail và Web, và với cả hai thứ đó tôi không phải quản lý lưu trữ. Thực tế, cách tôi yêu thích là việc nhắc nhở bản thân làm điều gì đó là gửi email cho chính mình. Đó là nơi lưu trữ của tôi ", Jobs nói.
 
Ngày nay: Apple đã triển khai iCloud vào năm 2011. Bây giờ, việc tự động lưu các tệp của chúng tôi trên internet thông qua các dịch vụ đám mây, như Google Drive và Dropbox cũng là tiêu chuẩn.

Bill Gates, nguyên CEO kiêm đồng sáng lập Microsoft
4. Gates dự đoán tỷ lệ giám sát nhà trực tuyến sẽ trở nên phổ biến:
Dự đoán (1999): "Nguồn cấp dữ liệu video liên tục của nhà bạn sẽ trở nên phổ biến, thông báo cho bạn khi ai đó đến thăm khi bạn không ở nhà", Gates dự báo trong cuốn sách "Kinh doanh @ tốc độ suy nghĩ".
 
Ngày nay: Camera an ninh chuông cửa của Amazon đang được áp dụng rộng rãi ở Mỹ và một số sở cảnh sát địa phương thậm chí có quyền truy cập vào đoạn phim kết quả, tạo ra một mạng lưới giám sát không chính thức của chuông cửa video.

5. Gates bắt kịp ý tưởng quảng cáo thông minh - thực tế, thông minh đến nỗi người dùng lo lắng điện thoại của họ đang lắng nghe họ.
Dự đoán (1999): "Các thiết bị sẽ có quảng cáo thông minh. Họ sẽ biết xu hướng mua hàng của bạn và sẽ hiển thị các quảng cáo phù hợp với sở thích của bạn", Gates viết trong "Business @ the Speed of Think".
 
Ngày nay: Có một niềm tin rộng rãi rằng Facebook và Instagram lắng nghe trên điện thoại thông minh của mọi người, và sau đó phục vụ quảng cáo dựa trên bài phát biểu của họ.

6. Gates cho rằng việc tìm kiếm việc làm sẽ chuyển sang trực tuyến - và giờ chúng ta có LinkedIn.
Dự đoán (1999): "Những người tìm việc sẽ có thể tìm thấy cơ hội việc làm trực tuyến bằng cách tuyên bố sở thích, nhu cầu và kỹ năng chuyên môn của họ", Gates dự đoán trong "Business @ the Speed of Think".
 
Ngày nay: LinkedIn ra mắt chỉ bốn năm sau khi Gates đưa ra dự đoán đó, vào năm 2003. Số công nhân Mỹ có hồ sơ LinkedIn là 154 triệu vào tháng 2 năm 2019, theo Hootsuite.

Jeff Bezos, CEO kiêm sáng lập Amazon
7. Bezos cho biết Amazon sẽ không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Barnes & Noble mãi mãi.
Dự đoán (1999): "Tôi đặt cược cho bạn một năm kể từ bây giờ họ sẽ không coi chúng tôi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp", Bezos nói với Wired. "Rõ ràng họ làm hôm nay, nhưng chúng tôi đang đi trên những con đường khác nhau ... Chúng tôi đang cố gắng phát minh ra tương lai của thương mại điện tử và họ chỉ bảo vệ sân cỏ của họ."
 
Ngày nay: Amazon là một thị trường điện tử mạnh mẽ với các dịch vụ vượt xa sách - phần cứng, video và âm nhạc, và hậu cần chỉ là một vài phần của đế chế rộng lớn của Amazon.

8. Bezos khẳng định rằng "số lượng lớn" hàng hóa mua tại cửa hàng sẽ được mua trực tuyến - và bây giờ chúng tôi đặt hàng giấy vệ sinh của chúng tôi trên Amazon.
Dự đoán (1999): "Phần lớn hàng hóa mua tại cửa hàng - mặt hàng thực phẩm, sản phẩm giấy, vật tư làm sạch và những thứ tương tự - bạn sẽ đặt hàng điện tử" Bezos dự đoán trong một cuộc phỏng vấn có dây vào năm 2020.
 
Ngày nay: Amazon Prime Pantry ra mắt vào năm 2014, nơi cung cấp "hàng tạp hóa và nhu yếu phẩm giá rẻ" từ bột giặt đến dầu gội đầu.

9. Bezos đã thấy trước một mạng lưới các thiết bị được kết nối với internet - và bây giờ chúng ta có những ngôi nhà thông minh bị lừa với các thiết bị Alexa.
Dự đoán (1999): "Tôi là một người tin tưởng lớn vào khái niệm thiết bị này, rằng sẽ có rất nhiều thứ nhỏ được kết nối với internet ... Sẽ có cả đống thứ được kết nối với mạng, "Bezos nói với Charlie Rose.
 
Ngày nay: Các ngôi nhà hiện đang được phục vụ bởi các thiết bị hỗ trợ Alexa, từ loa đến hệ thống an ninh gia đình.
10 dự đoán Steve Jobs đã đưa ra về tương lai của công nghệ đã trở thành sự thật Vietnet24h - Tám năm sau cái chết của Steve Jobs, tên ông tiếp tục thống trị các cuộc thảo luận về sự phát triển của công nghệ và nơi nó sẽ diễn ra.
Theo Wired và Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Facebook Messenger sẽ chỉ nhắn được tối đa 5 người Vietnet24h - Sắp tới Facebook đang thử nghiệm tính năng Messenger hạn chế số lượng tin nhắn còn tối đa cho 5 người nhằm ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch về dịch bệnh Covid-19.
Apple đã cập nhật Siri để giúp những người muốn biết liệu họ có bị nhiễm coronavirus không Vietnet24h - Apple đã cập nhật trợ lý giọng nói của mình để cung cấp cho người dùng bảng câu hỏi từng bước nếu họ hỏi các biến thể của, Hey Hey Siri, tôi có bị coronavirus không?
HTC sẽ quay lại với dòng smartphone 5G vào năm nay Vietnet24h - Mặc dù doanh số smartphone liên tục tụt dốc trong nhiều năm trở lại đây, nhưng HTC vẫn đầy tham vọng ở thị trường smartphone cao cấp, nơi cuộc cạnh tranh giữa các ông lớn diễn ra vô cùng quyết liệt.
SK Telecom, Microsoft mở rộng dịch vụ chơi game đám mây tại Hàn Quốc Vietnet24h - SK Telecom cho biết hôm thứ ba họ đã đạt được thỏa thuận với Microsoft để mở rộng dịch vụ của nền tảng trò chơi đám mây dựa trên 5G Project xCloud tại đây.
Câu chuyện Apple đang thay đổi nhờ thành công lớn của AirPods Vietnet24h - Apple cho thấy sự tăng trưởng chậm lại đối với doanh số của App Store khi công bố số liệu mới cho năm 2019.
Samsung tung bản vá lỗi vân tay cho Galaxy S10 và Galaxy Note 10 Vietnet24h - Giờ đây, Samsung đã cập nhật phần mềm để sửa lỗi vân tay siêu âm trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
SKT chia sẻ bí quyết 5G với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp Đức Vietnet24h - Giám đốc điều hành SK Telecom Park Jung-ho đã có một bài phát biểu tại một hội nghị được tổ chức tại Đức, trao đổi về thành công của công ty và áp dụng mạng thế hệ thứ năm (5G) cho các nhà lãnh đạo ngành và các nhân vật chính trị của quốc gia châu Âu,
Những tính năng mới hấp dẫn của iOS/iPadOS 13.2 beta 2 Vietnet24h - Sáng nay (11/10), Apple đã chính thức gửi đến các nhà phát triển bản iOS/iPadOS 13.2 beta 2. Ngoài việc cải thiện hiệu năng trên các thiết bị, sửa các lỗi còn tồn đọng, nó còn mang tới một vài tính năng mới rất ấn tượng cho người dùng.
LG nộp đơn kiện bằng sáng chế chống lại Arcelik, Beko Deutschland, Grundig Intermedia Vietnet24h - LG Electronics - người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết hôm qua thứ Tư ngày 25 tháng 9 việc công ty đã đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế lên tòa án quận ở Munich chống lại nhà sản xuất thiết bị gia dụng Thổ Nhĩ Kỳ Arcelik và các chi nhánh của Đức Beko Deutschland và Grundig Intermedia.
Apple chỉ khiến Google bùng nổ vì cố gắng khơi dậy 'nỗi sợ hãi trong tất cả người dùng iPhone rằng thiết bị của họ đã bị xâm nhập' Vietnet24h - Tuần trước, các nhà nghiên cứu tại Project Zero, bộ phận an ninh mạng của Google, đã xuất bản một bài đăng trên blog nói rằng một số trang web bị tấn công đã được sử dụng để âm thầm xâm nhập vào iPhone trong hai năm qua.
LG đã bỏ rơi thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu G Series Vietnet24h - LG Electronics đã quyết định từ bỏ kế hoạch làm nổi bật thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu G Series của mình như là một phần của nỗ lực làm thay đổi hoạt động kinh doanh thiết bị di động đang gặp khó khăn của công ty.
Huawei công bố điện thoại mới cạnh tranh với dòng điện thoại cao cấp từ các đối thủ hàng đầu như Samsung, Apple Vietnet24h - Huawei P40 Pro Plus là sản phẩm tốt nhất và đắt nhất trong số các dòng điện thoại thông minh mới của công ty này và có camera có khả năng zoom 100 lần.
Điểm 10 tin công nghệ tiêu biểu hôm nay Vietnet24h - Đại dịch coronavirus đang gây ảnh hưởng và tác động nghiêm trọng đến mọi lĩnh vực công nghệ. Hãy cùng Vietnet24h điểm 10 tin tức công nghệ tiêu biểu dưới đây
Samsung vươn lên vị trí thứ 3 thế giới về sản xuất chip smartphone Vietnet24h - Nghiên cứu mới nhất cho thấy, Samsung đã trở thành nhà sản xuất chip smartphone lớn thứ ba trên thế giới sau khi vượt qua Apple.
Singapore ra mắt ứng dụng theo dõi người nhiễm COVID-19 Vietnet24h - Chính phủ Singapore vừa ra mắt một ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp theo dõi và cho phép các cơ quan chức năng xác định những người đã tiếp xúc với người bị nhiễm virus Corona chủng mới.
ST cắt giảm sản xuất ở Pháp trong bối cảnh đại dịch do virus corona chủng mới Vietnet24h - ST đã đồng ý cắt giảm sản lượng tại các nhà máy của Pháp tới 50%
Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ lưu trữ di động nhanh nhất trong ngành Vietnet24h - Samsung Electronics Co., nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ ba họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ lưu trữ di động nhanh nhất trong ngành.
Microsoft hủy bỏ hội nghị nhà phát triển do coronavirus và thay vào đó sẽ thực hiện trực tuyến Vietnet24h - Microsoft đang hủy bỏ hội nghị nhà phát triển Build, một trong những sự kiện lớn nhất trong năm, dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến 21 tháng 5 tại Seattle. Công ty sẽ thay thế bằng một sự kiện trực tuyến.
Diễn đàn Samsung Foundry tại Thung lũng Silicon bị hoãn vì đại dịch Vietnet24h - Diễn đàn thường niên của Samsung Electronics, về chiến lược kinh doanh đúc bán dẫn của mình trong năm nay đã bị hoãn lại do đại dịch coronavirus mới, người khổng lồ công nghệ cho biết hôm nay thứ Hai.
Những gã khổng lồ công nghệ trì hoãn ra mắt các thiết bị cầm tay trong bối cảnh đại dịch Vietnet24h - Các đại gia công nghệ lớn đã hoãn việc ra mắt các mẫu điện thoại thông minh mới nhất của họ vì sự bùng phát coronavirus mới trên toàn cầu.
Samsung bắt đầu xuất xưởng các mô-đun DRAM dựa trên EUV Vietnet24h - Samsung Electronics Co., nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ Tư họ đã bắt đầu vận chuyển các mô-đun DRAM đầu tiên của ngành được chế tạo bằng công nghệ cực tím (EUV).
Bộ phận chip Samsung tạo ra trung tâm AI của riêng mình Vietnet24h - Bộ phận bán dẫn Samsung Electronics, vừa ra mắt trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của riêng mình và đang tìm kiếm tài năng toàn cầu, theo nguồn tin trong ngành hôm thứ Tư.
Sony ra mắt loa độc đáo tích hợp thêm điều khiển TV Vietnet24h - Hôm qua 13/2, Sony đã chính thức giới thiệu tại thị trường Nhật Bản sản phẩm loa không dây tích hợp điều khiển TV.
Hyundai công bố kế hoạch chi tiết cho các dịch vụ di chuyển trên không Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, ngày 7 tháng Giêng, Tập đoàn ô tô Hyundai đã tiết lộ một kế hoạch chi tiết cho taxi hàng không và các dịch vụ di động liên qua tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng năm 2020 ở Las Vegas, Hoa Kỳ.
LG mang 'vườn rau' vào nhà Vietnet24h - Thứ Năm tuần vừa qua, LG Electronics đã tiết lộ một thiết bị làm vườn trong nhà công nghệ cao, tạo bước đột phá vào phong trào làm vườn trong nhà đang bùng nổ.
Tại sao LG Electronics trì hoãn ra mắt TV cuộn lại được Vietnet24h - LG Electronics đã quyết định trì hoãn việc phát hành dòng ti vi Signature OLED TV R, còn được gọi là TV "có thể cuộn", dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường vào năm 2019 trong bối cảnh giá cả và sản phẩm chưa được quyết định, công ty cho biết hôm thứ ba
LG trình làng các tính năng AI nâng cao tại CES 2020 Vietnet24h - Theo tin tức từ LG Electronics cho biết hôm Chủ nhật ngày 22 tháng 12 vừa qua, công ty sẽ tiết lộ một tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cấp của các thiết bị của mình tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) sắp tới.
Cách tiếp cận analog với AI ở ngưỡng có thể giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng điện Vietnet24h - TowerJazz và Technion (Viện Công nghệ Israel - trong ảnh), đã phát triển một cách tiếp cận tương tự để thiết kế lõi AI, theo họ, là cách duy nhất để có được sức mạnh xử lý ở mức năng lượng phù hợp để cung cấp AI ở ngưỡng.
Samsung ra mắt ứng dụng hội nghị truyền hình di động tại Mỹ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt một ứng dụng hội nghị truyền hình chất lượng cao nhưng giá rẻ tại Hoa Kỳ, chỉ dành riêng cho các thiết bị cao cấp như Galaxy S10 5G và Note 10 Plus 5G, công ty cho biết hôm thứ Hai vừa qua.
Sartorius tăng cường mối quan hệ với Samsung BioLogics Vietnet24h - Nhà cung cấp thiết bị dược phẩm Đức đang xem xét việc đặt các nhà máy tại Hàn Quốc