Hướng dẫn công nghệ
Acer ra mắt Spatial Labs hỗ trợ trải nghiệm thiết kế 3D trong thời gian thực
Alisa H - Chủ Nhật, 30/05/2021 11:03 SA
Vietnet24h - Acer đã công bố Spatial Labs nhằm mục đích mang lại cho thế giới ảo thêm một chiều không gian vật lý, bằng cách cung cấp trải nghiệm 3D lập thể theo một cách mới.
Hình ảnh trôi nổi trước màn hình theo đúng nghĩa đen, cho phép người sáng tạo kiểm tra tác phẩm của họ trong thời gian thực và 360 độ — mà không cần kính chuyên dụng. Acer đã công bố Chương trình Nhà phát triển SpatialLabs dành cho các nhà phát triển Unreal Engine quan tâm đến việc trình bày các dự án với SpatialLabs.
 
Những người đăng ký tham gia chương trình sẽ nhận được một sổ ghi chép nguyên mẫu ConceptD SpatialLabs, đây là bản ghi đầu tiên của trải nghiệm mới. Trải nghiệm SpatialLabs được tạo ra thông qua sự kết hợp của khả năng theo dõi mắt, màn hình 3D lập thể và công nghệ kết xuất thời gian thực. Khả năng theo dõi mắt bao gồm một bộ camera âm thanh nổi, đặt trên đầu thiết bị và theo dõi vị trí cũng như chuyển động của đầu và mắt của người dùng.
 
Màn hình của sổ ghi chép nguyên mẫu ConceptD SpatialLabs sẽ được cung cấp cho những người tham gia chương trình nhà phát triển bao gồm một bảng điều khiển 2D UHD với thấu kính tinh thể lỏng được liên kết quang học trên đó, cùng nhau tạo thành một mô-đun sáng tạo có thể chuyển đổi qua lại giữa 2D và chế độ xem 3D lập thể. Kết hợp, điều này cho phép công nghệ xử lý đồ họa hiển thị hình ảnh khác nhau đến từng mắt người xem, tạo ra hiệu ứng 3D lập thể cho phép nội dung nổi trước màn hình.
 
Công nghệ kết xuất thời gian thực cho phép người sáng tạo tương tác với các mô hình 3D khi sử dụng các ứng dụng trong Trung tâm trải nghiệm SpatialLabs, để xem xét các sáng tạo của họ trong thời gian thực, nâng cao quy trình thiết kế và trình bày các dự án tương tác và nhập vai — tất cả đều ở dạng 3D lập thể.
 
Các nhà thiết kế thường làm việc trên màn hình 2D chỉ cung cấp thông tin hạn chế về độ sâu của vật thể hoặc cảnh 3D. SpatialLabs trao quyền cho người sáng tạo khả năng nhìn thấy hình khối 3D các dự án của họ hiện thực trong thời gian thực.
 
Theo truyền thống, các nghệ sĩ phải thực hiện nhiều bản phác thảo từ các góc độ khác nhau để đảm bảo rằng các nhân vật của họ được cân đối một cách chính xác. Máy tính đã cải thiện quy trình này, nhưng vì rất khó để đánh giá tỷ lệ 3D trên màn hình 2D, phần lớn vẫn còn để đánh giá của nhà thiết kế.
 
Trình xem mô hình SpatialLabs loại bỏ hạn chế này bằng cách cung cấp một thứ nguyên bổ sung cho các nhà thiết kế làm việc ngay lập tức: một góc nhìn 360 độ trực quan, trong đó các mô hình có thể được xoay, di chuyển hoặc thậm chí kéo ra khỏi màn hình, cho phép xem xét tất cả các góc độ. Ngay cả khi xem xét một mô hình từ cùng một góc độ, nhiều thông tin có sẵn trong biểu diễn 3D lập thể hơn là 2D.
 
Có thể xem các sáng tạo của họ trong 3D lập thể với tỷ lệ 1: 1 giúp tăng tốc quá trình tìm kiếm vấn đề và đảm bảo rằng thiết kế 3D phù hợp với thiết kế ý tưởng ban đầu của họ. Ví dụ: các nhà thiết kế sản phẩm có thể sử dụng Trình xem mô hình SpatialLabs để có ý tưởng về mặt hàng họ đang làm sẽ trông như thế nào trước khi đầu tư thời gian và nguồn lực để in hoặc tạo công cụ.
 
Ngoài ra, các chức năng như khả năng thay đổi nền HDRI của mô hình cho phép chúng được trình bày trong môi trường tự nhiên, thực tế. Điều này có nghĩa là các nhà quản lý và các thành viên trong nhóm có thể cung cấp phản hồi rõ ràng hơn ở mỗi giai đoạn của dự án và khách hàng có thể dễ dàng hình dung một mục để đảm bảo rằng nó phù hợp với mong đợi của họ.
 
Màn hình của máy tính xách tay nguyên mẫu ConceptD SpatialLabs được đặt ở chế độ 2D theo mặc định, cho phép thiết bị được sử dụng như một máy tính xách tay bình thường. Khi khởi chạy các ứng dụng trong Trung tâm trải nghiệm SpatialLabs, chế độ 3D lập thể sẽ tự động được bật.
 
Trung tâm Trải nghiệm SpatialLabs là một trình khởi chạy bao gồm hướng dẫn sử dụng công nghệ, một số phím tắt cho các ứng dụng và trình cài đặt cho các ứng dụng và tiện ích bổ sung. Hiện tại, các ứng dụng này bao gồm:
 
- SpatialLabs Model Viewer: Một công cụ cho phép người dùng nhập tệp ở tất cả các định dạng tệp 3D chính và trình bày chúng dưới dạng 3D lập thể. Khi ở trong trình xem mô hình, thông tin được tạo về vị trí đầu được đưa vào mô hình 3D được hiển thị. Ví dụ: di chuyển nhẹ sang trái hoặc phải sẽ xoay mô hình 3D theo hướng ngược lại, như thể người dùng đã thực hiện một bước sang hai bên của đối tượng. Tất cả điều này xảy ra trong thời gian thực.
 
Các tiện ích bổ sung SpatialLabs Model Viewer có sẵn cho các bộ phần mềm 3D chính, chẳng hạn như Blender và Autodesk Fusion 360, cho phép chuyển các tệp được tạo trong các ứng dụng đó vào SpatialLabs Model Viewer chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 
- SpatialLabs Go: Một giải pháp độc quyền để hiển thị nội dung toàn màn hình cạnh nhau thành 3D lập thể. Ví dụ: sau khi tận dụng Blender để đặt một cửa sổ thành chế độ xem toàn màn hình song song, các nhà thiết kế có thể sử dụng SpatialLabs Go để chuyển nó thành 3D lập thể.
 
- PiStage cho Maya: Phần mềm trung gian PiStage hoạt động như một công cụ cho phép bỏ qua quy trình kết xuất qua lại tốn thời gian, cho phép người dùng linh hoạt trong việc tạo hoặc chỉnh sửa nội dung trên màn hình 2D mở rộng và xem bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trong 3D lập thể trong thời gian thực, với SpatialLabs.
 
- SpatialLabs Player: Trình phát gốc để trình bày video song song ở chế độ 3D lập thể.
 
SpatialLabs cũng hỗ trợ Unreal Engine, một công cụ 3D thời gian thực cho phép người sáng tạo tự do hiện thực hóa tầm nhìn của họ, trao quyền cho các nhà phát triển và nhóm cộng tác và lặp lại nhanh hơn bao giờ hết mà không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc khả năng mở rộng.
 
Để giúp biến trí tưởng tượng của họ thành hiện thực, Acer sẽ cung cấp cho những người được nhận vào chương trình một máy tính xách tay nguyên mẫu ConceptD SpatialLabs trong thời gian ba tháng — hoàn toàn miễn phí, đã bao gồm cước phí.
 
Ứng viên được chấp nhận có thể sử dụng thiết bị được cung cấp để tạo các dự án trong Unreal Engine và đổi lại, ứng viên phải cho phép Acer giới thiệu và trưng bày (các) dự án này trong một năm. Phản hồi của người dùng và một cuộc phỏng vấn cũng sẽ được thu thập trong quá trình tạo cho các mục đích bao gồm cả phát triển sản phẩm.
Samsung Display dẫn đầu dự án quốc gia phát triển oxit TFT cho 1.000ppi OLED Vietnet24h - Công nghệ này giúp tăng tốc độ chuyển động của electron lên 10 lần
Relec Electronics cung cấp dịch vụ ép dán màn hình TFT Vietnet24h - Màn hình TFT có thể được tích hợp vào nhiều cách lắp đặt khác nhau, trong các môi trường công nghiệp và thương mại.
Theo EW
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những đánh giá mới nhất về các model iPhone 13 mới ra mắt của Apple Vietnet24h - Hãy xem các đánh giá mới nhất các dòng điện thoại iPhone 13 mới của Apple - iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13 và iPhone 13 Mini.
Việt Nam sẽ tiếp nhận chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19 Abdala của Cuba Vietnet24h - Ngày 07/9/2021, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp trực tuyến với đối tác Cuba về việc cấp phép, mua,chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Abdala
Facebook vừa công bố kính thông minh Ray-Ban mới Vietnet24h - Facebook đã công bố sự hợp tác được mong đợi từ lâu với Luxottica: kính thông minh Ray-Ban Stories.
Robot khử trùng và camera đo thân nhiệt: Mô hình văn phòng không Covid mới ở Romania Vietnet24h - Một nơi làm việc ở Bucharest với đầy những cải tiến chống vi-rút có thể trở thành mô hình thiết kế văn phòng bình thường mới.
Zalo Connect: tính năng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng Vietnet24h - Khi cần sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng động về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ, người dùng có thể sử dụng tính năng mới zalo connect.
Samsung đưa giải pháp sạc nhanh 65W cho các smartphone tương lai Vietnet24h - Theo nhiều dự đoán, Galaxy S22 sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị sạc nhanh 65W mới của Samsung. Các sản phẩm cao cấp trước đây chỉ dùng sạc 25W.
Amazon đã yêu cầu Apple xóa một ứng dụng phát hiện các đánh giá giả mạo và Apple đã đồng ý Vietnet24h - Apple đã xóa Fakespot, một ứng dụng nổi tiếng về phát hiện các đánh giá sản phẩm giả mạo, khỏi App Store của mình sau khi Amazon phàn nàn ứng dụng này cung cấp thông tin sai lệch và tiềm ẩn rủi ro bảo mật.
Ứng dụng iPhone của Google hiện cho phép bạn xóa 15 phút cuối cùng của lịch sử tìm kiếm chỉ trong hai lần nhấn Vietnet24h - Ứng dụng iPhone của Google có thể xóa lịch sử tìm kiếm gần đây nhất của bạn chỉ trong hai lần nhấn.
YouTube mang công cụ video ngắn đến Việt Nam: Youtube Short! Vietnet24h - YouTube bắt đầu thử nghiệm dịch vụ video ngắn Shorts tại Ấn Độ vào tháng 9/2020 trước khi bổ sung Mỹ vào tháng 3/2021. Hôm nay, hãng đã mở rộng công cụ này đến hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
TT Electronics ra mắt bộ kết nối LTE Cat M1 / NB-IoT Vietnet24h - TT Electronics đã ra mắt Bộ phát triển S-2CONNECT Creo với LTE Cat M1 / NB-IoT để tăng tốc các chương trình kỹ thuật số.
Honor ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên ở nước ngoài, hoàn chỉnh với công nghệ của Mỹ Vietnet24h - Honor, thương hiệu điện thoại thông minh được tách ra từ Huawei năm ngoái, đã ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên ở nước ngoài kể từ khi trở thành một công ty độc lập.
Galaxy Z Flip3 với 49 sự kết hợp màu mới Vietnet24h - Khung có hai màu đen và bạc, khách hàng có thể lựa chọn năm màu Bespoke cho mặt trước và mặt sau của thiết bị: xanh lam, vàng, hồng, trắng và đen.
Cổ phiếu Intel giảm sau khi tình trạng thiếu linh kiện ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chip PC Vietnet24h - Công ty bán dẫn đang trong thời kỳ chi tiêu vốn lớn khi chi 20 tỷ đô la trong năm nay, bao gồm cả việc đầu tư một xưởng đúc chip mới ở Arizona.
Alibaba mở rộng kinh doanh đám mây ra nước ngoài với các trung tâm dữ liệu mới ở châu Á, đẩy mạnh sự cạnh tranh với Amazon Vietnet24h - Alibaba có kế hoạch mở các trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Hàn Quốc và Thái Lan vào năm 2022 khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc muốn mở rộng hoạt động kinh doanh đám mây của mình ra nước ngoài.
Alibaba ra mắt chip máy chủ mới để thúc đẩy hoạt động kinh doanh đám mây, thách thức Amazon và Microsoft Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Alibaba đã tung ra một con chip mới được thiết kế cho các máy chủ nhằm mục đích nâng cao khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây của mình.
Tất cả những sản phẩm mới Apple vừa công bố Cách đây vài giờ, vào đêm qua, Apple đã công bố bộ vi xử lý, máy tính xách tay và AirPods mới.
Apple đã dành hai năm để cải tiến MacBook và sẽ giới thiệu đến người dùng vào hôm nay, thứ Hai Vietnet24h - Apple sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt vào thứ Hai để công bố các sản phẩm mới.
Samsung dự báo sẽ trang bị 4 camera, bút S Pen cho S22 Vietnet24h - Samsung Electronics sắp phát hành điện thoại thông minh cao cấp năm 2022, có thể được gọi là Galaxy S22.
Samsung Electronics phá kỷ lục về tốc độ tải lên 5G Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã lập kỷ lục thế giới về tốc độ tải lên 5G: 711 megabit / giây.
Khai mạc Hội nghị và Triển lãm thế giới số 2021 Vietnet24h - Tối ngày 12/10, lễ khai mạc Hội nghị và Triển lãm thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021) với chủ đề “Chung tay xây dựng thế giới số” đã diễn ra tại Hà Nội.
Màn hình linh hoạt của LG sẽ được giới thiệu tại triển lãm nghệ thuật London Vietnet24h - LG đang tăng cường hợp tác với các nghệ sĩ để trình bày tác phẩm của họ bằng các tấm màn hình cao cấp của hãng.
SK phát triển DRAM HBM3 nhanh nhất thế giới Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư, ngày 20/10, SK hynix cho biết họ đã phát triển chip DRAM nhanh nhất thế giới - Bộ nhớ băng thông cao 3 (HBM3) có thể xử lý 163 bộ phim full HD (mỗi bộ có kích thước 5 gigabyte) chỉ trong một giây.
Độc đáo laptop có khả năng kháng vi khuẩn của Acer Vietnet24h - Acer vừa công bố ba chiếc máy tính mới gồm một laptop, một mẫu 2 trong 1 và một máy tính bảng. Tất cả các sản phẩm này đều có khả năng kháng khuẩn.
Hyundai Mobis phát triển hệ thống lái có thể gập lại Vietnet24h - Chi nhánh của Hyundai Motor cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã thành công trong việc phát triển hệ thống vô lăng có thể gập lại để tối đa hóa sự thoải mái cho người lái bằng cách cho phép nhiều không gian hơn.
Galaxy Z Fold3 có thể được sử dụng làm chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho Genesis GV60 Vietnet24h - Hôm nay thứ Năm, ngày 30/9, Công ty Điện tử Samsung cho biết các điện thoại thông minh mới nhất của họ, bao gồm cả Galaxy Z Fold3, sẽ có thể được sử dụng làm chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho một chiếc xe điện mới của nhà sản xuất ô tô hạng sang Genesis của Hàn Quốc.
Samsung giới thiệu tầm nhìn cho chip thần kinh đa hình giống như bộ não Vietnet24h - Samsung Electronics đã giới thiệu một cách tiếp cận mới để thiết kế ngược bộ não trên chip nhớ trong một bài báo đồng tác giả với các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard được xuất bản trên tạp chí Nature Electronics.
Samsung Display sử dụng tính năng lắng đọng theo chiều dọc cho các tấm nền IT OLED Gen 8.5 Vietnet24h - Samsung Display sẽ thử sử dụng vật liệu hữu cơ lắng đọng theo chiều dọc để sản xuất tấm nền IT OLED Gen 8.5.
Kính thông minh Smart Glasses của Xiaomi: hỗ trợ gọi điện thoại và điều hướng Vietnet24h - Những tính năng mới của kính Smart Glass mà Xiaomi vừa cung cấp rất hấp dẫn. Đây có thể là sản phẩm cạnh tranh mạnh với các loại kính thông minh hàng đầu trên thị trường thế giới hiện nay.
LG Chem phát triển tấm màng bảo vệ bằng vật liệu PET có thể uốn cong cho màn hình Vietnet24h - Tấm màng film bảo vệ này sẽ được bán ra thị trường vào năm 2023.
Samsung ra mắt cảm biến hình ảnh mới với công nghệ pixel siêu mịn Vietnet24h - Cảm biến hình ảnh mới của Samsung Electronics, được công bố vào hôm qua thứ Năm, ngày 2 tháng 9 năm 2021.