Hướng dẫn công nghệ
Apple vừa bị tụt xuống vị trí thứ 4 trong danh sách các nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới - sau các đối thủ như Samsung, Huawei và Oppo
Alisa H - Thứ Sáu, 09/08/2019 8:54 SA
Vietnet24h - Khi các lô hàng điện thoại thông minh trên khắp thế giới tiếp tục giảm, Apple đã mất vị trí thứ ba trên thị trường toàn cầu cho nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Oppo vào quý 2 năm 2019, theo IHS Markit.
Khi các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu tiếp tục giảm, Apple đã giảm xuống vị trí thứ tư trên thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới, theo phát hiện từ IHS Markit được công bố vào ngày 5 tháng 8.
 
Điều này đánh dấu sự suy giảm quý thứ bảy liên tiếp trong năm của thị trường điện thoại thông minh. Với 35,3 triệu chiếc được xuất xưởng trong quý II / 2019, Apple đã tụt lại phía sau các nhà sản xuất điện thoại thông minh nổi tiếng của Trung Quốc Oppo và Huawei, cũng như gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung. Điều đó đánh dấu sự sụt giảm so với cùng quý một năm trước, khi Apple xuất xưởng 41,3 triệu chiếc iPhone và xếp thứ ba.
 
IHS Markit quy một phần của Apple từ chối sự thiếu độ co giãn về giá trong các mẫu máy cũ của họ, khiến các thiết bị trước đây trở nên khó bán hơn, cũng như giá cao hơn cho các thiết bị cầm tay mới hơn. Apple cho biết trong kết quả thu nhập quý 3 tài chính gần đây của mình rằng doanh số iPhone đã giảm 11,8%, mặc dù các phân khúc sản phẩm khác như thiết bị đeo đã bùng nổ.
 
Dưới đây là một cái nhìn về các công ty công nghệ đang thống trị thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới ngay bây giờ.
 
10. TCL-Alcatel
TCL-Alcatel đã xuất xưởng 3,8 triệu điện thoại trong quý II / 2019, chiếm 1% thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Điều đó đánh dấu mức tăng 16% so với năm trước từ quý II / 2018.
 
Công ty bán các điện thoại như Alcatel 1s và 1X và TCL đã mua bản quyền cho thương hiệu điện thoại di động của BlackBerry vào năm 2016.
 
9. Techno
Tecno đã vượt lên trước TCL-Alcatel với 3,9 triệu lô hàng điện thoại thông minh trong quý II năm 2019. Giống như TCL-Alcatel, điều này cũng chiếm 1% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.
 
Transsion Holdings, công ty mẹ của Tecno, cho biết đây là một trong ba thương hiệu điện thoại di động hàng đầu ở châu Phi.

8. Motorola
Motorola thuộc sở hữu của Lenovo đã chiếm 3% thị phần điện thoại thông minh trên toàn thế giới trong quý 2 năm 2019 với 8,3 triệu lô hàng.
 
Trong những năm gần đây, Motorola đã trở nên nổi tiếng với dòng điện thoại thông minh ngân sách như Moto G7, có giá rẻ ở mức 300 USD và lọt vào danh sách những điện thoại thông minh tốt nhất thế giới của chúng tôi.
 
7. LG
Gã khổng lồ công nghệ tiêu dùng có trụ sở tại Hàn Quốc được xếp hạng là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ bảy thế giới với 3% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu và 8,9 triệu lô hàng trong quý II / 2019.
 
LG gần đây đã công bố điện thoại thông minh 5G đầu tiên của mình, LG V50 ThinQ và trêu chọc rằng họ có thể có một điện thoại ba màn hình mới để công bố vào tháng tới.
 
6. Vivo
Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Vivo tuyên bố vị trí thứ sáu với 28,4 triệu lô hàng điện thoại thông minh trong quý 2 năm 2019 và 9% thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới.
 
Công ty gần đây đã thông báo rằng họ có kế hoạch mở rộng điện thoại thông minh dòng Y giá rẻ sang các thị trường mới ở Trung Đông và Châu Phi.
 
5. Xiaomi
Công ty đôi khi được gọi là "Apple của Trung Quốc" đã xuất xưởng 31,9 triệu điện thoại trong quý 2 năm 2019, gần như không thay đổi so với 32,1 triệu chiếc mà họ đã xuất xưởng trong cùng quý một năm trước. Như vậy, nó chiếm 10% thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới.
 
Xiaomi được biết đến với dòng điện thoại thông minh Mi và Redmi và các tin đồn cho thấy công ty sẽ sớm ra mắt phiên bản 5G của điện thoại Mi 9.
 
4. Apple
Apple đã chiếm 11% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 35,3 triệu lô hàng trong quý II / 2019, thể hiện mức giảm 15% so với năm trước so với quý 2 năm 2018.
 
Công ty dự kiến sẽ phát hành bộ ba iPhone thế hệ tiếp theo vào tháng 9, mặc dù một số nhà phân tích không hy vọng doanh số iPhone sẽ quay trở lại tăng trưởng cho đến khi Apple ra mắt iPhone 5G được đồn đại vào năm 2020.
 
3Oppo
Người khổng lồ điện thoại thông minh có trụ sở tại Trung Quốc Oppo đã nhảy lên vị trí thứ ba trong quý II năm 2019 với 36,2 triệu lô hàng và 11% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Đó là mức tăng 13% so với năm trước.
 
IHS Markit cho thấy một số sự tăng trưởng của Oppo có thể được quy cho sự hợp tác của họ với các nhà mạng châu Âu trong bối cảnh mạng 5G của họ ra mắt.
 
2. Huawei
Mặc dù bị đưa vào danh sách đen ở Mỹ, nhưng người khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei vẫn duy trì vị thế là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên toàn thế giới.
 
Huawei đã xuất xưởng 58,7 triệu điện thoại trong quý II / 2019, đánh dấu mức tăng 8% so với cùng quý một năm trước. Kết quả là, nó chiếm 18% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu.
 
Huawei dự kiến sẽ phát hành điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của mình, Mate X, vào tháng 9.
 
1. Samsung
Samsung vẫn là vua của không gian điện thoại thông minh, chiếm 23% thị trường toàn cầu. Nó đã vận chuyển 75,1 triệu đơn vị trong quý II năm 2019, tăng 6% so với năm trước.
 
Công ty đã ra mắt điện thoại thông minh Galaxy S10 mới nhất của mình vào đầu năm nay vào tháng 2 và dự kiến sẽ công bố Note 10 tại một sự kiện vào thứ Tư. Điện thoại có thể gập lại rất được mong đợi của nó, Galaxy Fold, dự kiến ra mắt vào tháng 9 sau khi phiên bản phát hành đầu tiên vào tháng 4 bị trì hoãn.
Những khác biệt lớn nhất giữa Galaxy Note 10 mới tinh của Samsung và Galaxy S10 Vietnet24h - Samsung đã tiết lộ Galaxy Note 10 vào thứ Tư, đánh dấu mục thứ chín trong loạt sản phẩm bút stylus của công ty. Điện thoại sẽ có hai biến thể - Note 10 và Note 10 Plus - và sẽ bắt đầu bán từ ngày 23 tháng 8.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Cerebras Systems, Ranovus giành được hợp đồng quân sự trị giá 45 triệu đô la của Hoa Kỳ để đẩy nhanh kết nối chip Vietnet24h - Cerebras Systems, một công ty chip AI có trụ sở tại Thung lũng Silicon và công ty khởi nghiệp chip Canada Ranovus cho biết hôm thứ Ba (1/4) rằng, họ đã được quân đội Hoa Kỳ trao hợp đồng trị giá 45 triệu đô la để tăng tốc kết nối giữa các chip điện toán.
iOS 19 lộ diện tại WWDC 2025: Bản cập nhật quan trọng nhất của iPhone Vietnet24h - WWDC 2025 sẽ là nơi Apple chính thức công bố iOS 19 – phiên bản hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với iPhone, với thiết kế trong suốt và tinh tế hơn bao giờ hết.
Alibaba ra mắt mô hình AI nguồn mở mới cho 'các tác nhân AI tiết kiệm chi phí' Vietnet24h - Công ty cho biết “Qwen2.5-Omni-7B” mới là một mô hình đa phương thức có thể xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh và video, đồng thời tạo ra văn bản thời gian thực và phản hồi giọng nói tự nhiên.
Việt Nam cho phép sử dụng dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX Vietnet24h - Chính phủ Việt Nam cho biết sẽ cho phép SpaceX triển khai dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình trên cơ sở thử nghiệm tại nước ta.
TSMC giới thiệu liên doanh đúc Intel với Nvidia, AMD và Broadcom Vietnet24h - TSMC đã chào hàng các nhà thiết kế chip của Hoa Kỳ là Nvidia, Advanced Micro Devices và Broadcom về việc nắm giữ cổ phần trong một liên doanh sẽ vận hành các nhà máy của Intel, theo bốn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.
Microsoft phát triển các mô hình lý luận AI để cạnh tranh với OpenAI Vietnet24h - Microsoft đang phát triển các mô hình lý luận trí tuệ nhân tạo nội bộ để cạnh tranh với OpenAI và có thể bán chúng cho các nhà phát triển.
Nỗ lực phát triển robot của Samsung đạt được thành công với sự chấp thuận cuối cùng cho Rainbow Robotics Vietnet24h - Samsung Electronics đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc để mua lại Rainbow Robotics, mở đường cho gã khổng lồ công nghệ mở rộng hoạt động kinh doanh robot sang robot hình người.
Từ Galaxy AI đến hệ sinh thái phần mềm thông minh: Samsung khẳng định vị thế dẫn đầu tại MWC 2025 Vietnet24h - Tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 ở Bacelona, Samsung giới thiệu những đột phá mới nhất về Galaxy AI và các giải pháp phần mềm toàn diện, trao quyền cho các nhà mạng khai thác tối đa lợi ích từ công nghệ AI.
Cổ phiếu Alibaba tăng vọt sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ra mắt đối thủ mới của DeepSeek Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba cho biết mô hình suy luận AI mới nhất của họ, QwQ-32B, "có thể sánh ngang với mô hình suy luận tiên tiến, ví dụ như DeepSeek-R1".
Nhiều điện thoại thông minh gập ba đang xuất hiện tại Đại hội Thế giới Di động ở Bacelona Vietnet24h - Ngày càng có nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh giới thiệu điện thoại gập ba của riêng mình - điện thoại thông minh có ba màn hình - tại sự kiện Mobile World Congress ở Barcelona.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.