Hướng dẫn công nghệ
Lễ ra mắt chính thức Tạp chí Điện tử Vietnet24h của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt nam
Alisa H - Chủ Nhật, 23/07/2017 12:00 SA
Vietnet24h - Trong xu thế phát triển mạnh của Internet, nhu cầu thông tin nhanh chóng về khoa học-công nghệ, điện tử, tin học, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam đã chính thức cho ra mắt Tạp chí điện tử Vietnet24h vào ngày 23/7 tại Trung tâm Hội nghị Sen Hồng, Tây Hồ, Hà Nội.

Ngày 23/7/2017, sau một thời gian chuẩn bị Tạp chí điện tử Vietnet24h ra mắt với sự đồng ý của Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam cùng với nhà bảo trợ là Công ty Cổ phần Atermis Media Việt Nam. Trước đó tháng 3/2017, Tạp chí Điện tử Vietnet24h đã được Bộ Thông tin & Truyền thông chính thức cấp phép hoạt động.

Bà Đỗ Thị Thuý Hương - Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Vietnet24h, Tổng biên tập Tạp chí Điện tử và tin học chia sẻ: “Ngày nay, trong thời đại “kỷ nguyên số”, việc cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, liên tục, tức thời được xem là vô cùng quan trọng. Báo mạng đã và đang trở thành một công cụ hữu ích có tác động lớn đến độc giả, có sức thu hút hàng triệu lượt người truy cập hàng ngày. Trước sự thay đổi về nhu cầu và cách tiếp nhận thông tin trên báo mạng của bạn đọc, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, việc thành lập Tạp chí điện tử của Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam là yêu cầu cần thiết để mở rộng đối tượng bạn đọc, đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh chóng, kịp thời về các hoạt động trong và ngoài nước hay sự kiện lớn của các doanh nghiệp điện tử Việt Nam”. 

Dự lễ ra mắt Tạp chí điện tử Vietnet24h có Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam ông Lưu Hoàng Long - Chủ tịch Hiệp hội, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Điện tử Tin học Việt Nam; ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Chủ tịch Hiệp hội, Tổng Giám đốc Công ty Hanel, và các uỷ viên ban chấp hành VEIA, các doanh nghiệp hội viên của VEIA cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí. Tại buổi lễ, ông Lưu Hoàng Long - Chủ tịch Hiệp hội đã trao Giấy phép hoạt động báo chí điện tử cho bà Đỗ Thị Thuý Hương - Tổng biên tập Tạp chí. Theo đó, Tạp chí điện tử Vietnet24h là cơ quan báo chí trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam.

Ông Lưu Hoàng Long, Chủ tịch VEIA phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Lưu Hoàng Long đã chia sẻ “Mặc dù tạp chí giấy in Điện tử và Tin học đã tồn tại, phát triển trong nhiều năm qua nhưng sự ra đời tạp chí điện tử Vietnet24h sẽ nhằm mục tiêu đáp ứng được xu hướng tất yếu và nắm bắt được nhu cầu công nghệ của nhiều độc giả cũng như là diễn đàn công nghệ thông tin để tương tác và kịp thời phản ánh về những sản phẩm, dịch vụ của các thành viên của VEIA. Tôi tin rằng với bề dày lâu đời từ Tạp chí Điện tử và Tin học, Tạp chí Vietnet24h sẽ có đóng góp nhiều hơn cho độc giả và cộng đồng doanh nghiệp. Tôi mong rằng tạp chí không chỉ là kênh thông tin của hiệp hội mà còn là đáp ứng được nhu cầu của tất cả các độc giả trên toàn Việt Nam”.

Tạp chí Điện tử Vietnet24h.vn sẽ tiếp tục duy trì các chuyên mục chuyên sâu đã được độc giả yêu thích trên tạp chí giấy in như: Công nghệ, Thị Trường Số, Tầm nhìn, Tiêu Dùng. Ngoài ra, các chuyên mục Tin tức, Kinh tế có liên quan đến công nghệ, đặc biệt là công nghệ điện tử-tin học cũng sẽ được ưu tiên cung cấp nhằm đa dạng hóa thông tin đến bạn đọc.

Hướng phát triển của Tạp chí điện tử Vietnet24h trong thời gian tới sẽ luôn bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động đã đề ra; Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông; Thông tin các hoạt động của Hiệp hội; Cập nhật liên tục các sản phẩm công nghệ mới ra mắt trên thị trường; Đồng thời phổ biến kiến thức thành tựu khoa học về công nghệ tới bạn đọc.

Cũng tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của các đại biểu và các khách mời, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh toàn diện giữa Tạp chí Điện tử Vietnet24h với  Công ty Cổ phần Artemis Media để cùng phát triển mảng truyền thông, quảng cáo của Tạp chí Điện tử Vietnet24h.

Ban phóng viên Tạp chí Điện tử Vietnet24h

 

Diễn đàn VME 2018 sắp diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ” Vietnet24h - Đầu tháng 7 tới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), công ty NC Network và công ty Reed Tradex (nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN) sẽ tổ chức diễn đàn VME 2018 với chủ đề “ Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ”.
Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) lần thứ 22 khai mạc tại Angers, Cộng hoà Pháp Vietnet24h - Ngày 25/10/2017 Diễn đàn Điện tử Thế giới lần thứ 22 được long trọng khai mạc tại một lâu đài ở Fontevraud, thuộc vùng Angers, Cộng hoà Pháp.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
LG và Nvidia tăng cường hợp tác để thúc đẩy hệ sinh thái AI Vietnet24h - Sự hợp tác chuyển hướng sang triển khai thực tiễn trong lĩnh vực sản xuất và công nghệ sinh học.
Nhà máy Samsung Taylor đi vào hoạt động, với chip của Tesla sẵn sàng cho việc sản xuất Vietnet24h - Samsung Electronics sắp bắt đầu hoạt động tại nhà máy sản xuất chip của mình ở Taylor, Texas, với các công tác chuẩn bị đang được tiến hành để sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) cho Tesla bằng quy trình 2 nanomet.
Tập đoàn Hyundai Motor tái cấu trúc danh mục sản phẩm hướng đến trí tuệ nhân tạo vật lý Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc kinh doanh sâu rộng bằng cách sắp xếp lại danh mục đầu tư của các công ty con chủ chốt xoay quanh lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý.
Apple tránh được lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch tại Mỹ sau phán quyết mới Vietnet24h - Apple vừa giành chiến thắng pháp lý quan trọng khi cơ quan thương mại Mỹ bác đề nghị áp lệnh cấm nhập khẩu mới đối với Apple Watch, giúp hãng tiếp tục bán các mẫu đồng hồ thông minh tại thị trường lớn nhất của mình.
Qualcomm mở rộng đầu tư công nghệ lõi tại Việt Nam, thúc đẩy hệ sinh thái 6G và AI Vietnet24h - Tập đoàn bán dẫn Mỹ Qualcomm đang mở rộng chiến lược đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ lõi tại Việt Nam, bao gồm 6G, trí tuệ nhân tạo (AI), ô tô thông minh và thiết bị kết nối.
Cadence và Nvidia đang hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua phát triển robot thông minh ngày càng tăng tốc, Cadence Design Systems và Nvidia vừa công bố mở rộng hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot.
Việc sản xuất iPhone gập bị hoãn lại, nhưng kế hoạch ra mắt vào mùa thu năm 2026 vẫn được giữ nguyên Vietnet24h - Việc sản xuất iPhone Fold đang chậm tiến độ, nhưng thiết bị vẫn dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm 2026, theo báo cáo của DigiTimes.
TSMC dự kiến ​​sẽ đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý thứ tư liên tiếp nhờ nhu cầu AI không ngừng tăng cao Vietnet24h - Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo tiếp tục bùng nổ trên quy mô toàn cầu, TSMC một lần nữa khẳng định vị thế trung tâm của mình trong chuỗi giá trị bán dẫn khi được dự báo ghi nhận quý thứ tư liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục.
Samsung Galaxy thể hiện thiết kế lấy con người làm trung tâm với S26 và Buds 4 Vietnet24h - Hãng Samsung Electronics hôm thứ Năm cho biết, thiết kế mới cho dòng điện thoại thông minh và tai nghe Galaxy của hãng sẽ lấy con người làm trung tâm, nhằm mục đích cho phép công nghệ và dữ liệu hòa quyện liền mạch hơn vào cuộc sống hàng ngày của người dùng.
Meta ra mắt mô hình AI mới, nỗ lực bắt kịp Google và OpenAI sau khi đã chi hàng tỷ đô la Vietnet24h - Trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang ngày càng khốc liệt, Meta Platforms vừa chính thức trình làng mô hình AI quy mô lớn đầu tiên kể từ sau thương vụ đầu tư trị giá 14 tỷ USD nhằm đưa Alexandr Wang về dẫn dắt chiến lược AI.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.