Hướng dẫn công nghệ
Một số mẫu smartphone đình đám tại triển lãm IFA 2018
Tiểu Phương - Thứ Tư, 05/09/2018 9:57 SA
Vietnet24h - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu IFA đang diễn ra tại Berlin (Đức) đã chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều mẫu smartphone mới, từ phân khúc cao cấp đến phân khúc tầm trung đến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới.

Blackberry Key2 LE

Các mẫu smartphone mang thương hiệu BlackBerry đều nổi tiếng với mức giá cao so với các đối thủ cùng cấu hình. TCL - công ty điện tử Trung Quốc đang được cấp phép sản xuất điện thoại BlackBerry – vừa giới thiệu chiếc smartphone BlackBerry Key2 LE, phiên bản rẻ hơn của BlackBerry Key2.

Về thiết kế bên ngoài, Key2 LE có kiểu dáng tương đồng với phiên bản Key2, bao gồm bàn phím vật lý QWERTY đặc trưng của BlackBerry, màn hình cảm ứng 4,5-inch và cụm camera kép 13MP và 5MP ở mặt sau. Cấu hình bên trong của sản phẩm sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 636, bộ nhớ RAM 4GB, pin có dung lượng 3.000mAh.

Key 2 LE sẽ được bán ra thị trường từ tháng sau với mức giá 399 USD cho tùy chọn bộ nhớ 32GB và 449 USD cho tùy chọn bộ nhớ 64GB. BlackBerry Key2 LE có ba màu – Slate, Atomic và Champagne.

Sony Xperia XZ3
 
Đây là mẫu smartphone cao cấp nhất được trình làng tại IFA 2018. Xperia XZ3 sở hữu thiết kế với mặt trước và mặt sau sử dụng chất liệu kính cường lực, khung viền sử dụng chất liệu nhôm cao cấp 7000-series. Đáng chú ý, Sony đã mở rộng kích thước màn hình của sản phẩm lên 6 inch và trang bị màn hình OLED cao cấp.

Về cấu hình, Xperia XZ3 có độ phân giải màn hình QHD+ (2880x1440), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 845 cao cấp của Qualcomm. Sản phẩm sẽ chỉ có bộ nhớ RAM 4GB, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 64GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Xperia XZ3 được trang bị chức năng chống nước, chống bụi, pin có dung lượng 3.330mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh và sạc không dây.

Camera trên sản phẩm có độ phân giải 19 megapixel với khẩu độ f/2.0 với tính năng tự động lấy nét theo pha và đèn laser tự động lấy nét. Mặt trước của sản phẩm là camera 13 megapixel. Sản phẩm hỗ trợ quay video độ phân giải 4K HDR cùng tốc độ quay video siêu chập 960fps. Sản phẩm sẽ được bán tại thị trường Mỹ vào ngày 24/9 với mức giá 900 USD.

Huawei Mate 20 Lite

Trước khi ra mắt smartphone cao cấp thế hệ mới của hãng – Huawei Mate 20 vào ngày 16/10, hãng công nghệ Trung Quốc đã bất ngờ trình làng biến thể tầm trung của chiếc smartphone này - Mate 20 Lite, tại IFA 2018.

Mate 20 Lite sở hữu thiết kế “tai thỏ” tràn viền. Mặt trước và mặt sau sản phẩm sử dụng chất liệu kính cường lực, kết hợp với khung viền bằng kim loại. Mate 20 Lite nhắm đến phân khúc tầm trung với màn hình rộng 6,3 inch, độ phân giải Full HD+. Sản phẩm sử dụng bộ xử lý Kirin 710 do Huawei tự phát triển (4 lõi 1.7GHz và 4 lõi 2.2GHz), cùng với RAM 4GB, bộ nhớ lưu trữ 64GB.

Huawei Mate 20 Lite được trang bị 4 camera, cụm camera mặt sau với độ phân giải 20 MP và 2 MP, cụm camera kép 24 MP và 2 MP ở mặt trước. Huawei cũng trang bị trí tuệ nhân tạo cho camera trên Mate 20 Lite.

Đặc biệt, Huawei đã trang bị cho chiếc smartphone nhiều tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo như AI Shopping Assistant (hỗ trợ tìm kiếm thông tin sản phẩm chỉ bằng cách chụp ảnh sản phẩm), tính năng khử tiếng ồn khi gọi điện bằng trí tuệ nhân tạo hay tự động sắp xếp hình ảnh trong album... Sản phẩm sẽ được bán ra từ tháng 10 với mức giá khoảng 500USD.

LG G7 One và LG G7 Fit

LG đã mang đến IFA 2018 các biến thể giá rẻ của chiếc smartphone cao cấp G7 của hãng, với tên gọi lần lượt G7 One và G7 Fit. 2 sản phẩm có thiết kế tương đương phiên bản cao cấp, nhưng cấu hình bên trong nhắm đến phân khúc thấp hơn. Về thiết kế bên ngoài, bộ đôi G7 One và G7 Fit có thiết kế màn hình tràn viền với “tai thỏ”. Cả 2 phiên bản đều có màn hình rộng 6,1 inch với độ phân giải QHD+

Trong đó G7 One được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 835 (phiên bản chip cao cấp ra mắt từ năm ngoái), cùng với 4GB bộ nhớ RAM, bộ nhớ lưu trữ 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài, camera với độ phân giải 16 MP mặt sau, còn mặt trước là camera 8 MP. Sản phẩm sẽ được trang bị pin có dung lượng 3.000mAh cùng tính năng chống nước, chống bụi. Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên LG G7 One đó là sản phẩm sẽ hoạt động trên nền tảng Android One và đây là chiếc smartphone đầu tiên của LG được trang bị nền tảng này.

LG G7 Fit chỉ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 821 (phiên bản chip cao cấp của Qualcomm ra mắt từ năm 2016), cùng với bộ nhớ RAM 4GB, đi kèm tùy chọn bộ nhớ lưu trữ 32GB hoặc 64GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Camera sau 16 MP, còn mặt trước là camera 8 MP. Cũng như LG G7 One, phiên bản G7 Fit được trang bị pin 3.000mAh cùng tính năng chống bụi, chống nước. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 8.1 Oreo.

HTC U12 Life

Nhắm đến phân khúc tầm trung, HTC giới thiệu mẫu smartphone HTC U12 Life với kích thước màn hình 6 inch, độ phân giải Full HD+ với tỉ lệ 18:9, không “tai thỏ”. Sản phẩm dùng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 636, RAM và bộ nhớ tùy chọn từ RAM 4 GB/ 6 GB và bộ nhớ trong 64 GB/ 128 GB.

HTC U12 life tạo điểm nhấn với hệ thống máy ảnh kép ở mặt lưng lần lượt là 16MP và 5MP, cho phép người dùng có thể tạo ra các bức ảnh chân dung với hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Hệ thống camera hỗ trợ quay những thước phim 4K. Sản phẩm sẽ được lên kệ trong đầu tháng 9 này với mức giá khoảng 407 USD.

ANDROID P: TƯƠNG LAI CỦA CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI Vietnet24h - Bản beta thứ ba của Android P hiện đã sẵn sàng cho các nhà phát triển ứng dụng. Và theo nhà báo Richard Priday của tờ Wired, phần mềm dành cho máy ảnh cùng ảnh của nó hứa hẹn sẽ thay đổi thiết kế của các thiết bị cầm tay trong tương lai
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Với iPhone 17, Apple chơi lớn: Tự chủ chip, mở rộng AI, dứt khoát chia tay “Plus” Vietnet24h - Việc khai tử phiên bản Plus để nhường chỗ cho mẫu Air siêu mỏng là dấu hiệu cho thấy Apple đang tái cấu trúc danh mục iPhone. Cùng lúc, hãng đẩy mạnh nội địa hóa linh kiện, nâng cấp phần cứng và tích hợp AI sâu rộng nhằm giữ vị thế dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ.
Bên trong nhà máy sản xuất chip hoàn toàn tự động của LG Innotek: Robot, AI và không bụi Vietnet24h - LG Innotek đã mở cửa "Dream Factory" tiên tiến của mình tại Gumi, tỉnh Gyeongsang Bắc, lần đầu tiên cho giới truyền thông địa phương, thể hiện động thái đầy tham vọng của công ty nhằm định vị mình là một công ty lớn trong thị trường chất nền bán dẫn thế hệ tiếp theo.
Nvidia cho biết họ tuân thủ luật xuất khẩu của Hoa Kỳ một ngày sau khi ngừng bán chip AI cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết hôm thứ Tư rằng họ tuân thủ theo chỉ đạo của chính phủ Hoa Kỳ về nơi họ có thể bán chip AI của mình "theo đúng nghĩa đen".
Điện thoại thông minh, màn hình máy tính và linh kiện điện tử được miễn thuế quan mới nhất của Trump Vietnet24h - Theo thông báo của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ được đăng vào cuối ngày thứ Sáu (11/4), các thiết bị điện tử nhập khẩu vào Hoa Kỳ sẽ được miễn thuế quan có đi có lại của Tổng thống Donald Trump.
Các nhà phân tích cảnh báo Apple sẽ không còn phao cứu sinh khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang Vietnet24h - Apple đang phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc, nơi chứng kiến ​​mức thuế quan tiếp tục tăng lên tới mức kỷ lục là 145%.
Ông Trump tạm thời hạ thuế quan đối ứng với Việt Nam và các nước khác xuống 10% trong thời gian tạm dừng 90 ngày Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư đã hạ thuế quan "có đi có lại" đối với Việt Nam và các đối tác thương mại khác xuống còn 10 phần trăm trong cái mà ông gọi là tạm dừng kéo dài trong 90 ngày, trong khi tăng thuế đối với Trung Quốc lên 125 phần trăm sau động thái trả đũa của Trung Quốc.
Intel bước vào giai đoạn rủi ro khi tiến hành sản xuất chip quy trình 18A Vietnet24h - Ông Kevin O’Buckley, phó chủ tịch cấp cao của Foundry Services, cho biết tại hội nghị Intel Vision 2025 ngày 1/4 vừa qua rằng Intel đã bước vào sản xuất rủi ro trên quy trình 18A.
Meta phát hành mô hình AI mới Llama 4 Vietnet24h - Meta Platforms đã phát hành phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) Llama vào thứ Bảy, được gọi là Llama 4 Scout và Llama 4 Maverick.
Cerebras Systems, Ranovus giành được hợp đồng quân sự trị giá 45 triệu đô la của Hoa Kỳ để đẩy nhanh kết nối chip Vietnet24h - Cerebras Systems, một công ty chip AI có trụ sở tại Thung lũng Silicon và công ty khởi nghiệp chip Canada Ranovus cho biết hôm thứ Ba (1/4) rằng, họ đã được quân đội Hoa Kỳ trao hợp đồng trị giá 45 triệu đô la để tăng tốc kết nối giữa các chip điện toán.
iOS 19 lộ diện tại WWDC 2025: Bản cập nhật quan trọng nhất của iPhone Vietnet24h - WWDC 2025 sẽ là nơi Apple chính thức công bố iOS 19 – phiên bản hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với iPhone, với thiết kế trong suốt và tinh tế hơn bao giờ hết.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.