Hướng dẫn công nghệ
Netflix bắt đầu ngăn chặn chia sẻ tài khoản tại Việt Nam
Lãng Nhân - Thứ Tư, 26/07/2023 9:54 SA
Vietnet24h - Một số người dùng Netflix tại Việt Nam cho biết, họ đã bắt đầu nhận được yêu cầu xác minh phải sống cùng nhà với chủ tài khoản Netflix mới có thể tiếp tục xem phim.

Theo đó, khi người dùng đăng nhập vào Netflix, hệ thống hiện thông báo yêu cầu xác minh tài khoản hồ sơ (Profile) đang sống chung địa chỉ với chủ tài khoản chính với lý do "Tài khoản Netflix dành cho những người sống cùng địa điểm". Việc kiểm tra kết nối chung mạng internet với chủ thuê bao đăng ký gốc được xác định tự động.

Nếu không cùng địa chỉ, người dùng có thể xác minh thông qua mã gửi đến email của chủ tài khoản (người đăng ký thuê bao Netflix). Điều này đồng nghĩa nếu người dùng biết ai là người đặt mua thuê bao ban đầu sẽ không khó để xin thông tin xác minh, trong khi nhóm khách hàng mua gói chia sẻ từ người bán lạ trên mạng sẽ gặp nhiều khó khăn và rủi ro hơn.

Trong email gửi một số tài khoản ở Việt Nam hôm 22/7, Netflix cho biết đã cập nhật chính sách. Dịch vụ khẳng định người dùng vẫn có thể xem Netflix khi di chuyển, hoặc xem trên thiết bị mới khi đi du lịch. Tuy nhiên, họ được khuyến nghị đăng xuất khỏi toàn bộ thiết bị không được phép. Những người đang dùng chung được đề nghị chuyển hồ sơ sang một tài khoản đăng ký mới.

Theo quản trị viên một nhóm xem phim online, đây là dấu hiệu dịch vụ này bắt đầu siết việc chia sẻ tài khoản ở Việt Nam, sau khi đã triển khai ở nhiều khu vực trên thế giới. Quy định mới đang được áp dụng trước với Netfix trên TV thông minh vì đây là thiết bị cố định, dùng mạng Internet duy nhất và dễ quản lý. Theo người này, thời gian tới, hãng có thể siết cả trên các thiết bị khác như điện thoại, tablet nhằm hướng người dùng đến việc đăng ký tài khoản mới.

Hiện tại, có thể là do chương trình vẫn chưa được áp dụng chính thức tại thị trường Việt Nam nên người dùng vẫn có thể chọn "Bỏ qua" để tiếp tục sử dụng dịch vụ, nhưng không rõ liệu quá trình này sẽ diễn ra trong bao lâu.

Bên cạnh đó, hầu hết yêu cầu xác nhận đều được ghi nhận khi sử dụng ứng dụng Netflix trên TV, dường như đây mới là bước mở đầu cho quá trình thử nghiệm tại thị trường Việt.

Tại một số thị trường đã áp dụng việc siết quản lý thuê bao dùng chung, Netflix yêu cầu người dùng trả thêm chi phí với mỗi hồ sơ chia sẻ với người dùng không cùng hộ gia đình, hoặc phải đăng ký tài khoản mới. Hãng cũng thêm gói thuê bao giá rẻ hơn có đi kèm quảng cáo. Ở Việt Nam, người dùng có thể xem Netflix bằng tài khoản miễn phí trên Android với một số giới hạn nhất định (ví dụ không được độ phân giải cao nhất, không có phim độc quyền...).

Hiện giá thuê bao Netflix một tháng tại Việt Nam là 108.000 đồng (mới giảm từ 180.000 đồng hồi đầu năm 2023). Nhưng phần lớn người Việt sử dụng tài khoản dùng chung giá 260.000 đồng/tháng với 4 Profile phụ, chia nhau số tiền trên để tiết kiệm chi phí.

Đây là một chiến lược đã và đang được Netflix triển khai trên quy mô toàn thế giới nhằm hạn chế tình trạng chia sẻ tài khoản - thứ mà Netflix đã nhiều lần nói rằng chính là nguyên nhân khiến nền tảng thua lỗ, bên cạnh sự cạnh tranh gay gắt của các nền tảng streaming như Disney+, Apple TV+, Amazon Prime Video,...

Gần đây, Netflix đã thông báo kết quả kinh doanh quý vừa rồi của mình. Theo báo cáo này, nỗ lực ngăn chặn chia sẻ mật khẩu của Netflix đang bắt đầu được đền đáp.

Theo Engadget, công ty đã báo cáo sự tăng trưởng đáng kể về số lượng người đăng ký trong những tháng gần đây, sau nỗ lực ngăn người dùng chia sẻ tài khoản với những người bên ngoài gia đình của họ.

Lượng người đăng ký Netflix tăng khi việc chống chia sẻ mật khẩu có hiệu lực Vietnet24h - Netflix đã chứng kiến bốn ngày tăng lượng người đăng ký lớn nhất trong bốn năm rưỡi mà nhà cung cấp dữ liệu Antenna đã theo dõi dịch vụ này cho biết.
Netflix dừng tính năng chia sẻ tài khoản từ đầu năm 2023 Vietnet24h - Việc mất đi gần 1,2 triệu người đăng ký vào nửa đầu năm 2022 được cho là 1 trong những nguyên do khiến Netflix dừng tính năng chia sẻ tài khoản.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
SpaceX sau IPO lịch sử: Phố Wall chờ phép thử lớn tiếp theo của đế chế Elon Musk Vietnet24h - SpaceX đã hoàn tất đợt IPO với mức định giá thuộc nhóm cao nhất lịch sử đối với một công ty công nghệ và hàng không vũ trụ.
Nvidia bắt đầu chào bán CPU Vera cho khách hàng Trung Quốc, mở rộng cuộc chơi ngoài GPU AI Vietnet24h - Nvidia đang thực hiện bước đi chiến lược mới tại thị trường Trung Quốc khi bắt đầu giới thiệu dòng CPU máy chủ Vera tới các khách hàng lớn
Applied Materials mở rộng đại bản doanh tại Singapore, Nhật Bản định hình mô hình cáp ngầm mới cho kỷ nguyên AI Vietnet24h - Những động thái mới từ Applied Materials tại Singapore và các tập đoàn viễn thông Nhật Bản cho thấy cuộc đua AI không chỉ diễn ra trong các trung tâm dữ liệu hay nhà máy chip, mà còn lan rộng tới toàn bộ hệ sinh thái hạ tầng số toàn cầu.
Samsung Electronics sẽ đưa ChatGPT, Gemini và Claude vào hoạt động Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ triển khai ba dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh hàng đầu thế giới trên toàn bộ hoạt động của mình, nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI vượt ra ngoài việc chỉ dựa vào các mô hình và dịch vụ AI nội bộ.
IPO SpaceX có thể bùng nổ hai chữ số ngay ngày đầu niêm yết, cơn sốt lớn nhất Phố Wall năm 2026 đang hình thành Vietnet24h - Trước thềm đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được xem là lớn nhất lịch sử thị trường tài chính toàn cầu, giới đầu tư đang đặt cược mạnh vào khả năng cổ phiếu SpaceX sẽ tăng trưởng hai chữ số ngay trong phiên giao dịch đầu tiên.
Foxconn bắt tay Intel xây dựng hạ tầng AI thế hệ mới, mở rộng cuộc đua AI từ trung tâm dữ liệu đến robot thông minh Vietnet24h - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy làn sóng đầu tư hàng nghìn tỷ USD vào hạ tầng tính toán toàn cầu, Foxconn và Intel vừa công bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm phát triển các nền tảng AI toàn diện, từ trung tâm dữ liệu quy mô lớn đến AI biên (Edge AI) và robot thông minh thế hệ mới.
Samsung chi gần 90 nghìn tỷ won cho R&D và đầu tư nhà máy, dẫn đầu cuộc đua bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Thứ Tư (10/06), các số liệu từ ngành cho biết công ty Samsung Electronics đã chi gần 90 nghìn tỷ won (59,2 tỷ USD) cho chi phí vốn và nghiên cứu và phát triển (R&D) vào năm 2025, trở thành nhà đầu tư lớn nhất trong số 10 công ty bán dẫn hàng đầu thế giới.
OpenAI âm thầm chuẩn bị IPO: Phố Wall sắp đón “bom tấn” lớn nhất kỷ nguyên AI Vietnet24h - Sau hơn ba năm dẫn dắt cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo tạo sinh toàn cầu, OpenAI đang tiến thêm một bước quan trọng trên hành trình trở thành tập đoàn công nghệ có ảnh hưởng nhất thế giới.
LG Innotek mở rộng nhà máy sản xuất chất nền chip tại Việt Nam Vietnet24h - LG Innotek đang mở rộng hoạt động sản xuất chất nền bán dẫn sang Việt Nam với một nhà máy sản xuất mới, như một phần của chiến lược rộng hơn nhằm đa dạng hóa sản xuất và mở rộng quy mô kinh doanh giải pháp đóng gói chip bán dẫn.
Marvell tiếp tục nâng dự báo doanh thu nhờ nhu cầu tăng cao đối với trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Doanh thu quý đạt mức kỷ lục nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với chip kết nối.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.