Hướng dẫn công nghệ
Pháp – Croatia: Dự đoán diễn biến trận chung kết vô địch Worldcup 2018
Lê Cường - Chủ Nhật, 15/07/2018 7:22 CH
Vietnet24h - Cho dù là Pháp hay Croatia nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 2018 tại sân vận động Luzhniki, Moscow với sức chứa 81 nghìn người, sau trận đấu diễn ra vào 22h hôm nay, thì cả 2 đều rất xứng đáng. Nhưng ưu thế đang nghiêng về đội tuyển Pháp với sức mạnh toàn năng ở mọi tuyến của HLV Didier Deschamps đầy kinh nghiệm.
Đội tuyển Pháp vốn có truyền thống kỹ thuật, luôn là biểu tượng cho lối đá hào hoa nên được người hâm mộ toàn thế giới coi như Brazil của châu Âu. Đã 20 năm trôi qua, kể từ ngày đăng quang ngôi vô địch thế giới trên sân nhà năm 1998, đội tuyển Pháp đã trưởng thành và có sức mạnh rất toàn diện. 
 
Ở World Cup năm nay, điều đáng chú ý trong cách sắp xếp đội hình mới của HLV Deschamps, Pháp đã trở thành một đội bóng có thể thi đấu, tạo thế trận theo ý muốn của họ. Khi cần phòng thủ thì không ai có thể vượt qua, khi cần tấn công thì không ai có thể chống  đỡ. Ở họ, không chỉ có sự khôn ngoan, kinh nghiệm, kỹ thuật, bản lĩnh mà còn cho thấy rõ đẳng cấp cao hơn đối thủ với sức mạnh toàn năng của thần Zeus trong các truyền thuyết của Hy Lạp. Đối đầu với đội tuyển Pháp lúc này, chỉ chuốc lấy thất bại!
Bên kia chiến tuyến, đội bóng Croatia của đất nước nhỏ bé với dân số chỉ 4 triệu người, diện tích đất hạn hẹp khoảng 56.000 km2 (bằng 1/6 diện tích Việt Nam) và mới thành lập năm 1992,  sau khi tách khỏi liên ban Nam Tư, đã nhiều lần gây bất ngờ cho cả thế giới. Đầu tiên, ngay sau 6 năm thành lập, họ đánh bại Đức tại France 98 và hồi đó chỉ thua chủ nhà Pháp với tỷ số 2-1 khi đã dẫn bàn trước. 
 
Vào chiều 8/7/1998, sau khi Davor Suker sút tung lưới Fabien Barthez trên sân Saint Denis, Paris, vào phút đầu tiên của hiệp 2, thì chỉ 2 phút sau, hậu vệ cánh phải Lilian Thuram – vị trí mà Pavard đang thi đấu - san bằng tỷ số bằng một pha xung phong, xông thẳng vào cấm địa của thủ môn Dražen Ladic. Và rồi 20 phút tiếp theo, chính Thuram tận dụng một pha bóng thiếu quyết đoán của hậu vệ Croatia, sút tung lưới Ladic từ ngoài vòng cấm địa, ghi bàn thắng thứ hai giành thắng lợi cho Pháp.
 
Pháp vào chung kết, và phần sau đó chúng ta đã biết. Cúp vô địch thế giới bóng đá năm 1998 được tạo nên từ hai pha đánh đầu của huyền thoại Zinedine Zidane, và bàn ấn định thắng lợi 3 - 0 trước Brazil của Emanuel Petit.
Đội tuyển Pháp vô địch năm 1998, HLV Didier Deschamps, năm đó là đội trưởng, đang giơ cao chiếc cup 
HLV Didier Deschamps, năm 1998 với tư cách đội trưởng đội tuyển Pháp, đã đăng quang cùng các đồng đội như huyền thoại Zidane, Thuram, Veira, Petit… đã cho thấy kinh nghiệm và bản lĩnh của một người đã từng ở ngôi vô địch thế giới khi ông dẫn dắt đội tuyển Pháp toàn thắng trong những trận đấu máu lửa của vòng knock out. 
 
Mặc dù từ đầu giải đấu, Pháp không được nhiều chuyên gia đánh giá cao so với Argentina, Bồ Đào Nha, Brazil, Tây Ban Nha… nguyên nhân bởi hào quang mà các ngôi sao như Messi, Ronaldo, Neymar…  tỏa ra ở các CLB quá lớn, ảnh hưởng đến nhận xét của nhiều người. Nhưng trước việc thi đấu sòng phẳng, khôn ngoan với kỹ thuật cùng sự cẩn trọng cần thiết, Pháp đã từng bước loại các ứng cử viên nặng ký nhất để ghi tên mình ở trận chung  kết một cách đầy thuyết phục với tư cách của một đội bóng lớn, có ưu thế vượt trội so với mọi đối thủ.
Và các chuyên gia phân tích bóng đá tinh tường hàng đầu đã thấy được chân dung của đội tuyển Pháp ngay sau trận họ thắng Argentinal đầy thuyết phục.  
 
Nhận định diễn biến trận đấu và lối chơi của 2 đội trong trận Chung kết tối nay:
 
Với bản lĩnh và tinh thần rất lớn, những chiến binh Croatia đã sẵn sàng cho trận giành ngôi vô địch với Pháp. Người hâm mộ thế giới chắc hẳn rất thán phục sự điềm tĩnh của họ trước mọi đối thủ bởi 3 lần lội ngược dòng liên tiếp trong các vòng đấu knock out. Nếu tối nay, Croatia ghi tên mình vào danh sách các nhà vô địch thế giới thì họ cũng xứng đáng, bởi những gì đã thể hiện, rất đáng được trận trọng. Xem Croatia thi đấu với những pha lội ngược dòng ngoạn mục có cảm giác như trong họ có cả sự kiên cường của những chú lính chì và cả sức mạnh của những cỗ xe tăng Đức thời bốn năm về trước. 
 
Thế nhưng, đối mặt với ngọn núi cao đầy hiểm trở như đội Pháp hiện nay, các cầu thủ Croatia khó có thể diễn lại kịch bản “lội ngược dòng và chiến thắng đội đã dẫn bàn họ” như 3 trận đấu trước. Nếu để Pháp dẫn bàn, Croatia sẽ thua giống trường hợp đội tuyển Bỉ! Và cảm giác của người Bỉ, chỉ mới cách đây vài hôm, ai cũng thấy là sự bế tắc trước những chú gà trống Gaulois đầy đẳng cấp.
 
Pháp sẽ chủ động chơi chắc chắn và chờ đợi thời cơ. Nhưng khác với sự non nớt của Anh, họ không để mất thế trận và biết tự tạo cơ hội cho mình. Vì bất cứ cầu thủ nào trong đội cũng có khả năng cầm bóng tốt và thiết kế lối chơi.

Đa phần, các đợt tấn công của Pháp thực hiện bên cánh phải xuất phát từ ‘vạn lý trường thành vững chắc’ Kante, đá má nhanh cho Griezmann, gẩy mũi giày cho thần đồng Mbappe dẫn bóng, đánh gót cho hậu vệ Pavard và chỉ vài gây đồng hồ với những cái gẩy chân chớp nhoáng, bóng đã ở trong khu cấm địa của Croatia để buộc các cầu thủ đội này phải co về phòng ngự và đá chậm lại. Thế trận của người Pháp luôn cân bằng trở lại theo kịch bản đó, cho dù đối thủ có dồn sức tấn công mạnh cỡ nào.  
 
Bên phía Croatia, chắc chắn sẽ gặp khó khăn tương tự giống như đội tuyển Bỉ. Cánh phải của họ hầu như tê liệt hoàn toàn. Bởi bên Pháp, đó là vị trí phòng ngự của Kante, không  ai dẫn bóng đối mặt có thể vượt qua được cầu thủ này. Thêm vào đó là sựu hỗ trợ của Hernadez, hậu vệ cánh trái, người luôn chiến thắng trong những pha tranh chấp dọc biên. 
Các cầu thủ Pháp: Hernadez - Pavard - Kante
Trước tình thế đó, Croatia sẽ tập trung khai thác sơ hở bên cánh trái, lợi dụng sự dâng lên của hậu vệ Pavard đội tuyển Pháp để khoét vào lỗ hổng này. Bản thân Pavard cũng không phòng ngự giỏi và sẽ cần sự hỗ trợ của đồng đội là Pogba trong những pha tranh chấp với các ngôi sao linh hồn của đội tuyển Croatia là đội trưởng Modric và tiền đạo Mandzukic.
Hai ngôi sao trên hàng tấn công của Croatia: Mandzukic và Modric
Trận đấu sẽ không diễn ra quá nhanh ào ạt mà cả hai đội sẽ rình rập chờ sự sơ hở của đối thủ để phản công nhanh. Việc Croatia có ý phản công khi hậu vệ cánh trái Pháp dâng cao cũng không hề dễ dàng vì các cầu thủ Pháp đều có khả năng cầm bóng rất chắc chắn và kỹ thuật cao nên để đoạt bóng trong chân họ là điều rất khó. Trừ khi họ mắc sai lầm. 
 
Khi các nỗ lực tấn công đều không mang lại hiệu quả, các cầu thủ Croatia sẽ trải qua cảm giác bế tắc trước ngọn núi cao và hiểm trở Pháp. Và nếu không theo kịp các đợt phản công của đối thủ, họ sẽ phải nhận những bàn thua. Khả năng các chiến binh Croatia lội ngược dòng giống như các trận đấu trước hầu như không thể diễn ra. 
HLV Didier Deschamps đội tuyển Pháp từng là cầu thủ trong đội hình giành ngôi vô địch Worldcup 1998
Tối nay, ông Didier Deschamps – một người từng đạt ngôi vương – sẽ thừa bản lĩnh và kinh nghiệm để biết phải làm gì để chiến thắng. Đối thủ của ông, những chiến binh Croatia với tinh thần và bản lĩnh kiên cường rất lớn, sẽ chống đỡ quyết liệt. Một trận đấu rất căng thẳng và ở thế trận rình rập đầy cạm bẫy sắp diễn ra. Nhưng dù kết quả có thể nào, ở những khía cạnh khác nhau, cả 2 đội đều xứng đáng được người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới ngưỡng mộ.
Thắng thuyết phục Argentina: Pháp lộ diện chân dung nhà vô địch Vietnet24h - Khác với trận đấu có phần diễn kịch với Đan Mạch ở vòng bảng, ở vòng 1/8 lần này, đội tuyển Pháp đã cho thấy sức mạnh của họ lợi hại đến thế nào khi thắng thuyết phục Argentina và trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch worldcup năm nay.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Với iPhone 17, Apple chơi lớn: Tự chủ chip, mở rộng AI, dứt khoát chia tay “Plus” Vietnet24h - Việc khai tử phiên bản Plus để nhường chỗ cho mẫu Air siêu mỏng là dấu hiệu cho thấy Apple đang tái cấu trúc danh mục iPhone. Cùng lúc, hãng đẩy mạnh nội địa hóa linh kiện, nâng cấp phần cứng và tích hợp AI sâu rộng nhằm giữ vị thế dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ.
Bên trong nhà máy sản xuất chip hoàn toàn tự động của LG Innotek: Robot, AI và không bụi Vietnet24h - LG Innotek đã mở cửa "Dream Factory" tiên tiến của mình tại Gumi, tỉnh Gyeongsang Bắc, lần đầu tiên cho giới truyền thông địa phương, thể hiện động thái đầy tham vọng của công ty nhằm định vị mình là một công ty lớn trong thị trường chất nền bán dẫn thế hệ tiếp theo.
Nvidia cho biết họ tuân thủ luật xuất khẩu của Hoa Kỳ một ngày sau khi ngừng bán chip AI cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết hôm thứ Tư rằng họ tuân thủ theo chỉ đạo của chính phủ Hoa Kỳ về nơi họ có thể bán chip AI của mình "theo đúng nghĩa đen".
Điện thoại thông minh, màn hình máy tính và linh kiện điện tử được miễn thuế quan mới nhất của Trump Vietnet24h - Theo thông báo của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ được đăng vào cuối ngày thứ Sáu (11/4), các thiết bị điện tử nhập khẩu vào Hoa Kỳ sẽ được miễn thuế quan có đi có lại của Tổng thống Donald Trump.
Các nhà phân tích cảnh báo Apple sẽ không còn phao cứu sinh khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang Vietnet24h - Apple đang phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc, nơi chứng kiến ​​mức thuế quan tiếp tục tăng lên tới mức kỷ lục là 145%.
Ông Trump tạm thời hạ thuế quan đối ứng với Việt Nam và các nước khác xuống 10% trong thời gian tạm dừng 90 ngày Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư đã hạ thuế quan "có đi có lại" đối với Việt Nam và các đối tác thương mại khác xuống còn 10 phần trăm trong cái mà ông gọi là tạm dừng kéo dài trong 90 ngày, trong khi tăng thuế đối với Trung Quốc lên 125 phần trăm sau động thái trả đũa của Trung Quốc.
Intel bước vào giai đoạn rủi ro khi tiến hành sản xuất chip quy trình 18A Vietnet24h - Ông Kevin O’Buckley, phó chủ tịch cấp cao của Foundry Services, cho biết tại hội nghị Intel Vision 2025 ngày 1/4 vừa qua rằng Intel đã bước vào sản xuất rủi ro trên quy trình 18A.
Meta phát hành mô hình AI mới Llama 4 Vietnet24h - Meta Platforms đã phát hành phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) Llama vào thứ Bảy, được gọi là Llama 4 Scout và Llama 4 Maverick.
Cerebras Systems, Ranovus giành được hợp đồng quân sự trị giá 45 triệu đô la của Hoa Kỳ để đẩy nhanh kết nối chip Vietnet24h - Cerebras Systems, một công ty chip AI có trụ sở tại Thung lũng Silicon và công ty khởi nghiệp chip Canada Ranovus cho biết hôm thứ Ba (1/4) rằng, họ đã được quân đội Hoa Kỳ trao hợp đồng trị giá 45 triệu đô la để tăng tốc kết nối giữa các chip điện toán.
iOS 19 lộ diện tại WWDC 2025: Bản cập nhật quan trọng nhất của iPhone Vietnet24h - WWDC 2025 sẽ là nơi Apple chính thức công bố iOS 19 – phiên bản hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với iPhone, với thiết kế trong suốt và tinh tế hơn bao giờ hết.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.