Hướng dẫn công nghệ
Thêm 2 mẫu xe điện mới của Geely đăng ký ở Việt Nam
Trọng Đạt - Thứ Năm, 10/08/2023 8:25 CH
Vietnet24h - Tập đoàn xe Trung Quốc Geely vừa đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho hai mẫu ô tô điện là Geometry M6 và G6 tại thị trường Việt Nam.

Trong năm 2023, tập đoàn xe Trung Quốc Geely sẽ quay trở lại thị trường Việt Nam với thương hiệu cao cấp Lynk & Co. Tuy nhiên, không dừng lại ở Lynk & Co, có vẻ Geely sẽ tiếp tục phân phối chính hãng những thương hiệu con khác ở Việt Nam, trong đó có Geometry.

Geometry là thương hiệu con được thành lập vào tháng 4/2019 và tập trung chủ yếu phát triển ô tô điện. Vào hồi tháng 3/2023, Geometry đã trở thành dòng sản phẩm ô tô điện giá rẻ của hãng Geely và đổi tên thành Geely Geometry.

Đáng chú ý, sau những hình ảnh rò rỉ về một vài bộ phận của xe hồi tháng 4/2023, hai mẫu xe G6 và M6 của Geometry tiếp tục xuất hiện trong Công báo sở hữu công nghiệp tháng 7 do Cục sở hữu trí tuệ công bố với hình ảnh thiết kế tổng thể rõ nét.

Geely Geometry M6 và G6 lần đầu tiên ra mắt thị trường Trung Quốc trong triển lãm Ô tô Quốc tế Thiên Tân 2022 diễn ra vào tháng 11 năm ngoái. Nếu như Geely Geometry M6 là xe SUV/crossover thì G6 lại thuộc phân khúc sedan.

Thuộc phân khúc sedan thuần điện hạng C, Geometry G6 sở hữu số đo chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.752 x 1.804 x 1.503 mm, chiều dài cơ sở 2.700 mm. Xe được trang bị động cơ điện công suất 204 mã lực và mô-men xoắn 310 Nm.

Tốc độ tối đa mà Geometry G6 đạt được là 150 km/h, cùng với khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 6,9 giây. Mẫu xe điện này có 2 tùy chọn pin gồm 53 kWh và 70 kWh cho tầm vận hành tối đa 480 và 620 km.

Geometry M6 là một mẫu crossover, có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 4.432 x 1.833 x 1.560 mm, chiều dài cơ sở 2.700 mm. Với số đo này, M6 sẽ cạnh tranh với VinFast VF e34 khi về Việt Nam.

Động cơ trang bị trên Geometry M6 là động cơ điện và pin tương tự G6 nhưng cho ra quãng đường di chuyển thấp hơn, lần lượt là 450 và 580 km với 2 tùy chọn pin 53 kWh và 70 kWh.

Ngoài kích thước, hai mẫu xe Geely Geometry G6 và M6 còn chia sẻ một phong cách thiết kế tương đồng. Nhìn chung, những chi tiết ngoại thất như đèn pha, dải đèn LED ban ngày, khe gió hai góc đầu xe, hốc gió trung tâm hình thang trên cản trước, tay nắm cửa ẩn và đèn hậu với thiết kế xuyên suốt đều được chú trọng. Điểm đáng chú ý khác là cả hai mẫu xe đều có logo tích hợp đèn trên đầu xe, mang đến nét đặc biệt cho thiết kế tổng thể.

Geely Geometry G6 và M6 không chỉ chia sẻ các chi tiết thiết kế ngoại thất mà còn có nhiều điểm tương đồng trong nội thất. Cả hai đều trang bị vô lăng 3 chấu, bảng đồng hồ kỹ thuật số hẹp và màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn, được đặt nổi trên mặt táp-lô. Thậm chí, thiết kế mặt táp-lô với cửa gió điều hòa kéo dài và cụm điều khiển trung tâm của cả hai xe cũng giống nhau.

Điểm đáng chú ý về mặt công nghệ của hai mẫu xe này là việc sử dụng hệ điều hành HarmonyOS do Huawei phát triển. Hệ điều hành này được tối ưu hóa để kết nối mượt mà với điện thoại thông minh. Ví dụ, khi người lái bước vào xe, HarmonyOS sẽ tự động kích hoạt hệ thống định vị vệ tinh theo lộ trình đã được cài đặt trước trên điện thoại thông minh. Điều này giúp người lái tiết kiệm thời gian và không cần phải nhập lộ trình lại trên xe.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt và giá bán của Geely Geometry G6 và M6 tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, tại Trung Quốc, giá bán của cả Geely Geometry G6 lẫn M6 dao động từ 149.800 đến 186.800 Nhân dân tệ, tương đương khoảng 495 triệu đồng đến 617 triệu đồng.

Thông tin cho thấy các mẫu xe Lynk & Co sẽ chính thức bắt đầu được phân phối tại Việt Nam vào tháng 10 năm nay. GreenLynk Automotives sẽ là công ty nhập khẩu và phân phối chính hãng của xe Lynk & Co tại Việt Nam. Dự kiến có các mẫu xe Lynk & Co như 01, 03, 05 và 09 sẽ được phân phối chính hãng tại đây.

Mazda từ bỏ dòng xe điện MX-30 tại Mỹ Vietnet24h - Ô tô điện Mazda MX-30 bị khai tử tại thị trường Mỹ do doanh số ế ẩm.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
iOS 19 lộ diện tại WWDC 2025: Bản cập nhật quan trọng nhất của iPhone Vietnet24h - WWDC 2025 sẽ là nơi Apple chính thức công bố iOS 19 – phiên bản hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với iPhone, với thiết kế trong suốt và tinh tế hơn bao giờ hết.
Alibaba ra mắt mô hình AI nguồn mở mới cho 'các tác nhân AI tiết kiệm chi phí' Vietnet24h - Công ty cho biết “Qwen2.5-Omni-7B” mới là một mô hình đa phương thức có thể xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh và video, đồng thời tạo ra văn bản thời gian thực và phản hồi giọng nói tự nhiên.
Việt Nam cho phép sử dụng dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX Vietnet24h - Chính phủ Việt Nam cho biết sẽ cho phép SpaceX triển khai dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình trên cơ sở thử nghiệm tại nước ta.
TSMC giới thiệu liên doanh đúc Intel với Nvidia, AMD và Broadcom Vietnet24h - TSMC đã chào hàng các nhà thiết kế chip của Hoa Kỳ là Nvidia, Advanced Micro Devices và Broadcom về việc nắm giữ cổ phần trong một liên doanh sẽ vận hành các nhà máy của Intel, theo bốn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.
Microsoft phát triển các mô hình lý luận AI để cạnh tranh với OpenAI Vietnet24h - Microsoft đang phát triển các mô hình lý luận trí tuệ nhân tạo nội bộ để cạnh tranh với OpenAI và có thể bán chúng cho các nhà phát triển.
Nỗ lực phát triển robot của Samsung đạt được thành công với sự chấp thuận cuối cùng cho Rainbow Robotics Vietnet24h - Samsung Electronics đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc để mua lại Rainbow Robotics, mở đường cho gã khổng lồ công nghệ mở rộng hoạt động kinh doanh robot sang robot hình người.
Từ Galaxy AI đến hệ sinh thái phần mềm thông minh: Samsung khẳng định vị thế dẫn đầu tại MWC 2025 Vietnet24h - Tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 ở Bacelona, Samsung giới thiệu những đột phá mới nhất về Galaxy AI và các giải pháp phần mềm toàn diện, trao quyền cho các nhà mạng khai thác tối đa lợi ích từ công nghệ AI.
Cổ phiếu Alibaba tăng vọt sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ra mắt đối thủ mới của DeepSeek Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba cho biết mô hình suy luận AI mới nhất của họ, QwQ-32B, "có thể sánh ngang với mô hình suy luận tiên tiến, ví dụ như DeepSeek-R1".
Nhiều điện thoại thông minh gập ba đang xuất hiện tại Đại hội Thế giới Di động ở Bacelona Vietnet24h - Ngày càng có nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh giới thiệu điện thoại gập ba của riêng mình - điện thoại thông minh có ba màn hình - tại sự kiện Mobile World Congress ở Barcelona.
Samsung sẽ ra mắt tai nghe đối thủ với Apple Vision Pro trong năm nay Vietnet24h - Samsung đã hé lộ về chiếc tai nghe này vào năm 2024 nhưng lần đầu tiên giới thiệu nó trên toàn cầu tại Mobile World Congress năm nay ở Barcelona.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.