Công nghệ
iPhone 2 SIM không thuận tiện như mong đợi
Phan Khôi - Thứ Năm, 08/11/2018 4:01 CH
Vietnet24h - Apple đã đi sau khoảng 5 năm so với những hãng Android trên thị trường về các sản phẩm hỗ trợ 2 SIM. Tuy nhiên, phiên bản 2 SIM vật lý trên iPhone 2018 có cách thiết lập phức tạp và không thuận tiện khi sử dụng.
Theo thông báo của Apple, ba mẫu iPhone mới tại Trung Quốc, Hong Kong và Macau sẽ có khay sim kép, tức gồm hai thẻ sim vật lý, giống cách thức hoạt động của phần lớn các điện thoại dual-sim hiện nay. Còn tại các thị trường khác sẽ là một sim vật lý và e-sim.
 
Công nghệ mà hãng sử dụng là Dual SIM Dual Standby (thường gọi hai sim, hai sóng online), có nghĩa cả hai sim đều cho phép gọi và nhận điện thoại. Nếu một số đang thực hiện cuộc gọi mà cùng lúc lại phát sinh cuộc gọi đến số thứ hai thì nó sẽ được chuyển tiếp đến hộp thư thoại (voicemail).
 
Một vài tiện ích với dual sim mà Apple nhắc đến bao gồm: sử dụng một số cho công việc và số khác cho cá nhân, dùng thêm gói cước data khi du lịch hay công tác nước ngoài, dùng một sim cho nghe gọi và sim khác cho data. Tuy nhiên, tại một thời điểm thì iPhone chỉ có thể kết nối data tới một nhà mạng duy nhất.
 
Về thiết kế: 
 
Khi đặt khay SIM của iPhone X và XS Max cạnh nhau, kích thước của cả 2 không có sự chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, độ dày của khay SIM trên XS Max nhỉnh hơn đáng kể.


Khi lắp 2 SIM vào máy, sẽ xuất hiện tùy chọn SIM chính để gọi hay lên mạng. Người dùng có thể đặt tên cho SIM. Cột sóng của 2 SIM xuất hiện bên trái của phần màn hình khuyết đỉnh, SIM chính nằm ở phía dưới và SIM phụ nằm phía trên. 

Những hạn chế:
 
Khi người dùng nghe hoặc gọi điện bằng SIM chính, SIM phụ sẽ bị mất sóng, đồng thời kết nối mạng cũng bị ngắt khoảng 10 giây mới có thể sử dụng lại.
 
Đồng thời, phiên bản 2 SIM trên iPhone mới còn gây rắc rối trong phần tin nhắn và danh bạ. Khi chọn SIM chính để nhắn tin cho số điện thoại bất kỳ, người dùng sẽ không thể thay đổi sang SIM phụ. Trong trường hợp, người dùng muốn lấy SIM phụ để nhắn tin cho số trước, phải tạo lại một tin nhắn mới. Thêm vào đó, khi có tin nhắn đến, máy không thể hiện loại SIM được nhận.
 
Khi người dùng muốn gọi bằng SIM phụ, phải vào phần chọn SIM và nhập số, phức tạp hơn so với các máy Android, chỉ cần nhập số sau đó nhấn vào loại SIM cần gọi. Người dùng cũng không thể dùng SIM 2 để gọi ngay vào một số hiển thị trong lịch sử cuộc gọi do SIM 1 thực hiện trước đó.

 
Bộ đôi iPhone Xs, Xs Max và iPhone Xr là dòng smartphone đầu tiên của Apple được tích hợp công nghệ dual-sim, một tính năng không còn xa lạ với các mẫu điện thoại Android từ nhiều năm qua. Tuy nhiên, cách hoạt động của nó có phần khác với những smartphone đang có trên thị trường và chưa thực sự tiện lợi như mong đợi của nhiều người. 
 
 
Hé lộ hình ảnh chiếc Iphone 2 SIM đầu tiên của Apple Vietnet24h - Một số nhà mạng tại Trung Quốc đã công bố hình ảnh chiếc Iphone 2 SIM đầu tiên của Apple trước lễ ra mắt vào ngày mai 12/9.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Samsung trình làng giao diện mới “One UI” Vietnet24h - Tại sự kiện Hội nghị Nhà phát triển Samsung vừa diễn ra ở San Francisco, Samsung đã trình làng một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới mang tên One UI sẽ được thử nghiệm tại một số quốc gia trong tháng 11 này và tung ra vào đầu năm 2019.
    Facebook thêm tính năng âm nhạc cho stories, profiles Vietnet24h - Facebook vừa mới tung ra một số tính năng khá hay về âm nhạc cho phép thêm bài hát vào ảnh và video, qua đó người dùng có thể dễ dàng chia sẻ âm nhạc ngay trên Stories, Profile người dùng và tính năng Lip Sync Live.
    Xe máy điện thông minh mang thương hiệu Việt Vietnet24h - Xe máy điện thông minh - VinFast eScooter được thiết kế dành riêng cho thị trường trong nước, được thiết kế phù hợp với thói quen sử dụng và thể trạng người Việt, có khả năng chống ngập nước, kết nối internet 3G và có thể di chuyển đến 80km trong một lần sạc pin.
    Gmail trên iOS có thể xem thư của nhiều tài khoản cùng một lúc Vietnet24h - Google vừa thông báo rằng tất Gmail cập nhật tính năng xem thư đến trên nhiều tài khoản cùng lúc trên iOS
    Chia sẻ hành trình chuyến đi trên Google Maps Vietnet24h - Google Maps vừa được bổ sung thêm tính năng chia sẻ hành trình với bạn bè để nắm bắt được hành trình, thời gian di chuyển của nhau. Tính năng này được áp dụng cho cả ứng dụng Google Maps trên Android, iOS và cả phiên bản chạy trên trình duyệt web.
    Zalo cho phép chia sẻ file lớn đến 1 GB Vietnet24h - Zalo là phần mềm đang được sử dụng nhiều ở Việt Nam, nó còn có phiên bản PC để nhận, gửi tin nhắn nhanh hơn so với soạn trên điện thoại. Từ đợt tháng 10 Zalo cho phép gửi file dung lượng tới 300MB thì hôm nay, nó đã thử nghiệm và cho phép gửi 1 file dung lượng lên tới 1GB.
    Apple chính thức phát hành iOS 12.1 nhiều tính năng mới Vietnet24h - Apple mới đây đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 12.1 kèm theo nhiều cải tiến và tính năng mới. Ngay từ bây giờ, người dùng có thể tiến hành cập nhật lên iOS 12 cho các thiết bị của mình thông qua OTA (Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm).
    Siêu phẩm camera góc rộng tạo ra sự khác biệt cho Galaxy A7 Vietnet24h - Hiệu ứng tạo ra sự khác biệt và hữu ích nhất là ảnh chụp góc rộng. Ngoài bộ đôi camera kép để chụp ảnh xóa phông thông thường, Samsung Galaxy A7 còn được trang bị camera góc rộng, một trong những sức hút khó cưỡng mà siêu phẩm này dành cho phân khúc tầm trung.
    iOS 12.1 cải thiện chất lượng ảnh 'tự sướng' cho Iphone Vietnet24h - Theo nguồn tin từ TheVerge, Apple sẽ phát hành phiên bản iOS 12.1 có thể khắc phục một lỗi trong hệ thống camera HDR thông minh và cải thiện chất lượng ảnh ‘tự sướng’ trên iPhone XS và XR.
    Dịch vụ iCloud của Apple ngừng hoạt động trên diện rộng Vietnet24h - Theo một số người dùng, hàng loạt dịch vụ của Apple sử dụng nền tảng iCloud bị lỗi (các ứng dụng trên iCloud và các dịch vụ như Notes hoặc Find My iPhone) không thể truy cập trong nhiều giờ.
Tin đọc nhiều
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Với iPhone 17, Apple chơi lớn: Tự chủ chip, mở rộng AI, dứt khoát chia tay “Plus” Vietnet24h - Việc khai tử phiên bản Plus để nhường chỗ cho mẫu Air siêu mỏng là dấu hiệu cho thấy Apple đang tái cấu trúc danh mục iPhone. Cùng lúc, hãng đẩy mạnh nội địa hóa linh kiện, nâng cấp phần cứng và tích hợp AI sâu rộng nhằm giữ vị thế dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ.
Bên trong nhà máy sản xuất chip hoàn toàn tự động của LG Innotek: Robot, AI và không bụi Vietnet24h - LG Innotek đã mở cửa "Dream Factory" tiên tiến của mình tại Gumi, tỉnh Gyeongsang Bắc, lần đầu tiên cho giới truyền thông địa phương, thể hiện động thái đầy tham vọng của công ty nhằm định vị mình là một công ty lớn trong thị trường chất nền bán dẫn thế hệ tiếp theo.
Nvidia cho biết họ tuân thủ luật xuất khẩu của Hoa Kỳ một ngày sau khi ngừng bán chip AI cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết hôm thứ Tư rằng họ tuân thủ theo chỉ đạo của chính phủ Hoa Kỳ về nơi họ có thể bán chip AI của mình "theo đúng nghĩa đen".
Điện thoại thông minh, màn hình máy tính và linh kiện điện tử được miễn thuế quan mới nhất của Trump Vietnet24h - Theo thông báo của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ được đăng vào cuối ngày thứ Sáu (11/4), các thiết bị điện tử nhập khẩu vào Hoa Kỳ sẽ được miễn thuế quan có đi có lại của Tổng thống Donald Trump.
Các nhà phân tích cảnh báo Apple sẽ không còn phao cứu sinh khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang Vietnet24h - Apple đang phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc, nơi chứng kiến ​​mức thuế quan tiếp tục tăng lên tới mức kỷ lục là 145%.
Ông Trump tạm thời hạ thuế quan đối ứng với Việt Nam và các nước khác xuống 10% trong thời gian tạm dừng 90 ngày Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư đã hạ thuế quan "có đi có lại" đối với Việt Nam và các đối tác thương mại khác xuống còn 10 phần trăm trong cái mà ông gọi là tạm dừng kéo dài trong 90 ngày, trong khi tăng thuế đối với Trung Quốc lên 125 phần trăm sau động thái trả đũa của Trung Quốc.
Intel bước vào giai đoạn rủi ro khi tiến hành sản xuất chip quy trình 18A Vietnet24h - Ông Kevin O’Buckley, phó chủ tịch cấp cao của Foundry Services, cho biết tại hội nghị Intel Vision 2025 ngày 1/4 vừa qua rằng Intel đã bước vào sản xuất rủi ro trên quy trình 18A.
Meta phát hành mô hình AI mới Llama 4 Vietnet24h - Meta Platforms đã phát hành phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) Llama vào thứ Bảy, được gọi là Llama 4 Scout và Llama 4 Maverick.
Cerebras Systems, Ranovus giành được hợp đồng quân sự trị giá 45 triệu đô la của Hoa Kỳ để đẩy nhanh kết nối chip Vietnet24h - Cerebras Systems, một công ty chip AI có trụ sở tại Thung lũng Silicon và công ty khởi nghiệp chip Canada Ranovus cho biết hôm thứ Ba (1/4) rằng, họ đã được quân đội Hoa Kỳ trao hợp đồng trị giá 45 triệu đô la để tăng tốc kết nối giữa các chip điện toán.
iOS 19 lộ diện tại WWDC 2025: Bản cập nhật quan trọng nhất của iPhone Vietnet24h - WWDC 2025 sẽ là nơi Apple chính thức công bố iOS 19 – phiên bản hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với iPhone, với thiết kế trong suốt và tinh tế hơn bao giờ hết.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.