Công nghệ
Lee Jae-yong thăm công ty đối tác ở Gwangju vào ngày đầu tiên trên cương vị chủ tịch Samsung
Vĩnh An - Thứ Hai, 31/10/2022 10:09 SA
Vietnet24h - Lee Jae-yong, vừa được thăng chức chủ tịch hôm thứ Năm (27/10) với sự chấp thuận của hội đồng quản trị, đã đến thăm công ty đối tác DK Industrial ở Gwangju.
Lee Jae-yong đã bắt đầu ngày đầu tiên của mình với tư cách là Chủ tịch Samsung Electronics, đến thăm một trong những công ty đối tác của họ ở Gwangju, cách Seoul khoảng 300 km về phía tây nam vào thứ Sáu tuần vừa qua (28/10) để thể hiện sự sẵn sàng của tân lãnh đạo trong việc tăng cường hợp tác và phát triển cùng nhau với các đối tác.
 
Vừa được thăng chức chủ tịch hôm thứ Năm tuần qua (27/10) với sự chấp thuận của hội đồng quản trị, ông Lee Jae-yong đã đến thăm công ty đối tác DK Industrial ở Gwangju.
 
"Chủ tịch Lee đã nhấn mạnh triết lý của mình là phát triển cùng với các đối tác để trở thành công ty tốt nhất thế giới. Đúng với suy nghĩ của mình, Lee đã đến thăm công ty đối tác như bước đầu tiên kể từ khi trở thành chủ tịch", một phát ngôn viên của Samsung Electronics cho biết.
Lee Jae-yong, fourth from right in the front row, chairman of Samsung Electronics, poses with employees of Samsung's partner company DK Industrial at DK Industrial's office in Gwangju, Friday. Yonhap
Lee Jae-yong, thứ tư từ bên phải ở hàng ghế đầu, Chủ tịch Samsung Electronics, chụp ảnh với các nhân viên của công ty đối tác của Samsung là DK Industrial tại văn phòng DK Industrial ở Gwangju, thứ Sáu ngày 28/10/2022.

Được thành lập vào năm 1993, DK Industrial đã cung cấp các sản phẩm sắt tấm gia công dùng để sản xuất tủ lạnh, máy giặt, máy sấy và điều hòa không khí cho Samsung từ năm 1994.
Trong khi tham quan các dây chuyền sản xuất của DK Industrial, Chủ tịch Lee đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác đôi bên cùng có lợi với các đối tác bằng cách nói, "Chúng tôi chỉ có thể phát triển hơn nữa khi các đối tác của chúng tôi làm tốt."

Khi DK Industrial bắt đầu cung cấp sản phẩm của mình cho Samsung, công ty chỉ là một công ty có quy mô nhỏ với doanh thu hàng năm là 750 triệu won (527.458 USD) và 10 nhân viên. Nhưng công ty đã đạt doanh thu 215,2 tỷ won và có 773 nhân viên vào năm 2021.

"Chuyến thăm của Chủ tịch Lee tới công ty đối tác phản ánh sự sẵn sàng của ông ấy trong việc thực hiện triết lý cùng tăng trưởng vì tương lai", quan chức Samsung cho biết.

Ông Lee đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển cùng với các đối tác của mình vì ông cho rằng đây là cách tốt nhất để phát triển Samsung trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh CNTT toàn cầu.

Vào năm 2019, khi Samsung tổ chức buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập công ty, ông Lee Jae-yong, khi đó là phó chủ tịch đã nói rằng "chia sẻ cùng nhau và cùng nhau phát triển là cách để trở thành người tốt nhất trên thế giới."

Số lượng các nhà cung cấp cấp một của Samsung là khoảng 700. Họ thuê hơn 370.000 nhân viên và tạo ra các giao dịch trị giá 31 nghìn tỷ won với Samsung hàng năm.

Hiệp hội các nhà cung cấp Samsung có 209 công ty thành viên bao gồm DK Industrial. Các công ty thành viên đã tạo ra doanh thu khoảng 70 nghìn tỷ won vào năm 2021 với khoảng 292.000 nhân viên.

Năm 2004, Samsung lần đầu tiên thành lập một tổ chức đặc biệt chuyên hỗ trợ các công ty đối tác giữa các công ty Hàn Quốc. Samsung đã hỗ trợ các công ty bằng cách giúp bù đắp sự gia tăng giá nguyên liệu từ năm 2010 và mức tăng lương tối thiểu từ năm 2018.

Với việc người đàn ông 54 tuổi nắm quyền lãnh đạo tập đoàn lớn nhất quốc gia, người ta cũng chú ý đến việc Samsung Electronics sẽ tổ chức lại cơ cấu quản lý của mình như thế nào trong cuộc cải tổ CEO sắp tới vào cuối năm nay.

Với việc công ty đã tiến hành cải tổ vào ngày 7 tháng 12, quan điểm của ngành là Samsung sẽ bổ nhiệm các giám đốc điều hành mới vào cùng thời điểm trong năm nay.

Samsung hiện được điều hành bởi hai CEO - Han Jong-hee, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành bộ phận DX giám sát thiết bị gia dụng, TV và điện thoại thông minh; và Kyung Kye-hyun, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành mảng kinh doanh chất bán dẫn của nó.

Với việc công ty đã thay thế ba CEO trong cuộc cải tổ lại các giám đốc điều hành vào năm 2021, có quan điểm cho rằng cuộc cải tổ năm nay sẽ tập trung vào việc ổn định hệ thống tổ chức dưới thời chủ tịch mới thông qua một thay đổi nhỏ.
Chủ tịch điều hành tập đoàn Điện tử Samsung dự kiến thăm Việt Nam để tìm kiếm cơ hội kinh doanh Vietnet24h - Theo các quan chức trong ngành hôm nay, Chủ nhật, cho biết, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong dự kiến ​​sẽ đến Việt Nam để tăng cường quản lý toàn cầu và tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh mới tại đây.
Diễn đàn đa phương MSF 2022: Cải thiện vị thế ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Hôm qua, 5/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Công Thương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Samsung Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo chuyên đề: "Cải thiện vị thế ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam: Vai trò của nâng cao năng lực và đổi mới sáng tạo" trước thềm Diễn đàn Đa phương (MSF) 2022.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
OpenAI và Broadcom ra mắt chip AI đầu tiên mang tên Jalapeño Vietnet24h - OpenAI vừa công bố Jalapeño – con chip AI đầu tiên do hãng tự thiết kế với sự hỗ trợ của Broadcom. Được tối ưu cho các tác vụ suy luận AI như vận hành ChatGPT, Jalapeño đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược xây dựng hạ tầng tính toán riêng và giảm sự phụ thuộc vào các bộ xử lý của Nvidia.
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đã giúp SK Hynix vượt qua Samsung về giá trị thị trường Vietnet24h - Hôm thứ Hai, SK hynix đã vượt qua Samsung Electronics để trở thành công ty niêm yết có giá trị nhất Hàn Quốc, chấm dứt gần 26 năm thống trị của Samsung khi các nhà đầu tư tiếp tục đổ xô vào cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
SK hynix xuất xưởng các mẫu HBM4E, gia nhập cùng Samsung trong cuộc đua bộ nhớ AI thế hệ tiếp theo Vietnet24h - SK hynix cho biết chip 12 lớp của họ cung cấp dung lượng 48 gigabyte và tốc độ truyền dữ liệu lên đến 16 gigabit mỗi giây, đồng thời cải thiện hiệu suất năng lượng hơn 20% so với thế hệ HBM4 trước đó.
AI Trung Quốc giảm phụ thuộc Nvidia: 5 mô hình AI lớn chứng minh sức mạnh của chip nội địa Vietnet24h - Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu công nghệ của Mỹ đang tạo ra một sự thay đổi sâu sắc trong hệ sinh thái AI Trung Quốc.
Hansae mở đường cho thị trường thời trang robot hình người Vietnet24h - Khi cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang dịch chuyển từ thế giới số sang các ứng dụng vật lý, tập đoàn may mặc Hàn Quốc Hansae đã đưa ra một hướng đi hoàn toàn mới: phát triển quần áo dành cho robot hình người (humanoid).
SpaceX sau IPO lịch sử: Phố Wall chờ phép thử lớn tiếp theo của đế chế Elon Musk Vietnet24h - SpaceX đã hoàn tất đợt IPO với mức định giá thuộc nhóm cao nhất lịch sử đối với một công ty công nghệ và hàng không vũ trụ.
Nvidia bắt đầu chào bán CPU Vera cho khách hàng Trung Quốc, mở rộng cuộc chơi ngoài GPU AI Vietnet24h - Nvidia đang thực hiện bước đi chiến lược mới tại thị trường Trung Quốc khi bắt đầu giới thiệu dòng CPU máy chủ Vera tới các khách hàng lớn
Applied Materials mở rộng đại bản doanh tại Singapore, Nhật Bản định hình mô hình cáp ngầm mới cho kỷ nguyên AI Vietnet24h - Những động thái mới từ Applied Materials tại Singapore và các tập đoàn viễn thông Nhật Bản cho thấy cuộc đua AI không chỉ diễn ra trong các trung tâm dữ liệu hay nhà máy chip, mà còn lan rộng tới toàn bộ hệ sinh thái hạ tầng số toàn cầu.
Samsung Electronics sẽ đưa ChatGPT, Gemini và Claude vào hoạt động Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ triển khai ba dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh hàng đầu thế giới trên toàn bộ hoạt động của mình, nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI vượt ra ngoài việc chỉ dựa vào các mô hình và dịch vụ AI nội bộ.
IPO SpaceX có thể bùng nổ hai chữ số ngay ngày đầu niêm yết, cơn sốt lớn nhất Phố Wall năm 2026 đang hình thành Vietnet24h - Trước thềm đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được xem là lớn nhất lịch sử thị trường tài chính toàn cầu, giới đầu tư đang đặt cược mạnh vào khả năng cổ phiếu SpaceX sẽ tăng trưởng hai chữ số ngay trong phiên giao dịch đầu tiên.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).