Công nghệ
Lenovo ra mắt laptop cap cấp ThinkPad X1 Extreme
Hoàng Hải - Thứ Bảy, 01/09/2018 12:01 CH
Vietnet24h - Hôm nay, Lenovo chính thức giới thiệu ThinkPad X1 Extreme mới tại IFA ở Berlin, mẫu laptop 15inch mỏng nhẹ, sử dụng card màn hình rời NVIDIA đầu tiên của Series X1. Đây có thể coi là sản phẩm chiến lược mà hãng dùng để cạnh tranh với Apple và Dell.
Nếu so sánh về trọng lượng của ThinkPad X1 Extreme của  XPS 15 với Dell hoặc MacBook Pro của Apple thì nó hoàn toàn nhẹ hơn. 
 
Với cân nặng chỉ khoảng 3,75 pound (1,7kg)  nhưng chứa đựng rất nhiều tính năng bao gồm bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8 (Coffee Lake), RAM DDR4 lên tới 64GB và bộ nhớ SSD PCIe lên đến 2TB. Sẽ có nhiều mô hình, và sự lựa chọn lớn nhất sẽ nằm giữa màn hình FHD IPS 15,6 inch hoặc màn hình IPS 4K với hỗ trợ HDR và Dolby Vision. Một mẫu ThinkPad X1 Extreme đặc biệt với bộ vi xử lý Intel Core i9 cũng sẽ dự kiến ra mắt vào tháng 12.
 
X1 Extreme là thiết kế lý tưởng cho người dùng chuyên nghiệp vào việc xử lý dữ liệu nặng, chỉnh sửa phim ảnh, kết xuất đồ họa cùng các ứng dụng tăng cường thực tế ảo và hỗn hợp. Máy có thiết kế chắc chắn với vỏ máy gồm bốn lớp sợi carbon, trong đó có lớp lõi có thể hấp thụ các cú sốc đối với máy. Khi hoạt động mạnh, sinh nhiệt lượng lớn, máy vẫn có thể vận hành êm mát vì đáy máy làm bằng hợp kim nhôm mới giúp tản nhiệt hiệu quả hơn.
 
X1 Extreme nhẹ hơn 12% so với người anh em ThinkPad T580 nhưng hiệu suất hoạt động của máy vẫn được đảm bảo trong kiểu dáng mỏng nhẹ.
 
ThinkPad X1 Extreme có thiết kế và tính năng ThinkPad điển hình mà bạn mong đợi. Khung gầm được chế tạo bằng cách sử dụng sợi carbon giúp giữ cho nó nhẹ hơn so với các đối thủ cạnh tranh chính 15 inch và cũng khá mỏng. Lenovo cũng đang sử dụng bàn phím ThinkPad thông thường cho người hâm mộ của thanh trỏ và nút chuột kết hợp.
 
Thậm chí còn có một đầu đọc dấu vân tay ở phía bên của bàn phím và một máy ảnh Windows Hello với hệ điều hành Windows 10 Pro được cài đặt sẵn, vì vậy bạn sẽ có thể sử dụng camera tích hợp để đăng nhập vào hệ điều hành chỉ bằng khuôn mặt của bạn.
 
Laptop của Lenovo sử dụng năng lượng cực nhỏ (và nhẹ) cùng với pin 80Whr trong ThinkPad X1 Extreme, và pin có thể sạc đầy tới 80% chỉ trong một giờ nhờ công nghệ RapidCharge của Lenovo. Không giống như Apple, Lenovo bao gồm hai cổng USB 3.1 (một cổng cho điện), hai cổng USB tương thích ThunderBolt 3, đầu đọc SD và cổng HDMI 2.0, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc mang theo các thiết bị phụ trợ laptop.

 
ThinkPad X1 Extreme của Lenovo sẽ có mặt vào tháng 9 với giá khoảng 1860 USD. 
 
Ấn tượng của những chiếc MacBook Pro mới năm 2018 Vietnet24h - Apple trình làng MacBook Pro phiên bản mới - Cấu hình mạnh, bàn phím êm hơn và được đánh giá là một trong những laptop nhanh nhất hiện nay.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Nerpa - Robot tác chiến dưới nước độc nhất vô nhị của Hải quân Nga Vietnet24h - Hiện nay cuộc đua chế tạo robot chiến trường đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn giữa các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới. Trong đó phải kể đến robot tác chiến dưới nước độc nhất vô nhị của nước Nga khi được trang bị trí thông minh nhân tạo.
    Ứng dụng đi nhờ xe Didi ngừng hoạt động sau khi một hành khách nữ bị cưỡng hiếp và sát hại Vietnet24h - Tiếp tục có một hành khách nữ bị tài xế cưỡng bức và giết hại, hãng cung cấp ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc Didi Chuxing vừa thông báo sẽ ngừng dịch vụ Hitch, dịch vụ kết nối những người cùng tuyến đường, trên cả nước từ bắt đầu từ ngày 27/8.
    Sự kỳ diệu của công nghệ Vietnet24h - Sự kỳ diệu của công nghệ là không giới hạn và kết quả là hàng loạt sản phẩm công nghệ không ngừng được ra mắt, hứa hẹn nâng tầm chất lượng cuộc sống lên một tầm cao mới
    Những lý do khiến giới trẻ “chết mê” Galaxy Note 9 Vietnet24h - Quá nhiều nâng cấp cả về tính năng, Galaxy Note9 chính xác là một smartphone khiến ai cũng phải “chết mê” ngay từ cái nhìn đầu tiên và hoàn toàn có thể “ăn đứt” thế hệ iPhone 2018 sắp ra mắt.
    Hội nghị Robot Thế giới 2018 – Tạo đà trí tuệ cho một kỷ nguyên 4.0 Vietnet24h - Hội nghị Robot thế giới (World Robot Conference) diễn ra ở Trung Quốc từ ngày 15-19/8 được xem là một trong những sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp robot toàn cầu, khi mà sức mạnh và tầm ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngày càng gắn chặt với sự phát triển của thế giới hiện đại và toàn cầu hóa không ngừng.
    Dịch vụ lưu trữ Google One chính thức ra mắt tại Mỹ Vietnet24h - Hồi tháng 5, Google đã công bố Google One –dịch vụ lưu trữ trực tuyến thay thế cho Google Drive, với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive. Hôm qua, Google vừa chính thức mở cửa cho mọi người đăng ký thành viên Google One tại Mỹ.
    Có thể phát hiện các bệnh về mắt nhờ trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Trong vòng ba năm qua, DeepMind - công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) tách ra từ Google - đã và đang phát triển một phương thức mới để phát hiện các bệnh về mắt có thể lấy đi thị lực của con người. Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) đưa ra một hứa hẹn rất lớn trong việc phát hiện các dấu hiệu của gần 50 bệnh về mắt.
    Cách Galaxy Note 9 của Samsung chống lại iPhone X Vietnet24h - Ngay sau khi ra mắt, Galaxy Note 9 mới của Samsung có số lượng người đặt đáng kinh ngạc bởi những thông số kỹ thuật hàng đầu và hình thức của chiếc điện thoại này có những chiếm ưu riêng so với bất kỳ smartphone cao cấp nào, kể cả Iphone X.
    Đập tan nỗi lo ngập lụt khi tham gia giao thông tại Hà Nội bằng ứng dụng thông minh Vietnet24h - Ngập lụt là “cơn ác mộng” của nhiều người tham gia giao thông tại các thành phố lớn vào mùa mưa. Một ứng dụng thông minh đã ra đời, giúp người dùng tra cứu các điểm ngập lụt. Ứng dụng miễn phí HSDC Maps do Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai thử nghiệm có khả năng cảnh báo ngập lụt, gợi ý chỉ đường, thông tin mực nước, lượng mưa…
    Galaxy Note9 ra mắt: Mạnh mẽ cả phần cứng và phần mềm Vietnet24h - Không phụ sự kỳ vọng của các tín đồ Note, chiếc Note thế hệ mới được nâng cấp mạnh mẽ cả về phần cứng và phần mềm. Note 9 chắc chắn là công cụ mạnh mẽ hỗ trợ trong công việc và giải trí của tín đồ Samsung.
Tin đọc nhiều
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
Sự chuyển dịch của Apple khỏi Trung Quốc bắt đầu với thỏa thuận chip trị giá 433 triệu đô la của Foxconn tại Ấn Độ Vietnet24h - Nhà máy này dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động tại tiểu bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ vào năm 2027 và sẽ sản xuất chip điều khiển màn hình của Foxconn, được sử dụng trong thiết bị điện tử tiêu dùng.
Samsung Electronics sẽ mua lại nhà cung cấp giải pháp sưởi ấm và làm mát FläktGroup với giá 1,5 tỷ euro Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã công bố rằng họ sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của FläktGroup có trụ sở tại Đức, một nhà cung cấp giải pháp sưởi ấm và làm mát hàng đầu, với giá 1,5 tỷ euro.
Đột phá thuế quan giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc khiến cổ phiếu công nghệ và chip tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ và chip toàn cầu tăng mạnh vào thứ Hai sau khi Hoa Kỳ và Trung Quốc đồng ý tạm dừng hầu hết các mức thuế đối với hàng hóa của nhau.
Galaxy S25 Edge đạt được độ bền chưa từng có với kính Gorilla Glass Ceramic 2 của Corning Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố vào ngày 9 tháng 5 rằng họ đã áp dụng kính gốm cho thiết bị di động mới của Corning.
CEO Apple Tim Cook tiết lộ những gì Apple cần để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Trong khi thảm họa thuế quan đã mang lại sắc đỏ cho thị trường và sự hỗn loạn cho nền kinh tế toàn cầu, mục tiêu cuối cùng theo Tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ ông là đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ.
Đòn giáng mạnh vào Google khi Apple muốn thêm tìm kiếm AI vào Safari Vietnet24h - Apple đang "tích cực xem xét" việc định hình lại trình duyệt web Safari trên các thiết bị của mình để tập trung vào các công cụ tìm kiếm hỗ trợ AI.
Công ty mẹ của Facebook là Meta ra mắt ứng dụng trợ lý AI, tiếp tục cạnh tranh với OpenAI và Google Vietnet24h - Vào thứ Ba, công ty mẹ của Facebook là Meta Platforms đã ra mắt một ứng dụng riêng cho trợ lý Meta AI của mình, tương tự như những ứng dụng do OpenAI do Microsoft hậu thuẫn và Google của Alphabet cung cấp.
ĐÓN XEM TRIỂN LÃM QUỐC TẾ ĐIỆN TỬ & THIẾT BỊ THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 (IEAE) Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2025 (IEAE) sẽ được tổ chức từ ngày 29 đến 31 tháng 5 năm 2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cảnh báo Trung Quốc "không tụt hậu" về AI Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết "Trung Quốc không hề tụt hậu" trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và Huawei là "một trong những công ty công nghệ đáng gờm nhất thế giới".
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.