Công nghệ
LG InnoTek mở rộng sản xuất cho mô-đun máy ảnh từ nhu cầu của Apple
Vĩnh An - Thứ Hai, 01/11/2021 10:37 SA
Vietnet24h - LG InnoTek đang tăng chi tiêu vào các cơ sở sản xuất mô-đun máy ảnh mà họ cho là để đáp ứng nhu cầu từ khách hàng.
Thứ Năm tuần trước, nhà sản xuất linh kiện của Hàn Quốc cho biết họ sẽ nâng kế hoạch chi tiêu cho năm nay từ 547,8 tỷ won lên 835,5 tỷ won, tăng 53%.
 
LG InnoTek cho biết họ đã tăng số lượng để mở rộng năng lực sản xuất do nhu cầu từ khách hàng tăng lên.
 
Họ không nêu tên khách hàng trong thông báo của mình nhưng rất có thể đó là Apple, khách hàng chính của họ đối với mô-đun máy ảnh.
 
LG InnoTek hiện đang cung cấp các mô-đun camera cho dòng iPhone 13 và cũng sẽ cung cấp các mô-đun này cho iPhone SE 5G ra mắt vào năm sau.
 
Việc tăng chi tiêu cho việc mở rộng sản xuất cho thấy, công ty có thể sẽ cung cấp nhiều mô-đun camera cho gã khổng lồ Cupertino hơn dự kiến.
 
Đối thủ O’Film của Trung Quốc đã bị loại khỏi chuỗi cung ứng mô-đun máy ảnh của Apple vào năm ngoái, trong khi đối thủ khác là Sharp đang đối mặt với vấn đề sản xuất do nhà máy ở Việt Nam bị đóng cửa.
 
Điều này đã làm tăng số lượng mô-đun camera mà công ty Hàn Quốc này cần cung cấp cho Apple.
 
Sharp cũng gặp khó khăn khi áp dụng công nghệ dịch chuyển cảm biến mà Apple đã áp dụng cho cả 4 mẫu iPhone 13 series, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.
 
Công nghệ này sử dụng cảm biến hình ảnh thay vì ống kính để ổn định hình ảnh.
 
Đối với iPhone 12, Apple chỉ áp dụng nó cho iPhone 12 Pro Max và mô-đun camera hỗ trợ công nghệ này được cung cấp bởi LG InnoTek.
 
Thị phần của LG InnoTek trong thị trường mô-đun máy ảnh của gã khổng lồ Apple ở Cupertino dự kiến ​​sẽ vượt quá 70% trong năm nay. Năm ngoái, nó đã cung cấp khoảng một nửa số mô-đun máy ảnh được sử dụng trong iPhone.
 
Trong khi đó, công ty cũng đang cung cấp mô-đun thời gian bay 3D mà Apple dự định sử dụng cho tai nghe thực tế ảo của họ.
 
LG InnoTek trước đây đã cung cấp các mô-đun thời gian bay 3D này cho dòng sản phẩm iPad Pro và iPhone 12 Pro vào năm ngoái.
 
Apple cũng đã áp dụng thời gian sử dụng ánh sáng trên dòng sản phẩm iPhone 13 Pro mà hãng cho biết hỗ trợ thực tế tăng cường trong môi trường 5G.
 
Trong khi đó, nhà sản xuất thiết kế gốc Trung Quốc Wingtech đã mua lại mảng kinh doanh mô-đun máy ảnh của O’Film.
GM tái khẳng định chất lượng linh kiện của LG Vietnet24h - General Motors đã tái khẳng định chất lượng sản phẩm của LG Innotek trong năm thứ tư liên tiếp.
LG Innotek hợp tác với Microsoft để phát triển cảm biến 3D Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai, chi nhánh của LG Group cho biết , công ty LG Innotek đang hợp tác với gã khổng lồ phần mềm máy tính Microsoft của Mỹ để mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh mô-đun cảm biến 3D đang phát triển nhanh chóng.
Theo The Elec
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
LGE sẽ ra mắt robot gia đình làm việc nhà tại CES 2026. Vietnet24h - LG Electronics sẽ ra mắt robot gia đình mới mang tên LG CLOiD tại CES 2026 ở Las Vegas vào tháng tới.
Samsung hướng tới việc giành lại vị trí dẫn đầu về bộ nhớ với mô-đun tiết kiệm điện năng. Vietnet24h - Samsung Electronics đang tìm cách giành lại vị trí dẫn đầu trong thị trường bộ nhớ với mô-đun bộ nhớ máy chủ tiết kiệm điện năng mới nhất của mình, mô-đun bộ nhớ nén viền nhỏ 2 (SOCAMM2), bằng cách cung cấp mẫu cho một khách hàng lớn như một phần của giai đoạn cuối cùng trước khi sản xuất hàng loạt.
Bên trong nhà máy sản xuất chip mới của Intel tại Arizona Vietnet24h - Công nghệ sản xuất chip tiên tiến 18A của Intel hiện đang được sản xuất hàng loạt tại nhà máy mới ở Arizona, nhưng chưa có khách hàng lớn nào bên ngoài xuất hiện.
Công ty Moore Threads của Trung Quốc ra mắt chip mới trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo nội địa. Vietnet24h - Hôm thứ Bảy (20/12), công ty khởi nghiệp Moore Threads của Trung Quốc đã công bố một chip trí tuệ nhân tạo mới và giới thiệu nhiều ứng dụng tiềm năng, trong bối cảnh quốc gia này đang chạy đua xây dựng cơ sở hạ tầng AI nội địa.
Samsung dẫn đầu sớm trong lĩnh vực bộ nhớ máy chủ AI thế hệ tiếp theo cùng với Nvidia. Vietnet24h - Nhà sản xuất chip bắt đầu cung cấp các mẫu SOCAMM2 khi Nvidia chuẩn bị cho nền tảng Rubin thế hệ tiếp theo.
LG Innotek đưa camera dưới màn hình vào ô tô. Vietnet24h - LG Innotek cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã phát triển một mô-đun camera đặt dưới màn hình thế hệ tiếp theo dành cho hệ thống giám sát người lái (DMS) và sẽ giới thiệu sản phẩm này tại CES 2026 ở Las Vegas vào tháng Giêng.
LG mang công nghệ OLED lên màn hình LCD với TV Micro RGB Evo. Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Ba cho biết họ sẽ ra mắt chiếc tivi Micro RGB Evo tại CES 2026 ở Las Vegas vào tháng Giêng, đánh dấu lần đầu tiên hãng áp dụng công nghệ điều khiển ánh sáng OLED của mình vào TV LCD.
“Thế tiến thoái lưỡng nan” của Nvidia tại Trung Quốc và những chuyển động lớn của cục diện công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Câu chuyện của Nvidia tại thị trường Trung Quốc không chỉ là vấn đề của riêng một doanh nghiệp, mà là tấm gương phản chiếu những biến đổi mang tính cấu trúc của trật tự công nghệ thế giới trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.
Huawei và con đường tự chủ bán dẫn: Bước tiến chiến lược trong trật tự công nghệ toàn cầu đang tái định hình Vietnet24h - Việc Huawei ra mắt mẫu điện thoại thông minh mới sử dụng chip do Trung Quốc tự thiết kế và sản xuất, không đơn thuần là một sự kiện sản phẩm.
Netflix – Warner Bros. và phép thử của pháp quyền cạnh tranh trong kỷ nguyên nền tảng số Vietnet24h - Thương vụ Netflix dự kiến mua lại mảng studio và streaming của Warner Bros. Discovery với giá trị khoảng 72 tỷ USD đang trở thành tâm điểm tranh luận tại Mỹ và quốc tế.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.