Công nghệ
Louis Vuitton, Gucci sử dụng các trò chơi để thu hút hàng triệu người tiêu dùng
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 26/09/2019 9:52 SA
Vietnet24h - Hôm qua ngày 25 tháng 9, các quan chức của công ty trò chơi và thời trang đã thông báo, Louis Vuitton, Gucci, Chanel và các thương hiệu xa xỉ khác đang tài trợ cho esports và sản xuất các mặt hàng trong trò chơi để thu hút hàng triệu người tiêu dùng.
Sự kết hợp dường như xung đột giữa các thương hiệu xa xỉ và trò chơi điện tử có thể xa lạ với nhiều người nhưng các hãng thời trang toàn cầu đang cố gắng thu hút những người ở độ tuổi thiếu niên và 20, những người sẽ sớm trở thành một nhóm người tiêu dùng chính, họ nói.
 
Dữ liệu từ Boston Consulting Group cho rằng thị trường xa xỉ toàn cầu sẽ trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2025 và millennials, những người sinh từ năm 1980 đến 2000, sẽ chiếm khoảng 50% người mua sản phẩm xa xỉ.
 
Louis Vuitton gần đây đã công bố một quan hệ đối tác độc đáo với công ty trò chơi Riot Games có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nhà thiết kế người Pháp cho biết họ đã tạo ra một thân cây khổng lồ như một chiếc cúp chiến thắng cho cuộc thi esports League of Legends World Championship của công ty game.
 
Một chiếc cúp cho sự kiện esports Liên minh huyền thoại thế giới, được thiết kế bởi Louis Vuitton.
Sự kiện esports sẽ bắt đầu tại Đức, ngày 2 tháng 10 và chiếc cúp sẽ được trao cho đội chiến thắng ở Paris, ngày 10 tháng 11. "Liên minh huyền thoại" là một trò chơi trực tuyến năm trên năm kéo dài năm này qua năm khác. Bất cứ ai phá hủy căn cứ khác, còn được gọi là Nexus, sẽ thắng trận đấu. Đây là cuộc thi esports lớn nhất thế giới. Trong sự kiện năm 2018, được tổ chức tại Hàn Quốc, Riot Games cho biết 9,9 triệu người hâm mộ esports từ khắp nơi trên thế giới đã theo dõi trận chung kết.
 
Hơn nữa, Louis Vuitton cũng thiết kế "skin" vô địch, đề cập đến trang phục trong trò chơi, cho phép game thủ thay đổi ngoại hình của nhân vật. Với thương hiệu Pháp trước đây đã tạo ra các trường hợp cho các sự kiện thể thao thông thường như FIFA World Cup và Rugby World Cup, việc sản xuất một chiếc cúp cho các sự kiện trò chơi ảo được coi là hiếm. Nhưng Louis Vuitton đã quyết định tham gia vào sự kiện này để trở thành một phần của một thế giới nơi thể thao và giải trí kết hợp với nhau.
 
"Giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới không chỉ là đỉnh cao của giải đấu: đó là nơi thế giới thể thao và giải trí kết hợp với nhau để kỷ niệm những huyền thoại mới được sinh ra", Michael Burke, chủ tịch của Louis Vuitton, nói.

Một quan chức tại một trong những công ty game lớn của Hàn Quốc cho biết việc phát triển các trò chơi hoặc các mặt hàng trong trò chơi sẽ có hiệu quả đối với các nhà mốt xa xỉ nhằm thu hút nhiều người trẻ hơn vào thương hiệu của họ.
 
"Các thương hiệu xa xỉ đang ngày càng hướng mắt vào các trò chơi vì các trò chơi là một sản phẩm phổ quát mà nhiều người có thể dễ dàng thưởng thức. Vì vậy, các công ty này đang cố gắng để gần gũi hơn với giới trẻ", ông nói. "Chúng tôi chưa biết liệu những nỗ lực của họ có thành công hay không. Tuy nhiên, chúng sẽ có hiệu quả trong việc tăng nhận thức về thương hiệu trong số các thế hệ đã trưởng thành với công nghệ."
 
Trò chơi di động của Gucci: Gucci Ace và Gucci Bee.
Thương hiệu xa xỉ Gucci của Ý cũng đã thâm nhập vào các trò chơi để xây dựng mối liên kết chặt chẽ với người tiêu dùng trẻ tuổi. Công ty gần đây đã phát hành "Gucci Bee" và "Gucci Ace", trò chơi arcade cho thiết bị di động. Cả hai trò chơi đều được lấy cảm hứng từ những tựa game lỗi thời từ những năm 1970 và 80. Trong "Gucci Bee", người chơi phải điều khiển một con ong để thoát khỏi mê cung. "Gucci Ace" là một trò chơi bóng bàn cho phép người dùng chơi với người khác.
 
Chanel cũng vận hành một cửa hàng pop-up có tên Coco Game Center, nơi chứa các trò chơi arcade theo phong cách cổ điển và các sản phẩm mỹ phẩm của nó ở Hồng Kông, Seoul và Singapore vào năm 2018.
Vertu sẽ quay lại thị trường Việt Nam sau 2 năm vắng bóng Vietnet24h - Hãng điện thoại xa xỉ Vertu vừa tuyên bố sẽ quay trở lại thị trường Việt Nam bằng việc mở 2 cửa hàng lần lượt tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội vào tháng 10 và tháng 11.
Vượt qua Bill Gates, Vua thời trang người Pháp giàu thứ 2 thế giới Vietnet24h - Theo thống kê tính đến thời điểm hiện tại, Bernard Arnault đang sở hữu khối tài sản 108 tỷ USD, so với 107 tỷ USD của tỷ phú Bill Gates.
Tin khác cùng chuyên mục
  • LG nộp đơn kiện bằng sáng chế chống lại Arcelik, Beko Deutschland, Grundig Intermedia Vietnet24h - LG Electronics - người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết hôm qua thứ Tư ngày 25 tháng 9 việc công ty đã đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế lên tòa án quận ở Munich chống lại nhà sản xuất thiết bị gia dụng Thổ Nhĩ Kỳ Arcelik và các chi nhánh của Đức Beko Deutschland và Grundig Intermedia.
    Samsung dự định chi 13 nghìn tỷ won cho nhà máy sản xuất màn hình tại Hàn Quốc Vietnet24h - Tập đoàn Samsung đang lên kế hoạch công bố kế hoạch đầu tư lớn vào tháng tới để nâng cấp các cơ sở sản xuất màn hình hiển thị tại Hàn Quốc.
    Samsung SDS tiết lộ trung tâm dữ liệu mới tại Chuncheon Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ trung tâm dữ liệu mới của mình đặt tại Chuncheon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc, nơi sẽ trở thành địa điểm chiến lược của công ty để mở rộng kinh doanh trên nền tảng đám mây và giảm sự phụ thuộc nặng nề vào các công ty chị em bên ngoài Hàn Quốc.
    Samsung sản xuất hàng loạt 19 ổ SSD thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Electronics đã bắt đầu sản xuất hàng loạt 19 loại ổ cứng thể rắn (SSD) mới cho PC doanh nghiệp, nổi bật bởi các công nghệ phần mềm mới cho phép cải thiện hiệu suất và độ ổn định, nhà sản xuất chip cho biết hôm thứ Năm.
    Hé lộ thông tin về điện thoại thông minh của Huawwei không dùng ứng dụng Google Vietnet24h - Huawei vừa tiết lộ điện thoại hàng đầu đầu tiên của mình kể từ khi nó bị cấm sử dụng cửa hàng ứng dụng Google trên mạng - nhưng cửa hàng ứng dụng Huawei chỉ có 3 ứng dụng phổ biến đáng để tải xuống
    iPhone 11 Pro Max thiết lập kỷ lục mới về Pin Vietnet24h - Bộ ba iPhone 11 sẽ được giao tới tay khách hàng vào ngày 20/9 tới. Trước khi mở bán các mẫu iPhone mới, Apple cho biết về thời lượng pin đạt kỷ lục của Iphone 11 Pro Max.
    Huawei công bố nền tảng đào tạo AI 'nhanh nhất' Vietnet24h - Huawei đã phát hành nền tảng đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) "nhanh nhất thế giới" giúp AI sẵn sàng hơn cho các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đổi mới kinh doanh khác nhau, công ty cho biết hôm qua, thứ Tư ngày 18 tháng 9.
    iOS 13 bắt quả tang Facebook theo dõi vị trí người dùng qua Bluetooth Vietnet24h - Với bản cập nhật iOS mới, người dùng có thêm quyền kiểm soát đối với dữ liệu riêng tư của mình trước các ứng dụng thu thập thông tin như Facebook. Khi bật Facebook trên iOS 13, màn hình hiện thông báo cho biết ứng dụng muốn sử dụng Bluetooth trên thiết bị để “tìm và kết nối phụ kiện Bluetooth gần đó”. Tuy nhiên, sự thật không đơn giản như vậy. iOS 13 đã phát hiện phương pháp thu thập dữ liệu tinh vi nhưng ít người biết của Facebook.
    Google gửi thư mời sự kiện "Made by Google" vào tháng sau Vietnet24h - Google vừa chính thức phát đi giấy mời đến truyền thông cho sự kiện ra mắt sản phẩm diễn ra ở New York (Mỹ) vào ngày 15/10 tới. Không có bất cứ thông tin sản phẩm nào được Google tiết lộ ngoài câu "Come see a few things Made by Google".
    Google Maps tìm thấy hài cốt người đàn ông mất tích 22 năm Vietnet24h - Cảnh sát Mỹ tìm thấy người đàn ông mất tích 22 năm trước trong chiếc ôtô chìm dưới hồ ở bang Florida nhờ ảnh vệ tinh thông qua ứng dụng Google Map.
Tin đọc nhiều
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
Huang của Nvidia cho biết lập trình AI hiện nay giống như đào tạo một người Vietnet24h - Huang cho biết: “Cách bạn lập trình máy tính ngày nay, yêu cầu máy tính làm điều gì đó cho bạn, thậm chí là viết chương trình, tạo hình ảnh, viết thơ — chỉ cần yêu cầu nó một cách nhẹ nhàng”.
Samsung Electronics hé lộ điện thoại thông minh có thể gập lại mới trước sự kiện ra mắt vào tháng 7 Vietnet24h - Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt các mẫu mới nhất trong dòng sản phẩm có thể gập lại của mình -- Galaxy Z Fold 7 và Galaxy Z Flip 7 -- tại sự kiện Galaxy Unpacked vào mùa hè, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 7 tại New York.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Nvidia vượt qua Microsoft, giành lại danh hiệu công ty có giá trị nhất lần đầu tiên kể từ tháng Giêng Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Microsoft về vốn hóa thị trường vào thứ Ba, một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Trung Quốc chỉ trích Trump vì 'lạm dụng' kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Trung Quốc lên tiếng phản đối việc kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Hoa Kỳ để đáp trả cáo buộc của Trump rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã vi phạm thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai nước.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ lần thứ ba liên tiếp Vietnet24h - SpaceX chứng kiến ​​hệ thống Starship của mình phát nổ vào thứ ba trong chuyến bay thử nghiệm, đây là thất bại thứ ba liên tiếp của nhà sản xuất tên lửa của Elon Musk.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?