Công nghệ
Mark Zuckerberg gây sốt với avatar đeo dây chuyền vàng do AI tạo ra
Mộc Đức - Thứ Sáu, 26/07/2024 10:01 SA
Vietnet24h - Mark Zuckerberg vừa làm dậy sóng cộng đồng mạng khi sử dụng hình ảnh avatar mới với sợi dây chuyền vàng do AI tạo ra, kêu gọi người dùng bình chọn phong cách yêu thích.
Sáng ngày 24/7, Mark Zuckerberg đã làm mới hình ảnh cá nhân bằng avatar mới được AI của Meta tạo ra, khoe dây chuyền vàng 5 lớp. Trên nền tảng Threads, CEO Meta còn đăng tải 4 bức ảnh chế khác nhau do AI sáng tạo, từ phong cách thời trang bling-bling với dây chuyền vàng lớn, hình ảnh như ca sĩ nhạc trẻ, đến nhà thiết kế thời trang và cả hình tượng thợ sửa ống nước Mario trong game điện tử cổ điển. Ông còn hỏi người dùng: "Hình mẫu nào trông ngầu nhất? Tôi đang cần nâng cấp phong cách của mình".
 
Kết quả là 34% trong số gần 5 nghìn người đã bình chọn cho phiên bản Mark Zuckerberg tóc dài, đeo dây chuyền quấn 5 vòng. Các phong cách còn lại nhận được tỷ lệ bình chọn từ 20-24%. Ngay sau đó, tỷ phú 40 tuổi đã chọn theo ý kiến cộng đồng và đổi ảnh đại diện trên Facebook, nhận được nhiều phản ứng tích cực.
 
Sau bốn giờ đăng tải, ảnh thu hút hơn 320 nghìn lượt thích và hơn 55 nghìn bình luận, phần lớn là sự thích thú với nút "haha". Trong phần bình luận, nhiều người còn chế ảnh Zuckerberg theo nhiều phong cách khác nhau bằng chính AI của Meta. Nhà sáng tạo nội dung Cris Joy Haddad bình luận: "Tôi thấy nhiều người đang tỏ ra gay gắt với AI. Tôi ngược lại, nó còn tùy thuộc vào việc AI tạo ra những sản phẩm như thế nào và cách mọi người dùng nó".
 
Trước đó, vào tháng 4, Meta đã tích hợp trợ lý AI LLaMA 3 vào WhatsApp, Instagram, Facebook và Messenger. Mark Zuckerberg cho biết Meta AI dễ dùng hơn các sản phẩm đối thủ nhờ tích hợp vào công cụ tìm kiếm trong loạt ứng dụng có hàng trăm triệu đến hàng tỷ người dùng. Một trong những tính năng được đề cập là khả năng tạo ảnh từ văn bản thời gian thực, với AI tạo ảnh chất lượng cao và hiển thị theo mỗi từ khóa người dùng nhập vào. LLaMA cũng có khả năng tạo video ghi lại quá trình sáng tạo.
 
LLaMA là mô hình AI của Meta được giới thiệu từ tháng 2/2023 và hiện đã đến thế hệ thứ ba. LLaMA 3 là mã nguồn mở hoàn toàn, còn LLaMA 2 yêu cầu các công ty có hơn 700 triệu người dùng phải xin giấy phép sử dụng.
 
Mark Zuckerberg hiện đang cố gắng thay đổi phong cách, trở nên hài hước và trẻ trung hơn bằng việc tự meme hóa bản thân. Trước đây thường bị chế ảnh, gần đây ông liên tục chủ động đăng ảnh chế của chính mình. Hình ảnh mới nhất do AI tạo càng làm rõ nỗ lực này của CEO Meta.
 
Chuyên gia tư vấn hình ảnh Joseph Rosenfeld nhận định với Business Insider rằng Mark Zuckerberg đang "học chơi meme", không chỉ để mua vui mà còn để truyền tải thông điệp gần gũi hơn, thay vì là một ông chủ "mặt lạnh". Sau khi bị chỉ trích vì thiếu biện pháp an toàn cho trẻ em trên nền tảng, mọi động thái của Zuckerberg đều bị xem xét kỹ lưỡng. Nỗ lực meme hóa có thể là cách giúp ông tạo dựng cái nhìn thiện cảm hơn từ công chúng.
CEO Meta: Các công ty AI đang tạo ra công cụ 'thượng đế', không phải hữu ích cho người dùng Vietnet24h - CEO Meta Mark Zuckerberg đã lên tiếng về xu hướng phát triển AI hiện tại, chỉ trích các đối thủ đang tập trung vào việc tạo ra những công cụ AI quá tinh vi và mạnh mẽ, gần như là tạo ra một "thượng đế", thay vì tập trung vào các giải pháp hữu ích cho người dùng thường xuyên.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Marvell tiếp tục nâng dự báo doanh thu nhờ nhu cầu tăng cao đối với trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Doanh thu quý đạt mức kỷ lục nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với chip kết nối.
STMicroelectronics nhắm đến lĩnh vực sản xuất chip lượng tử với công nghệ FD-SOI Vietnet24h - STMicroelectronics đã tuyên bố ý định tham gia vào lĩnh vực sản xuất chip lượng tử bằng công nghệ xử lý silicon-on-insulator (FD-SOI) 300mm của mình.
Computex 2026: Nvidia và Đài Loan trở thành trung tâm của cuộc đua hạ tầng AI toàn cầu Vietnet24h - Triển lãm công nghệ Computex 2026 tại Đài Bắc được dự báo sẽ tiếp tục là tâm điểm của ngành công nghệ thế giới khi Nvidia cùng hệ sinh thái công nghệ Đài Loan bước vào vị trí trung tâm của cuộc đua xây dựng hạ tầng AI toàn cầu.
Samsung bắt đầu cung cấp các mẫu HBM4E 12 lớp đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Samsung dẫn đầu cuộc đua HBM4E trong khi đối thủ SK hynix chuẩn bị cung cấp mẫu thử cho khách hàng.
Huawei tuyên bố chip Kirin mới vượt qua vòng siết công nghệ Mỹ, mở ra bước ngoặt mới cho bán dẫn Trung Quốc Vietnet24h - Huawei Technologies đang phát đi thông điệp mạnh mẽ nhất kể từ khi bị Mỹ đưa vào danh sách hạn chế công nghệ năm 2019: Trung Quốc có thể tìm ra con đường riêng để phát triển chip tiên tiến mà không phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ phương Tây.
Tập đoàn LG có triển vọng thị trường tươi sáng cho mảng kinh doanh robot Vietnet24h - Các công ty thuộc tập đoàn LG đang hưởng lợi từ triển vọng thị trường khả quan khi kỳ vọng về kế hoạch kinh doanh robot của họ tiếp tục đẩy giá cổ phiếu lên cao.
DeepSeek giảm giá mạnh mô hình AI chủ lực, cuộc chiến AI Trung Quốc bước vào giai đoạn “siêu cạnh tranh” Vietnet24h - Cuộc đua AI tại Trung Quốc đang bước vào giai đoạn khốc liệt chưa từng có khi DeepSeek — startup AI đang nổi lên mạnh mẽ tại Trung Quốc — quyết định giảm vĩnh viễn tới 75% giá sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn V4 Pro, động thái được xem là cú sốc mới đối với toàn ngành AI toàn cầu.
Khủng hoảng chip nhớ siết chặt ngành xe điện Trung Quốc, tham vọng AI mobility đối mặt phép thử lớn Vietnet24h - Sau nhiều năm tăng trưởng bùng nổ và vượt lên dẫn đầu thế giới về xe điện, ngành ô tô Trung Quốc đang đối mặt một thách thức mới mang tính chiến lược: thiếu hụt chip nhớ phục vụ các hệ thống AI trên xe thông minh.
Washington bật đèn xanh cho chip H200 của Nvidia vào Trung Quốc Vietnet24h - NVIDIA vừa giành được bước đột phá quan trọng tại thị trường Trung Quốc khi chính quyền Mỹ cho phép bán chip AI H200 cho 10 doanh nghiệp Trung Quốc.
NVIDIA và tham vọng kiểm soát toàn bộ hệ sinh thái AI toàn cầu Vietnet24h - NVIDIA đang tái định nghĩa vai trò của một công ty chip AI toàn cầu: không chỉ bán GPU, mà trở thành “kiến trúc sư tài chính” của toàn bộ hệ sinh thái AI.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.