Công nghệ
Nvidia đang tìm kiếm kỹ sư và quản lý tại Hà Nội
Hạnh Vy - Thứ Năm, 12/12/2024 9:42 CH
Vietnet24h - Nhà sản xuất chip Nvidia đang tuyển dụng các kỹ sư và quản lý cho các hoạt động của mình tại Hà Nội, nơi mà công ty có vẻ như sẽ thiết kế và sản xuất các đơn vị xử lý đồ họa.
Theo các bài đăng tuyển dụng trên nền tảng tuyển dụng LinkedIn, công ty đang tìm kiếm chín vị trí, bao gồm các vị trí CNTT, kỹ sư hỗ trợ sản xuất cấp cao và thiết kế thử nghiệm hệ thống và hai quản lý cấp cao.
 
Một vị trí là tại một nhà máy ở Bắc Ninh, đang tuyển dụng quản lý cấp cao phụ trách hoạt động sản xuất, với yêu cầu ứng viên phải "dẫn đầu quá trình phát triển một nhóm có tác động tại Việt Nam ngay từ đầu". Ứng viên cho vị trí này cần có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về kỹ thuật, kinh doanh hoặc kinh nghiệm tương đương cùng với 15 năm kinh nghiệm chung và năm năm kinh nghiệm quản lý cụ thể.
 
Chuyên gia nhân sự tại Hà Nội Đàm Trang cho biết động thái của Nvidia cho thấy công ty đang trong quá trình bắt đầu hoạt động tại Hà Nội. Vì Nvidia là một nhà thiết kế chip và không sở hữu nhà máy nên việc công ty đang tìm kiếm nhân sự sản xuất cho thấy công ty muốn có nhân viên của riêng mình để giám sát hoạt động sản xuất của nhà cung cấp, bà Trang cho biết.
 
Mặc dù hầu hết các yêu cầu đối với ứng viên đều là yêu cầu điển hình đối với một công ty lớn, nhưng việc tìm kiếm những cá nhân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán dẫn sẽ là một thách thức vì ngành này chỉ mới chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây, bà cho biết.
 
Trong chuyến thăm Việt Nam vào ngày 5 tháng 12 vừa qua, Tổng giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã ký một thỏa thuận với chính phủ Việt Nam để thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển AI và một trung tâm dữ liệu AI.
 
Ông ca ngợi thế mạnh của Việt Nam trong lĩnh vực STEM và tiềm năng đào tạo nhân tài AI.
 
Ông cũng cam kết thúc đẩy ngành AI địa phương thông qua phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp AI.
Thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển, Trung tâm Dữ liệu AI của NVIDIA tại Việt Nam Vietnet24h - Chiều ngày 5 tháng 12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc làm việc với ông Jensen Huang, nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA và chứng kiến lễ ký Thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Tập đoàn NVIDIA về hợp tác thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI) của NVIDIA và Trung tâm Dữ liệu AI tại Việt Nam.
Việt Nam coi NVIDIA là đối tác hàng đầu trong lĩnh vực bán dẫn và trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đảng và Nhà nước Việt Nam coi tập đoàn công nghệ khổng lồ NVIDIA của Hoa Kỳ là đối tác chiến lược hàng đầu trong lĩnh vực bán dẫn và AI - hai lĩnh vực được ưu tiên để đất nước đột phá trong việc nâng cao năng suất và sức cạnh tranh, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết ngày 6 tháng 12.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Liệu Apple Intelligence có lợi thế hơn Galaxy AI không? Vietnet24h - Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hôm thứ Hai, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence, hệ thống AI sẽ được tích hợp trên các sản phẩm từ iPhone đến Macbook.
Apple Intelligence trên iPhone của bạn có thể yêu cầu nâng cấp Vietnet24h - Apple cuối cùng đã lao đầu vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vào thứ Hai với thông báo về Apple Intelligence.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gặp gỡ CEO Nvidia để thảo luận về DeepSeek, xuất khẩu chip AI Vietnet24h - Cuộc họp vào chiều thứ Sáu (1/2) diễn ra khi chính phủ Hoa Kỳ chuẩn bị hạn chế hơn nữa việc xuất khẩu chip AI vào mùa xuân này để đảm bảo sức mạnh điện toán tiên tiến vẫn ở lại Hoa Kỳ và các đồng minh của mình, đồng thời tìm kiếm nhiều cách hơn để ngăn chặn sự tiếp cận của Trung Quốc.
Diễn đàn công nghệ Galaxy: Tái định nghĩa mô hình trải nghiệm di động Vietnet24h - Vào ngày 23 tháng 1, Samsung đã tổ chức Diễn đàn công nghệ Galaxy tại San Jose, California. Các phiên thảo luận đã cung cấp thông tin chuyên sâu về những đột phá công nghệ AI của Samsung và thách thức mà chúng giải quyết trong bốn lĩnh vực chính — Phát triển bền vững, Health AI, Galaxy AI và Home AI. Trong phiên thảo luận về Galaxy AI, các chuyên gia đã đáng giá tiềm năng của các tác nhân AI và vai trò của chúng trong việc định hình tương lai.
OpenAI hợp tác với Phòng thí nghiệm quốc gia Hoa Kỳ về nghiên cứu khoa học, an ninh vũ khí hạt nhân Vietnet24h - OpenAI cho biết Phòng thí nghiệm quốc gia Hoa Kỳ sẽ sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho nghiên cứu khoa học và an ninh vũ khí hạt nhân.
Nvidia gọi mô hình DeepSeek R1 của Trung Quốc là 'một tiến bộ tuyệt vời về AI' Vietnet24h - Nvidia gọi mô hình R1 của DeepSeek là "một tiến bộ tuyệt vời về AI", mặc dù sự xuất hiện của công ty khởi nghiệp Trung Quốc này khiến giá cổ phiếu của nhà sản xuất chip này giảm 17% vào thứ Hai tuần này.
Nhà Trắng đang đàm phán để Oracle và các nhà đầu tư Hoa Kỳ tiếp quản TikTok Vietnet24h - Ứng dụng video ngắn được 170 triệu người Mỹ sử dụng đã tạm thời ngừng hoạt động đối với người dùng ngay trước khi luật quy định rằng ứng dụng này phải được chủ sở hữu Trung Quốc ByteDance bán vì lý do an ninh quốc gia hoặc bị cấm có hiệu lực vào ngày 19 tháng 1.
Samsung ra mắt tai nghe 'Project Moohan' XR tại Galaxy Unpacked 2025 Vietnet24h - Tai nghe đầu tiên sử dụng nền tảng Android XR, được phát triển với Google và Qualcomm.
Samsung ra mắt điện thoại thông minh S25 với AI tăng cường Vietnet24h - Samsung đã ra mắt dòng S25 với ba phiên bản — S25, S25+ và S25 Ultra.
Apple bắt đầu phát triển MacBook Air màn hình LCD oxit Vietnet24h - Apple đã bắt đầu phát triển MacBook Air với màn hình tinh thể lỏng (LCD) bóng bán dẫn màng mỏng oxit (TFT).
Cạnh tranh ngày càng gay gắt về vật liệu nền thủy tinh dùng cho chip máy tính Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh giành vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực chất nền thủy tinh dùng cho sản xuất chip máy tính đang nóng lên, khi các công ty linh kiện dự đoán rằng việc thương mại hóa cái gọi là "vật liệu thế hệ tiếp theo" này có thể diễn ra sớm hơn dự kiến ​​ban đầu.
SK Telecom ra mắt dịch vụ đăng ký xử lý AI Vietnet24h - SK Telecom đã công bố chính thức ra mắt SKT GPU-as-a-Service (GPUaaS) sau khi hoàn tất các hoạt động thí điểm tại trung tâm dữ liệu AI mới ở phía tây Seoul, khai trương vào ngày 30 tháng 12.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.
Các nhà nghiên cứu Đài Loan phát triển kính hiển vi 4D để quét não nhanh hơn và rõ hơn Vietnet24h - Tại một cuộc họp báo, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Quốc gia Thanh Hoa cho biết kính hiển vi mới cung cấp hình ảnh nhanh hơn hàng nghìn lần so với kính hiển vi truyền thống.
Nhóm nghiên cứu Hàn Quốc phát triển robot ‘Iron Man’ giúp người liệt nửa người đi lại Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một robot đeo nhẹ có thể đi đến gần người bị liệt nửa người và gắn chặt người dùng vào thiết bị, cho phép họ đi bộ, vượt chướng ngại vật và leo cầu thang.
LG Innotek phát triển mô-đun camera trong cabin tiên tiến Vietnet24h - LG Innotek đã công bố hôm thứ Ba về việc phát triển một mô-đun camera trong cabin hiệu suất cao dành cho xe được trang bị cảm biến kép RGB-IR năm megapixel. RGB là viết tắt của đỏ, xanh lá cây và xanh lam, trong khi IR là hồng ngoại.
LG Display ra mắt màn hình có thể kéo giãn lên đến 50% Vietnet24h - LG Display đã ra mắt sản phẩm mà họ tuyên bố là màn hình có khả năng kéo dài đầu tiên trên thế giới, có thể kéo dài tới 50% tại Công viên Khoa học LG ở Seoul.
LG Electronics hợp tác với nhà sản xuất chip AI của Hoa Kỳ để phát triển công nghệ cảm biến trong cabin Vietnet24h - Thứ Năm tuần này (5/12), LG Electronics cho biết rằng, họ sẽ hợp tác với nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) của Hoa Kỳ là Ambarella để triển khai giải pháp cảm biến trong cabin tiên tiến, theo dõi trạng thái của người lái xe và cabin xe.