Công nghệ
Samsung Electro-Mechanics đặt cược lớn vào pin thể rắn cho thiết bị đeo
Vĩnh An - Thứ Năm, 26/09/2024 4:36 CH
Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm (26/9), Samsung cho biết, gần đây họ đã thành công trong việc phát triển pin thể rắn siêu nhỏ đầu tiên trên thế giới dựa trên oxit dành cho các thiết bị đeo được.
Samsung Electro-Mechanics đang nhắm đến thị trường pin thể rắn đầy hứa hẹn dành cho các thiết bị đeo được, nộp đơn xin cấp hơn 40 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ này, có thể cung cấp tính linh hoạt cao hơn cho nhiều dạng thiết bị khác nhau đồng thời đảm bảo an toàn hơn.
 
Hôm thứ Năm, công ty cho biết gần đây họ đã thành công trong việc phát triển pin thể rắn siêu nhỏ đầu tiên trên thế giới dựa trên oxit dành cho các thiết bị đeo được. Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, pin này tự hào có mật độ năng lượng là 200 watt-giờ trên một lít, tương đương với pin lithium-ion lớn hơn.
 
Công ty cho biết loại pin mới này nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh vì đã khắc phục được những hạn chế về kích thước. Theo báo cáo, loại pin này có thể được sản xuất với nhiều kích thước từ milimét đến centimet, tùy theo thông số kỹ thuật của khách hàng.
 
Pin thể rắn sử dụng chất điện phân rắn không bắt lửa để sạc và xả, giúp pin an toàn hơn và chống chịu tốt hơn với các cú sốc bên ngoài. Chúng cũng có thể được sản xuất ở nhiều dạng khác nhau và kích thước siêu nhỏ.
 
Công ty cho biết họ có thể phát triển loại pin thu nhỏ này bằng cách khai thác công nghệ sản xuất tụ điện gốm nhiều lớp của mình, công nghệ này sẽ in xen kẽ các lớp vật liệu mỏng và xếp chồng chúng. Quá trình này ngăn ngừa các vấn đề nhăn nheo thường thấy ở pin lithium-ion thông thường trong khi vẫn cho phép thay đổi thể tích tối thiểu trong quá trình sạc, loại bỏ nhu cầu về không gian bổ sung.
 
Công ty đã dành hơn ba năm để nghiên cứu và phát triển, hoàn thành dự án vào tháng trước. Để phát triển dự án này thành một doanh nghiệp, công ty đã nộp đơn xin hơn 40 bằng sáng chế trong suốt thời gian phát triển.
 
Samsung Electro-Mechanics có kế hoạch sử dụng loại pin này trong các thiết bị đeo được, vì nó có những ưu điểm về độ ổn định, kích thước và tính linh hoạt về hình thức. Một quan chức tại công ty cho biết hiện tại họ đang tiến hành thử nghiệm mẫu với các công ty khách hàng tiềm năng.
Samsung phát triển pin thể rắn đầu tiên Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics, công ty con sản xuất linh kiện điện tử của gã khổng lồ chip Samsung Electronics, đã phát triển pin thể rắn hoàn toàn đầu tiên trên thế giới dành cho các thiết bị đeo được.
LG Energy Solution tái chế pin hướng tới tương lai bền vững Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) đã tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới trên thị trường tái sử dụng và tái chế pin.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Intel đặt cược tương lai: cơ hội trỗi dậy từ sự hỗ trợ của chính phủ Mỹ Vietnet24h - Intel, hãng công nghệ từng thống trị ngành bán dẫn, đang đứng trước ngã rẽ quan trọng. Chính phủ Mỹ đã trao cho Intel cơ hội bằng các khoản tài trợ khổng lồ, nhưng cuộc đua với TSMC và Nvidia vẫn là thách thức lớn. Liệu "con át chủ bài" công nghệ 18A có giúp Intel trở lại đỉnh cao?
    Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
    Nâng cao trải nghiệm 5G với ăng-ten kính trong suốt Vietnet24h - Công nghệ ăng-ten trong suốt WaveAntenna, một đột phá mới từ Nhật Bản, hứa hẹn biến những chiếc cửa kính thông thường thành trạm gốc 5G, giúp tăng cường khả năng phủ sóng mạng mà không làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị hay kiến trúc nhà cửa.
    Samsung phát triển pin thể rắn đầu tiên Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics, công ty con sản xuất linh kiện điện tử của gã khổng lồ chip Samsung Electronics, đã phát triển pin thể rắn hoàn toàn đầu tiên trên thế giới dành cho các thiết bị đeo được.
    Việt Nam kỳ vọng Apple mở trung tâm nghiên cứu và phát triển Vietnet24h - Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 79 tại New York, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có buổi tiếp xúc với các lãnh đạo hàng đầu của tập đoàn công nghệ Apple, Meta và Supermicro, đặt vấn đề hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lực sản xuất và thúc đẩy nghiên cứu công nghệ cao.
    Khi nào Apple sẽ áp dụng công nghệ Face ID dưới màn hình vào iPhone? Vietnet24h - Thời điểm Apple áp dụng công nghệ Face ID dưới tấm nền cho iPhone vẫn chưa rõ ràng vì các nhà cung cấp màn hình vẫn chưa đảm bảo các công nghệ cần thiết.
    Chip A16 Bionic của Apple bắt đầu được sản xuất tại mỹ bởi TSMC Vietnet24h - TSMC, nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới, đã bắt đầu sản xuất chip xử lý A16 Bionic tại nhà máy Fab 21 ở bang Arizona, Mỹ. Đây là bước đi chiến lược của TSMC nhằm mở rộng năng lực sản xuất ngoài Đài Loan, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng lớn nhất của mình – Apple.
    Samsung chịu áp lực sau khi mảng đúc chip được tách khỏi Intel Vietnet24h - Động thái của Intel đặt ra câu hỏi cho Samsung: làm thế nào để duy trì khả năng cạnh tranh với tư cách là nhà sản xuất thiết bị tích hợp?
    Windows 11 24H2: Microsoft hé lộ ngày phát hành và những tính năng đột phá Vietnet24h - Microsoft đã xác nhận thời điểm phát hành Windows 11 24H2 vào tháng 10 tới, với hàng loạt tính năng mới hấp dẫn. Bản cập nhật bao gồm sự tích hợp sâu hơn của AI Copilot, khả năng tiết kiệm pin và cải thiện hiệu suất hệ thống.
    Tính giờ trên mặt trăng: thách thức lớn trong cuộc đua khám phá vũ trụ Vietnet24h - Trong cuộc đua không gian đang nóng bỏng hiện nay, một trong những thách thức lớn nhất mà các nhà khoa học phải đối mặt chính là việc định thời gian chính xác trên Mặt Trăng. Mặc dù đây có vẻ là một chi tiết nhỏ, nhưng sự sai lệch về thời gian có thể tạo ra những hệ quả nghiêm trọng trong các sứ mệnh không gian.
Tin đọc nhiều
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Samsung được cho là đã đưa ra quyết định bất ngờ về con chip sẽ cung cấp năng lượng cho dòng Galaxy S11 Vietnet24h - Theo truyền thống, Samsung cung cấp năng lượng cho các điện thoại hàng đầu mới nhất của mình tại phần lớn các thị trường bằng chipset do chính hãng thiết kế và sản xuất.
Chiến lược silicon của Huawei thách thức lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ để thúc đẩy tham vọng AI của Trung Quốc Vietnet24h - Theo ước tính của Mizuho, ​​Huawei dự kiến ​​sẽ xuất xưởng khoảng 700.000 bộ xử lý AI Ascend vào năm 2025.
Texas Instruments đầu tư hơn 60 tỷ đô la để sản xuất chất bán dẫn tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Texas Instruments sẽ đầu tư hơn 60 tỷ đô la để mở rộng sản xuất chất bán dẫn tại Hoa Kỳ, công ty thông báo vào thứ Tư, khi Tổng thống Donald Trump tiếp tục gây sức ép với các công ty công nghệ lớn như Apple và Samsung để sản xuất sản phẩm của họ tại Hoa Kỳ.
Apple đang tìm cách sản xuất iPhone gập giá 'cao cấp' bắt đầu từ năm sau Vietnet24h - Nhà phân tích đáng tin cậy về Apple, Ming-Chi Kuo cho biết vào thứ Tư rằng Apple có kế hoạch sản xuất iPhone màn hình gập vào năm sau.
Chiếc điện thoại thông minh giá 499 đô la của Trump có thể sẽ được sản xuất tại Trung Quốc Vietnet24h - Chiếc điện thoại thông minh T1 mới được công bố của Trump Organization sẽ được "sản xuất tại Hoa Kỳ" trong bối cảnh Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thúc đẩy sản xuất nhiều hơn tại Hoa Kỳ.
Tuần này, cơn sốt Nvidia đã lan rộng khắp châu Âu Vietnet24h - Jensen Huang, CEO của Nvidia, đã đi khắp châu Âu trong tuần này để thúc đẩy quan hệ đối tác về AI.
IBM công bố bộ xử lý lượng tử mới, kế hoạch cho siêu máy tính Starling vào năm 2029 Vietnet24h - Ngày 10/6, IBM đã công bố lộ trình chi tiết để phát triển một máy tính lượng tử có khả năng chịu lỗi quy mô lớn mang tên Quantum Starling.
AMD tiết lộ chip AI thế hệ tiếp theo với CEO của OpenAI Sam Altman Vietnet24h -Hôm thứ Năm, AMD đã tiết lộ thông tin chi tiết mới về chip AI thế hệ tiếp theo, dòng Instinct MI400, sẽ được xuất xưởng vào năm sau. Tổng giám đốc điều hành Lisa Su đã tiết lộ những con chip này tại sự kiện ra mắt ở San Jose, California.
CEO của Nvidia cho biết điện toán lượng tử đang đạt đến 'điểm uốn' Vietnet24h - “Điện toán lượng tử đang đạt đến điểm uốn”, CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết trong bài phát biểu quan trọng của mình tại hội nghị dành cho nhà phát triển GTC Paris của hãng sản xuất chip này.
Samsung Display giới thiệu sự đổi mới của OLEDoS tại Triển lãm AWE USA 2025 Vietnet24h - Samsung Display đang giới thiệu công nghệ OLED trên Silicon (OLEDoS) mới nhất của mình tại Triển lãm Thế giới Tăng cường (AWE USA 2025) ở Long Beach, California, đánh dấu lần đầu tiên công nghệ này xuất hiện tại triển lãm lớn nhất thế giới tập trung vào thực tế mở rộng (XR).
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?