Công nghệ
Samsung, LG, SKT, KT giới thiệu sản phẩm AI sáng tạo tại World IT Show
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 17/04/2024 10:28 CH
Vietnet24h - Được tổ chức bởi Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc, World IT Show hay WIS là triển lãm công nghệ lớn nhất Hàn Quốc, với sự tham gia của 446 công ty và tổ chức từ 10 quốc gia.
Theo các công ty, Samsung Electronics, LG Electronics, SK Telecom, KT và các công ty khác đang trưng bày các công nghệ AI tiên tiến và các sản phẩm liên quan của họ tại Triển lãm CNTT Thế giới như một phần trong nỗ lực giúp du khách trải nghiệm những thay đổi mà AI đang mang lại cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta, Thứ Tư.
 
Được tổ chức bởi Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc, World IT Show hay WIS là triển lãm công nghệ lớn nhất Hàn Quốc, với sự tham gia của 446 công ty và tổ chức từ 10 quốc gia.
 
Các công ty lớn, bao gồm Samsung, LG, SK Telecom, KT, Kia và Kakao, cùng các công ty khởi nghiệp đã trình diễn các công nghệ tiên tiến hỗ trợ AI của họ cho khách tham quan. Ban tổ chức hội chợ cũng dự kiến tổ chức nhiều hội nghị khác nhau, nơi các nhân vật chủ chốt trong ngành thảo luận về tương lai của AI và những gì nó có thể làm.
 
Ngoài ra, Bộ CNTT Hàn Quốc đã giới thiệu Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực AI với 36 nhà ngoại giao từ 15 quốc gia, bao gồm cả các đại sứ tại Hàn Quốc.
 
Tại WIS, Samsung đã tổ chức phòng triển lãm với ý tưởng về một quảng trường đô thị đồng thời cho phép du khách trải nghiệm Galaxy AI. Nền tảng hỗ trợ AI này có nhiều chức năng khác nhau giúp nâng cao cuộc sống hàng ngày của người dùng.
 
Tại gian hàng, công ty mang đến cho khách tham quan cơ hội dùng thử các tính năng AI của điện thoại thông minh Galaxy S24, chẳng hạn như dịch thuật thời gian thực, Circle to Search và chỉnh sửa tổng quát. Công ty cũng giới thiệu Samsung Wallet, một dịch vụ ví kỹ thuật số dành riêng cho thế hệ am hiểu công nghệ, cho phép truy cập liền mạch vào thẻ trả trước, thông tin thành viên, vé và quà tặng kỹ thuật số.
 
Du khách cũng có thể khám phá hệ sinh thái Galaxy, nơi kết nối điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị đeo của thương hiệu. Phụ kiện di động theo dõi vị trí Galaxy SmartTag2 cũng được trưng bày. Các thiết bị gia dụng ứng dụng công nghệ AI như TV Neo QLED 8K, robot hút bụi Bespoke AI Steam và máy điều hòa không khí không gió cũng được trưng bày.
 
Samsung đang tích cực tung ra các thiết bị gia dụng và thiết bị di động được trang bị chức năng AI. Phó Chủ tịch Han Jong-hee cho biết tại Tuần lễ Thiết kế Milan được tổ chức tại Milan vào thứ Ba (giờ địa phương), “Đến tháng 7, Bixby, được trang bị mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), sẽ được ra mắt”, ông nói thêm rằng trợ lý AI tiến hóa này sẽ được áp dụng cho các sản phẩm ra mắt trong năm nay.
Models try out AI features on an installation shaped like LG Electronics' Gram Pro laptop at the company’s booth during the World IT Show at the COEX convention center in Seoul, Wednesday. Courtesy of LG Electronics
Người mẫu thử các tính năng AI trên một thiết bị có hình dạng giống như máy tính xách tay Gram Pro của LG Electronics tại gian hàng của công ty trong Triển lãm CNTT Thế giới tại trung tâm hội nghị COEX ở Seoul, thứ Tư, ngày 17 tháng 4.

LG Electronics đã giới thiệu các sản phẩm mà họ gọi là "trí thông minh tình cảm" quan tâm và đồng cảm hơn với người dùng tại WIS, mang đến cho người dùng trải nghiệm AI khác biệt hơn.
 
Để thu hút sự chú ý của khách tham quan, LG đã trưng bày mẫu xe ý tưởng có khả năng Alpha truyền tải tầm nhìn về khả năng di chuyển trong tương lai và một tác phẩm điêu khắc cỡ lớn mang hình dạng chiếc máy tính xách tay LG Gram Pro để khách tham quan có thể chiêm ngưỡng những cải tiến AI của công ty.
 
LG cho biết họ đã tổ chức phòng triển lãm để khách tham quan có thể chiêm ngưỡng các công nghệ cốt lõi dẫn đầu xu hướng thiết bị gia dụng AI của công ty, như chipset AI, TV OLED và máy giặt, máy sấy.
 
SK Telecom đã trưng bày các công nghệ mới liên quan đến kinh doanh, bao gồm trợ lý AI A-dot, Telco LLM, một LLM chuyên dùng cho các nhà cung cấp dịch vụ di động và các doanh nghiệp trung tâm dữ liệu AI.
 
KT cũng tiết lộ Nền tảng AI Inside của mình, được thiết kế để cung cấp các dịch vụ chatbot dựa trên LLM, công nghệ tạo hình ảnh AI Creator và Dịch vụ tìm kiếm GIS AI.
Khám phá Thế giới SMT tại NEPCON China 2024 ở Thương Hải, Trung Quốc Vietnet24h - NEPCON CHINA là Thế giới của SMT (công nghệ gắn dán linh kiện trên bề mặt) tập hợp các nhà cung cấp giải pháp PCBA (lắp ráp bảng mạch in) toàn cầu với các sản phẩm mới nhất và công nghệ tiên tiến.
CHINAPLAS 2024: Định hình tương lai của ngành Nhựa & Cao su Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ "Sản xuất tại Trung Quốc" sang "Đổi mới tại Trung Quốc" Vietnet24h - CHINAPLAS 2024, nền tảng hàng đầu của khu vực nhằm thúc đẩy các xu hướng thị trường mới nhất, công nghệ đột phá và giải pháp đổi mới của ngành nhựa và cao su, sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc gia (NECC) ở Hồng Kiều, Thượng Hải, Trung Quốc, từ ngày 23-26 tháng 4 năm 2024.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nvidia cho biết họ tuân thủ luật xuất khẩu của Hoa Kỳ một ngày sau khi ngừng bán chip AI cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết hôm thứ Tư rằng họ tuân thủ theo chỉ đạo của chính phủ Hoa Kỳ về nơi họ có thể bán chip AI của mình "theo đúng nghĩa đen".
Điện thoại thông minh, màn hình máy tính và linh kiện điện tử được miễn thuế quan mới nhất của Trump Vietnet24h - Theo thông báo của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ được đăng vào cuối ngày thứ Sáu (11/4), các thiết bị điện tử nhập khẩu vào Hoa Kỳ sẽ được miễn thuế quan có đi có lại của Tổng thống Donald Trump.
Các nhà phân tích cảnh báo Apple sẽ không còn phao cứu sinh khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang Vietnet24h - Apple đang phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc, nơi chứng kiến ​​mức thuế quan tiếp tục tăng lên tới mức kỷ lục là 145%.
Ông Trump tạm thời hạ thuế quan đối ứng với Việt Nam và các nước khác xuống 10% trong thời gian tạm dừng 90 ngày Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư đã hạ thuế quan "có đi có lại" đối với Việt Nam và các đối tác thương mại khác xuống còn 10 phần trăm trong cái mà ông gọi là tạm dừng kéo dài trong 90 ngày, trong khi tăng thuế đối với Trung Quốc lên 125 phần trăm sau động thái trả đũa của Trung Quốc.
Intel bước vào giai đoạn rủi ro khi tiến hành sản xuất chip quy trình 18A Vietnet24h - Ông Kevin O’Buckley, phó chủ tịch cấp cao của Foundry Services, cho biết tại hội nghị Intel Vision 2025 ngày 1/4 vừa qua rằng Intel đã bước vào sản xuất rủi ro trên quy trình 18A.
Meta phát hành mô hình AI mới Llama 4 Vietnet24h - Meta Platforms đã phát hành phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) Llama vào thứ Bảy, được gọi là Llama 4 Scout và Llama 4 Maverick.
Cerebras Systems, Ranovus giành được hợp đồng quân sự trị giá 45 triệu đô la của Hoa Kỳ để đẩy nhanh kết nối chip Vietnet24h - Cerebras Systems, một công ty chip AI có trụ sở tại Thung lũng Silicon và công ty khởi nghiệp chip Canada Ranovus cho biết hôm thứ Ba (1/4) rằng, họ đã được quân đội Hoa Kỳ trao hợp đồng trị giá 45 triệu đô la để tăng tốc kết nối giữa các chip điện toán.
iOS 19 lộ diện tại WWDC 2025: Bản cập nhật quan trọng nhất của iPhone Vietnet24h - WWDC 2025 sẽ là nơi Apple chính thức công bố iOS 19 – phiên bản hứa hẹn sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với iPhone, với thiết kế trong suốt và tinh tế hơn bao giờ hết.
Alibaba ra mắt mô hình AI nguồn mở mới cho 'các tác nhân AI tiết kiệm chi phí' Vietnet24h - Công ty cho biết “Qwen2.5-Omni-7B” mới là một mô hình đa phương thức có thể xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh và video, đồng thời tạo ra văn bản thời gian thực và phản hồi giọng nói tự nhiên.
Việt Nam cho phép sử dụng dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX Vietnet24h - Chính phủ Việt Nam cho biết sẽ cho phép SpaceX triển khai dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình trên cơ sở thử nghiệm tại nước ta.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.