Công nghệ
SK hynix báo cáo doanh số bán hàng bùng nổ của chip AI
Vĩnh An - Thứ Hai, 06/05/2024 10:15 SA
Vietnet24h - SK hynix đang củng cố vị trí dẫn đầu của mình trong lĩnh vực chip AI khi họ đã bán hết toàn bộ sản lượng chip bộ nhớ băng thông cao (HBM), một chất bán dẫn AI trong năm nay và gần như đã bán hết so với năng lực sản xuất cho năm tới.
CEO Kwak Noh-jung cho biết hôm thứ Năm: “Hiện tại, các dịch vụ AI tập trung vào các trung tâm dữ liệu, nhưng trong tương lai, chúng dự kiến ​​sẽ nhanh chóng mở rộng sang AI trên các thiết bị như điện thoại thông minh, PC và ô tô. Điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng bùng nổ nhu cầu về tốc độ cao, tốc độ cao. -chip bộ nhớ dung lượng và năng lượng thấp chuyên dùng cho AI,” Kwak nói trong cuộc họp báo tại trụ sở chính của công ty ở Icheon, phía nam Seoul.
 
"Công ty chúng tôi đã đảm bảo công nghệ hàng đầu của ngành trong mỗi sản phẩm, bao gồm DRAM dung lượng cao dựa trên HBM, TSV (thông qua silicon) và eSSD (SSD doanh nghiệp) hiệu suất cao. Chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp bộ nhớ tùy chỉnh cho khách hàng tốt nhất thế giới thông qua hợp tác chiến lược với các công ty đối tác toàn cầu", CEO nói thêm.
 
Nhu cầu về chip HBM, có thể xử lý dữ liệu nhanh chóng, đã tăng đáng kể kể từ khi các dịch vụ AI tổng quát như ChatGPT của OpenAI bắt đầu lan rộng trên toàn cầu vào năm ngoái. SK hynix đang dẫn đầu thị trường chip DRAM hiệu suất cao với hơn một nửa thị phần vào năm ngoái.
 
Kwak cho biết: “Đối với các sản phẩm HBM của chúng tôi, về mặt sản xuất, chúng đã bán hết trong năm nay và năm sau cũng gần như vậy”.
 
Để củng cố hơn nữa vị thế dẫn đầu về công nghệ của mình, SK hynix có kế hoạch cung cấp các sản phẩm mẫu HBM3E 12 lớp, HBM thế hệ thứ năm, cho khách hàng vào tháng 5 và bắt đầu sản xuất hàng loạt vào quý 3, CEO cho biết.
 
Người đứng đầu cũng ghi nhận sự hiện diện cao của SK hynix trong lĩnh vực chip nhớ AI là nhờ những quyết định đầu tư táo bạo và khả năng kết nối mạng toàn cầu của Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won vì khả năng cạnh tranh của chip bộ nhớ AI không thể đạt được chỉ sau một đêm mà thông qua một quá trình phát triển công nghệ được hỗ trợ bởi sự đầu tư ổn định.
 
Các sản phẩm HBM, có các tính năng mạnh mẽ dành riêng cho khách hàng, khác với các chip nhớ thông thường, yêu cầu các công ty khách hàng sử dụng rộng rãi, điều này có thể thực hiện được nhờ mạng lưới quan hệ chặt chẽ của Chủ tịch Chey với các đối tác toàn cầu.
 
"SK hynix được sáp nhập vào SK Group vào năm 2012 và vào thời điểm đó, thị trường bộ nhớ không ở tình trạng tốt và hầu hết các nhà sản xuất chip đã giảm khoản đầu tư của họ hơn 10%. Nhưng SK Group đã quyết định đầu tư đáng kể, nâng cao tinh thần trong đội ngũ của mình." Kwak cho biết. “Quyết định tăng cường đầu tư được đưa ra trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả HBM, lĩnh vực có tương lai không chắc chắn vào thời điểm đó, chúng tôi đã có thể phát triển HBM đầu tiên của ngành vào năm 2013.”
 
Giám đốc điều hành cho biết thêm: “Xem xét điều này, mạng lưới toàn cầu của Chủ tịch Chey đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với từng khách hàng và công ty đối tác, đóng vai trò quyết định trong việc đảm bảo vị trí dẫn đầu về chất bán dẫn AI”.
 
Tiết lộ quan điểm thị trường của mình trong năm nay, SK hynix khá lạc quan về thị trường bộ nhớ nói chung, không chỉ HBM.
 
“Từ nửa cuối năm nay, chúng tôi kỳ vọng nhu cầu từ PC và thiết bị di động sẽ cải thiện. Đàm phán giá cả và đàm phán khối lượng không tệ như chúng ta nghĩ. Tình hình tiếp tục thuận lợi cho các nhà cung cấp và chúng tôi cho rằng thị trường năm nay khá tích cực”, Kim Ju-seon, chủ tịch AI Infra của công ty, cho biết.
SK Hynix bắt tay với TSMC để phát triển bộ nhớ băng thông cao 4 và công nghệ đóng gói tiên tiến Vietnet24h - SK Hynix (Hàn Quốc) và TSMC (Đài Loan, Trung Quốc) hợp tác phát triển HBM4 và công nghệ đóng gói tiên tiến.
SK hynix thề sẽ duy trì lợi thế cạnh tranh về chip nhớ AI trước Samsung, Micron Vietnet24h - SK hynix dẫn đầu thị trường HBM toàn cầu. HBM được sử dụng cho các dịch vụ AI và nhu cầu của nó được dự báo sẽ tăng trong vài năm tới khi AI có được sức hút ngày càng tăng trong ngành CNTT toàn cầu.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Việt Nam “vươn lên” trong chuỗi cung ứng Apple Vietnet24h - Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào chuỗi sản xuất Trung Quốc và mở rộng thế chân tại thị trường thiết bị gia dụng thông minh, Apple đang lên kế hoạch đặt dây chuyền cuối cùng để lắp ráp loạt sản phẩm nhà thông minh tại Việt Nam, hợp tác với BYD — doanh nghiệp Trung Quốc nổi tiếng với xe điện.
Apple công bố MacBook Pro, iPad Pro và Vision Pro mới với chip được cập nhật Vietnet24h - Apple đã công bố các mẫu MacBook Pro, iPad Pro và Vision Pro mới với chip M5 được nâng cấp cho phép chúng chạy nhanh hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.
Intel vượt qua Samsung, TSMC trong cuộc đua 2 nm, nhưng năng suất lại gây nghi ngờ Vietnet24h - Intel đã vượt mặt Samsung Electronics và TSMC của Đài Loan trong cuộc đua chip thế hệ tiếp theo, công bố sản xuất hàng loạt chip 1,8 nanomet và làm gia tăng cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất chip theo hợp đồng tiên tiến nhất thế giới.
Meta Đầu Tư Vào Cáp Quang Biển Dung Lượng Lớn Nhất Châu Á - Thái Bình Dương Vietnet24h - Meta vừa công bố đầu tư vào dự án cáp quang biển Candle, được dự đoán sẽ trở thành hệ thống cáp có dung lượng lớn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với tốc độ truyền tải 570 terabit/giây (Tbps).
Các công ty công nghệ lớn mất 770 tỷ đô la giá trị khi Nasdaq chịu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 4 Vietnet24h - Nvidia, Amazon và Tesla đều giảm khoảng 5% vào thứ Sáu, đẩy Nasdaq giảm 3,6%, ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 4.
Marvell đặt mục tiêu biến Việt Nam thành trung tâm đổi mới bán dẫn khu vực Vietnet24h - Với hơn 500 kỹ sư, Việt Nam hiện là trung tâm R&D lớn thứ 3 toàn cầu của Marvell, sau Mỹ và Ấn Độ, vượt mục tiêu tăng trưởng 50% lực lượng lao động trong 3 năm (đặt ra từ 2023).
SoftBank mua lại đơn vị robot của ABB với giá 5,4 tỷ đô la để thúc đẩy hoạt động AI Vietnet24h - Tập đoàn SoftBank đã đồng ý mua lại bộ phận robot của công ty kỹ thuật Thụy Sĩ ABB với giá 5,4 tỷ đô la.
Showroom Samsung tại California: Nơi giao thoa giữa đổi mới và ngành công nghiệp Vietnet24h - Samsung một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong với Trung tâm Trải nghiệm Kết nối (Samsung Connected Experience Center – CEC) tại Irvine, California.
Cổ phiếu Intel tăng vọt khi có tin công ty đang trong giai đoạn đàm phán đầu tiên để thêm AMD làm khách hàng Vietnet24h - Theo báo cáo từ Semafor, Intel đang trong giai đoạn đàm phán ban đầu với AMD để sản xuất chip cho hãng này tại xưởng đúc của mình.
Samsung dự kiến ​​ra mắt điện thoại thông minh gập ba tại hội nghị thượng đỉnh APEC Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (30/9), các nguồn tin trong ngành cho biết, Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại thông minh gập ba đầu tiên của mình tại Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.