Công nghệ
Sony kết thúc dịch vụ sửa chữa PlayStation 2 sau 18 năm
Hoàng Hải - Thứ Tư, 05/09/2018 9:55 SA
Vietnet24h - Mới đây, các trung tâm Sony tại Nhật Bản thông báo sẽ không nhận sửa chữa những máy PS2 cũ nữa. Các đơn nhận sửa chữa đến hết ngày 31/8 và hoạt động hỗ trợ sẽ chấm dứt vào ngày 7/9.
Thông báo này của Sony cũng đồng nghĩa với việc hãng không còn sản xuất các linh kiện cho mẫu máy này nữa, và nếu muốn sửa thì người dùng sẽ phải đem máy đến các trung tâm ở bên ngoài.
 
PlayStation 2, hay còn gọi là PS2, được mệnh danh là chiếc máy chơi game nổi tiếng nhất trong lịch sử. Không chỉ vượt mặt những máy chơi game đình đám đời cũ, nó còn lập ra những kỷ lục vô tiền khoáng hậu, điều mà các máy chơi game console đời sau cho đến bây giờ cũng phải rất vất vả nhưng vẫn chưa thể vượt qua được.
 
Bắt đầu được trình làng từ ngày 3/4/2000 tại Nhật Bản, chiếc máy chơi game nổi tiếng này đã có 12 năm hoạt động trên thế giới trước khi được kết thúc sản xuất vào năm 2012 để nhường chỗ cho các hệ máy đời sau. Tuy nhiên, công ty Sony tại Nhật Bản vẫn tiếp tục thực hiện những hoạt động sửa chữa và sản xuất linh kiện thay thế cho PS2 cho tới tận ngày 31/8 vừa qua. 

 
Sony cho biết chỉ tính tới đầu năm 2011, thì hãng đã bán ra được hơn 150 triệu chiếc máy PlayStation 2, đồng thời tiêu thụ được tới 1,52 tỉ đĩa game dành cho máy.
 
Việc Sony quyết định ngưng hỗ trợ hoàn toàn mẫu máy PlayStation 2 là vì nhà sản xuất này đang tập trung mọi nguồn lực cho thế hệ máy chơi game PlayStation 4. Quả thực, PS2 đã làm rất xuất sắc nhiệm vụ trong suốt đời sống sản phẩm của mình. 
 
Sony gặt hái thành công từ doanh số bán ‘khủng’ của PlayStation 4 Vietnet24h - Ra đời cách đây 5 năm, PlayStation 4 là một thành công lớn đối với Sony và vẫn đang là cỗ máy hái ra tiền khi duy trì được lượng máy bán ra cực kỳ ấn tượng trong những năm vừa qua.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Những công nghệ tuyệt vời được trình diễn tại IFA 2018 Vietnet24h - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu trong năm (IFA 2018) đang diễn ra tại Đức. Các tên tuổi lớn như Samsung, Sony, LG,.. đã mang đến triển lãm những sản phẩm công nghệ tuyệt vời nhất trong năm của họ.
    Những ứng dụng công nghệ tương lai đầy hứa hẹn Vietnet24h - Những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà nghiên cứu khoa học đã kết quả ngọt khi các công nghệ mới và ấn tượng liên tục được ra mắt, mở ra hàng loạt ứng dụng mới đầy hứa hẹn
    Nerpa - Robot tác chiến dưới nước độc nhất vô nhị của Hải quân Nga Vietnet24h - Hiện nay cuộc đua chế tạo robot chiến trường đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn giữa các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới. Trong đó phải kể đến robot tác chiến dưới nước độc nhất vô nhị của nước Nga khi được trang bị trí thông minh nhân tạo.
    Ứng dụng đi nhờ xe Didi ngừng hoạt động sau khi một hành khách nữ bị cưỡng hiếp và sát hại Vietnet24h - Tiếp tục có một hành khách nữ bị tài xế cưỡng bức và giết hại, hãng cung cấp ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc Didi Chuxing vừa thông báo sẽ ngừng dịch vụ Hitch, dịch vụ kết nối những người cùng tuyến đường, trên cả nước từ bắt đầu từ ngày 27/8.
    Sự kỳ diệu của công nghệ Vietnet24h - Sự kỳ diệu của công nghệ là không giới hạn và kết quả là hàng loạt sản phẩm công nghệ không ngừng được ra mắt, hứa hẹn nâng tầm chất lượng cuộc sống lên một tầm cao mới
    Những lý do khiến giới trẻ “chết mê” Galaxy Note 9 Vietnet24h - Quá nhiều nâng cấp cả về tính năng, Galaxy Note9 chính xác là một smartphone khiến ai cũng phải “chết mê” ngay từ cái nhìn đầu tiên và hoàn toàn có thể “ăn đứt” thế hệ iPhone 2018 sắp ra mắt.
    Hội nghị Robot Thế giới 2018 – Tạo đà trí tuệ cho một kỷ nguyên 4.0 Vietnet24h - Hội nghị Robot thế giới (World Robot Conference) diễn ra ở Trung Quốc từ ngày 15-19/8 được xem là một trong những sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp robot toàn cầu, khi mà sức mạnh và tầm ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngày càng gắn chặt với sự phát triển của thế giới hiện đại và toàn cầu hóa không ngừng.
    Dịch vụ lưu trữ Google One chính thức ra mắt tại Mỹ Vietnet24h - Hồi tháng 5, Google đã công bố Google One –dịch vụ lưu trữ trực tuyến thay thế cho Google Drive, với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive. Hôm qua, Google vừa chính thức mở cửa cho mọi người đăng ký thành viên Google One tại Mỹ.
    Có thể phát hiện các bệnh về mắt nhờ trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Trong vòng ba năm qua, DeepMind - công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) tách ra từ Google - đã và đang phát triển một phương thức mới để phát hiện các bệnh về mắt có thể lấy đi thị lực của con người. Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) đưa ra một hứa hẹn rất lớn trong việc phát hiện các dấu hiệu của gần 50 bệnh về mắt.
    Cách Galaxy Note 9 của Samsung chống lại iPhone X Vietnet24h - Ngay sau khi ra mắt, Galaxy Note 9 mới của Samsung có số lượng người đặt đáng kinh ngạc bởi những thông số kỹ thuật hàng đầu và hình thức của chiếc điện thoại này có những chiếm ưu riêng so với bất kỳ smartphone cao cấp nào, kể cả Iphone X.
Tin đọc nhiều
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Liệu Apple Intelligence có lợi thế hơn Galaxy AI không? Vietnet24h - Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hôm thứ Hai, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence, hệ thống AI sẽ được tích hợp trên các sản phẩm từ iPhone đến Macbook.
Apple Intelligence trên iPhone của bạn có thể yêu cầu nâng cấp Vietnet24h - Apple cuối cùng đã lao đầu vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vào thứ Hai với thông báo về Apple Intelligence.
Merck giới thiệu các giải pháp vật liệu cho kiến ​​trúc chip mới tại Triển lãm SEMICON Hàn Quốc Vietnet24h - Merck, một công ty hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ, đã giới thiệu các giải pháp vật liệu do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy và khả năng số hóa thông qua nền tảng trí tuệ vật liệu của mình tại hội chợ công nghệ SEMICON Korea 2025.
xAI của Elon Musk phát hành mô hình trí tuệ nhân tạo Grok 3, tuyên bố hiệu suất tốt hơn so với các đối thủ Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp AI của Elon Musk vừa công bố mô hình AI mới nhất của mình, Grok 3, mà theo họ là vượt trội hơn các mô hình tiên tiến của đối thủ cạnh tranh.
Đài Loan đặt mục tiêu tăng sức mạnh tính toán lên hơn bảy lần vào năm 2029 Vietnet24h - Đài Loan có kế hoạch tăng cường sức mạnh tính toán quốc gia từ mức 160 petaflop hiện tại lên khoảng 1.200 petaflop vào năm 2029, tăng gấp 7,5 lần trong bốn năm tới, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NSTC) cho biết hôm thứ Năm.
Apple sẽ tích hợp AI của Alibaba vào iPhone tại Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Joe Tsai đã xác nhận quan hệ đối tác AI của công ty mình với Apple khi phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh các chính phủ thế giới ở Dubai vào thứ Năm (13/2).
FuriosaAI thu hút sự chú ý về khả năng vượt mặt Meta Vietnet24h - Meta đang thảo luận để mua lại FuriosaAI và các cuộc đàm phán có thể kết thúc sớm nhất là trong tháng này.
Cải cách giờ làm việc cho các nhà sản xuất chip: Linh hoạt trong R&D hay bóc lột công nhân? Vietnet24h - Hàn Quốc - quê hương của các nhà sản xuất chip hàng đầu Samsung Electronics và SK hynix - đang áp dụng tuần làm việc 52 giờ, bao gồm 40 giờ làm việc bình thường và tối đa 12 giờ làm thêm (nếu có sự đồng ý của nhân viên).
Hội nghị thượng đỉnh AI Paris thu hút các nhà lãnh đạo và CEO thế giới háo hức đón làn sóng công nghệ Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo thế giới và giám đốc điều hành công nghệ sẽ đến Paris vào thứ Hai để thảo luận về cách áp dụng trí tuệ nhân tạo một cách an toàn vào thời điểm ngày càng có nhiều sự phản đối đối với thủ tục hành chính rườm rà mà các doanh nghiệp cho rằng kìm hãm sự đổi mới.
Cuộc chiến pháp lý kéo dài hàng thập kỷ của người đứng đầu Samsung đã kết thúc Vietnet24h - Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã thoát khỏi nhiều năm đấu tranh pháp lý vào thứ Hai (3/2), sau khi tòa phúc thẩm tuyên bố ông không phạm tội gian lận chứng khoán và kế toán liên quan đến vụ sáp nhập các công ty liên kết của Samsung năm 2015.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gặp gỡ CEO Nvidia để thảo luận về DeepSeek, xuất khẩu chip AI Vietnet24h - Cuộc họp vào chiều thứ Sáu (1/2) diễn ra khi chính phủ Hoa Kỳ chuẩn bị hạn chế hơn nữa việc xuất khẩu chip AI vào mùa xuân này để đảm bảo sức mạnh điện toán tiên tiến vẫn ở lại Hoa Kỳ và các đồng minh của mình, đồng thời tìm kiếm nhiều cách hơn để ngăn chặn sự tiếp cận của Trung Quốc.
Diễn đàn công nghệ Galaxy: Tái định nghĩa mô hình trải nghiệm di động Vietnet24h - Vào ngày 23 tháng 1, Samsung đã tổ chức Diễn đàn công nghệ Galaxy tại San Jose, California. Các phiên thảo luận đã cung cấp thông tin chuyên sâu về những đột phá công nghệ AI của Samsung và thách thức mà chúng giải quyết trong bốn lĩnh vực chính — Phát triển bền vững, Health AI, Galaxy AI và Home AI. Trong phiên thảo luận về Galaxy AI, các chuyên gia đã đáng giá tiềm năng của các tác nhân AI và vai trò của chúng trong việc định hình tương lai.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.
Các nhà nghiên cứu Đài Loan phát triển kính hiển vi 4D để quét não nhanh hơn và rõ hơn Vietnet24h - Tại một cuộc họp báo, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Quốc gia Thanh Hoa cho biết kính hiển vi mới cung cấp hình ảnh nhanh hơn hàng nghìn lần so với kính hiển vi truyền thống.
Nhóm nghiên cứu Hàn Quốc phát triển robot ‘Iron Man’ giúp người liệt nửa người đi lại Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một robot đeo nhẹ có thể đi đến gần người bị liệt nửa người và gắn chặt người dùng vào thiết bị, cho phép họ đi bộ, vượt chướng ngại vật và leo cầu thang.
LG Innotek phát triển mô-đun camera trong cabin tiên tiến Vietnet24h - LG Innotek đã công bố hôm thứ Ba về việc phát triển một mô-đun camera trong cabin hiệu suất cao dành cho xe được trang bị cảm biến kép RGB-IR năm megapixel. RGB là viết tắt của đỏ, xanh lá cây và xanh lam, trong khi IR là hồng ngoại.
LG Display ra mắt màn hình có thể kéo giãn lên đến 50% Vietnet24h - LG Display đã ra mắt sản phẩm mà họ tuyên bố là màn hình có khả năng kéo dài đầu tiên trên thế giới, có thể kéo dài tới 50% tại Công viên Khoa học LG ở Seoul.
LG Electronics hợp tác với nhà sản xuất chip AI của Hoa Kỳ để phát triển công nghệ cảm biến trong cabin Vietnet24h - Thứ Năm tuần này (5/12), LG Electronics cho biết rằng, họ sẽ hợp tác với nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) của Hoa Kỳ là Ambarella để triển khai giải pháp cảm biến trong cabin tiên tiến, theo dõi trạng thái của người lái xe và cabin xe.