Tiêu điểm công nghệ
Chào mừng đến với Diễn đàn Điện tử Thế giới năm 2019 tại Adelaide, Nam Úc
Alisa H - Thứ Ba, 13/08/2019 3:25 CH
Vietnet24h - Diễn đàn Điện tử Thế giới (World Electronics Forum - WEF) năm nay, 2019 sẽ được tổ chức tại thành phố Adelaide, Miền Nam nước Úc từ ngày 4 - 6 tháng 12 năm 2019. WEF là một cuộc họp thường niên của các nhà lãnh đạo ngành Điện tử từ khắp nơi trên thế giới.
Chủ đề hội nghị WEF năm nay là "Điện tử - Kích hoạt Tương lai của chúng ta".

Sự kiện tuyệt vời này sẽ cho các bạn có cơ hội tới thăm các công ty điện tử có trụ sở tại Adelaide cùng với các nhà đầu tư và CEO từ các công ty lớn nhất thế giới quy tụ tại thành phố xinh đẹp này. Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay dự kiến ​​sẽ tạo ra các liên kết kinh doanh, hợp tác và cơ hội đầu tư đầy triển vọng cho các nhà đầu tư và các doanh nghiệp muốn mở rộng đầu tư, sản xuất, tìm kiếm đối tác từ các công ty hàng đầu của ngành điện tử thế giới.

Lịch sử lâu đời của Adelaide với tư cách là thành phố tập trung những nhà hoạt động chủ chối trong ngành công nghiệp điện tử Úc sẽ được phô diễn với quan khách trong sự kiện một diễn đàn thường niên lớn nhất của ngành điện tử thế giới.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2003, Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) diễn ra tại Úc và sẽ là một sự kiện lớn cho ngành công nghiệp điện tử của thế giới.

Hội nghị tập trung vào 4 kênh/lĩnh vực chính:
  1. Điện tử trong các hoạt động - AgTech, Không gian, Cảm biến và IOT, Biên giới mới trong Đổi mới.
  2. Ngành công nghiệp của điện tử của chúng ta - Duy trì và phát triển
  3. Công nghệ của chúng ta: tương lai phát triển và những luật lệ.
  4. Tương lai - Biến đổi khí hậu, lãng phí trong ngành công nghiệp và nền kinh tế pháp quyền.
Hội nghị sẽ bao gồm:
  1. Lãnh đạo ngành từ hơn 20 quốc gia có công nghệ điện tử tiên tiến trên thế giới: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Italia, Singapore, Philippin, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ, Đài Loan, Hồng Kong, Ôxtrâylia,...
  2. Một triển lãm quốc tế bên lề hội nghị với chủ đềL Đổi mới từ các nhà triển lãm trong nước và quốc tế tại Triển lãm Công nghiệp Điện tử mở rộng.
  3. Chương trình trước hội nghị bao gồm các chuyến thăm đến các công ty và tổ chức chuyên gia địa phương vùng Adelaide.
  4. Hội thảo và các cuộc thảo luận nhóm với các chuyên gia trong ngành.
  5. Đêm Gala Dinner và Giải thưởng Công nghiệp điện tử.
  6. Chương trình văn hóa mở rộng bao gồm các chuyến thăm quan tại địa phương cùng những buổi hòa nhạc hiện đang được lên kế hoạch.
Hội nghị sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Adelaide nằm ở trung tâm thành phố Adelaide, nhìn ra Sông Torrens và Sân vận động Thành phố Adelaide. Trung tâm Hội nghị Adelaide là nơi đã giành được nhiều giải thưởng kiến trúc quốc tế, nổi tiếng toàn cầu về sự xuất sắc và luôn được đánh giá cao trong số các trung tâm hội nghị hàng đầu thế giới. Đó là vị trí lý tưởng cho cả người tham gia và nhà tài trợ.

Một chương trình thú vị được lên kế hoạch cùng với một triển lãm thương mại lớn.
Hãy tham gia với chúng tôi để thảo luận về suy nghĩ, chia sẻ thông tin, chiến lược và giải quyết vấn đề cũng như một số sự kiện xã hội và mạng lưới lớn. Chúng tôi mong muốn tạo ra một chương trình phong phú cho bạn cũng như một không gian hấp dẫn để bạn kết nối với các đồng nghiệp cùng ngành và gặp gỡ những con người, những đối tác mới.

Chúng tôi mong được chào đón bạn tại Adelaide vào năm 2019. 
Thông tin chi tiết và đăng ký, vui lòng truy cập tại đây.
Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2019: Kết nối và đối thoại cùng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 11/7, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2019", đây là cơ hội gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm sự hỗ trợ và tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp ngành điện tử trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) lần thứ 22 khai mạc tại Angers, Cộng hoà Pháp Vietnet24h - Ngày 25/10/2017 Diễn đàn Điện tử Thế giới lần thứ 22 được long trọng khai mạc tại một lâu đài ở Fontevraud, thuộc vùng Angers, Cộng hoà Pháp.
Theo WEF
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
IBM trình diễn chip dưới 1nm đầu tiên trên thế giới, mở đường cho kỷ nguyên AI hậu 2nm Vietnet24h - IBM vừa công bố công nghệ chip bán dẫn dưới 1 nanomet (sub-1nm) đầu tiên trên thế giới, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua thu nhỏ transistor sau nút tiến trình 2nm.
Huawei Kirin 2026: Chip smartphone đột phá với LogicFolding và Tau Scaling Law, tăng mật độ transistor 55% mà không cần công nghệ lithography mới Vietnet24h - Huawei Technologies vừa công bố dữ liệu sản xuất thực tế của Kirin 2026 – bộ vi xử lý di động thế hệ mới sẽ trang bị trên dòng flagship Mate ra mắt vào mùa thu năm nay.
Lợi nhuận quý 2 của Samsung Electronics vượt kỷ lục của Nvidia nhờ sự bùng nổ chip AI Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến ​​lợi nhuận hoạt động quý vừa qua đạt 58,4 tỷ USD.
Hệ thống rack AI thế hệ tiếp theo của Nvidia bị trì hoãn đến năm 2028 do vướng mắc trong sản xuất. Vietnet24h - Chip Kyber NVL144 bị hoãn đến năm 2028 do khó khăn trong việc sản xuất một bo mạch chủ chốt: Theo SemiAnalysis.
Việt Nam tăng tốc hiện thực hóa giấc mơ bán dẫn: Từ thiết kế chip đến làm chủ khâu sản xuất thử Vietnet24h - Ngày 26/6/2026, Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức ra mắt Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam.
Kioxia xuất xưởng thế hệ bộ nhớ NAND mới, nhưng lợi thế công nghệ trước đối thủ đang dần thu hẹp Vietnet24h - Kioxia, nhà sản xuất bộ nhớ NAND flash hàng đầu của Nhật Bản, đã chính thức bắt đầu xuất xưởng các mẫu bộ nhớ BiCS Flash thế hệ thứ 10, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua công nghệ lưu trữ phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).
LG Electronics sẽ thành lập trung tâm điều khiển cho mảng kinh doanh robot Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Ba cho biết họ sẽ thành lập một trung tâm kinh doanh robot để hợp nhất năng lực của mình trong việc thương mại hóa, sản xuất robot và các khâu khác trong chuỗi cung ứng robot.
Micron vượt Nvidia và Meta để trở thành “ông vua biên lợi nhuận” mới của ngành công nghệ Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào AI đã đưa Micron Technology trở thành doanh nghiệp có biên lợi nhuận cao nhất trong nhóm công nghệ Mỹ, vượt cả Nvidia và Meta. Tình trạng thiếu hụt chip nhớ cùng các hợp đồng cung ứng dài hạn trị giá hàng chục tỷ USD đang giúp nhà sản xuất bộ nhớ này bước vào giai đoạn tăng trưởng và sinh lời mạnh nhất trong lịch sử.
Samsung có thể triển khai chương trình đầu tư lớn nhất lịch sử tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics được cho là đang xem xét kế hoạch đầu tư lên tới 1.000 nghìn tỷ won (730 tỷ USD) vào Hàn Quốc để mở rộng sản xuất bán dẫn, phát triển AI và xây dựng hạ tầng công nghệ cao. Nếu được triển khai, đây sẽ là một trong những chương trình đầu tư tư nhân lớn nhất lịch sử Hàn Quốc, phản ánh quyết tâm của Samsung trong cuộc đua công nghệ toàn cầu.
OpenAI và Broadcom ra mắt chip AI đầu tiên mang tên Jalapeño Vietnet24h - OpenAI vừa công bố Jalapeño – con chip AI đầu tiên do hãng tự thiết kế với sự hỗ trợ của Broadcom. Được tối ưu cho các tác vụ suy luận AI như vận hành ChatGPT, Jalapeño đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược xây dựng hạ tầng tính toán riêng và giảm sự phụ thuộc vào các bộ xử lý của Nvidia.
'World Model' – Cuộc đua AI mới sau chatbot: Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu mô phỏng thế giới thực Vietnet24h - Sau làn sóng bùng nổ của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một cuộc đua mới mang tên "World Model". Không còn chỉ tạo văn bản, hình ảnh hay video, thế hệ AI này hướng đến việc xây dựng mô hình số của thế giới thực, có khả năng hiểu không gian, quy luật vật lý và dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi con người hành động.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).