Tiêu điểm công nghệ
Cổ đông của Intel từ chối trả lương cho giám đốc điều hành
Hạnh Vy - Thứ Ba, 17/05/2022 2:42 CH
Vietnet24h - Các cổ đông của Intel đã bỏ phiếu vào tuần trước chống lại việc công ty trả lương cho các giám đốc điều hành hàng đầu của mình, theo một hồ sơ quy định được công bố vào hôm qua, thứ Hai (16/5).
Các cổ đông của Intel đã bỏ phiếu vào tuần trước chống lại việc công ty chi trả lương cho các giám đốc điều hành hàng đầu của mình, theo một hồ sơ quy định được công bố vào thứ Hai (16/5).
 
Cuộc bỏ phiếu chỉ mang tính chất tư vấn và sẽ không ảnh hưởng ngay đến việc trả lương và các khoản phụ cấp cho các giám đốc điều hành của Intel, nhưng gửi tín hiệu rằng một số nhà đầu tư của Intel đang theo dõi chặt chẽ hiệu suất của Giám đốc điều hành Pat Gelsinger và tiến độ của kế hoạch xoay vòng đối với gã khổng lồ công nghệ chip này.

Nhìn chung, các cổ đông đại diện cho khoảng 34% cổ phần đã bỏ phiếu cho gói này. Trong số đó, các cổ đông đại diện cho khoảng 920 triệu cổ phiếu đã biểu quyết tán thành và 1,77 tỷ cổ đông đại diện cho việc biểu quyết không tán thành.
 
Cuộc bỏ phiếu là ví dụ mới nhất về việc các cổ đông bỏ phiếu chống lại các gói chi trả lương, thưởng điều hành, có thể bao gồm hàng trăm triệu đô la cổ phiếu của công ty.
 
Ví dụ, các cổ đông của AT&T đã bỏ phiếu chống lại một biện pháp bồi thường điều hành vào tháng Tư. Theo As You Sow, một nhóm nhà đầu tư hoạt động, vào năm 2021, 16 công ty có gói trả lương điều hành bị các cổ đông từ chối.
 
Gelsinger tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành của Intel vào tháng 2 năm 2021 và nhận được gói lương 7 thưởng trị giá 178,59 triệu đô la vào cuối năm đó, theo một hồ sơ tài chính. Khoản lương thưởng này bao gồm hơn 1 triệu đô la tiền lương, 1,75 triệu đô la tiền thưởng, hơn 140 triệu đô la tiền thưởng cổ phiếu và gần 30 triệu đô la tiền thưởng quyền chọn.
 
Kể từ khi Gelsinger tiếp quản, ông đã bắt tay vào thực hiện sứ mệnh xoay chuyển tình thế của Intel, khi nhà sản xuất chip thống trị một thời đã tụt hậu trong lĩnh vực sản xuất và bắt đầu mất thị phần vào tay đối thủ AMD. Gelsinger đã nói rằng Intel sẽ chi mạnh để xây dựng các nhà máy sản xuất chip mới, và Intel sẽ vừa là nhà sản xuất theo hợp đồng cho các nhà thiết kế chip khác ngoài việc phát triển chip của riêng mình.
 
Gelsinger có thể không nhận được một phần vốn chủ sở hữu mà anh ta được trao - khoản thanh toán thực tế phụ thuộc vào hiệu suất của cổ phiếu Intel trong 5 năm. Vào cuối tháng 1, Intel cho biết, việc chi trả các giải thưởng này đang theo dõi ở mức 0% vì cổ phiếu của Intel đang giao dịch thấp hơn so với thời điểm Gelsinger tiếp quản.
 
“Ủy ban chi trả lương tin rằng việc có 73% phần thưởng vốn chủ sở hữu cho người mới thuê của Giám đốc điều hành phụ thuộc vào việc đạt được mức tăng trưởng giá cổ phiếu đầy tham vọng là lợi ích tốt nhất của Intel và các cổ đông của nó,” Intel cho biết trong hồ sơ ủy quyền của mình.
 
Biện pháp chi trả lương của năm ngoái cũng không thành công, chỉ đạt được 38% sự ủng hộ.
 
“Ủy ban đã xem xét kết quả của cuộc bỏ phiếu này một cách nghiêm túc và tập trung cao độ vào việc thu thập và trả lời phản hồi của các cổ đông của chúng tôi về các chương trình bồi thường điều hành của Intel,” Intel cho biết trong ủy nhiệm của mình, đề cập đến cuộc bỏ phiếu năm ngoái.
 
Các nhân viên được nêu tên khác của Intel cho năm 2021 cũng bao gồm Sandra Rivera, tổng giám đốc kinh doanh trung tâm dữ liệu của công ty, ba cựu giám đốc điều hành đã rời đi trong năm 2021 và một giám đốc điều hành dự định rời đi trong tháng này, theo hồ sơ của Intel.
 
Người phát ngôn của Intel cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất coi trọng phản hồi của các cổ đông và chúng tôi cam kết tương tác với họ và giải quyết các mối quan ngại của họ”. “Chúng tôi đã thực hiện các bước cụ thể để giải quyết các câu hỏi của nhà đầu tư liên quan đến trả lương, thưởng , bao gồm cả việc làm cho cách tiếp cận trả lương tổng thể của chúng tôi dễ hiểu hơn, làm rõ mục tiêu thưởng hiệu suất hàng năm của chúng tôi, liên kết rõ ràng giữa việc trả lương với hiệu suất và tăng tính công khai và minh bạch của chúng tôi.”
Giám đốc điều hành Intel kiếm được gấp 1.711 lần so với mức trung bình của một công nhân của hãng này vào năm 2021 Vietnet24h - Theo một hồ sơ pháp lý cho thấy hôm qua, thứ Tư (30/3), giám đốc điều hành của Intel Pat Gelsinger đã kiếm được gấp 1,711 lần so với người lao động trung bình tại công ty của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ chỉ trong 11 tháng kể từ khi ông gia nhập vào tháng 2 năm ngoái.
CEO Intel Gelsinger lưu ý các chính phủ đầu tư vào công nghiệp chip Vietnet24h - Theo tờ Wall Street Journal, Giám đốc điều hành Intel, Pat Gelsinger, đang thực hiện sứ mệnh kêu gọi các chính phủ đầu tư vào sản xuất chip.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
TSMC tiết lộ các quy trình công nghệ bán dẫn sắp tới Vietnet24h - TSMC đã tiết lộ các công nghệ mới nhất của mình cho các quy trình logic tiên tiến, quy trình công suất thấp và IC 3D bao gồm quy trình N2 dựa trên bảng nano và công nghệ FINFLEX cho quy trình N3 và N3E.
Intel và CEA-Leti tăng tốc liên kết D2W Vietnet24h - Intel và CEA-Leti đã tối ưu hóa quy trình tự lắp ráp, liên kết trực tiếp lai cho liên kết D2W (Die-to-Wafer) có khả năng tăng độ chính xác căn chỉnh cũng như thông lượng chế tạo lên vài nghìn khuôn mỗi giờ.
Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử? Vietnet24h - Từ ngày 01/7/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh sẽ sử dụng hóa đơn điện tử. Điều kiện nào để sử dụng hóa đơn điện tử là vẫn đề được nhiều người quan tâm.
Bốn cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac Vietnet24h - Tùy thuộc vào máy tính Apple nào bạn có - MacBook Pro, MacBook Air hoặc iMac - bạn có thể có tối đa bốn cách để chụp ảnh màn hình.
Tính năng hiến máu trên Facebook đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Tính năng hiến máu trên facebook tại Việt Nam sẽ cho phép các cơ sở tiếp nhận máu kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu.
Samsung Display tăng cường bảo vệ IP để mở rộng khoảng cách công nghệ OLED Vietnet24h -Samsung Display đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP) của mình, đặc biệt liên quan đến công nghệ đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED).
Samsung ra mắt bộ xử lý di động Exynos 2200 với GPU của AMD Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Ba họ đã hợp tác với nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices có trụ sở tại California để công bố chip xử lý Exynos 2200 hàng đầu của họ cho điện thoại di động.
10 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2021 Vietnet24h - Những sản phẩm này đã không làm rung chuyển thế giới, nhưng những cải tiến quan trọng đã đưa chúng lên hàng đầu.
Thiết bị camera Intekplus sẽ được sử dụng trên dây chuyền sản xuất điện thoại gập của Samsung tại Việt Nam Vietnet24h - Intekplus sẽ cung cấp thiết bị camera giám sát của mình cho một nhà cung cấp thiết bị cho Samsung Display, các nguồn tin cho biết.
Bản cập nhật IOS 15.2 cho phép bạn chọn những người liên hệ có thể truy cập vào tài khoản của bạn khi bạn qua đời Vietnet24h - Apple đã phát hành một bản cập nhật iPhone lớn vào thứ Hai, iOS 15.2, bao gồm một tính năng mới gọi là Digital Legacy.
Apple đánh giá bảng điều khiển BOE của iPhone 14 OLED Vietnet24h - Công ty của Trung Quốc BOE hy vọng sẽ nhận được sự phê chuẩn của Apple vào cuối tháng 6 này.
Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3 nano met Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chất bán dẫn 3 nanomet, đẩy mạnh cuộc chơi của mình trong nút quy trình sản xuất chip tiên tiến nhất và đánh bại đối thủ xưởng đúc chip, đồng thời là công ty dẫn đầu ngành TSMC.
Samsung công bố cảm biến hình ảnh 200 megapixel đầu tiên trong ngành Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã công bố chip cảm biến hình ảnh 200 megapixel mới, mật độ điểm ảnh cao nhất trong ngành vào Thứ Năm tuần qua.
Mark Zuckerberg giới thiệu những chiếc tai nghe nguyên mẫu trong phòng thí nghiệm Vietnet24h - Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg hôm thứ Hai đã cho thấy công ty đã đạt được nhiều tiến bộ như thế nào bằng cách tiết lộ nhiều nguyên mẫu tai nghe chưa hoàn thành mà họ đã chế tạo trong phòng thí nghiệm của mình.
Intel cảnh báo Quốc hội Hoa Kỳ về Đạo luật chip Vietnet24h - Hôm qua, Intel đã hủy bỏ kế hoạch khởi công trang web fab Ohio của mình và cảnh báo Quốc hội Hoa Kỳ rằng họ có thể giảm quy mô đầu tư vào Ohio nếu Đạo luật Chips không được thông qua trước tháng 8.
Nhà lãnh đạo Samsung nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lực công nghệ Vietnet24h - Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics Lee Jae-yong đang tìm kiếm hợp tác mở rộng với ASML.
Người đứng đầu Samsung gặp Thủ tướng Hà Lan để củng cố quan hệ đối tác chip Vietnet24h - Lee Jae-yong, Phó chủ tịch Samsung Electronics và là lãnh đạo trên thực tế của Tập đoàn Samsung, đã tổ chức cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte vào thứ Ba (14/6) trong chuyến thăm châu Âu như một phần trong nỗ lực của gã khổng lồ chip nhằm củng cố quan hệ đối tác với Hà Lan, vốn là Công ty cho biết hôm thứ Tư là quê hương của nhà sản xuất điện bán dẫn ASML.
Samsung, LG mở rộng các chức năng của TV thông qua các trò chơi trên nền tảng đám mây Vietnet24h - Theo các quan chức của công ty cho biết hôm qua, thứ Hai (13/6), Samsung Electronics và LG Electronics đang mở rộng phạm vi những gì người tiêu dùng có thể làm với TV của họ bằng cách cung cấp các trò chơi chất lượng cao mới nhất thông qua các dịch vụ đám mây dựa trên phát trực tuyến internet.
Những con chip do Apple mới phát triển đang tạo ra thách thức đối với hoạt động kinh doanh Windows của Microsoft Vietnet24h - Apple đang định vị để giành thị phần PC từ tay Microsoft Windows sau khi công bố máy tính xách tay MacBook với chip M2 thế hệ tiếp theo.
SK hynix cung cấp chip HBM3 đầu tiên trong ngành cho Nvidia Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm (9/6), SK hynix cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip HBM3, sản phẩm DRAM hay bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động tốt nhất thế giới, với lô đầu tiên được cung cấp cho hãng chip khổng lồ Nvidia của Mỹ.
Intel tích hợp mảng laser DFB tám bước sóng trên tấm wafer CMOS Vietnet24h - Intel Labs đã demo một mảng laser DFB tám bước sóng được tích hợp trên tấm silicon mang lại sự đồng nhất về công suất đầu ra là +/- 0,25 decibel (dB) và độ đồng đều của khoảng cách bước sóng là ± 6,5%.
Samsung ra mắt thẻ nhớ quay video 16 năm không nghỉ Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Tư một thẻ micro SD bền bỉ lâu dài cho camera giám sát có thể cung cấp thời gian ghi hình liên tục lên đến 16 năm mà không cần thay thế.
“Siêu kim loại” có khả năng chịu được hơn 1000 độ C do NASA phát minh Vietnet24h - Mới đây, cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết trong một thông cáo báo chí rằng hợp kim kim loại mới được phát triển của họ sẽ được sử dụng trong ngành hàng không và thám hiểm không gian. Nó mạnh gấp 1.000 lần so với các hợp kim hiện đại mà họ đã tạo ra trước đó.
Intel mở rộng quy mô chế tạo qubit Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu tại Intel và QuTech - bao gồm Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan (TNO) - đã tạo ra các qubit silicon trên quy mô lớn tại nhà máy sản xuất D1 của Intel ở Hillsboro, Oregon.
Máy bay A380 Airbus đầu tiên chạy bằng dầu ăn Vietnet24h - Hãng hàng không chở khách lớn nhất thế giới vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm kéo dài 3 giờ sử dụng nhiên liệu là dầu ăn thay vì xăng.
OPPO Find X5 Pro nâng tầm hệ thống tản nhiệt của mình lên một tầm cao mới, mang đến trải nghiệm vượt trội cho người dùng Vietnet24h - Hệ thống làm mát mới của OPPO Find X5 Pro cho phép thiết bị giữ một cái đầu lạnh trong mọi tình huống.
BOE và Honor thỏa thuận áp dụng OLED song song 2 lớp trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Ứng dụng công nghệ có thể giảm tiêu thụ điện năng trên điện thoại thông minh xuống 30%.
Màn hình cảm ứng xếp với các đường viền nhỏ cho các bức tường video Vietnet24h - Công ty màn hình cảm ứng Tyne & Wear Zytronic đã phát triển một cảm biến cảm ứng với đường viền siêu hẹp - từ 3mm đến 0.
Intel ra mắt bộ vi xử lý Alder Lake edge Vietnet24h - Intel đã ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 (có tên mã là Alder Lake S-series và H-Series) cho thế mạnh với kiến trúc lai kết hợp giữa lõi Hiệu suất và lõi hiệu quả với Intel Thread Director.
TV màn hình cong cuộn của LG được đưa vào ứng dụng trong ghế mát xa Vietnet24h - Với TV OLED, LG biến chiếc ghế mát xa nhàm chán thành rạp hát cá nhân.