Tiêu điểm công nghệ
Cổ phiếu meta tăng vọt sau khi Facebook tăng trưởng người dùng
Anh Sơn - Thứ Năm, 28/04/2022 9:55 SA
Vietnet24h - Facebook đã phục hồi sau sự sụt giảm người dùng vào đầu năm nay và công ty mẹ Meta mẹ của nó đã công bố lợi nhuận cao hơn các mục tiêu của Phố Wall, bất chấp kỳ vọng thấp của nhà đầu tư với một báo cáo hàng quý cho thấy cổ phiếu tăng 20%.
Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cũng nói rằng công ty sẽ giảm chi phí và đang đầu tư vào các công cụ trí tuệ nhân tạo để cải thiện các đề xuất và quảng cáo, một dấu hiệu Meta đang cố gắng kiếm tiền trong khi thực hiện tham vọng dài hạn của mình để xây dựng metaverse.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 19% trong giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Tư (27/4).
 
Theo dữ liệu IBES từ Refinitiv, lợi nhuận của Meta đã vượt qua mục tiêu của Phố Wall ở mức 2,72 USD / cổ phiếu, so với mức ước tính trung bình của nhà phân tích là 2,56 USD. Tốc độ tăng thu nhập được khắc phục bởi Meta ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu chậm nhất trong một thập kỷ.
 
Theo dữ liệu IBES từ Refinitiv, người dùng hoạt động hàng ngày trên Facebook (DAU), một số liệu quan trọng đối với các nhà quảng cáo, là 1,96 tỷ, cao hơn một chút so với ước tính 1,95 tỷ, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv. Người dùng hoạt động hàng tháng đạt 2,94 tỷ, thiếu ước tính của Phố Wall là 30 triệu.

Meta đã mất khoảng một nửa giá trị kể từ đầu năm, sau báo cáo thu nhập tháng 2 ảm đạm khi người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook lần đầu tiên sụt giảm và nó dự báo một quý ảm đạm, đổ lỗi cho các yếu tố liên tục bao gồm các thay đổi về quyền riêng tư của Apple và gia tăng sự cạnh tranh từ các nền tảng như TikTok của ByteDance. 
 
Nhà phân tích Debra Williamson của Insider Intelligence cho biết: “Thật là tin tốt khi Meta đã tạo ra được sự tăng trưởng trong DAU. Nó cần phải cho thấy một sự thay đổi nào đó so với hiệu suất của quý trước.

"Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng về lượng người dùng hoạt động hàng tháng đang chậm lại nhanh chóng. Một vài quý trước, họ có thể tin tưởng vào các thị trường đang phát triển để duy trì động lực tăng trưởng nhưng có khả năng ngay cả những cơ hội tăng trưởng cao này cũng đang bắt đầu cạn kiệt", cô nói.
 
Tổng doanh thu, phần lớn đến từ việc bán quảng cáo, tăng 7% lên 27,91 tỷ đô la trong quý đầu tiên, nhưng bỏ lỡ ước tính của các nhà phân tích là 28,20 tỷ đô la, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.
 
Trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích vào thứ Tư, Giám đốc Tài chính Dave Wehner đã trích dẫn các yếu tố bao gồm sự giảm tốc của thương mại điện tử sau khi tăng trưởng nhanh chóng trong đại dịch COVID-19, cũng như mất doanh thu ở Nga và giảm nhu cầu quảng cáo trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn. Trong cuộc gọi, Zuckerberg cũng nhắc lại những cảnh báo trước đây về những thách thức của việc cam kết chuyển sang các tính năng như video ngắn cung cấp Reels, tạo ra ít doanh thu hơn so với các định dạng quảng cáo khác.

Nga đã cấm Facebook và Instagram vào tháng 3, phát hiện Meta phạm tội "hoạt động cực đoan" trong bối cảnh Moscow đàn áp mạng xã hội trong cuộc xâm lược Ukraine. Dịch vụ nhắn tin WhatsApp của Meta không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Meta cũng đã cấm các nhà quảng cáo ở Nga tạo và chạy quảng cáo ở mọi nơi trên thế giới. 
 
Meta dự báo doanh thu quý hai trong khoảng 28 tỷ đến 30 tỷ USD. Các nhà phân tích trung bình kỳ vọng doanh thu quý hiện tại là 30,63 tỷ USD. Công ty cho biết triển vọng của họ phản ánh các yếu tố bao gồm cuộc chiến ở Ukraine và cho biết họ đang theo dõi tác động tiềm tàng của các động thái điều tiết ở châu Âu.
 
Các báo cáo thu nhập gần đây từ Alphabet Inc (GOOGL.O) và Snap Inc (SNAP.N) của Google đã báo hiệu tác động của tình trạng hỗn loạn kinh tế toàn cầu đối với chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số, trong bối cảnh lạm phát gia tăng và bất ổn địa chính trị. đọc thêm
 
Rick Meckler, đối tác tại Cherry Lane Investments, một văn phòng đầu tư gia đình ở New Vernon, New Jersey, cho biết: “Tôi nghĩ theo Google, kỳ vọng chỉ là điều tồi tệ nhất tuyệt đối”. "Khi họ đến với EPS cao hơn ước tính, tôi nghĩ những người đã bán khống cổ phiếu và những người đã ... từ bỏ nó đã quyết định quay lại."
 
Meta đã giảm tổng chi phí dự kiến ​​vào năm 2022 xuống từ 87 tỷ USD đến 92 tỷ USD, giảm so với dự kiến ​​trước đó là 90 tỷ USD xuống còn 95 tỷ USD.
 
Các giám đốc điều hành của công ty cho biết trong cuộc gọi rằng Meta đang đầu tư đáng kể vào AI và học máy để cải thiện khả năng quảng cáo, vì nó phải vật lộn với tác động của những thay đổi của Apple đối với hệ điều hành của họ, điều này khiến các thương hiệu khó nhắm mục tiêu và đo lường quảng cáo của họ. Facebook và Instagram.
 
Tuy nhiên, Zuckerberg cũng nói rằng do mức tăng trưởng kinh doanh hiện tại, Meta đang làm chậm tốc độ của một số khoản đầu tư dài hạn vào cơ sở hạ tầng AI và bộ phận phần cứng Reality Labs, nơi có các nỗ lực thực tế ảo và tăng cường.
 
Meta đạt doanh thu hàng quý là 695 triệu đô la cho bộ phận phần cứng của Reality Labs. Nó báo cáo khoản lỗ 3 tỷ đô la từ các hoạt động từ những tham vọng siêu ngược này.
 
Zuckerberg đã cảnh báo sẽ mất hàng tỷ đô la Meta và nhiều năm để thực hiện mục tiêu của mình xung quanh việc xây dựng metaverse, một ý tưởng tương lai về môi trường ảo, nơi người dùng có thể làm việc, giao lưu và giải trí.
Nga chặn truy cập Facebook Vietnet24h - Cơ quan quản lý phương tiện truyền thông của Nga cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ chặn quyền truy cập vào Facebook do Meta sở hữu trong nước khi mạng xã hội này leo thang áp lực lên các phương tiện truyền thông và các nền tảng công nghệ trong bối cảnh họ xâm lược Ukraine.
Facebook của Meta phải trả 90 triệu đô la để giải quyết vụ kiện về quyền riêng tư trong việc theo dõi người dùng Vietnet24h - Facebook đã đồng ý trả 90 triệu USD để giải quyết một vụ kiện về quyền riêng tư kéo dài hàng thập kỷ với cáo buộc theo dõi hoạt động internet của người dùng ngay cả khi họ đã đăng xuất khỏi trang web truyền thông xã hội này.
Theo Reuters
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
OpenAI và Broadcom ra mắt chip AI đầu tiên mang tên Jalapeño Vietnet24h - OpenAI vừa công bố Jalapeño – con chip AI đầu tiên do hãng tự thiết kế với sự hỗ trợ của Broadcom. Được tối ưu cho các tác vụ suy luận AI như vận hành ChatGPT, Jalapeño đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược xây dựng hạ tầng tính toán riêng và giảm sự phụ thuộc vào các bộ xử lý của Nvidia.
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đã giúp SK Hynix vượt qua Samsung về giá trị thị trường Vietnet24h - Hôm thứ Hai, SK hynix đã vượt qua Samsung Electronics để trở thành công ty niêm yết có giá trị nhất Hàn Quốc, chấm dứt gần 26 năm thống trị của Samsung khi các nhà đầu tư tiếp tục đổ xô vào cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
SK hynix xuất xưởng các mẫu HBM4E, gia nhập cùng Samsung trong cuộc đua bộ nhớ AI thế hệ tiếp theo Vietnet24h - SK hynix cho biết chip 12 lớp của họ cung cấp dung lượng 48 gigabyte và tốc độ truyền dữ liệu lên đến 16 gigabit mỗi giây, đồng thời cải thiện hiệu suất năng lượng hơn 20% so với thế hệ HBM4 trước đó.
AI Trung Quốc giảm phụ thuộc Nvidia: 5 mô hình AI lớn chứng minh sức mạnh của chip nội địa Vietnet24h - Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu công nghệ của Mỹ đang tạo ra một sự thay đổi sâu sắc trong hệ sinh thái AI Trung Quốc.
Hansae mở đường cho thị trường thời trang robot hình người Vietnet24h - Khi cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang dịch chuyển từ thế giới số sang các ứng dụng vật lý, tập đoàn may mặc Hàn Quốc Hansae đã đưa ra một hướng đi hoàn toàn mới: phát triển quần áo dành cho robot hình người (humanoid).
SpaceX sau IPO lịch sử: Phố Wall chờ phép thử lớn tiếp theo của đế chế Elon Musk Vietnet24h - SpaceX đã hoàn tất đợt IPO với mức định giá thuộc nhóm cao nhất lịch sử đối với một công ty công nghệ và hàng không vũ trụ.
Nvidia bắt đầu chào bán CPU Vera cho khách hàng Trung Quốc, mở rộng cuộc chơi ngoài GPU AI Vietnet24h - Nvidia đang thực hiện bước đi chiến lược mới tại thị trường Trung Quốc khi bắt đầu giới thiệu dòng CPU máy chủ Vera tới các khách hàng lớn
Applied Materials mở rộng đại bản doanh tại Singapore, Nhật Bản định hình mô hình cáp ngầm mới cho kỷ nguyên AI Vietnet24h - Những động thái mới từ Applied Materials tại Singapore và các tập đoàn viễn thông Nhật Bản cho thấy cuộc đua AI không chỉ diễn ra trong các trung tâm dữ liệu hay nhà máy chip, mà còn lan rộng tới toàn bộ hệ sinh thái hạ tầng số toàn cầu.
Samsung Electronics sẽ đưa ChatGPT, Gemini và Claude vào hoạt động Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ triển khai ba dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh hàng đầu thế giới trên toàn bộ hoạt động của mình, nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI vượt ra ngoài việc chỉ dựa vào các mô hình và dịch vụ AI nội bộ.
IPO SpaceX có thể bùng nổ hai chữ số ngay ngày đầu niêm yết, cơn sốt lớn nhất Phố Wall năm 2026 đang hình thành Vietnet24h - Trước thềm đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được xem là lớn nhất lịch sử thị trường tài chính toàn cầu, giới đầu tư đang đặt cược mạnh vào khả năng cổ phiếu SpaceX sẽ tăng trưởng hai chữ số ngay trong phiên giao dịch đầu tiên.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).