Tiêu điểm công nghệ
Cổ phiếu Twitter tăng 22% sau khi Elon Musk hồi sinh thương vụ mua lại công ty với giá gốc
Hạnh Vy - Thứ Tư, 05/10/2022 4:36 CH
Vietnet24h - Theo một hồ sơ vào thứ Ba (4/10) cho biết, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã thay đổi quan điểm và đồng ý mua Twitter với mức giá đã thỏa thuận.
Elon Musk đã đảo ngược dòng và một lần nữa trước đề xuất mua lại Twitter với giá 54,20 đô la một cổ phiếu, theo một hồ sơ quy định vào thứ Ba. Cổ phiếu Twitter đóng cửa tăng hơn 22% sau tin tức này.
 
Công ty truyền thông xã hội này đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ đã nhận được bức thư và cho biết, “Ý định của Công ty là đóng giao dịch ở mức 54,20 đô la cho mỗi cổ phiếu”.

Các nguồn tin cho biết, một thỏa thuận có thể xảy ra ngay sau ngày thứ Sáu. Cổ phiếu đã bị tạm dừng trước đó trong ngày sau khi Bloomberg lần đầu tiên báo cáo về kế hoạch của CEO Tesla trong việc thực hiện thỏa thuận mua lại công ty của ông.
 
Hồ sơ SEC cho biết Musk đã gửi một lá thư tới Twitter vào thứ Hai, thông báo cho công ty về ý định tiến hành giao dịch theo thỏa thuận vào ngày 25 tháng 4, ngày thỏa thuận được công bố công khai.
 
Vài tuần sau khi Musk đồng ý với thỏa thuận đó, định giá Twitter ở mức 44 tỷ USD, ông đã nhanh chóng tìm cách rút lui, chính thức thông báo cho công ty vào tháng 7 về ý định chấm dứt thỏa thuận. Twitter đã kiện Musk để buộc anh ta phải hoàn tất việc mua bán. Hai bên dự kiến ​​sẽ đưa ra xét xử tại Tòa án Delaware Chancery vào ngày 17 tháng 10.
 
Musk cáo buộc rằng Twitter đã khai báo sai số lượng "bot" trên dịch vụ của mình là một trong những lý do khiến ông từ bỏ thỏa thuận. Ông và các luật sư của mình tuyên bố rằng công ty truyền thông xã hội đã đánh lừa các nhà đầu tư bằng cách cung cấp những con số sai lệch trong hồ sơ của công ty với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.
 
Tuy nhiên, Twitter phản bác rằng những lời khẳng định về hành vi gian lận của Musk là không chính xác và dựa trên sự hiểu nhầm về cách công ty kiểm tra các bot và tài khoản giả trên nền tảng của mình.
 
Musk cũng cáo buộc Twitter đã không cung cấp cho ông những dữ liệu cần thiết liên quan đến thư rác và bot, điều mà Twitter đã phủ nhận.
 
Twitter cáo buộc Musk đang tìm lý do để rút lui khỏi thỏa thuận khi cổ phiếu của công ty sụt giảm cùng với sự sụt giảm trên diện rộng trên toàn thị trường.
 
Mặc dù Musk đã tìm cách trì hoãn ngày xét xử, nhưng Thủ hiến Kathaleen McCormick của bang Delaware đã từ chối mong muốn của mình với lý do Twitter có khả năng phải gánh chịu “tác hại không thể khắc phục”. Thủ hiến đã cho phép Musk và các luật sư của mình sửa đổi yêu cầu phản tố của họ để bao gồm một số cáo buộc nhất định của cựu giám đốc an ninh của Twitter trong một vụ kiện riêng chống lại công ty.
 
Vào tháng 9, các cổ đông Twitter đã chấp thuận giá thầu ban đầu của Musk để mua lại công ty.
 
Trong khi đó, cổ phiếu Tesla đóng cửa tăng gần 3% trong ngày.
 
Đây là bức thư mà luật sư của Musk, Mike Ringler của Skadden Arps, đã gửi cho các luật sư của Twitter vào ngày 3 tháng 10:

"Thưa Quý vị:
 
Thay mặt cho X Holdings I, Inc., X Holdings II, Inc. và Elon R. Musk ("Các bên của Musk"), chúng tôi viết thư để thông báo cho bạn rằng Các Bên của Musk dự định tiến hành đóng giao dịch dự kiến ​​vào tháng 4 Thỏa thuận Sáp nhập ngày 25, 2022, dựa trên các điều khoản và điều kiện quy định trong đó và đang chờ nhận số tiền thu được từ khoản vay nợ được dự tính theo đó, với điều kiện là Tòa án Thủ hiến Delaware bắt đầu hành động ngay lập tức, Twitter so với Musk, et al. (C.A. Số 202-0613-KSJM) (“Hành động”) và hoãn phiên tòa cũng như tất cả các thủ tục tố tụng khác liên quan đến việc đó trong khi chờ đợi lệnh kết thúc hoặc lệnh tiếp theo của Tòa án.
 
Các Bên của Musk cung cấp thông báo này mà không thừa nhận trách nhiệm pháp lý và không từ bỏ hoặc làm phương hại đến bất kỳ quyền nào của họ, bao gồm cả quyền của họ để khẳng định các biện pháp bảo vệ và phản tố đang chờ xử lý trong Hành động, bao gồm cả trong trường hợp Hành động không được duy trì giao dịch mua bán Twitter không thành công hoặc từ chối tuân thủ các nghĩa vụ của mình theo Thỏa thuận hợp nhất ngày 25 tháng 4 năm 2022 hoặc nếu giao dịch được dự tính theo cách khác không thể kết thúc".
Elon Musk tìm cách chặn yêu cầu phiên tòa xét xử nhanh của Twitter Vietnet24h - Elon Musk đã đệ trình một kiến nghị vào hôm thứ Sáu (15/7) phản đối yêu cầu của Twitter về việc tiến hành một phiên tòa xét xử nhanh đối với việc chấm dứt hợp đồng trị giá 44 tỷ đô la của ông với công ty truyền thông xã hội Twitter.
Việc Musk từ bỏ thỏa thuận mua lại Twitter đã kích hoạt phản ứng thách thức Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (8/7), Elon Musk đã rút lại thỏa thuận 44 tỷ đô la mua lại Twitter của mình, với cáo buộc gã khổng lồ truyền thông xã hội đã tuyên bố "sai lệch" về số lượng tài khoản giả mạo, một hồ sơ pháp lý cho biết.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hướng dẫn cách trao đổi số chỉ bằng cách chạm các iPhone lại với nhau Vietnet24h - Bạn có thể trao đổi thông tin liên lạc bằng cách giữ iPhone của bạn cạnh nhau. Cả hai iPhone đều cần được cập nhật lên iOS 17.
Windows 12 sẽ phát hành vào năm 2024 Vietnet24h - Theo một số báo cáo rò rỉ, Microsoft đang phát triển Windows 12 và dự kiến sẽ phát hành vào năm 2024.
Apple đặt mã QR siêu nhỏ kiểm soát số lượng màn hình lỗi Vietnet24h - Apple đã chi hàng triệu USD để thêm mã vạch (QR) vào màn hình iPhone nhằm tránh bị tính phí hàng trăm triệu USD bởi các nhà cung cấp gian dối trong báo cáo lượng màn hình lỗi của quá trình sản xuất.
LG ra mắt thiết bị giải trí xách tay LG StanbyME Go Vietnet24h - Công ty LG Electronics Việt Nam (LG) vừa trình làng thiết bị giải trí xách tay LG StanbyME Go, mở ra khái niệm “picnic công nghệ” với trải nghiệm linh hoạt và chủ động, không giới hạn không gian.
iPhone 15 Pro modem Qualcomm và khung smartphone dễ sửa chữa hơn Vietnet24h - iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max của Apple có thiết kế khung mới, có thể giúp việc sửa chữa màn hình hoặc thay pin của thiết bị trở nên dễ dàng hơn.
Đánh giá Apple iPhone 15 Pro: Phần 2 Vietnet24h - Hai chiếc iPhone Pro là những bản nâng cấp lớn qua từng năm, với những cải tiến thú vị về những tính năng mới.
Đánh giá Apple iPhone 15 Pro: Phần 1 Vietnet24h - Hai chiếc iPhone Pro là những bản nâng cấp lớn qua từng năm, với những cải tiến về camera, thân máy được cải tiến và nút bấm mới.
Thêm tính năng cảnh báo thiết bị định vị xung quanh trên Android 14 Vietnet24h - Unknown Tracker Alerts (UTA), tính năng vừa được Google bổ sung trên Android 14, sẽ thông báo cho người dùng có thiết bị theo dõi ở gần đó hay không.
Ứng dụng trò chuyện Bing của Microsoft hiện cho phép bạn tìm kiếm bằng hình ảnh Vietnet24h - Hôm nay, Microsoft đã công bố một bản cập nhật quan trọng cho chatbot trí tuệ nhân tạo của mình: tìm kiếm trực quan.
Những tính năng đáng kinh ngạc của thiết bị đeo Apple Vision Pro Vietnet24h - Tai nghe Vision Pro của Apple đã khơi dậy sự quan tâm trở lại đối với những thiết bị đeo thực tế ảo.
CEO Tim Cook của Apple thăm Việt Nam - một trong những trung tâm sản xuất iPhone quan trọng nhất của hãng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã đến Hà Nội, Việt Nam vào thứ Hai khi gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ tìm cách tăng doanh số bán hàng tại các thị trường mới của hãng.
Intel trình làng chip AI mới nhất khi sự cạnh tranh với Nvidia ngày càng nóng lên Vietnet24h - Intel hôm thứ ba đã tiết lộ chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình, được gọi là Gaudi 3.
Cổ phiếu của Tesla bật lên khi Elon Musk cho biết công ty sẽ ra mắt robotaxi vào ngày 8 tháng 8 Vietnet24h - Tesla sẽ tiết lộ sản phẩm robotaxi của mình vào ngày 8 tháng 8, CEO Elon Musk cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội trên X.
Apple được cho là đang khám phá robot gia đình cá nhân Vietnet24h - Apple đang khám phá sự phát triển của robot gia đình cá nhân sau khi từ bỏ dự án xe điện.
Intel tiết lộ khoản lỗ hoạt động 7 tỷ USD của đơn vị sản xuất chip Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (2/4), Intel đã tiết lộ khoản lỗ hoạt động ngày càng sâu đối với hoạt động kinh doanh đúc chip của mình.
Samsung đổi mới thiết bị gia dụng với trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt dòng thiết bị gia dụng AI Bespoke, được trang bị AI tiên tiến và Internet vạn vật thông minh, hay công nghệ IOT, để mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm thông minh hơn.
Apple và Google đàm phán để đưa mô hình AI Gemini vào iPhone Vietnet24h - Giới đam mê công nghệ xôn xao khi giữa tháng 3/2024 xuất hiện thông tin Apple có thể hợp tác Google để phát triển các tính năng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) cho điện thoại iPhone.
SK hynix thề sẽ duy trì lợi thế cạnh tranh về chip nhớ AI trước Samsung, Micron Vietnet24h - SK hynix dẫn đầu thị trường HBM toàn cầu. HBM được sử dụng cho các dịch vụ AI và nhu cầu của nó được dự báo sẽ tăng trong vài năm tới khi AI có được sức hút ngày càng tăng trong ngành CNTT toàn cầu.
Apple công bố hội nghị lớn thường niên, nơi hãng có thể tiết lộ chiến lược AI của mình Vietnet24h - Apple hôm thứ Ba đã thông báo rằng hội nghị các nhà phát triển thường niên của họ, WWDC, sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 6 năm nay.
Microsoft ra mắt Surface PC đầu tiên có nút Copilot AI chuyên dụng Vietnet24h - Microsoft hôm thứ Năm đã tiết lộ Surface Pro 10 for Business và Surface Laptop 6 for Business.
Emo của Alibaba: khi ảnh tĩnh có thể cất tiếng hát Vietnet24h - EMO, một sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) sáng tạo, trao cho ảnh tĩnh khả năng hát, tạo ra những trải nghiệm âm nhạc độc đáo và hấp dẫn chưa từng có.
Oppo trình làng nguyên mẫu kính thực tế tăng cường có trợ lý giọng nói Vietnet24h - Oppo đã ra mắt Oppo Air Glass 3, một bộ kính thực tế tăng cường (AR) nguyên mẫu có trợ lý giọng nói tại Mobile World Congress ở Barcelona.
Lenovo giới thiệu laptop màn hình trong suốt tại MWC 2024 Vietnet24h - Tại MWC 2024, Lenovo đã trình diễn ý tưởng laptop màn hình trong suốt mới có tên ThinkBook Transparent Display Laptop. Điểm nhấn của chiếc laptop này là nó sở hữu viền màn hình siêu mỏng và được tích hợp trí tuệ nhân tạo. Đây cũng được coi là một trong những thiết bị độc đáo nhất được trưng bày tại MWC 2024.
Bệnh nhân cấy chip não Neuralink đã điều khiển được chuột máy tính bằng suy nghĩ Vietnet24h - Tỉ phú Elon Musk cho biết người đầu tiên được cấy chip não từ Công ty Neuralink của ông đã bình phục hoàn toàn, và có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ.
Tianhe-3: Siêu máy tính bí ẩn của Trung Quốc Vietnet24h - Khám phá bí ẩn đằng sau siêu máy tính Tianhe-3, một dự án bí mật của Trung Quốc đang làm thay đổi cục diện công nghệ trên thế giới.
Samsung và SK Hynix mở rộng sử dụng EUV để tăng nhu cầu về khí CO2 Vietnet24h - Samsung và SK Hynix đang mở rộng việc sử dụng kỹ thuật in thạch bản cực tím (EUV) khi họ chuyển sang sản xuất DRAM ngày càng tiên tiến hơn.
Công ty Neuralink của Musk lần đầu cấy chip não lên người Vietnet24h - Nhà sáng lập Neuralink - tỷ phú Elon Musk cho biết hôm 28/1 vừa rồi, bệnh nhân đầu tiên đã được cấy ghép chip não từ công ty khởi nghiệp chip não Neuralink và bệnh nhân này đang hồi phục tốt.
Robot đồng hành Ballie của Samsung tạo cảm giác mạnh tại CES Vietnet24h - Theo các quan chức trong ngành, Samsung Electronics đã giới thiệu nhiều công nghệ khác nhau tại triển lãm thương mại công nghệ CES năm nay ở Las Vegas, bao gồm TV micro LED trong suốt và các thiết bị gia dụng dựa trên AI, và trong số đó, Ballie, robot đồng hành với AI, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt.
LG Display ra mắt màn hình ô tô lớn nhất tại CES Vietnet24h - Theo nhà sản xuất màn hình, LG Display đã công bố một bộ màn hình ô tô có thể thay đổi cuộc chơi, bao gồm cả những gì họ tuyên bố là lớn nhất trong ngành, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024 đang diến ra tại Las Vegas, Hoa Kỳ.
Robot AI của KAIST phá kỷ lục thế giới 100 mét Vietnet24h - Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) cho biết robot trí tuệ nhân tạo (AI) của họ đã phá kỷ lục thế giới 100 mét đối với robot bốn chân, trích dẫn Kỷ lục Guinness Thế giới hôm thứ Sáu tuần qua.