Tiêu điểm công nghệ
Cổ phiếu Twitter tăng 22% sau khi Elon Musk hồi sinh thương vụ mua lại công ty với giá gốc
Hạnh Vy - Thứ Tư, 05/10/2022 4:36 CH
Vietnet24h - Theo một hồ sơ vào thứ Ba (4/10) cho biết, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã thay đổi quan điểm và đồng ý mua Twitter với mức giá đã thỏa thuận.
Elon Musk đã đảo ngược dòng và một lần nữa trước đề xuất mua lại Twitter với giá 54,20 đô la một cổ phiếu, theo một hồ sơ quy định vào thứ Ba. Cổ phiếu Twitter đóng cửa tăng hơn 22% sau tin tức này.
 
Công ty truyền thông xã hội này đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ đã nhận được bức thư và cho biết, “Ý định của Công ty là đóng giao dịch ở mức 54,20 đô la cho mỗi cổ phiếu”.

Các nguồn tin cho biết, một thỏa thuận có thể xảy ra ngay sau ngày thứ Sáu. Cổ phiếu đã bị tạm dừng trước đó trong ngày sau khi Bloomberg lần đầu tiên báo cáo về kế hoạch của CEO Tesla trong việc thực hiện thỏa thuận mua lại công ty của ông.
 
Hồ sơ SEC cho biết Musk đã gửi một lá thư tới Twitter vào thứ Hai, thông báo cho công ty về ý định tiến hành giao dịch theo thỏa thuận vào ngày 25 tháng 4, ngày thỏa thuận được công bố công khai.
 
Vài tuần sau khi Musk đồng ý với thỏa thuận đó, định giá Twitter ở mức 44 tỷ USD, ông đã nhanh chóng tìm cách rút lui, chính thức thông báo cho công ty vào tháng 7 về ý định chấm dứt thỏa thuận. Twitter đã kiện Musk để buộc anh ta phải hoàn tất việc mua bán. Hai bên dự kiến ​​sẽ đưa ra xét xử tại Tòa án Delaware Chancery vào ngày 17 tháng 10.
 
Musk cáo buộc rằng Twitter đã khai báo sai số lượng "bot" trên dịch vụ của mình là một trong những lý do khiến ông từ bỏ thỏa thuận. Ông và các luật sư của mình tuyên bố rằng công ty truyền thông xã hội đã đánh lừa các nhà đầu tư bằng cách cung cấp những con số sai lệch trong hồ sơ của công ty với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.
 
Tuy nhiên, Twitter phản bác rằng những lời khẳng định về hành vi gian lận của Musk là không chính xác và dựa trên sự hiểu nhầm về cách công ty kiểm tra các bot và tài khoản giả trên nền tảng của mình.
 
Musk cũng cáo buộc Twitter đã không cung cấp cho ông những dữ liệu cần thiết liên quan đến thư rác và bot, điều mà Twitter đã phủ nhận.
 
Twitter cáo buộc Musk đang tìm lý do để rút lui khỏi thỏa thuận khi cổ phiếu của công ty sụt giảm cùng với sự sụt giảm trên diện rộng trên toàn thị trường.
 
Mặc dù Musk đã tìm cách trì hoãn ngày xét xử, nhưng Thủ hiến Kathaleen McCormick của bang Delaware đã từ chối mong muốn của mình với lý do Twitter có khả năng phải gánh chịu “tác hại không thể khắc phục”. Thủ hiến đã cho phép Musk và các luật sư của mình sửa đổi yêu cầu phản tố của họ để bao gồm một số cáo buộc nhất định của cựu giám đốc an ninh của Twitter trong một vụ kiện riêng chống lại công ty.
 
Vào tháng 9, các cổ đông Twitter đã chấp thuận giá thầu ban đầu của Musk để mua lại công ty.
 
Trong khi đó, cổ phiếu Tesla đóng cửa tăng gần 3% trong ngày.
 
Đây là bức thư mà luật sư của Musk, Mike Ringler của Skadden Arps, đã gửi cho các luật sư của Twitter vào ngày 3 tháng 10:

"Thưa Quý vị:
 
Thay mặt cho X Holdings I, Inc., X Holdings II, Inc. và Elon R. Musk ("Các bên của Musk"), chúng tôi viết thư để thông báo cho bạn rằng Các Bên của Musk dự định tiến hành đóng giao dịch dự kiến ​​vào tháng 4 Thỏa thuận Sáp nhập ngày 25, 2022, dựa trên các điều khoản và điều kiện quy định trong đó và đang chờ nhận số tiền thu được từ khoản vay nợ được dự tính theo đó, với điều kiện là Tòa án Thủ hiến Delaware bắt đầu hành động ngay lập tức, Twitter so với Musk, et al. (C.A. Số 202-0613-KSJM) (“Hành động”) và hoãn phiên tòa cũng như tất cả các thủ tục tố tụng khác liên quan đến việc đó trong khi chờ đợi lệnh kết thúc hoặc lệnh tiếp theo của Tòa án.
 
Các Bên của Musk cung cấp thông báo này mà không thừa nhận trách nhiệm pháp lý và không từ bỏ hoặc làm phương hại đến bất kỳ quyền nào của họ, bao gồm cả quyền của họ để khẳng định các biện pháp bảo vệ và phản tố đang chờ xử lý trong Hành động, bao gồm cả trong trường hợp Hành động không được duy trì giao dịch mua bán Twitter không thành công hoặc từ chối tuân thủ các nghĩa vụ của mình theo Thỏa thuận hợp nhất ngày 25 tháng 4 năm 2022 hoặc nếu giao dịch được dự tính theo cách khác không thể kết thúc".
Elon Musk tìm cách chặn yêu cầu phiên tòa xét xử nhanh của Twitter Vietnet24h - Elon Musk đã đệ trình một kiến nghị vào hôm thứ Sáu (15/7) phản đối yêu cầu của Twitter về việc tiến hành một phiên tòa xét xử nhanh đối với việc chấm dứt hợp đồng trị giá 44 tỷ đô la của ông với công ty truyền thông xã hội Twitter.
Việc Musk từ bỏ thỏa thuận mua lại Twitter đã kích hoạt phản ứng thách thức Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (8/7), Elon Musk đã rút lại thỏa thuận 44 tỷ đô la mua lại Twitter của mình, với cáo buộc gã khổng lồ truyền thông xã hội đã tuyên bố "sai lệch" về số lượng tài khoản giả mạo, một hồ sơ pháp lý cho biết.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những Người Thổi Hồn Cho Thiết Bị Di Động Vietnet24h - Từ nguyên liệu thô cứng đầu vào, quá trình sản xuất giúp tạo ra những chiếc điện thoại với kiểu dáng tinh tế hiện đại. Hơn thế nữa, để chiếc máy mang đầy đủ tính năng công nghệ cao, với khả năng xử lý mượt mà phục vụ các mục đích đa dạng của người dùng thì cần phải có phần mềm (S/W). Tại nhà máy SEV và SEVT đều có các kỹ sư về phần mềm, nói cách khác, họ chính là những người thổi hồn cho các thiết bị di động.
Porsche công bố hệ thống đèn pha với khả năng chiếu xa đến 600 mét Vietnet24h - Theo như thông tin được tiết lộ, công nghệ đèn pha Led ma trận mới sẽ được Porsche trang bị lên những dòng sản phẩm của hãng vào năm 2023. Mang đến trải nghiệm lái an toàn hơn cho người dùng khi di chuyển vào ban đêm.
EU thông qua quy định về tiêu chuẩn bộ sạc chung Vietnet24h - Quy định mới sẽ đánh dấu cải cách đầu tiên trong lĩnh vực này và củng cố vai trò của EU với tư cách là nhà thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu về công nghệ điện thoại.
Cách sử dụng các menu ẩn trên iPhone Vietnet24h - Nếu bạn chưa sử dụng iPhone trước đây hoặc chưa quen với nó, bạn có thể không biết một số thao tác có thể làm lộ một số menu ẩn.
Samsung tung ra bộ nhớ tương lai, công nghệ lưu trữ phù hợp với dữ liệu lớn Vietnet24h - Hãng chip nhớ khổng lồ Samsung Electronics hôm thứ Tư cho biết họ đã tiết lộ một bộ công nghệ lưu trữ và bộ nhớ thế hệ tiếp theo để giải quyết tốt hơn các nhu cầu khác nhau của khách hàng trong việc xử lý dữ liệu lớn.
TSMC tiết lộ các quy trình công nghệ bán dẫn sắp tới Vietnet24h - TSMC đã tiết lộ các công nghệ mới nhất của mình cho các quy trình logic tiên tiến, quy trình công suất thấp và IC 3D bao gồm quy trình N2 dựa trên bảng nano và công nghệ FINFLEX cho quy trình N3 và N3E.
Intel và CEA-Leti tăng tốc liên kết D2W Vietnet24h - Intel và CEA-Leti đã tối ưu hóa quy trình tự lắp ráp, liên kết trực tiếp lai cho liên kết D2W (Die-to-Wafer) có khả năng tăng độ chính xác căn chỉnh cũng như thông lượng chế tạo lên vài nghìn khuôn mỗi giờ.
Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử? Vietnet24h - Từ ngày 01/7/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh sẽ sử dụng hóa đơn điện tử. Điều kiện nào để sử dụng hóa đơn điện tử là vẫn đề được nhiều người quan tâm.
Bốn cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac Vietnet24h - Tùy thuộc vào máy tính Apple nào bạn có - MacBook Pro, MacBook Air hoặc iMac - bạn có thể có tối đa bốn cách để chụp ảnh màn hình.
Tính năng hiến máu trên Facebook đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Tính năng hiến máu trên facebook tại Việt Nam sẽ cho phép các cơ sở tiếp nhận máu kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu.
ChatGPT lập kỷ lục về phát triển người dùng nhanh nhất Vietnet24h - ChatGPT, chatbot phổ biến của OpenAI, ước tính đã đạt 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 1, chỉ hai tháng sau khi ra mắt.
Samsung bắt tay Qualcomm, Google xây dựng hệ sinh thái XR Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ hợp tác với Qualcomm và Google để xây dựng một hệ sinh thái cho thực tế mở rộng (XR).
Baidu của Trung Quốc sẽ ra mắt bot kiểu ChatGPT vào tháng 3 tới Vietnet24h - Công ty tìm kiếm internet Trung Quốc Baidu Inc. đang lên kế hoạch ra mắt dịch vụ chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự như ChatGPT của OpenAI vào tháng 3.
SK hynix phát triển DRAM nhanh nhất thế giới cho thiết bị di động Vietnet24h - Nhà sản xuất chip Hàn Quốc SK hynix hôm thứ Tư cho biết họ đã phát triển chip DRAM di động nhanh nhất thế giới và đã được giao cho khách hàng.
Microsoft công bố khoản đầu tư hàng tỷ đô la mới vào OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT Vietnet24h - Microsoft đã công bố khoản đầu tư nhiều tỷ đô la mới trong nhiều năm với phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo OpenAI.
Samsung có thể giảm số model xuống còn 2 cho dòng Galaxy S24 Vietnet24h - Samsung đang xem xét kế hoạch giảm số lượng mẫu cho dòng Galaxy S24 hàng đầu của mình ra mắt vào năm tới.
Apple công bố Mac mini, MacBook Pro mới với chip M2 Pro và M2 Max Vietnet24h - Apple đã công bố máy Mac mới có thể được mua với chip M2 Pro hoặc M2 Max, bộ vi xử lý mạnh nhất của Apple dành cho MacBook Pro của họ.
Apple áp dụng màn hình đục lỗ cho tất cả các mẫu iPhone 15 Vietnet24h - Apple đang có kế hoạch sử dụng màn hình lỗ cho cả 4 mẫu thuộc dòng iPhone 15 của mình.
Nhiều công ty Trung Quốc đại lục sẽ lấy đi thị phần từ các nhà cung cấp iPhone Đài Loan Vietnet24h - Một nhà quản lý quỹ đầu tư cho biết, ngày càng có nhiều công ty sản xuất thiết bị điện tử của Trung Quốc đại lục chuẩn bị lấy đi thị phần từ các đối tác Đài Loan như Foxconn và Pegatron.
HTC ra mắt tai nghe Vive XR Elite mới nhất tại triển lãm điện tử Hoa Kỳ CES Vietnet24h - HTC cho biết mẫu VR hàng đầu mới nhất của công ty, Vive XR Elite, kết hợp các khả năng của VR và thực tế hỗn hợp (MR) vào một thiết bị duy nhất.
Apple Pencil thế hệ thứ 3 sẽ sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực Vietnet24h - Apple mới đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ cho 1 cảm biến sẽ được sử dụng trên Apple Pencil thế hệ thứ 3, , phiên bản này có thể sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực.
Rolls-Royce hoàn thành lắp ráp động cơ lớn nhất thế giới Vietnet24h - Sau khi hoàn thành lắp ráp động cơ UltraFan, đội ngũ của Rolls-Royce sẽ bắt đầu thử nghiệm động cơ này tại cơ sở Testbed 80 hoàn toàn mới trị giá 108 triệu USD ở Derby (Anh), cơ sở thử nghiệm lớn và thông minh nhất thế giới.
LG ra mắt khẩu trang điện tử Vietnet24h - LG PuriCare Mask, có AI, loa và quạt, trở thành khẩu trang điện tử đầu tiên được phê duyệt tại Hàn Quốc
LG Display phát triển màn hình độ phân giải cao có thể co giãn đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (8/11), LG Display cho biết họ đã phát triển màn hình có thể co giãn độ phân giải cao đầu tiên trên thế giới có thể kéo dài thêm 20%, một bước đột phá công nghệ với nhiều ứng dụng công nghiệp tiềm năng.
LG ra mắt tủ lạnh tắc kè hoa đổi màu Vietnet24h - Hôm thứ Năm (1/9), LG Electronics đã ra mắt chiếc tủ lạnh đầu tiên trên thế giới có thể thay đổi màu sắc chỉ bằng một nút bấm trên điện thoại thông minh trước thềm triển lãm thương mại IFA diễn ra vào thứ Sáu (2/9) tại Berlin.
Intel tích hợp mảng laser DFB tám bước sóng trên tấm wafer CMOS Vietnet24h - Intel Labs đã demo một mảng laser DFB tám bước sóng được tích hợp trên tấm silicon mang lại sự đồng nhất về công suất đầu ra là +/- 0,25 decibel (dB) và độ đồng đều của khoảng cách bước sóng là ± 6,5%.
Samsung ra mắt thẻ nhớ quay video 16 năm không nghỉ Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Tư một thẻ micro SD bền bỉ lâu dài cho camera giám sát có thể cung cấp thời gian ghi hình liên tục lên đến 16 năm mà không cần thay thế.
“Siêu kim loại” có khả năng chịu được hơn 1000 độ C do NASA phát minh Vietnet24h - Mới đây, cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết trong một thông cáo báo chí rằng hợp kim kim loại mới được phát triển của họ sẽ được sử dụng trong ngành hàng không và thám hiểm không gian. Nó mạnh gấp 1.000 lần so với các hợp kim hiện đại mà họ đã tạo ra trước đó.
Intel mở rộng quy mô chế tạo qubit Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu tại Intel và QuTech - bao gồm Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan (TNO) - đã tạo ra các qubit silicon trên quy mô lớn tại nhà máy sản xuất D1 của Intel ở Hillsboro, Oregon.
Máy bay A380 Airbus đầu tiên chạy bằng dầu ăn Vietnet24h - Hãng hàng không chở khách lớn nhất thế giới vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm kéo dài 3 giờ sử dụng nhiên liệu là dầu ăn thay vì xăng.