Tiêu điểm công nghệ
Công nghệ OLED được tiếp tục phát triển với LG
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 01/10/2020 1:55 CH
Vietnet24h - LG Electronics đã nỗ lực hết sức để cải thiện doanh số bán TV đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) mỏng hơn và sáng hơn trong nỗ lực tìm kiếm động cơ tăng trưởng mới, khi các đối thủ Trung Quốc tràn ngập thị trường LCD với các sản phẩm rẻ hơn và bắt kịp Samsung.
LG cho biết công nghệ OLED của họ là lựa chọn tốt hơn cho những người tiêu dùng muốn thưởng thức chất lượng hình ảnh sắc nét hơn, nhưng nỗ lực quảng bá sản phẩm của họ dường như đã gặp khó khăn khi công ty đang thu hồi TV OLED của mình để sửa chữa các thành phần bảng mạch nguồn do rủi ro nhiệt có thể xảy ra.
 
LG đã thông báo gần đây công ty sẽ cung cấp một chương trình sửa chữa miễn phí để sửa chữa các thành phần bảng nguồn của 9.434 TV OLED được bán tại Trung Quốc từ năm 2016 đến năm 2019. Thông báo được đưa ra sau khi LG tuyên bố vào tháng 7 rằng họ sẽ cung cấp sửa chữa miễn phí cho khoảng 60.000 TV OLED được bán tại Hàn Quốc từ năm 2016 đến năm 2019 để thay thế các thành phần bảng điện.
 
LG cho biết họ đã đưa ra chương trình sửa chữa khi công ty phát hiện một số thành phần có dấu hiệu giảm hiệu suất, điều này có thể gây ra sự gia tăng dòng điện và có khả năng dẫn đến quá nhiệt.
 
Sau thông báo thu hồi ở Hàn Quốc và Trung Quốc, LG có thể phải mở rộng chương trình sửa chữa ở các nước khác, đặc biệt là ở châu Âu, một trong những thị trường quan trọng của công ty đối với TV OLED giá cao.
 
Ủy ban châu Âu, cơ quan đại diện cho lợi ích của EU, đã thông báo gần đây rằng TV OLED của LG có thể tiềm ẩn các khiếm khuyết về sức khỏe và an toàn.
 
"Trong quá trình hoạt động, có thể TV bị nóng quá mức có thể gây ra một số hư hỏng nhất định cho bảng nguồn hoặc nắp lưng ngăn cản hoạt động bình thường của TV. Có khả năng bỏng, bỏng ngón tay trong trường hợp vô ý tiếp xúc với bề mặt nóng của nắp lưng TV; Ủy ban châu Âu viết trên trang web của mình sẽ có khả năng bị ngạt khói từ chiếc TV đã đào tẩu.
 
Do thị trường châu Âu chiếm một phần lớn doanh số TV OLED của LG, các quan chức trong ngành cho biết LG sẽ gặp khó khăn nếu phải mở rộng việc thu hồi sang các quốc gia khác.

Bất chấp các vấn đề về công nghệ, các nhà phân tích trong ngành dự báo LG Electronics sẽ có thể chứng kiến ​​sự phổ biến ngày càng tăng với TV cao cấp của mình. Do đại dịch COVID-19, các nhà sản xuất TV dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi nền kinh tế toàn cầu đối mặt với cuộc suy thoái sâu.
 
Tuy nhiên, với việc nhiều người ở nhà lâu hơn trước do xu hướng làm việc từ xa và giáo dục gia tăng, các nhà sản xuất TV đang nhận thấy nhu cầu tăng cao đối với TV, đặc biệt là những chiếc giá cao.
 
Các nhà sản xuất TV đã mất cơ hội tăng doanh số TV sau khi các sự kiện thể thao lớn như Thế vận hội mùa hè Tokyo và Giải vô địch châu Âu 2020 bị hoãn lại cho đến năm sau do đại dịch, nhưng họ cho rằng doanh số bán TV cao cấp của họ sẽ tăng trong nửa sau của Năm nay.
 
Các nhà sản xuất hy vọng họ có thể bù đắp khoản lỗ do Sony và Microsoft chuẩn bị phát hành máy chơi game mới của họ vào tháng 11 và các sự kiện bán hàng lớn như Black Friday và Cyber ​​Monday sắp diễn ra.
 
Theo số liệu của công ty nghiên cứu Omdia, doanh số bán TV OLED trong quý II năm nay lớn hơn dự kiến ​​nhờ doanh số TV cỡ lớn tăng.
 
Dữ liệu gần đây của Omdia cho thấy TV OLED đạt doanh số 568.300 trên thị trường toàn cầu, cao hơn khoảng 5% so với con số ước tính của công ty nghiên cứu là 543.000. Công ty nghiên cứu cũng đưa ra ước tính về doanh số bán TV OLED trong nửa cuối năm nay. Vào tháng 6, Omdia dự báo khoảng 714.000 và 1,16 triệu TV OLED sẽ được bán trong quý 3 và 4, nhưng họ đã tính toán lại ước tính của mình - 904.000 trong quý 3 và 1,2 triệu trong quý 4.
 
Các nhà phân tích trong ngành cho biết LG Electronics, công ty đang tập trung vào việc cải thiện doanh số bán TV OLED và công ty liên kết LG Display, chuyên cung cấp tấm nền OLED cho các nhà sản xuất TV, sẽ trở thành những người hưởng lợi chính từ xu hướng thị trường.
 Nhà máy LG Display tại Quảng Châu, Trung Quốc (ảnh: LG Display).
Vào tháng 7, nhà máy sản xuất OLED của LG Display tại Quảng Châu, Trung Quốc, cuối cùng đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền sử dụng công nghệ cắt kính thế hệ thứ 8 của hãng.
 
"Người ta cho rằng LG Electronics đang có kết quả kinh doanh thuận lợi trong việc bán TV cỡ lớn, giá cao. Điều này là do nhu cầu về sản phẩm ngày càng tăng do xu hướng tiếp tục làm việc tại nhà và các biện pháp cách ly từng khu vực sau khi bùng phát COVID-19", Lee Wang-jin, nhà phân tích tại eBest Investment Securities, cho biết.
 
"Doanh số bán TV OLED trong tháng 7 và tháng 8 là 130.000 và 160.000, tăng lần lượt là 55% và 56% so với cùng kỳ năm 2019. Doanh số bán TV OLED với màn hình 75 inch trở lên cho thấy sự gia tăng đặc biệt rõ rệt. tăng lần lượt 357% và 146%".
 
Với doanh số bán TV thường đạt cao nhất trong quý IV và công ty đã bán được 690.000 TV OLED trong nửa đầu năm 2020, các nhà phân tích cho biết thêm LG Electronics có thể sẽ chứng kiến ​​doanh thu hàng năm tăng vọt.
 
Kim So-won, một nhà phân tích tại Kiwoom Securities, cũng ước tính rằng LG Display "được dự báo sẽ đạt doanh thu 7,1 nghìn tỷ won, tăng 34% so với quý trước và lợi nhuận hoạt động là 42,1 tỷ won, vượt quá mức trước đó của chúng tôi kỳ vọng."
LG giới thiệu ngôi nhà thông minh trong tương lai tại IFA 2020 Vietnet24h - LG Electronics đã giới thiệu các tính năng của ngôi nhà thông minh tương lai có tên "LG ThinQ Home" tại IFA 2020, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu được tổ chức tại Berlin.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Nvidia vượt qua Microsoft, giành lại danh hiệu công ty có giá trị nhất lần đầu tiên kể từ tháng Giêng Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Microsoft về vốn hóa thị trường vào thứ Ba, một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Trung Quốc chỉ trích Trump vì 'lạm dụng' kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Trung Quốc lên tiếng phản đối việc kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Hoa Kỳ để đáp trả cáo buộc của Trump rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã vi phạm thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai nước.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ lần thứ ba liên tiếp Vietnet24h - SpaceX chứng kiến ​​hệ thống Starship của mình phát nổ vào thứ ba trong chuyến bay thử nghiệm, đây là thất bại thứ ba liên tiếp của nhà sản xuất tên lửa của Elon Musk.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Nvidia công bố công nghệ mới để giữ vị trí trung tâm trong phát triển AI Vietnet24h - Chương trình “NVLink Fusion” mới của Nvidia sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng CPU và GPU không phải của Nvidia cùng với các sản phẩm của Nvidia và NVLink.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.