Tiêu điểm công nghệ
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19
Hà Linh - Thứ Hai, 11/01/2021 4:07 CH
Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, Ban tổ chức sẽ thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt, đồng thời giới hạn số lượng CĐV được vào sân.
 
Cùng với  Giải bóng đá Lão Tướng Quận 12 Mở Rộng 2020 sẽ được tổ chức tại Tại sân vận động Vì Nhân Tp Hồ Chí Minh, sự kiện thể thao này đã định hình cơ bản về quy mô, thời điểm tổ chức và công tác chuyên môn. Theo đó, Cty TNHH Thương mại –Dịch vụ -Xây Dựng -XNK Nghĩa Nhân sẽ diễn ra từ ngày 07/01/2021 đến 28/01 với sự tham gia khách mời lãnh đạo các bộ, ban ngành Bà Phan Thuỳ Dương Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 12 Tp Hồ Chí Minh, Ông Trần Thúc Hoàng Nguyên Trung tâm hỗ trợ phát triển Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và truyền thông).
Ban Tổ chức giải đấu, Trưởng BTC Ông Nguyễn Thành Nhân - Giám đốc Cty TNHH Thương mại –Dịch vụ - Xây Dựng - XNK Nghĩa Nhân. Phó BTC Ông Nguyễn Thanh Định cùng với các khách mời khối doanh nghiệp, Ông Nguyễn Văn Luân - Gđ Cty TNHH Quốc tế Đăng Quân. Doanh nhân Ông Nguyễn Hoàng Sang-GĐ Cty TNHH Tranh Tiền Xưa &Nay.Doanh nhân Ông Triệu Võ Gđ Cty MTV Triệu Võ.Doanh Nhân Bà Trần Thị Xuân Trang - Doanh nghiệp tư nhân Bao Bì Sinh Phú.Cùng toàn thể PV Báo đài Thông tấn báo chí đến dự đưa tin trận khai mạc.
 
Với tinh thần “Khỏe để học tập xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. 
Bên cạnh đó, đội chủ sân Nghĩa Nhân FC còn có sự trở lại của những đội như Tân Phú FC, Gò Dầu FC, Thủ Đức FC, Thủ Đức FC, Thân Mai FC, Cựu Bình Dương FC, Tuyết Nhi USA,  Đồng Thạnh FC Thủ Đức FC, Thân Mai FC, Cựu Bình Dương FC, Tuyết Nhi USA, Đồng Thạnh FC đã rất trưởng thành ở những mùa trước.
Cần phải nói thêm, Nghĩa Nhân FC đang duy trì truyền thống rất ấn tượng khi đã nhiều lần đoạt Siêu Cúp Cúp Nghĩa Nhân Mừng Đảng Mừng Xuân. Hơn thế, các đội bóng tham gia giải đấu sau chức vô địch đoạt Siêu Cúp Cúp Nghĩa Nhân Mừng Đảng Mừng Xuân  đang chứng tỏ lứa cầu thủ của các doanh nghiệp này bắt đầu thu quả ngọt.
Trao đổi với Pv Ông Trần Thúc Hoàng cho biết “Đây là một giải đấu mang tính phong trào nhưng hết sức có ý nghĩa trong thời điểm hiện nay- bởi lẽ: 1. Năm 2020 Việt Nam chúng ta đã vượt qua đại dịch cô vít- 19 một cách ngoạn mục. Được truyền thông quốc tế cũng như các cơ quan chuyên môn của liên hiệp quốc đánh giá là “điểm sáng”.GDP tăng trưởng 2,91 phần trăm là một trong những quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất thế giới. 2. Hiện nay nguy cơ đại dịch cô vid-19 vẫn tiếp tục gia tăng Ở khắp nơi trên thế giới -Song chúng ta vẫn đang trong tầm kiểm soát. Qua theo dõi thì nhiễm lây trong cộng đồng đều có yếu tố nước ngoài, vấn đề hiện nay là phải theo dõi chặt chẽ từng trường hợp nhập cảnh và cách ly theo đúng phát đồ điều trị của cơ quan y tế. 3. Có thể tạm gọi là Việt Nam đang bắt đầu thời hậu đại dịch cô vid- 19 ngay từ thời điểm hiện nay. Theo tờ Nikei của Nhật Bản dự báo năm 20 21 Việt Nam sẽ có GDP tăng trưởng trên 10 %. Họ dự báo như vậy là có cơ sở khoa học. Bởi một lẽ rất đơn giản là trong đại dịch vừa qua nền kinh tế chúng ta vẫn trụ vững và bị tổn thương không nhiều. Lực lượng sản xuất, quan hệ sản xuất và tư liệu sản xuất ngày càng được củng cố. Có thể nói chúng ta đã kịp thời thích ứng rất nhanh trong điều kiện mới.. 3. Giải bóng đá lão tướng Nghĩa Nhân Xuân tân Sửu 2021 là một cú huých nhầm củng cố lực lượng sản xuất quan hệ sản xuất và tư liệu sản xuất trong thời kỳ mới. Khẩu hiệu “khỏe để học tập lao động và xây dựng đất nước” Đã gói gọn những ý nghĩa mà tôi đã tình bay trên đây...”

Với Nghĩa Nhân FC, nếu giành chiến thắng, đội bóng thành phố HCM sẽ có danh hiệu Siêu cúp thứ 4 sau các lần đăng quang năm 2021 và 2022.Đây cũng là trận đấu mở đầu cho mùa giải 2021 của bóng đá doanh nghiệp chuyên nghiệp thành phố.
Đội tuyển bóng đá Việt Nam được tặng xe máy Honda Vietnet24h - Mỗi cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam sẽ được tặng 1 chiếc Honda Winner X và các nữ cầu thủ nữ sẽ được tặng 1chiếc Honda Lead.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Qualcomm và một chi nhánh của tập đoàn Vingroup Việt Nam ra mắt robot công nghiệp tại CES. Vietnet24h - Robot hình người là sản phẩm của VinMotion, công ty con của VinFast, được sản xuất tại Việt Nam, quê hương của những robot như Roomba.
Robot hình người chiếm lĩnh triển lãm CES ở Las Vegas khi ngành công nghệ quảng bá tương lai của trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Tuần này tại Las Vegas, các công ty công nghệ đã tận dụng triển lãm thương mại CES để tiết lộ tầm nhìn của họ về một tương lai tràn ngập trí tuệ nhân tạo vật lý.
MediaTek ra mắt chipset Wi-Fi 8 mới tại CES Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế chip xử lý điện thoại thông minh hàng đầu Đài Loan, đã ra mắt dòng chipset Wi-Fi 8 Filogic 8000 tiên tiến tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2026 ở Las Vegas hôm thứ Hai.
Robot hình người Motion 2 của VinMotion — “Make in Vietnam” tỏa sáng tại CES 2026 Vietnet24h - Tại CES 2026 – triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới diễn ra từ 6–9/1/2026 tại Las Vegas (Mỹ) – robot hình người Motion 2 đã được trình diễn trước cộng đồng công nghệ quốc tế như đại diện cho bước tiến công nghệ của Việt Nam trong lĩnh vực robot humanoid.
Samsung Electronics công bố dự báo lợi nhuận Quý IV năm 2025 Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố dự báo lợi nhuận cho quý IV năm 2025.
SK hynix ra mắt HBM4 48Gb với 16 khe cắm Vietnet24h - SK hynix sẽ ra mắt các giải pháp bộ nhớ trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo tại CES 2026 vào thứ Ba, giới thiệu sản phẩm bộ nhớ băng thông cao (HBM) mới nhất của mình.
Tập đoàn Hyundai Motor mở ra kỷ nguyên robot trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô chuẩn bị xây dựng trung tâm ứng dụng trí tuệ nhân tạo vật lý.
Robot gia dụng LG CLOiD – trọng tâm chiến lược robot mới của LG Vietnet24h - Hôm Chủ nhật, LG Electronics đã ra mắt robot dịch vụ gia đình mới của mình, LG CLOiD, trước thềm triển lãm thương mại CES 2026 sẽ khai mạc vào thứ Ba (6/1) tại Las Vegas.
Công ty Meiko của Nhật Bản lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất mạch in tại Việt Nam cho điện thoại AI của Samsung. Vietnet24h - Nhà máy sẽ được đặt tại khu công nghiệp Quảng Minh, gần thủ đô Hà Nội, và khởi công xây dựng trong năm tài chính 2026, bắt đầu từ tháng 4. Sản xuất hàng loạt dự kiến ​​bắt đầu vào năm tài chính 2027.
Điểm danh 10 sự kiện công nghệ nổi bật toàn cầu năm 2025 Vietnet24h - Vietnet24h tổng hợp và phân tích 10 sự kiện công nghệ lớn nhất toàn cầu năm 2025 - Năm bản lề của AI, bán dẫn và trật tự công nghệ mới.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.