Tiêu điểm công nghệ
DSE Vietnam 2019: Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Quốc phòng, An ninh sẽ diễn ra vào tháng 10
Lê Cường - Thứ Năm, 08/08/2019 6:27 CH
Vietnet24h - Ngày 02-04/10/2019 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (I.C.E Hanoi), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam sẽ diễn ra sự kiện DSE Vietnam 2019 là triển lãm và hội thảo Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam.
 
Đây là triển lãm an ninh toàn diện nhất, cung cấp thêm cơ hội để thảo luận về các thách thức công nghệ  mới trong khu vực, giới thiệu các sản phẩm,  dịch vụ hiện đại nhất cũng  như là giải pháp tiềm năng.
 
Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra chiều nay, Đại tá Phan Toàn Thắng, Phó Cục trưởng, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng cho biết: “Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019) lần đầu tiên được tổ chức sẽ là một hoạt động phù hợp với chính sách từng bước hiện đại hoá các lực lượng vũ trang, tăng cường tiềm lực quốc phòng nhằm duy trì sức mạnh quân sự ở mức cần thiết đảm bảo khả năng phòng vệ và sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng quốc phòng và chủ trương mở rộng đối ngoại và hợp tác quốc phòng với các nước, tham gia ngày càng tích cực vào các hoạt động hợp tác quốc phòng, an ninh của khu vực và của cộng đồng quốc tế”.
Đại tá Phan Toàn Thắng, Phó Cục trưởng, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng
Theo thống kê đăng ký tham dự, triển lãm năm nay đã vượt qua quy mô của một sự kiện ngành an ninh và có cơ sở vững chắc để phát triển trở thành sự kiện riêng cho ngành quốc phòng và an ninh thể hiện qua số lượng các thương hiệu doanh nghiệp quốc phòng tham dự trưng bày tại sự kiện.
 
Triển lãm được tổ chức trên quy mô 5,000m2, dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 thương hiệu, 07 Khu gian hàng quốc gia của các nước như: Liên bang Nga, Ukraina, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Ấn Độ và Israel cùng với 02 Khu gian hàng của Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An với lượng khách tham quan chuyên ngành ước tính khoảng 5,000 lượt người. Đến nay, Ban tổ chức đã và đang nhận được yêu cầu tham dự và xác nhận của một số tập đoàn lớn trên thế giới như: Rostec, Rosoboronexport, Ukspecexport, Lockheed Martin, Airbus, MBDA, Brahmos, IAI, AutoGyro, Starks Motors, Kamaz, Uaz, Arsenal, Hammar… Ông Nguyễn Đình Long – Giám đốc Công ty TNHH EIFEC, nhà tổ chức chính sự kiện nói.
Ông Nguyễn Đình Long – Giám đốc Công ty TNHH EIFEC, nhà tổ chức chính sự kiện
Triển lãm sẽ giới thiệu các phương tiện chiến đấu, công nghệ hiện đại nhất về hệ thống giám sát phòng vệ, hệ  thống thông tin chiến  thuật và bí mật, đạn, phương tiện bọc thép, hệ thống dò tìm và định vị bằng sóng vô tuyến (ra-đa), phương tiện tuần tra xa bờ, phương tiện không người lái, xe tăng chiến đấu, hệ thống giám sát và bảo vệ  biên giới, hệ  thống xử  lý bom mìn, súng quang học, hệ  thống camera quan sát, cháy nổ, an ninh công nghiệp, bảo vệ  cảnh sát và bộ  đội, công nghệ  thông tin, quản lý thiên tai và cứu hộ, quân y, quân phục và tất cả các lĩnh vực liên quan tới lãnh đạo các cấp, cán bộ, chiến sỹ  thuộc các lực lượng  quốc phòng,  an ninh,  cảnh sát và lực lượng vũ trang. 
 
Chương trình được kỳ vọng là nơi để các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ hàng đầu thế giới gặp gỡ, giao lưu, đánh giá các sản phẩm, công nghệ và đưa ra những giải pháp mới nhất về lĩnh vực quốc phòng và an ninh cho Việt Nam và các nước trong khu vực.
 
Lĩnh vực trưng bày DSE Vietnam 2019 là chương trình duy nhất để các nhà sản xuất, phân phối, đại lý trong ngành công nghiệp quốc phòng và an ninh thể  hiện năng  lực  cũng như giải pháp của mình nhằm đáp ứng những yêu cầu của Lực lượng An ninh và Quân đội Nhân dân Việt Nam. 
 
DSE Vietnam 2019 sẽ trưng bày các thiết bị và công nghệ mới nhất bao gồm:
 
-  Hệ thống đổ bộ
-  Xe bọc thép/ Phương tiện chiến đấu
-  Hệ thống chống đạn đạo
-  Sinh trắc học
-  Kiểm soát và an ninh biên giới
-  Hệ thống phòng thủ CBRNE
-  Hệ thống & Thiết bị phòng thủ dân sự
-  Hải quan & Xuất nhập cảnh
-  Hệ thống chỉ huy, điều khiển và truyền thông
-  Hệ thống chống khủng bố và An ninh nội địa
-  Hệ thống, thiết bị và dịch vụ cứu trợ thiên tai
-  Hệ thống tác chiến điện tử
-  Chất nổ & Vật liệu nổ
-  Bệnh viện dã chiến & Hệ thống y tế
-  Hệ thống sơ tán & chăm sóc sức khỏe
-  Hệ thống tên lửa và vũ khí dẫn đường
-  Máy bay trực thăng và máy bay quân sự
-  Hệ thống phòng thủ trên bộ, trên không và trên biển
-  Hệ thống giám sát trên bộ, trên không và trên biển
-  Vũ khí cỡ nòng lớn & nhỏ
-  Hệ thống thực thi pháp luật
-  Xe Hậu cần & Trinh sát
 
Chương trình hội thảo tập trung vào các lĩnh vực phòng không không quân, lục quân, hải quân với các chuyên đề nổi bật như: 
 
-  Các công nghệ chiến đấu trên không trong tương lai
-  Máy bay không người lái - cơ hội và thách thức
-  Vai trò của lực lượng không quân trong HADR 
-  Thiết bị tuần tra và giám sát hàng hải 
-  Công nghệ hỏa lực, bảo vệ và di chuyển xe bọc thép
-  Khái niệm xe bọc thép và chiến thuật mới
-  Các mối đe dọa mới và đang phát triển đối với các nền tảng chiến đấu trên bộ
-  Vai trò phát triển của quân đội trong bối cảnh hoạt động trong tương lai
-  Công nghệ và thiết bị bảo vệ chiến sỹ
-  Hệ thống liên lạc, cảm biến và vũ khí bộ binh trong tương lai
-  Dược phẩm trong chiến đấu
-  Xây dựng khu vực chiến đấu: chiến thuật, kỹ thuật và quy trình thực hành
-  Khủng bố và bạo động khu vực
-  Công nghệ và kỹ thuật tìm kiếm cứu nạn
-  Công nghệ sử dụng kép để hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa
-  Mối quan tâm an ninh hàng hải và hàng hải khu vực - triển vọng xây dựng 
lòng tin và hợp tác
-  Hoạt động của tàu ngầm và thiết bị an toàn dưới nước
-  Vi phạm bản quyền và các mối đe dọa phi truyền thống
-  Tiện ích của phương tiện hàng hải và phương tiện dưới nước không người lái
-  Giám sát và an ninh bờ biển
-  Vai trò ngày càng tăng của lực lượng bảo vệ bờ biển trong an ninh hàng hải
Các buổi thuyết trình sẽ mở được cửa miễn phí dành cho tất cả Khách tham quan Thương mại và Các đơn vị chuyên ngành muốn tìm hiểu thêm về các công nghệ tân tiến và mới nhất hiện có trên thị trường.
 
Triển lãm mở cửa dành cho khách tham quan là cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng Quân đội, Hải quân, Không quân, Công  An, Bán quân sự  và Lực lượng Dân quân tự  vệ của Việt Nam và các nước Châu Á. Thư mời tham quan sẽ được gửi đến cán bộ Hải quan, Trại giam, Cảnh sát biển, Bộ quốc phòng, Bộ Công an và các hiệp hội an ninh trực thuộc chính phủ cũng như cá nhân, Phòng thương mại, Đại sứ quán và các tổ chức khác.
 
 
Triển lãm Quốc tế về An ninh – Quốc phòng tại Hà Nội Vietnet24h - Diễn ra trong hai ngày 3-4/10/2018, triển lãm Homeland Security Expo Vietnam 2018 với mục tiêu giới thiệu các vũ khí, công nghệ hiện đại nhất về an ninh – quốc phòng trong và ngoài nước.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
IBM trình diễn chip dưới 1nm đầu tiên trên thế giới, mở đường cho kỷ nguyên AI hậu 2nm Vietnet24h - IBM vừa công bố công nghệ chip bán dẫn dưới 1 nanomet (sub-1nm) đầu tiên trên thế giới, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua thu nhỏ transistor sau nút tiến trình 2nm.
Huawei Kirin 2026: Chip smartphone đột phá với LogicFolding và Tau Scaling Law, tăng mật độ transistor 55% mà không cần công nghệ lithography mới Vietnet24h - Huawei Technologies vừa công bố dữ liệu sản xuất thực tế của Kirin 2026 – bộ vi xử lý di động thế hệ mới sẽ trang bị trên dòng flagship Mate ra mắt vào mùa thu năm nay.
Lợi nhuận quý 2 của Samsung Electronics vượt kỷ lục của Nvidia nhờ sự bùng nổ chip AI Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến ​​lợi nhuận hoạt động quý vừa qua đạt 58,4 tỷ USD.
Hệ thống rack AI thế hệ tiếp theo của Nvidia bị trì hoãn đến năm 2028 do vướng mắc trong sản xuất. Vietnet24h - Chip Kyber NVL144 bị hoãn đến năm 2028 do khó khăn trong việc sản xuất một bo mạch chủ chốt: Theo SemiAnalysis.
Việt Nam tăng tốc hiện thực hóa giấc mơ bán dẫn: Từ thiết kế chip đến làm chủ khâu sản xuất thử Vietnet24h - Ngày 26/6/2026, Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức ra mắt Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam.
Kioxia xuất xưởng thế hệ bộ nhớ NAND mới, nhưng lợi thế công nghệ trước đối thủ đang dần thu hẹp Vietnet24h - Kioxia, nhà sản xuất bộ nhớ NAND flash hàng đầu của Nhật Bản, đã chính thức bắt đầu xuất xưởng các mẫu bộ nhớ BiCS Flash thế hệ thứ 10, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc đua công nghệ lưu trữ phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).
LG Electronics sẽ thành lập trung tâm điều khiển cho mảng kinh doanh robot Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Ba cho biết họ sẽ thành lập một trung tâm kinh doanh robot để hợp nhất năng lực của mình trong việc thương mại hóa, sản xuất robot và các khâu khác trong chuỗi cung ứng robot.
Micron vượt Nvidia và Meta để trở thành “ông vua biên lợi nhuận” mới của ngành công nghệ Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào AI đã đưa Micron Technology trở thành doanh nghiệp có biên lợi nhuận cao nhất trong nhóm công nghệ Mỹ, vượt cả Nvidia và Meta. Tình trạng thiếu hụt chip nhớ cùng các hợp đồng cung ứng dài hạn trị giá hàng chục tỷ USD đang giúp nhà sản xuất bộ nhớ này bước vào giai đoạn tăng trưởng và sinh lời mạnh nhất trong lịch sử.
Samsung có thể triển khai chương trình đầu tư lớn nhất lịch sử tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics được cho là đang xem xét kế hoạch đầu tư lên tới 1.000 nghìn tỷ won (730 tỷ USD) vào Hàn Quốc để mở rộng sản xuất bán dẫn, phát triển AI và xây dựng hạ tầng công nghệ cao. Nếu được triển khai, đây sẽ là một trong những chương trình đầu tư tư nhân lớn nhất lịch sử Hàn Quốc, phản ánh quyết tâm của Samsung trong cuộc đua công nghệ toàn cầu.
OpenAI và Broadcom ra mắt chip AI đầu tiên mang tên Jalapeño Vietnet24h - OpenAI vừa công bố Jalapeño – con chip AI đầu tiên do hãng tự thiết kế với sự hỗ trợ của Broadcom. Được tối ưu cho các tác vụ suy luận AI như vận hành ChatGPT, Jalapeño đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược xây dựng hạ tầng tính toán riêng và giảm sự phụ thuộc vào các bộ xử lý của Nvidia.
'World Model' – Cuộc đua AI mới sau chatbot: Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu mô phỏng thế giới thực Vietnet24h - Sau làn sóng bùng nổ của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một cuộc đua mới mang tên "World Model". Không còn chỉ tạo văn bản, hình ảnh hay video, thế hệ AI này hướng đến việc xây dựng mô hình số của thế giới thực, có khả năng hiểu không gian, quy luật vật lý và dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi con người hành động.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).