Tiêu điểm công nghệ
Facebook nâng cấp 2 màn hình Portal Go và Portal Plus dùng cho video call
Phan Khôi - Thứ Năm, 23/09/2021 2:27 CH
Vietnet24h - Sau 3 năm kể từ ra mắt phiên bản đầu tiên, mới đây Facebook đã chính thức trình làng phiên bản nâng cấp cho màn hình Portal của hãng, với 2 mẫu sản phẩm mang tên gọi Portal Go và Portal Plus (bản nâng cấp).
Tháng 10/2018, Facebook đã chính thức đặt chân vào thị trường phần cứng khi cho ra mắt bộ đôi sản phẩm Portal và Portal Plus. Đây là bộ đôi màn hình thông minh, được tập trung vào tính năng gọi điện video.

Portal Go có lẽ là thiết bị độc đáo nhất khi xem xét các sản phẩm của thương hiệu khác. Một trong những điểm nổi bật chính của nó là ở pin tích hợp sẵn bên trong. Nhờ đó, thiết bị không cần kết nối với nguồn điện liên tục. Gói sản phẩm có thêm đế sạc từ tính mang lại sự gọn gàng, thẩm mỹ hơn.
Màn hình có kích thước 10 inch và độ phân giải 1.200 x 800 pixel. Camera trước độ phân giải 12 MP đủ để họp hành hay gọi video. Kích thước này cũng rất tiện lợi để mang ra ngoài. Portal Go còn có thể tự lấy nét nhanh chóng. Nó có thể di chuyển màn hình theo chiều ngang, chiều dọc và cũng có nhiều mức zoom. Kèm theo là một loạt các sự tối ưu dành cho Facebook, WhatsApp, Zoom, Webex, BlueJeans và GoToMeeting. Microsoft Teams sẽ tham gia trong tương lai gần. Thiết bị cũng đi kèm với một ứng dụng lịch có thể được đồng bộ hóa với Outlook hoặc lịch Google.

Portal Plus là phiên bản nâng cấp cho mẫu máy đầu tiên được ra mắt vào năm 2018. Nó mang đến một màn hình nhỏ hơn một chút với 14 inch, giảm so với 15,6 inch của người tiền nhiệm nhưng hứa hẹn vẫn có thể hiển thị tối đa 25 người trong một cuộc họp Zoom. Độ phân giải màn hình cao hơn so với Portal Go, là 2.160 x 1.440 pixel và cũng sở hữu camera 12MP. Tính năng giống với Portal Go.
 
Cả Portal Plus và Go đều có thể thực hiện các hành động dựa trên các lệnh như “Hey, Portal”, nó cũng tương thích hoàn toàn với Alexa. Chế độ Chia sẻ hồ sơ cho phép cả gia đình sử dụng cùng một sản phẩm với những quyền truy cập riêng biệt vào địa chỉ liên hệ của từng thành viên trong gia đình trên WhatsApp hoặc Messenger. Hệ thống bảo mật cũng nâng cao với mật khẩu để bảo vệ thông tin của bạn, tắt camera và micrô tích hợp. Một tính năng khác liên quan đến bảo mật là khả năng mã hóa cuộc gọi video. Tuy nhiên, người dùng cần kích hoạt nó cho các liên hệ hoặc nhóm cụ thể.

"Sản phẩm được thiết kế để cho phép các cuộc trò chuyện diễn ra từ phòng này sang phòng khác, với một tay cầm tích hợp và pin lâu dài", Facebook cho biết.

Để đảm bảo an toàn và riêng tư cho người dùng, Facebook sẽ trang bị cho bộ đôi màn hình thông minh của mình một tấm chắn camera để che lại khi không cần dùng đến và một nút bấm để hoàn toàn chức năng của camera cũng như microphone trên sản phẩm. Với bộ đôi Portal và Portal Plus ra mắt vào năm 2018, Facebook cũng đã trang bị tính năng tương tự cho sản phẩm.
Bắt đầu từ tháng 12, Facebook sẽ nâng tầm Portal bằng cách tích hợp Microsoft Teams trên mọi phiên bản cảm ứng. Các nhóm sẽ được tích hợp tính năng bảo mật của Microsoft với tính năng bảo vệ ứng dụng Microsoft Intune.

Đối với Portal for Business, đây là một dịch vụ mới dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) để tận dụng tính năng gọi điện video của Portal. Các SMB có thể tạo và quản lý tài khoản Facebook Work. Portal Device Manager cũng sẽ cho phép các công ty quản lý thiết bị của nhân viên và truy cập vào cổng doanh nghiệp. Portal for Business cũng cho phép các tổ chức cung cấp, khởi động lại và xem trạng thái của thiết bị cho dù lực lượng lao động của họ ở đâu. Portal for Business hiện ở giai đoạn thử nghiệm.
 
Bộ đôi sản phẩm Portal Go và Portal Plus sẽ được bán ra vào ngày 19/1 tới đây, với mức giá lần lượt 199 USD và 349 USD.
Amazon ra mắt ba Kindle mới với màn hình lớn hơn, thời lượng pin dài hơn Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba ngày 21/9, Amazon đã công bố ba phiên bản mới của máy đọc sách điện tử Kindle Paperwhite, bao gồm Paperwhite, Paperwhite Kids Edition và Paperwhite Signature Edition.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Nvidia vượt qua Microsoft, giành lại danh hiệu công ty có giá trị nhất lần đầu tiên kể từ tháng Giêng Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Microsoft về vốn hóa thị trường vào thứ Ba, một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Trung Quốc chỉ trích Trump vì 'lạm dụng' kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Trung Quốc lên tiếng phản đối việc kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Hoa Kỳ để đáp trả cáo buộc của Trump rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã vi phạm thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai nước.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ lần thứ ba liên tiếp Vietnet24h - SpaceX chứng kiến ​​hệ thống Starship của mình phát nổ vào thứ ba trong chuyến bay thử nghiệm, đây là thất bại thứ ba liên tiếp của nhà sản xuất tên lửa của Elon Musk.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Nvidia công bố công nghệ mới để giữ vị trí trung tâm trong phát triển AI Vietnet24h - Chương trình “NVLink Fusion” mới của Nvidia sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng CPU và GPU không phải của Nvidia cùng với các sản phẩm của Nvidia và NVLink.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.