Tiêu điểm công nghệ
ITAP ASIA-PACIFIC 2022 đồng hành cùng doanh nghiệp tăng cường kinh doanh bền vững
Sylvia Lee - Thứ Sáu, 16/09/2022 10:02 CH
Vietnet24h - Chuyển đổi công nghiệp ASIA-PACIFIC (ITAP), một sự kiện của Constellar với đối tác quốc tế Deutsche Messe, và là sự kiện thương mại hàng đầu châu Á về trao quyền cho sản xuất và các ngành liên quan với Industry 4.0, sẽ trở lại vào năm 2022 với phiên bản lần thứ năm.
Với chủ đề ‘Công nghiệp 4.0 cho sự bền vững của doanh nghiệp’, ITAP năm nay đi sâu vào các xu hướng và sự phát triển trên ba khía cạnh chính ảnh hưởng đến tầm quan trọng của phát triển kinh doanh bền vững cho ngành sản xuất tiên tiến và các lĩnh vực liên quan trong nước, khu vực và toàn cầu.

Ba khía cạnh là: 1. Số hóa, 2. Phát triển Nhân tài & Lực lượng lao động và 3. Tính bền vững về Môi trường - là chìa khóa để các công ty củng cố và tăng cường hơn nữa khả năng trong việc chuẩn bị cho sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu. Ba lĩnh vực chính này khám phá việc áp dụng cách mang công nghiệp 4.0 để đạt được các kết quả tương ứng như sau:
  • Số hóa: Luồng quy trình liền mạch, năng suất cao hơn với chi phí giao dịch thấp hơn và hoạt động xuất sắc, thông qua tích hợp hệ thống, dữ liệu và con người với các công cụ I4.0 sáng tạo, phân tích dữ liệu và công nghệ
  • Phát triển nhân tài & lực lượng lao động: Một lực lượng lao động được chuẩn bị tốt hơn với các bộ kỹ năng phù hợp và nhân tài để chuyển đổi kinh doanh, thông qua việc áp dụng phương pháp tiếp cận hệ thống tương tác giữa con người và robot
  • Tính bền vững về môi trường: Giảm lượng khí thải carbon và phát thải CO2, cho phép các công ty duy trì tính bền vững xanh trong suốt chuỗi giá trị bằng cách thực hiện các biện pháp giảm thiểu thích hợp từ việc di cư của CMCN 4.0
Sau khi trở lại thành công vào năm ngoái với hình thức triển lãm trên thực địa, ITAP 2022 dự kiến ​​sẽ chào đón gần 200 nhà triển lãm và 18.000 người tham dự thương mại từ khu vực trong ba ngày diễn ra sự kiện, với một loạt các khu trưng bày và hoạt động bên lề để làm phong phú và đẩy nhanh hành trình chuyển đổi kinh doanh.

Tiếng nói từ những thị trường (Voice of the Markets): Penang và Thành phố Hồ Chí Minh
Trước thềm ITAP 2022, Voice of the Markets - chuỗi chương trình roadshow khu vực do ITAP quản lý tập trung vào việc làm sáng tỏ các vấn đề hiện tại của ngành công nghiệp và nâng cao nhận thức của người tham gia về các nhu cầu kinh doanh quan trọng - sẽ lại tiếp tục thực hiện các vòng đấu trong khu vực. Sau khi kết thúc phiên bản kỹ thuật số tại thị trường Indonesia và Thái Lan gần đây, chuỗi chương trình sẽ chuyển đến Penang và Thành phố Hồ Chí Minh lần lượt vào ngày 26 tháng 7 và ngày 10 tháng 8 bằng những sự kiện trực tiếp.
Toàn cảnh Roadshow: "Tiếng nói từ thị trường Việt Nam" đã diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thế giới thành phố mới Bình Dương ngày 10 tháng 8 năm 2022. 

Được sự hỗ trợ của các cơ quan chính quyền địa phương, các nhà lãnh đạo ngành và các chuyên gia, những buổi roadshow này nhằm nêu bật vai trò của các quốc gia với tư cách là cường quốc của Đông Nam Á trong việc định hướng bối cảnh sản xuất khu vực, hỗ trợ các nhà sản xuất khu vực và doanh nghiệp địa phương trong hành trình số hóa của họ.
• Roadshow tại Malaysia
Được hỗ trợ bởi PKT Logistics và phối hợp với ST Microelectronics và Epicor, phiên bản roadshow thực hiện ở Penang đã đi sâu vào các quan hệ đối tác công tư và các nghiên cứu điển hình để xem xét lợi tức đầu tư, các vấn đề về trách nhiệm giải trình và tính bền vững cũng như tranh luận về phát triển nhân tài trong việc theo đuổi tương lai bền vững cho đất nước các ngành sản xuất. Được tổ chức tại The Ship Campus Penang, buổi chạy roadshow đi kèm với các phiên đột phá về tư duy thiết kế, ứng dụng công nghệ bay không người lái và thảo luận nhóm về đầu tư nền kinh tế kỹ thuật số.
• Roadshow tại Việt Nam
Được tổ chức với sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và phối hợp với BECAMEX (Tập đoàn phát triển bất động sản đô thị và khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam) và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BCEC), phiên bản roadshow tại Việt Nam đã có cuộc thảo luận bàn tròn về các cơ hội của CMCN 4.0 áp dụng để thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và trò chuyện trực tiếp về chuyển đổi kỹ thuật số trong lực lượng lao động để nâng cao kinh nghiệm của nhân viên và thu hút nhân tài.
Tìm hiểu thêm về ITAP 2022 tại www.industrial-transformation.com
Để tham dự các buổi roadshow khu vực của Voice of the Markets, hãy đăng ký tại
• Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh:
Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022: Sản xuất tinh gọn 4.0, Phát triển bền vững và kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu với chủ đề Sản xuất tinh gọn 4.0 & Phát triển bền vững.
Trải nghiệm hệ sinh thái sản xuất công nghiệp Việt Nam tại Diễn đàn chuyển đổi công nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương Vietnet24h - Diễn đàn được tổ chức với sự phối hợp giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), BECAMEX và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BCEC) với tư cách là đơn vị đồng tổ chức tại địa phương.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Nvidia vượt qua Microsoft, giành lại danh hiệu công ty có giá trị nhất lần đầu tiên kể từ tháng Giêng Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Microsoft về vốn hóa thị trường vào thứ Ba, một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Trung Quốc chỉ trích Trump vì 'lạm dụng' kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Trung Quốc lên tiếng phản đối việc kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Hoa Kỳ để đáp trả cáo buộc của Trump rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã vi phạm thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai nước.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ lần thứ ba liên tiếp Vietnet24h - SpaceX chứng kiến ​​hệ thống Starship của mình phát nổ vào thứ ba trong chuyến bay thử nghiệm, đây là thất bại thứ ba liên tiếp của nhà sản xuất tên lửa của Elon Musk.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Nvidia công bố công nghệ mới để giữ vị trí trung tâm trong phát triển AI Vietnet24h - Chương trình “NVLink Fusion” mới của Nvidia sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng CPU và GPU không phải của Nvidia cùng với các sản phẩm của Nvidia và NVLink.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.