Tiêu điểm công nghệ
Khi hàng triệu điện thoại ở Vương quốc Anh sẽ phát ra âm thanh báo động kiểm tra khẩn cấp
Hạnh Vy - Chủ Nhật, 09/04/2023 11:29 SA
Vietnet24h - Hầu hết các điện thoại di động của Vương quốc Anh sẽ phát âm thanh báo động trong 10 giây vào cuối tháng này khi chính phủ nước này thử nghiệm một hệ thống cảnh báo khẩn cấp mới.
Hầu hết các điện thoại di động của Vương quốc Anh sẽ phát âm thanh báo động trong 10 giây vào cuối tháng này khi chính phủ thử nghiệm một hệ thống cảnh báo khẩn cấp mới.
 
Còi báo động sẽ tắt lúc 3 giờ chiều. giờ địa phương vào ngày 23 tháng 4 và kéo dài khoảng 10 giây trên tất cả điện thoại di động 4G và 5G.
 
Hệ thống này được thiết kế để phát các thông báo khẩn cấp đến các khu vực đang gặp nguy hiểm, chẳng hạn như nếu có lũ lụt nghiêm trọng hoặc cháy rừng. Các hệ thống tương tự đã được áp dụng ở các quốc gia khác, bao gồm Hoa Kỳ, Canada và Nhật Bản.
 
Chính phủ nước này cho biết, ngày giờ được chọn nhằm tránh làm gián đoạn các sự kiện lớn như cuộc thi Marathon London và các trận bóng đá lớn.
 
Chính phủ cũng cho biết, hệ thống này sẽ chỉ được sử dụng “rất hiếm khi”, và các cảnh báo sẽ chỉ được gửi đi khi có “rủi ro ngay lập tức” đối với tính mạng của người dân.
 
Oliver Dowden, một bộ trưởng của chính phủ Anh cho biết trong một thông cáo báo chí: “Đó có thể là âm thanh cứu mạng bạn".
Phiên bản mới cập nhật của WhatsApp bổ sung nhiều tính năng mới Vietnet24h - Ngoài việc cho phép người dùng đang thực hiện cuộc gọi video có thể truy cập ứng dụng khác mà không phải tạm dừng hoặc ngắt kết nối, phiên bản 23.3.77 của WhatsApp cũng cập nhật một số tính năng mới khác như thêm chú thích khi gửi tài liệu đến các liên hệ trong cuộc trò chuyện cá nhân hoặc nhóm.
Google tạo tính năng “ShakeAlert” - cảnh báo động đất trên điện thoại Android Vietnet24h - Google vừa thông báo họ đang xây dựng mạng cảnh báo động đất lớn nhất thế giới trên các điện thoại Adroid. Đây là kế hoạch của hãng phối hợp cùng Cơ quan Địa chất Mỹ và các đối tác ở California.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
LG và Nvidia tăng cường hợp tác để thúc đẩy hệ sinh thái AI Vietnet24h - Sự hợp tác chuyển hướng sang triển khai thực tiễn trong lĩnh vực sản xuất và công nghệ sinh học.
Nhà máy Samsung Taylor đi vào hoạt động, với chip của Tesla sẵn sàng cho việc sản xuất Vietnet24h - Samsung Electronics sắp bắt đầu hoạt động tại nhà máy sản xuất chip của mình ở Taylor, Texas, với các công tác chuẩn bị đang được tiến hành để sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) cho Tesla bằng quy trình 2 nanomet.
Tập đoàn Hyundai Motor tái cấu trúc danh mục sản phẩm hướng đến trí tuệ nhân tạo vật lý Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc kinh doanh sâu rộng bằng cách sắp xếp lại danh mục đầu tư của các công ty con chủ chốt xoay quanh lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý.
Apple tránh được lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch tại Mỹ sau phán quyết mới Vietnet24h - Apple vừa giành chiến thắng pháp lý quan trọng khi cơ quan thương mại Mỹ bác đề nghị áp lệnh cấm nhập khẩu mới đối với Apple Watch, giúp hãng tiếp tục bán các mẫu đồng hồ thông minh tại thị trường lớn nhất của mình.
Qualcomm mở rộng đầu tư công nghệ lõi tại Việt Nam, thúc đẩy hệ sinh thái 6G và AI Vietnet24h - Tập đoàn bán dẫn Mỹ Qualcomm đang mở rộng chiến lược đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ lõi tại Việt Nam, bao gồm 6G, trí tuệ nhân tạo (AI), ô tô thông minh và thiết bị kết nối.
Cadence và Nvidia đang hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua phát triển robot thông minh ngày càng tăng tốc, Cadence Design Systems và Nvidia vừa công bố mở rộng hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot.
Việc sản xuất iPhone gập bị hoãn lại, nhưng kế hoạch ra mắt vào mùa thu năm 2026 vẫn được giữ nguyên Vietnet24h - Việc sản xuất iPhone Fold đang chậm tiến độ, nhưng thiết bị vẫn dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm 2026, theo báo cáo của DigiTimes.
TSMC dự kiến ​​sẽ đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý thứ tư liên tiếp nhờ nhu cầu AI không ngừng tăng cao Vietnet24h - Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo tiếp tục bùng nổ trên quy mô toàn cầu, TSMC một lần nữa khẳng định vị thế trung tâm của mình trong chuỗi giá trị bán dẫn khi được dự báo ghi nhận quý thứ tư liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục.
Samsung Galaxy thể hiện thiết kế lấy con người làm trung tâm với S26 và Buds 4 Vietnet24h - Hãng Samsung Electronics hôm thứ Năm cho biết, thiết kế mới cho dòng điện thoại thông minh và tai nghe Galaxy của hãng sẽ lấy con người làm trung tâm, nhằm mục đích cho phép công nghệ và dữ liệu hòa quyện liền mạch hơn vào cuộc sống hàng ngày của người dùng.
Meta ra mắt mô hình AI mới, nỗ lực bắt kịp Google và OpenAI sau khi đã chi hàng tỷ đô la Vietnet24h - Trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang ngày càng khốc liệt, Meta Platforms vừa chính thức trình làng mô hình AI quy mô lớn đầu tiên kể từ sau thương vụ đầu tư trị giá 14 tỷ USD nhằm đưa Alexandr Wang về dẫn dắt chiến lược AI.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.