Tiêu điểm công nghệ
LG Electronics chuẩn bị IPO trị giá 1,8 tỷ đô la tại Ấn Độ
Vĩnh An - Thứ Ba, 10/12/2024 10:35 SA
Vietnet24h - Gã khổng lồ thiết bị gia dụng Hàn Quốc LG Electronics đang hướng tới mục tiêu củng cố sự hiện diện của mình tại Ấn Độ bằng cách tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại quốc gia này, nơi công ty đang dẫn đầu thị trường TV và máy điều hòa cao cấp.
Vào thứ sáu tuần qua (6/12), chi nhánh Ấn Độ của công ty LG Electronics đã nộp đơn xin IPO lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ, một bản dự thảo cáo bạch đánh lạc hướng của công ty cho thấy.
 
LG Electronics, công ty mẹ sở hữu hoàn toàn thực thể tại Ấn Độ, sẽ bán 101,8 triệu cổ phiếu, chiếm khoảng 15 phần trăm cổ phiếu của mình, theo dự thảo giấy tờ IPO của công ty.
 
Từ đợt IPO, LG Electronics dự kiến ​​sẽ huy động được khoảng 1,8 tỷ đô la, điều này sẽ đưa chi nhánh Ấn Độ trở thành một trong năm đợt IPO lớn nhất trong lịch sử của quốc gia này. Chi nhánh Ấn Độ của LG Electronics dự kiến ​​sẽ đạt được mức định giá khoảng 13 tỷ đô la.
 
“Tại Ấn Độ, LG đã hoạt động trong một thời gian dài. Hiện chúng tôi đang xem xét một loạt các lựa chọn để trở thành 'thương hiệu quốc gia' tại quốc gia này", Tổng giám đốc điều hành LG Electronics Cho Joo-wan đã phát biểu vào tháng 9. Tổng giám đốc điều hành cũng cho biết việc niêm yết cổ phiếu tại thị trường Ấn Độ là một lựa chọn "hợp lý" mà công ty đang xem xét.
 
Việc cơ quan quản lý Ấn Độ xem xét các tài liệu đã nộp dự kiến ​​sẽ mất khoảng ba tháng. Nếu quá trình đánh giá diễn ra suôn sẻ, công ty sẽ có thể xác minh mức nhu cầu, chỉ định giá chào bán ban đầu và ngày chào bán, và xin phê duyệt cho bản cáo bạch cuối cùng. Quá trình IPO dự kiến ​​sẽ hoàn tất sớm nhất là vào nửa đầu năm sau.
 
LG Electronics có kế hoạch sử dụng quỹ không chỉ tại thị trường Ấn Độ mà còn cho các khoản đầu tư trong tương lai, có thể là trong các thỏa thuận sáp nhập và mua lại cũng như nghiên cứu và phát triển.
 
LG Electronics thành lập trụ sở chính đầu tiên tại Noida, Ấn Độ vào năm 1997 và kể từ đó đã mở rộng các cơ sở của mình để hoàn thiện chuỗi cung ứng tại địa phương, với các trung tâm bán hàng, sản xuất và nghiên cứu và phát triển.
 
Công ty đã trở thành một thương hiệu thiết bị gia dụng cao cấp được ưa chuộng tại quốc gia này, đặc biệt là trên thị trường TV và máy điều hòa không khí. Công ty là đơn vị bán chạy nhất trong các phân khúc thiết bị gia dụng chính, bao gồm tủ lạnh, máy giặt và máy điều hòa không khí. LG cũng xếp hạng số 1 tại thị trường điốt phát quang hữu cơ của Ấn Độ, chiếm 64% thị phần, theo công ty theo dõi thị trường Omdia.
 
Năm ngoái, trụ sở chính của LG tại Ấn Độ đã công bố doanh thu là 3,39 nghìn tỷ won (2,3 tỷ đô la), tăng trưởng 33,6% so với mức 2,47 nghìn tỷ won năm 2018. Năm nay, doanh số hàng năm của công ty dự kiến ​​sẽ vượt qua năm ngoái, vì doanh số trong ba quý đầu tiên đã đạt 3,07 nghìn tỷ won.
 
Trong bối cảnh nhu cầu tăng cao, LG đang chuẩn bị xây dựng cơ sở sản xuất thứ ba tại quốc gia châu Á này. Công ty đã vận hành hai cơ sở sản xuất, một ở Noida và một ở Pune.
 
Ấn Độ, với dân số 1,4 tỷ người, có tỷ lệ thâm nhập tương đối thấp đối với tủ lạnh, máy giặt và máy điều hòa không khí, nhưng con số này đang tăng lên. Theo Cơ quan xúc tiến thương mại-đầu tư Hàn Quốc, thị trường đồ gia dụng của Ấn Độ được định giá 11 tỷ đô la vào năm 2018 và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm tới.
 
Đầu tháng 10, Hyundai Motor India đã tiến hành IPO lớn nhất trong lịch sử đất nước và cũng trở thành công ty con đầu tiên của Hàn Quốc ở nước ngoài thâm nhập vào thị trường chứng khoán Ấn Độ.
LG Electronics công bố tầm nhìn 2030 để thúc đẩy giá trị doanh nghiệp Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (22/10), LG Electronics đã công bố kế hoạch trung hạn đến dài hạn nhằm thúc đẩy giá trị doanh nghiệp của công ty, với mục tiêu đạt doanh số 100 nghìn tỷ won (72,6 tỷ đô la) vào năm 2030.
LG Electronics mua lại công ty tự động hóa nhà ở Hà Lan Athom Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư (3/7), LG Electronics cho biết, họ đã ký thỏa thuận mua lại công ty tự động hóa gia đình Athom B.V. có trụ sở tại Hà Lan nhằm tạo ra một hệ sinh thái nhà thông minh mở và tăng cường kết nối với các thiết bị gia dụng và thiết bị IoT.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Nút bấm mới trên iPhone 17 Pro: Tích hợp âm lượng và Action Vietnet24h - Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy cho thấy iPhone 17 Pro có thể ra mắt với nút bấm đa năng, thay thế cho nút Action và âm lượng riêng biệt, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ.
Phiên bản iPhone nào đủ sức chạy Apple Intelligence? Vietnet24h - Apple vừa đưa ra thông tin về dung lượng bộ nhớ mà các mẫu iPhone cần để hỗ trợ tính năng Apple Intelligence, cho biết tối thiểu 4 GB dung lượng trống là cần thiết và dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Điều này được đề cập trong tài liệu hướng dẫn mới nhất của hãng dành cho bản cập nhật iOS 18.1 Developer Beta 5.
Liệu Apple Intelligence có lợi thế hơn Galaxy AI không? Vietnet24h - Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hôm thứ Hai, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence, hệ thống AI sẽ được tích hợp trên các sản phẩm từ iPhone đến Macbook.
TSMC giới thiệu liên doanh đúc Intel với Nvidia, AMD và Broadcom Vietnet24h - TSMC đã chào hàng các nhà thiết kế chip của Hoa Kỳ là Nvidia, Advanced Micro Devices và Broadcom về việc nắm giữ cổ phần trong một liên doanh sẽ vận hành các nhà máy của Intel, theo bốn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.
Microsoft phát triển các mô hình lý luận AI để cạnh tranh với OpenAI Vietnet24h - Microsoft đang phát triển các mô hình lý luận trí tuệ nhân tạo nội bộ để cạnh tranh với OpenAI và có thể bán chúng cho các nhà phát triển.
Nỗ lực phát triển robot của Samsung đạt được thành công với sự chấp thuận cuối cùng cho Rainbow Robotics Vietnet24h - Samsung Electronics đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc để mua lại Rainbow Robotics, mở đường cho gã khổng lồ công nghệ mở rộng hoạt động kinh doanh robot sang robot hình người.
Từ Galaxy AI đến hệ sinh thái phần mềm thông minh: Samsung khẳng định vị thế dẫn đầu tại MWC 2025 Vietnet24h - Tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 ở Bacelona, Samsung giới thiệu những đột phá mới nhất về Galaxy AI và các giải pháp phần mềm toàn diện, trao quyền cho các nhà mạng khai thác tối đa lợi ích từ công nghệ AI.
Cổ phiếu Alibaba tăng vọt sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ra mắt đối thủ mới của DeepSeek Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba cho biết mô hình suy luận AI mới nhất của họ, QwQ-32B, "có thể sánh ngang với mô hình suy luận tiên tiến, ví dụ như DeepSeek-R1".
Nhiều điện thoại thông minh gập ba đang xuất hiện tại Đại hội Thế giới Di động ở Bacelona Vietnet24h - Ngày càng có nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh giới thiệu điện thoại gập ba của riêng mình - điện thoại thông minh có ba màn hình - tại sự kiện Mobile World Congress ở Barcelona.
Samsung sẽ ra mắt tai nghe đối thủ với Apple Vision Pro trong năm nay Vietnet24h - Samsung đã hé lộ về chiếc tai nghe này vào năm 2024 nhưng lần đầu tiên giới thiệu nó trên toàn cầu tại Mobile World Congress năm nay ở Barcelona.
LG Display sẽ sản xuất iPhone OLED vào quý 3 năm nay Vietnet24h - LG Display sẽ sản xuất tấm nền iPhone OLED tại dây chuyền sản xuất IT OLED của mình bắt đầu từ quý 3 năm nay.
Nvidia và Broadcom đang thử nghiệm chip trên quy trình sản xuất của Intel Vietnet24h - Theo hai nguồn tin cho biết, Các nhà thiết kế chip Nvidia và Broadcom đang chạy thử nghiệm sản xuất với Intel
Meta có kế hoạch phát hành ứng dụng Meta AI độc lập trong nỗ lực cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI Vietnet24h - Theo nguồn tin, ứng dụng Meta AI đánh dấu bước tiến lớn trong kế hoạch của CEO Mark Zuckerberg nhằm đưa công ty của mình trở thành công ty dẫn đầu về AI vào cuối năm nay, vượt qua các đối thủ cạnh tranh như OpenAI và Alphabet.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.
Smartphone gập ba: Samsung chạm đỉnh công nghệ, người dùng chạm đáy túi tiền Vietnet24h - Với tham vọng thay đổi cách người dùng trải nghiệm thiết bị di động, Samsung sắp ra mắt điện thoại gập ba. Dù mang thiết kế tiên phong, giá bán lên đến 2.800 USD sẽ là rào cản lớn để sản phẩm đến tay người dùng đại chúng.
Samsung Display sẽ ra mắt màn hình gập 18,1 inch tại CES Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ ra mắt màn hình OLED có thể gập 18,1 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2025, dự kiến ​​sẽ khai mạc vào thứ Ba (7/1) tại Las Vegas.
Khí quyển của TRAPPIST-1: một phát hiện thú vị về sự tồn tại sự sống ngoài trái đất Vietnet24h - TRAPPIST-1b, hành tinh cách Trái đất 40 năm ánh sáng, đã gây bất ngờ khi các nhà khoa học phát hiện rằng nó có khí quyển dày đặc và một lớp sương mù đặc biệt, mở ra triển vọng mới trong nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh.
Elon Musk biến Texas thành trung tâm không gian mới: Starbase và những giấc mơ vũ trụ Vietnet24h - Elon Musk đang làm một điều chưa từng có: biến một vùng đất xa xôi tại Texas thành một thị trấn vũ trụ mang tên Starbase. Với dự án này, ông không chỉ mong muốn tạo ra một cộng đồng phục vụ cho SpaceX mà còn muốn mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp không gian, với tầm nhìn đưa con người lên Sao Hỏa.
Parker Solar Probe: Tàu vũ trụ “siêu tốc” của NASA chính thức đến gần mặt trời nhất Vietnet24h - NASA vừa thực hiện một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh khám phá vũ trụ, khi tàu thăm dò Parker Solar Probe đã tiến gần mặt trời hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tàu vũ trụ này cũng lập kỷ lục mới về tốc độ, giúp giải quyết nhiều câu hỏi lâu dài về nguồn gốc gió mặt trời và vầng nhật hoa.
Các nhà nghiên cứu Đài Loan phát triển kính hiển vi 4D để quét não nhanh hơn và rõ hơn Vietnet24h - Tại một cuộc họp báo, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Quốc gia Thanh Hoa cho biết kính hiển vi mới cung cấp hình ảnh nhanh hơn hàng nghìn lần so với kính hiển vi truyền thống.
Nhóm nghiên cứu Hàn Quốc phát triển robot ‘Iron Man’ giúp người liệt nửa người đi lại Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát triển một robot đeo nhẹ có thể đi đến gần người bị liệt nửa người và gắn chặt người dùng vào thiết bị, cho phép họ đi bộ, vượt chướng ngại vật và leo cầu thang.