Tiêu điểm công nghệ
Samsung cấm sử dụng A.I. giống như ChatGPT cho nhân viên sau khi lạm dụng chatbot
Nam Phong - Thứ Ba, 02/05/2023 10:25 CH
Vietnet24h - Samsung đang hạn chế sử dụng cái gọi là công cụ trí tuệ nhân tạo tổng quát như ChatGPT cho nhân viên sau khi công ty phát hiện ra các dịch vụ đó đang bị lạm dụng.
Samsung đang hạn chế sử dụng cái gọi là công cụ trí tuệ nhân tạo tổng quát như ChatGPT cho nhân viên sau khi công ty phát hiện ra các dịch vụ đó đang bị lạm dụng.
 
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã xác nhận hôm thứ Ba (2/5) rằng, họ đang tạm thời hạn chế việc sử dụng AI tổng quát thông qua các máy tính cá nhân của công ty.

Các nhân viên của một trong những bộ phận lớn nhất của Samsung đã được thông báo về động thái này trong một bản ghi nhớ vào cuối tháng 4 sau khi có trường hợp lạm dụng công nghệ. Bloomberg đã báo cáo vào thứ Ba rằng một số nhân viên đã tải mã nhạy cảm lên ChatGPT.
 
ChatGPT là một chatbot AI lan truyền được đào tạo trên lượng dữ liệu khổng lồ và có thể tạo phản hồi cho các truy vấn của người dùng. Nó là một dạng của cái gọi là AI tổng quát.
 
Samsung chưa có sản phẩm AI tổng hợp của riêng mình. ChatGPT được phát triển bởi công ty OpenAI của Hoa Kỳ, được hỗ trợ bởi Microsoft trong khi các sản phẩm AI tổng quát khác bao gồm Bard của Google. Việc nhập dữ liệu nhạy cảm của công ty vào các dịch vụ thuộc sở hữu nước ngoài này có thể là mối lo ngại đối với các công ty lo lắng về việc rò rỉ thông tin quan trọng.

Samsung yêu cầu nhân viên đề phòng khi sử dụng ChatGPT và các sản phẩm khác ngoài công việc, đồng thời khuyên nhân viên không nhập bất kỳ thông tin cá nhân hoặc thông tin nào liên quan đến công ty vào các dịch vụ.
 
Trong một cuộc khảo sát toàn công ty Samsung được thực hiện vào tháng trước, 65% những người trả lời cho biết có lo ngại về rủi ro bảo mật khi sử dụng các dịch vụ AI tổng quát.
 
Samsung không phải là công ty duy nhất hạn chế sử dụng công nghệ này. Ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ JPMorgan được cho là đã hạn chế sử dụng ChatGPT giữa các nhân viên vào đầu năm nay. Và Amazon năm nay đã cảnh báo nhân viên không tải thông tin bí mật, bao gồm cả mã, lên ChatGPT.
 
Các công ty đang đánh giá các cách thức mà các khả năng AI tổng quát có thể được sử dụng trong hoạt động kinh doanh của họ. Ví dụ, ChatGPT có thể giúp các kỹ sư tạo mã máy tính để tăng tốc các tác vụ của họ. Các nhà phát triển phần mềm tại Goldman Sachs đã và đang sử dụng AI tổng quát để giúp tạo mã.
 
Bất chấp những hạn chế mới nhất, Samsung đang tìm cách sử dụng trí tuệ nhân tạo AI một cách an toàn để nâng cao năng suất và hiệu quả của nhân viên.
Chip A.I. hàng đầu của Nvidia đang được bán với giá hơn 40.000 đô la trên eBay Vietnet24h - Card đồ họa H100 của Nvidia đang được bán với giá hơn 40.000 USD trên eBay.
Ý trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên cấm ChatGPT Vietnet24h - Tuần trước, Ý đã trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên cấm ChatGPT, chatbot AI phổ biến.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Huawei, SMIC chật vật để đưa chip lên mức 5 nanomet Vietnet24h - Chiếc máy tính xách tay MateBook Fold mới ra mắt của Huawei chạy trên một con chip Kirin 7 nm khác do SMIC sản xuất, giống như chiếc điện thoại thông minh Mate 60 Pro đã làm cách đây hai năm.
Samsung giới thiệu những cải tiến mới với AI nâng cấp cho cuộc sống thông minh Vietnet24h - Hội thảo Công nghệ Đông Nam Á tại Bangkok hiện thực hóa tầm nhìn về trải nghiệm thông minh và kết nối liền mạch giữa danh mục thiết bị gia dụng và di động của Samsung.
Samsung được cho là đã đưa ra quyết định bất ngờ về con chip sẽ cung cấp năng lượng cho dòng Galaxy S11 Vietnet24h - Theo truyền thống, Samsung cung cấp năng lượng cho các điện thoại hàng đầu mới nhất của mình tại phần lớn các thị trường bằng chipset do chính hãng thiết kế và sản xuất.
Chiến lược silicon của Huawei thách thức lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ để thúc đẩy tham vọng AI của Trung Quốc Vietnet24h - Theo ước tính của Mizuho, ​​Huawei dự kiến ​​sẽ xuất xưởng khoảng 700.000 bộ xử lý AI Ascend vào năm 2025.
Texas Instruments đầu tư hơn 60 tỷ đô la để sản xuất chất bán dẫn tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Texas Instruments sẽ đầu tư hơn 60 tỷ đô la để mở rộng sản xuất chất bán dẫn tại Hoa Kỳ, công ty thông báo vào thứ Tư, khi Tổng thống Donald Trump tiếp tục gây sức ép với các công ty công nghệ lớn như Apple và Samsung để sản xuất sản phẩm của họ tại Hoa Kỳ.
Apple đang tìm cách sản xuất iPhone gập giá 'cao cấp' bắt đầu từ năm sau Vietnet24h - Nhà phân tích đáng tin cậy về Apple, Ming-Chi Kuo cho biết vào thứ Tư rằng Apple có kế hoạch sản xuất iPhone màn hình gập vào năm sau.
Chiếc điện thoại thông minh giá 499 đô la của Trump có thể sẽ được sản xuất tại Trung Quốc Vietnet24h - Chiếc điện thoại thông minh T1 mới được công bố của Trump Organization sẽ được "sản xuất tại Hoa Kỳ" trong bối cảnh Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thúc đẩy sản xuất nhiều hơn tại Hoa Kỳ.
Tuần này, cơn sốt Nvidia đã lan rộng khắp châu Âu Vietnet24h - Jensen Huang, CEO của Nvidia, đã đi khắp châu Âu trong tuần này để thúc đẩy quan hệ đối tác về AI.
IBM công bố bộ xử lý lượng tử mới, kế hoạch cho siêu máy tính Starling vào năm 2029 Vietnet24h - Ngày 10/6, IBM đã công bố lộ trình chi tiết để phát triển một máy tính lượng tử có khả năng chịu lỗi quy mô lớn mang tên Quantum Starling.
AMD tiết lộ chip AI thế hệ tiếp theo với CEO của OpenAI Sam Altman Vietnet24h -Hôm thứ Năm, AMD đã tiết lộ thông tin chi tiết mới về chip AI thế hệ tiếp theo, dòng Instinct MI400, sẽ được xuất xưởng vào năm sau. Tổng giám đốc điều hành Lisa Su đã tiết lộ những con chip này tại sự kiện ra mắt ở San Jose, California.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?