Tiêu điểm công nghệ
Samsung đứng thứ 3 trong thị trường đồng hồ thông minh trong quý 3 năm nay
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 10/12/2020 10:17 SA
Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã vươn lên vị trí thứ ba trên thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu trong quý thứ ba của năm nhờ doanh số bán hàng nhanh chóng của Galaxy Watch3.
Samsung chiếm 10% tổng số lô hàng đồng hồ thông minh toàn cầu trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, tăng 2 điểm phần trăm so với một năm trước đó và vượt qua BBK Electronics Corp của Trung Quốc, chiếm 7%, để chiếm vị trí thứ ba trên thị trường, theo công ty theo dõi ngành Counterpoint Research.

Lim Su-jeong, nhà phân tích cấp cao của Counterpoint Research cho biết: “Vì (Samsung) thu hút ít người tiêu dùng cao cấp hơn so với Apple, nhu cầu từ cơ sở của họ yếu hơn trong thời kỳ đại dịch”. "Nhưng nó đã phục hồi trở lại trong quý 3 với sự ra mắt của Galaxy Watch3".

Về doanh thu, Samsung đã tăng trưởng 59% so với cùng kỳ năm ngoái và đang kỳ vọng đà tăng trưởng tốt hiện nay".  Galaxy Watch3, có viền điều khiển xoay, đã được ra mắt vào tháng 8 năm nay.

Apple Inc. đã bảo vệ vị trí dẫn đầu của mình trong quý 3 với thị phần 28%, tăng 2 điểm% so với một năm trước đó. Trong quý thứ ba, gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đã ra mắt chiếc đồng hồ thông minh tầm trung đầu tiên của mình, Apple Watch SE. “Về doanh số, vị thế của Apple thậm chí còn mạnh hơn,” Lim nói thêm. "Trong quý 3, nó đã đạt được 2,3 tỷ đô la, gần một nửa số lô hàng đồng hồ thông minh toàn cầu và tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái".

 Công ty Huawei Technologies của Trung Quốc đã đứng thứ hai trong thị trường đồng hồ thông minh quý III sau khi thị phần của nó tăng lên 15% từ 10% một năm trước đó.

Counterpoint Research cho biết, các lô hàng đồng hồ thông minh toàn cầu đã tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, với việc phát hành các mẫu mới.

Trung Quốc trở thành thị trường lớn nhất sau khi vượt ra khỏi Bắc Mỹ. Quốc gia châu Á này chiếm 30,2% tổng lượng đồng hồ thông minh xuất xưởng toàn cầu trong quý 3, cao hơn một chút so với Bắc Mỹ 29,9%.
Samsung ra mắt mẫu Galaxy Watch 3 bằng titan Vietnet24h - Thứ Ba tuần này, Samsung Electronics cho biết, họ sẽ phát hành mẫu titan của đồng hồ thông minh mới nhất của mình với các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục tiên tiến.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
  • Apple ra mắt tai nghe trùm đầu AirPods Max với thiết kế lạ mắt Vietnet24h - Sau một thời gian rò rỉ thông tin, Apple mới đây đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình. Không phải mang tên StudioPods hay AirPods Studio như một số dự đoán ban đầu, tên gọi chính thức của chiếc tai nghe này là AirPods Max.
    SK hynix phát triển chip flash NAND 176 lớp Vietnet24h - SK Hynix đã công bố hôm thứ Hai rằng họ đã phát triển thành công một chất bán dẫn 176 lớp tiếp tục làm tăng thêm sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất chip flash NAND.
    Mentor gia nhập Nano 2022 khi Pháp tập trung vào công nghệ vi điện tử Vietnet24h - Công ty EDA, Mentor, đã tham gia Nano 2022, dự án mới nhất nhằm thúc đẩy ngành sản xuất điện tử của Pháp. Nó bao gồm các tỉnh kiện, đầu nối và PCB, để thiết kế và lắp ráp, phân phối, phần mềm nhúng và các công cụ phần mềm.
    iPhone mới sắp có camera ống kính tiềm vọng của Samsung Vietnet24h - Theo Digitimes, thay vì tự phát triển, Apple sẽ hợp tác với các công ty Hàn Quốc để đưa camera có khả năng zoom quang lớn, thiết kế theo kiểu kính tiềm vọng lên iPhone. Có thể gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ sử dụng phần cứng của Samsung.
    Tốc độ mạng 5G của MobiFone tương đương cáp quang siêu tốc Vietnet24h - Tại điểm thử nghiệm trung tâm Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, MobiFone ghi nhận tốc độ 5G đạt mốc từ 600-800 Mbps, trong đó lần ghi nhận tốc độ cao nhất đạt tới trên 1,5Gbps, tương đương với những gói Internet cáp quang cao cấp hiện nay.
    Samsung Electronics bị đối mặt với cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) vì bị cáo buộc vi phạm các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế liên quan đến công nghệ cảm biến hình ảnh do công ty Pictos Technologies của Hoa Kỳ nắm giữ.
    SK Materials thúc đẩy thị trường OLED Vietnet24h - SK Materials đã thành lập liên doanh với JNC của Nhật Bản để tham gia thị trường vật liệu điốt phát quang hữu cơ (OLED) như một phần của động thái phát triển thành công ty vật liệu hàng đầu.
    Samsung, LG tuyên bố dẫn đầu trong QLED, TV OLED Vietnet24h - Theo dữ liệu nghiên cứu thị trường, Samsung Electronics đã khẳng định vị trí dẫn đầu vững chắc trên thị trường TV toàn cầu, trong khi đối thủ hàng đầu của họ là LG Electronics tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc TV OLED.
    LG phát hành máy chiếu 4K mới bất chấp đại dịch Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, LG Electronics Inc. đã giới thiệu một máy chiếu rạp chiếu phim mới tại Hàn Quốc và tự hào là nó có khả năng căn chỉnh màn hình dễ dàng trong bối cảnh xu hướng ở tại nhà của đại dịch.
    Apple giảm hoa hồng cho các nhà phát triển nhỏ Vietnet24h - Apple Inc. cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ giảm hoa hồng tiêu chuẩn từ 30% xuống 15% cho các nhà phát triển ứng dụng quy mô nhỏ tại cửa hàng ứng dụng của mình bắt đầu từ năm sau.
Tin đọc nhiều
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Huawei và con đường tự chủ bán dẫn: Bước tiến chiến lược trong trật tự công nghệ toàn cầu đang tái định hình Vietnet24h - Việc Huawei ra mắt mẫu điện thoại thông minh mới sử dụng chip do Trung Quốc tự thiết kế và sản xuất, không đơn thuần là một sự kiện sản phẩm.
Netflix – Warner Bros. và phép thử của pháp quyền cạnh tranh trong kỷ nguyên nền tảng số Vietnet24h - Thương vụ Netflix dự kiến mua lại mảng studio và streaming của Warner Bros. Discovery với giá trị khoảng 72 tỷ USD đang trở thành tâm điểm tranh luận tại Mỹ và quốc tế.
LG và Qualcomm sẽ ra mắt nền tảng xe hơi AI thế hệ tiếp theo tại CES. Vietnet24h - Trọng tâm của nền tảng ô tô mới này là giải pháp trí tuệ nhân tạo tích hợp trên thiết bị của LG, Nền tảng AI Cabin, kết hợp với chipset Snapdragon Cockpit Elite tiên tiến của Qualcomm.
TRUNG QUỐC ĐÃ TIẾP CẬN CHIP NVIDIA H200: HÀM Ý CHIẾN LƯỢC CHO CUỘC ĐUA AI – BÁN DẪN TOÀN CẦU Vietnet24h - Theo báo cáo điều tra của Reuters, nhiều tổ chức tại Trung Quốc — bao gồm các viện nghiên cứu, trường đại học kỹ thuật, doanh nghiệp công nghệ và một số đơn vị có liên quan đến lĩnh vực quốc phòng — đã tiếp cận và sử dụng GPU Nvidia H200.
Microsoft đầu tư 17,5 tỷ đô la vào cơ sở hạ tầng AI tại Ấn Độ Vietnet24h - Khoản đầu tư mới nhất của Microsoft vào khu vực này nhằm mục đích mở rộng cơ sở hạ tầng siêu quy mô, nhúng AI vào nền tảng quốc gia và nâng cao khả năng sẵn sàng của lực lượng lao động.
Samsung sắp được phê duyệt HBM4 trong bối cảnh triển vọng lợi nhuận tăng vọt Vietnet24h - Bộ nhớ thế hệ tiếp theo bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng với Nvidia và Google, nâng cao kỳ vọng về chứng nhận cuối năm
Trung Quốc và tham vọng “Vành đai & Con đường AI”: Cảnh báo từ CEO Nvidia và hàm ý chiến lược cho Việt Nam Vietnet24h - Trong cuộc trao đổi với Nikkei Asia, Jensen Huang – CEO của Nvidia, tập đoàn giữ vị trí dẫn đầu thế giới về chip AI – đã đưa ra một cảnh báo đáng chú ý: Trung Quốc không chỉ đang xây dựng hệ sinh thái AI nội địa, mà còn hướng tới xuất khẩu công nghệ AI ra toàn cầu theo mô hình tương tự “Vành đai & Con đường”.
Sự Trỗi Dậy của Các Nhà Sản Xuất Chip Trung Quốc và Những Sức Ép Mới Đối Với Nvidia: Tác động Đa Chiều lên Cục Diện Công Nghệ Toàn Cầu Vietnet24h - Sự vươn lên mạnh mẽ của các doanh nghiệp Trung Quốc, tiêu biểu như Moore Threads, Cambricon, Huawei và Alibaba, báo hiệu một chu kỳ cạnh tranh mới, sâu rộng và mang tính chiến lược.
GDDR7 của Samsung giành giải thưởng Tổng thống với tư cách là bộ nhớ quan trọng trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Bộ nhớ DRAM GDDR7 24 gigabit của Samsung, được giới thiệu vào cuối năm 2024, đã nhận được giải thưởng công nghệ hàng đầu của chính phủ Hàn Quốc tại Liên hoan Công nghệ Hàn Quốc 2025.
Nvidia đầu tư 2 tỷ USD vào Synopsys: Bước đi chiến lược tái định hình quyền lực trong ngành bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Việc Tập đoàn Nvidia – nhà sản xuất chip AI hàng đầu thế giới – công bố đầu tư 2 tỷ USD để mua gần 5 triệu cổ phiếu của Synopsys, một trong ba “gã khổng lồ” phần mềm thiết kế chip (EDA), đã tạo ra chấn động lớn trên thị trường công nghệ toàn cầu.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.