Tiêu điểm công nghệ
Samsung Electronics nộp đơn khiếu nại liên quan tới Galaxy Ring và Oura
Mộc Đức - Thứ Năm, 06/06/2024 11:02 SA
Vietnet24h - Samsung Electronics đã chủ động nộp đơn khiếu nại lên tòa án quận Bắc California về tính hợp pháp của các đòi hỏi sáng chế từ công ty Phần Lan Oura liên quan đến Galaxy Ring. Đây là một phần trong cuộc chiến pháp lý tiềm ẩn khi Samsung chuẩn bị tung ra sản phẩm mới trong lĩnh vực công nghệ đeo được.
Samsung Electronics đã chủ động nộp đơn khiếu nại lên tòa án quận Bắc California, đặt dấu chấm hỏi về tính hợp pháp của các đòi hỏi bằng sáng chế từ Oura, công ty Phần Lan nổi tiếng với những chiếc nhẫn thông minh đột phá. Đây là một phần trong cuộc chiến pháp lý tiềm ẩn, khi Samsung chuẩn bị tung ra Galaxy Ring, sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực công nghệ đeo được.
 
Theo nguồn tin từ The Verge, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã yêu cầu một phán quyết sớm, khẳng định rằng thiết kế sắp được ra mắt của họ không xâm phạm vào năm bằng sáng chế mà Oura đang nắm giữ. Điều này diễn ra trong bối cảnh Oura, từ năm 2018, đã phát triển và bán ra thị trường ba thế hệ nhẫn thông minh, trong khi Samsung mới chỉ giới thiệu Galaxy Ring tại triển lãm MWC và dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào tháng 7, cùng thời điểm với sự xuất hiện của Galaxy Z Fold6 và Z Flip6.
 
Samsung tỏ ra lo ngại trước những hành động pháp lý mà Oura đã thực hiện đối với các đối thủ khác, dựa trên những bằng sáng chế liên quan đến các tính năng phổ biến trong hầu hết các thiết bị nhẫn thông minh hiện nay, bao gồm cảm biến, điện tử, pin và phân tích dữ liệu. Hãng công nghệ Hàn Quốc cũng nhấn mạnh rằng, ngay sau khi Galaxy Ring được công bố, Oura đã chủ động thông báo cho truyền thông về danh mục bằng sáng chế hùng hậu của mình, bao gồm cả những thông tin được chia sẻ với The Verge.
 
Trong khi đó, Tom Hale, CEO của Oura, đã bày tỏ quan điểm rằng công ty sẽ không ngần ngại giám sát sát sao sản phẩm mới của Samsung và sẽ “thực hiện các biện pháp phù hợp” nếu cần. Đến nay, Oura vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về đơn khiếu nại của Samsung.
 
Hồ sơ của Samsung tiết lộ rằng thiết kế phần cứng của Galaxy Ring đã hoàn thiện từ giữa tháng 5, với kế hoạch sản xuất hàng loạt vào giữa tháng 6 và sẽ có mặt tại thị trường Mỹ vào khoảng tháng 8. Đáng chú ý, hồ sơ còn bao gồm hình ảnh từ ứng dụng Samsung Health, hiển thị tính năng Energy Score với các số liệu về giấc ngủ, hoạt động, nhịp tim và sự thay đổi nhịp tim.
PhoneArena nhận định rằng, nhẫn thông minh Galaxy Ring có thể sẽ làm giàu thêm hệ sinh thái Samsung Galaxy, đặc biệt là trong phân khúc thiết bị đeo theo dõi sức khỏe, nhờ vào hệ thống cảm biến chính xác cao, thậm chí có thể vượt qua cả Galaxy Watch. Các tính năng như thanh toán không dây, NFC, mở khóa xe và cửa thông minh, cùng với khả năng điều khiển các thiết bị khác thông qua cử chỉ, hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm người dùng đột phá và tiện lợi.
 
Cuộc chiến pháp lý giữa Samsung và Oura xoay quanh Galaxy Ring cho thấy sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong thị trường nhẫn thông minh. Samsung, với Galaxy Ring, đang tìm cách đưa ra một sản phẩm đột phá, mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà và tiện lợi, đặc biệt là trong lĩnh vực theo dõi sức khỏe. Galaxy Ring được kỳ vọng sẽ bổ sung thêm tính năng độc đáo cho hệ sinh thái Samsung Galaxy, đồng thời cạnh tranh với các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe khác như Galaxy Watch. Tuy nhiên, Oura, bằng danh mục bằng sáng chế hùng hậu của mình, đang khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp nhẫn thông minh. Cuộc chiến pháp lý này không chỉ là cuộc chiến về công nghệ mà còn là cuộc chiến về quyền sở hữu trí tuệ. Samsung đang phải đối mặt với thách thức bảo vệ quyền lợi của mình, tránh vi phạm bằng sáng chế của Oura, đồng thời giữ vững kế hoạch ra mắt Galaxy Ring. Cuộc chiến này hứa hẹn sẽ kéo dài và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường nhẫn thông minh trong tương lai, đặc biệt là ở Mỹ, thị trường mà Samsung nhắm đến trong giai đoạn đầu tiên ra mắt Galaxy Ring.
Samsung tìm cách mở rộng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Galaxy Ring Vietnet24h - Samsung Electronics đã tổ chức sự kiện Ngày Đối tác Y tế Samsung đầu tiên vào thứ Ba (28/5) để chia sẻ tầm nhìn chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số của mình với các công ty chăm sóc sức khỏe, tổ chức y tế và các đối tác khác.
Chính quyền Biden cho phép tòa án thương mại Hoa Kỳ cấm nhập khẩu Apple Watch Vietnet24h - Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Ba đã từ chối phủ quyết quyết định của tòa án chính phủ cấm nhập khẩu Đồng hồ Apple dựa trên khiếu nại từ công ty công nghệ giám sát y tế Masimo.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
Huang của Nvidia cho biết lập trình AI hiện nay giống như đào tạo một người Vietnet24h - Huang cho biết: “Cách bạn lập trình máy tính ngày nay, yêu cầu máy tính làm điều gì đó cho bạn, thậm chí là viết chương trình, tạo hình ảnh, viết thơ — chỉ cần yêu cầu nó một cách nhẹ nhàng”.
Samsung Electronics hé lộ điện thoại thông minh có thể gập lại mới trước sự kiện ra mắt vào tháng 7 Vietnet24h - Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt các mẫu mới nhất trong dòng sản phẩm có thể gập lại của mình -- Galaxy Z Fold 7 và Galaxy Z Flip 7 -- tại sự kiện Galaxy Unpacked vào mùa hè, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 7 tại New York.
Dữ liệu mới cho thấy chip Nvidia đạt được tiến bộ trong việc đào tạo các hệ thống AI lớn nhất Vietnet24h - Trong kết quả nhanh nhất cho chip mới của Nvidia, 2.496 chip Blackwell đã hoàn thành bài kiểm tra đào tạo trong 27 phút.
iPhone 17: Khi Apple buộc phải lắng nghe người dùng Vietnet24h - Từ màn hình lớn hơn đến tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 17 cho thấy Apple đang phá bỏ ranh giới giữa tiêu chuẩn và cao cấp. Đặc biệt, phiên bản iPhone 17 Air có thể là quân bài chiến lược để đối đầu trực tiếp với Samsung trong cuộc đua thiết kế mỏng nhẹ.
Nvidia vượt qua Microsoft, giành lại danh hiệu công ty có giá trị nhất lần đầu tiên kể từ tháng Giêng Vietnet24h - Nvidia đã vượt qua Microsoft về vốn hóa thị trường vào thứ Ba, một lần nữa trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.
Trung Quốc chỉ trích Trump vì 'lạm dụng' kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Trung Quốc lên tiếng phản đối việc kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Hoa Kỳ để đáp trả cáo buộc của Trump rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã vi phạm thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai nước.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ lần thứ ba liên tiếp Vietnet24h - SpaceX chứng kiến ​​hệ thống Starship của mình phát nổ vào thứ ba trong chuyến bay thử nghiệm, đây là thất bại thứ ba liên tiếp của nhà sản xuất tên lửa của Elon Musk.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?