Tiêu điểm công nghệ
Samsung, LG đụng độ TV 8K, điện thoại thông minh tại IFA 2019
Alisa H - Thứ Năm, 05/09/2019 4:10 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics đang chuẩn bị giới thiệu các công nghệ tiên tiến của họ để dẫn đầu trong ngành công nghiệp CNTT tại triển lãm thương mại IFA sắp tới, dự kiến sẽ được tổ chức tại Berlin từ ngày 6 đến 11 tháng 9.
Để mở rộng thị phần tại châu Âu, một trong những thị trường tiêu dùng sinh lợi nhất, hai gã khổng lồ công nghệ dự kiến sẽ cạnh tranh trong lĩnh vực truyền hình độ nét cực cao 8K. Tại thị trường điện thoại thông minh, Samsung chuẩn bị giới thiệu Galaxy Fold "có thể gập lại" của mình trong khi LG sẵn sàng tiết lộ phần tiếp theo cho điện thoại thông minh V50 ThinQ sẽ có phụ kiện màn hình kép tùy chọn.

Sự kiện IFA là một trong ba hội chợ công nghệ lớn cùng với Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) tại Las Vegas vào mỗi tháng 1 và Đại hội Thế giới Di động (MWC) tại Barcelona vào tháng Hai. Sự kiện năm 2018 có sự tham gia của 1.814 công ty từ 49 quốc gia và hơn 244.000 người đã đến tham dự hội chợ để xem xét các xu hướng mới nhất trong CNTT.
 
Đối với thị trường TV độ phân giải cực cao, Samsung sẽ giới thiệu TV 8 inch 8 inch QLED tại hội chợ. Người bán TV lớn nhất thế giới đã tập trung phát hành TV 8K cỡ lớn có kích thước từ 65 đến 98 inch. Để mở rộng cơ sở thị trường, công ty đã bắt đầu bán TV 8 inch 8 inch QLED ở Bắc Mỹ và Châu Âu.
 
Với TV 8K QLED có kích thước màn hình 98 inch có giá hơn 70.000 USD, Samsung hy vọng TV 55 inch có giá khoảng 3.000 USD sẽ cho nhiều người tiêu dùng trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao của họ.
 
LG cũng đang củng cố dòng sản phẩm TV cao cấp của mình vì hãng sẽ giới thiệu TV LG 8K 88 inch có chữ ký 88 inch và TV NanoCell 8 inch 75 inch. Công ty dự kiến ​​sẽ bán những chiếc TV độ phân giải cực cao này ở Bắc Mỹ và Châu Âu bắt đầu từ tháng 9.

Điện thoại thông minh có thể gập lại Galaxy Fold của Samsung Electronics. Samsung dự kiến sẽ giới thiệu điện thoại thông minh trong triển lãm thương mại IFA 2019 vào tháng 9.
Samsung sẽ giới thiệu điện thoại thông minh có thể gập lại Galaxy Fold của mình tại IFA.
 
Công ty đã được lên kế hoạch ra mắt thiết bị vào tháng 4 ở Hoa Kỳ và vào tháng 5 ở châu Âu, nhưng đã quyết định hoãn việc ra mắt toàn cầu sau khi xảy ra sự cố hiển thị.
 
LG cũng sẽ giới thiệu một điện thoại thông minh mới, có tên dự kiến ​​là V50S ThinQ đi kèm với một phụ kiện màn hình kép tùy chọn.
 
LG gần đây đã tiết lộ một video trêu ghẹo của điện thoại thông minh, nói rằng nó sẽ có một màn hình kép được nâng cấp. Áp dụng công nghệ "bản lề dừng miễn phí", màn hình thứ hai được thiết kế để dừng và giữ ở bất kỳ vị trí nào như máy tính xách tay.
 
Hình ảnh điện thoại thông minh mới của LG Electronics, dự kiến sẽ được giới thiệu trong triển lãm thương mại IFA 2019 tại Berlin, ngày 6 tháng 9.
Hội chợ công nghệ cũng được kỳ vọng sẽ trở thành một chỉ số về cách các công ty công nghệ và công ty Hàn Quốc từ các nước láng giềng như Trung Quốc và Nhật Bản đã cố gắng điều hướng ngành công nghiệp CNTT đang thay đổi nhanh chóng.
 
Với 25 công ty Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tham gia triển lãm thương mại, quốc gia này đã được chọn là "đối tác đổi mới" cho sự kiện này.
 
Nhà tổ chức sự kiện đã ra mắt sự kiện bên IFA NEXT vào năm 2017 với mục đích mang đến nhiều cơ hội hơn cho các công ty khởi nghiệp để trình diễn các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo của họ. Là một quốc gia đối tác, Nhật Bản sẽ có gian hàng riêng tại IFA NEXT và các công ty công nghệ và khởi nghiệp Nhật Bản sẽ giới thiệu sản phẩm của họ ở đó.
 
"IFA đang hợp tác với Nhật Bản vì chúng tôi muốn mang đến cho khách truy cập của chúng tôi một chuyến đi sâu vào một trung tâm công nghiệp sáng tạo cao, bao gồm các doanh nhân và diễn giả có tầm nhìn, và một thế giới khởi nghiệp hơn bao giờ hết", nhà tổ chức sự kiện nói.
 
Các công ty công nghệ Trung Quốc được dành riêng để thể hiện sự lãnh đạo công nghệ của họ trong buổi trình diễn. Khoảng 800 công ty sẽ tham gia, chiếm hơn 40% tổng số nhà triển lãm.
 
Các công ty như Huawei, Xiaomi và Haier sẽ tham gia chương trình và Richard Yu, CEO của Huawei, dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu quan trọng, trong năm thứ ba liên tiếp.
IFA 2019: Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu Vietnet24h - Những thông tin công nghệ hàng đầu đang được mong đợi từ các hạng mục: điện thoại, máy tính xách tay và vô số thiết bị đeo khác sẽ đến từ Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu IFA.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Chỉnh sửa ảnh thông minh với Microsoft Paint nhờ AI Vietnet24h - Microsoft Paint không ngừng cải tiến với sự ra mắt của Generative Fill và Generative Erase. Hai tính năng mới này giúp người dùng dễ dàng thêm hoặc xóa các chi tiết trong ảnh, mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh phong phú và trực quan hơn bao giờ hết.
Đột phá thuế quan giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc khiến cổ phiếu công nghệ và chip tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ và chip toàn cầu tăng mạnh vào thứ Hai sau khi Hoa Kỳ và Trung Quốc đồng ý tạm dừng hầu hết các mức thuế đối với hàng hóa của nhau.
Galaxy S25 Edge đạt được độ bền chưa từng có với kính Gorilla Glass Ceramic 2 của Corning Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố vào ngày 9 tháng 5 rằng họ đã áp dụng kính gốm cho thiết bị di động mới của Corning.
CEO Apple Tim Cook tiết lộ những gì Apple cần để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Trong khi thảm họa thuế quan đã mang lại sắc đỏ cho thị trường và sự hỗn loạn cho nền kinh tế toàn cầu, mục tiêu cuối cùng theo Tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ ông là đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ.
Đòn giáng mạnh vào Google khi Apple muốn thêm tìm kiếm AI vào Safari Vietnet24h - Apple đang "tích cực xem xét" việc định hình lại trình duyệt web Safari trên các thiết bị của mình để tập trung vào các công cụ tìm kiếm hỗ trợ AI.
Công ty mẹ của Facebook là Meta ra mắt ứng dụng trợ lý AI, tiếp tục cạnh tranh với OpenAI và Google Vietnet24h - Vào thứ Ba, công ty mẹ của Facebook là Meta Platforms đã ra mắt một ứng dụng riêng cho trợ lý Meta AI của mình, tương tự như những ứng dụng do OpenAI do Microsoft hậu thuẫn và Google của Alphabet cung cấp.
ĐÓN XEM TRIỂN LÃM QUỐC TẾ ĐIỆN TỬ & THIẾT BỊ THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 (IEAE) Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2025 (IEAE) sẽ được tổ chức từ ngày 29 đến 31 tháng 5 năm 2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cảnh báo Trung Quốc "không tụt hậu" về AI Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết "Trung Quốc không hề tụt hậu" trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và Huawei là "một trong những công ty công nghệ đáng gờm nhất thế giới".
Với iPhone 17, Apple chơi lớn: Tự chủ chip, mở rộng AI, dứt khoát chia tay “Plus” Vietnet24h - Việc khai tử phiên bản Plus để nhường chỗ cho mẫu Air siêu mỏng là dấu hiệu cho thấy Apple đang tái cấu trúc danh mục iPhone. Cùng lúc, hãng đẩy mạnh nội địa hóa linh kiện, nâng cấp phần cứng và tích hợp AI sâu rộng nhằm giữ vị thế dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ.
Bên trong nhà máy sản xuất chip hoàn toàn tự động của LG Innotek: Robot, AI và không bụi Vietnet24h - LG Innotek đã mở cửa "Dream Factory" tiên tiến của mình tại Gumi, tỉnh Gyeongsang Bắc, lần đầu tiên cho giới truyền thông địa phương, thể hiện động thái đầy tham vọng của công ty nhằm định vị mình là một công ty lớn trong thị trường chất nền bán dẫn thế hệ tiếp theo.
Nvidia cho biết họ tuân thủ luật xuất khẩu của Hoa Kỳ một ngày sau khi ngừng bán chip AI cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết hôm thứ Tư rằng họ tuân thủ theo chỉ đạo của chính phủ Hoa Kỳ về nơi họ có thể bán chip AI của mình "theo đúng nghĩa đen".
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.
Amazon sẽ mang công nghệ quét lòng bàn tay đến các cơ sở y tế NYU Langone Vietnet24h - Bệnh nhân của NYU Langone Health sẽ có thể đăng ký lịch hẹn bằng Amazon One, công nghệ quét lòng bàn tay của công ty.
Lenovo hé lộ máy tính xách tay màn hình gập chạy bằng năng lượng mặt trời trong khái niệm mới nhất Vietnet24h - Lenovo đã tiết lộ khái niệm Lenovo ThinkBook ‘flip’, một chiếc máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại. Khi mở hoàn toàn, toàn màn hình có kích thước 18 inch.
Meta công bố kính thông minh nghiên cứu thử nghiệm Aria Gen 2 Vietnet24h - Meta đã tiết lộ phiên bản mới nhất của loại kính thử nghiệm nhằm hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và nhận thức của máy móc.