Tiêu điểm công nghệ
Theo CEO Samsung: Nỗ lực phát triển AI của Samsung còn nhiều việc phải làm
Hoàng Sơn - Thứ Hai, 09/09/2024 9:28 CH
Vietnet24h - CEO Han Jong-hee chọn bảo mật là ưu tiên hàng đầu để phổ biến rộng rãi hơn các thiết bị gia dụng hỗ trợ AI.
Phó chủ tịch kiêm đồng giám đốc điều hành của Samsung Electronics, Han Jong-hee, cho biết hôm thứ Bảy (7/9) rằng, nỗ lực gần đây của gã khổng lồ công nghệ này đối với các thiết bị gia dụng chạy bằng trí tuệ nhân tạo vẫn còn một chặng đường dài để đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của người tiêu dùng
 
“Các sản phẩm của chúng tôi không theo kịp kỳ vọng rất cao của người tiêu dùng. … Nếu chúng tôi coi kỳ vọng của người tiêu dùng là 100, thì hiện tại sản phẩm của chúng tôi chỉ đạt khoảng 30”, Han cho biết trong một cuộc họp báo được tổ chức bên lề triển lãm thương mại IFA, khai mạc vào thứ Sáu tại Berlin.
 
Han nhấn mạnh rằng năm 2024 đánh dấu năm đầu tiên chuyển đổi mô hình sang các thiết bị gia dụng chạy bằng AI và gã khổng lồ công nghệ này còn một chặng đường dài phía trước để đáp ứng các tiêu chuẩn “cực kỳ cao” của người tiêu dùng. Đặc biệt, ông xác định “bảo mật” là nỗ lực quan trọng nhất để đạt được mục tiêu.
 
"Năm nay là năm đầu tiên của kỷ nguyên AI (đối với Samsung)", ông cho biết.
 
Với chủ đề “AI cho tất cả mọi người”, Samsung đã giới thiệu một số thiết bị gia dụng và dịch vụ có khả năng kết nối tốt hơn tại IFA năm nay. Trong số những điểm nổi bật có các tính năng liên quan đến bảo mật như công nghệ bảo mật dữ liệu Knox và điều khiển thiết bị bằng giọng nói.
 
Tổng giám đốc điều hành lưu ý rằng khả năng mở rộng của AI là "vô tận" và các công nghệ và dịch vụ sẽ đáp ứng nhiều hơn nhu cầu cá nhân hóa để giải quyết những gì người tiêu dùng thấy bất tiện hoặc gặp khó khăn.
 
"Trước đây, chúng tôi đã nỗ lực đưa AI vào mọi thiết bị để cải thiện chức năng, nhưng hiện tại chúng tôi đang xem xét tình trạng trao đổi dữ liệu của các thiết bị để cho phép siêu cá nhân hóa các thiết bị", ông nói. "Nó sẽ bao gồm trải nghiệm được kết nối trên tất cả các sản phẩm, bao gồm điện thoại di động, TV và thiết bị gia dụng".
 
Để đạt được mục tiêu đó, ông cho biết, tất cả các thiết bị gia dụng mới của công ty sẽ đi kèm với màn hình tiên tiến, gợi ý về một hệ số hình thức mới, đặc biệt là đối với máy giặt.
 
"Chỉ một thập kỷ trước, chúng tôi đã háo hức giành được danh hiệu 'đầu tiên trên thế giới' hoặc 'tốt nhất thế giới'. Nhưng kỷ nguyên đó đã qua rồi", Han nói. "Chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào chính trải nghiệm của người tiêu dùng".
 
Trong khi đó, Han từ chối xác nhận tin đồn về việc Samsung quan tâm đến việc mua lại mảng kinh doanh di động của Nokia, nói rằng, "Có nhiều biến số và trở ngại để quyết định các giao dịch lớn".
 
Khi được hỏi về các doanh nghiệp mới đang được xem xét, CEO đã chọn các lĩnh vực năng lượng và y tế là những ứng cử viên có thể.
 
"Ngay khi quá trình chuyển đổi từ xe động cơ đốt trong sang xe điện đang diễn ra, chúng tôi đang tìm kiếm các công nghệ mới, nghiên cứu chúng và thương mại hóa chúng để mang lại những thay đổi trong các thiết bị gia dụng", ông nói thêm.
Samsung hình dung tương lai thuận tiện hơn nhờ AI Vietnet24h - Samsung Electronics đã mô tả một tương lai mà công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao và đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày trong một cuộc họp báo tại Triển lãm công nghệ IFA 2024 vào hôm qua, thứ Năm (5/9).
Những điều mong đợi từ triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Âu - IFA Berlin Vietnet24h - IFA, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu sẽ bắt đầu tại Berlin vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 9 đến 11 tháng 9 năm 2024 quy tụ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
Apple ra mắt iPhone Air với chip A19 Pro mới, tập trung mạnh vào AI Vietnet24h - Apple vừa chính thức trình làng iPhone Air, mẫu điện thoại mới nhất trong dòng sản phẩm iPhone 17, lên kệ vào thứ Sáu (19/9) vừa qua.
LG Innotek hoàn thành việc mở rộng nhà máy sản xuất module camera tại Việt Nam Vietnet24h - Hôm Chủ nhật (21/9), LG Innotek thông báo đã hoàn tất việc mở rộng nhà máy sản xuất mô-đun camera tại Việt Nam, một phần trong chiến lược cắt giảm chi phí thông qua việc vận hành các trung tâm sản xuất tại cả Việt Nam và Hàn Quốc.
GEIMS Việt Nam 2025: Kết nối doanh nghiệp Việt với công nghệ và đối tác toàn cầu Vietnet24h - GEIMS Việt Nam 2025 không chỉ là triển lãm thương mại, mà còn là điểm hội tụ của tri thức, công nghệ và kết nối.
CEO Nvidia Huang cho biết khoản đầu tư 5 tỷ đô la vào đối thủ Intel sẽ là 'một khoản đầu tư đáng kinh ngạc' Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết khoản đầu tư 5 tỷ đô la và hợp tác công nghệ với Intel diễn ra sau khi hai công ty đã thảo luận trong gần một năm.
MediaTek áp dụng quy trình 2nm của TSMC cho chip hàng đầu mới Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế chip lớn nhất Đài Loan, hôm thứ Ba (16/9) cho biết, họ đã áp dụng quy trình 2 nanomet tiên tiến của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC)
Exynos trở lại: Samsung chuẩn bị chip 2nm cho Galaxy S26 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ vi xử lý di động Exynos 2600 trong tháng này, dự kiến ​​sẽ được trang bị cho điện thoại thông minh Galaxy S26 vào năm sau, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Hai.
Mỹ hướng tới mô hình TSMC được nhà nước hậu thuẫn để vực dậy Intel Vietnet24h - 10% cổ phần nhằm tăng cường sức mạnh cho nhà sản xuất chip Mỹ trong bối cảnh thiếu khách hàng gia công.
SK Hynix tiếp tục đà tăng trưởng 80 tỷ đô la khi chuẩn bị chip thế hệ tiếp theo cho Nvidia Vietnet24h - SK Hynix cho biết họ đã hoàn tất quy trình đảm bảo chất lượng cho chip HBM4 "tốt nhất trong phân khúc" và đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt.
SK hynix hoàn tất phát triển HBM4, sẵn sàng sản xuất hàng loạt Vietnet24h - Nhà sản xuất chip dẫn đầu cuộc đua ngày càng gay gắt về bộ nhớ dành riêng cho AI.
iPhone Air mỏng có thể là một chiến thắng về thiết kế cho Apple Vietnet24h - CEO Apple Tim Cook dường như đang kế thừa thiên tài thiết kế Steve Jobs khi ông ra mắt iPhone Air vào thứ Ba, chiếc điện thoại mỏng nhất của công ty từ trước đến nay và là sự thay đổi lớn nhất trong tám năm qua đối với một dòng sản phẩm mà người hâm mộ và các nhà phân tích cho là trì trệ.
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển