Tiêu điểm công nghệ
Thông điệp cho LG Electronics
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 17/01/2021 9:24 CH
Vietnet24h - Tái cơ cấu kinh doanh điện thoại thông minh có thể thúc đẩy giá trị LG Electronics
Tuần trước, LG Electronics đã phủ nhận các báo cáo của phương tiện truyền thông rằng họ đang nghĩ đến việc thoát khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh đang thua lỗ. Nhưng hôm nay Chủ nhật các quan chức trong ngành cho biết rằng, lúc này là thời điểm để LG thoát khỏi rào cản, vì sức mạnh cơ bản của tập đoàn kinh doanh đang phát triển từ các sản phẩm tiêu dùng sang sản xuất các thành phần quan trọng trong ngành công nghệ thông tin và xe điện (EV) đang có nhiều tiềm năng.
 
LG từng là công ty hàng đầu trong những ngày qua về điện thoại di động "tính năng" hoặc "thiết kế làm trung tâm". So với các đối thủ như Nokia và Samsung Electronics hơn một thập kỷ trước, người dùng ưa chuộng thiết kế tinh tế và hợp xu hướng của điện thoại LG. Nhiều người ở Hàn Quốc vẫn có những kỷ niệm đẹp về chiếc điện thoại Chocolate mỏng manh của LG, chiếc điện thoại Shine tinh gọn và chiếc điện thoại Prada sang trọng.
 
Tuy nhiên, công ty đã mất đi vẻ nổi bật sau khi tụt hậu trong quá trình chuyển đổi toàn ngành sang điện thoại thông minh vào cuối những năm 2000. Điều này là do các giám đốc điều hành cấp cao của LG vào thời điểm đó đã quyết định tiếp tục tập trung vào mảng kinh doanh điện thoại phổ thông và từ chối mua lại nhà sản xuất chip nhớ Hynix Semiconductor mà SK đã mua vào năm 2012.
 
Giờ đây, sự hiện diện của LG trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động đã giảm dần đến mức nó thậm chí không được coi là đối thủ nặng ký với các công ty dẫn đầu thị trường như Apple, Samsung và các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc.
 
Để duy trì hoạt động kinh doanh di động của mình, LG Electronics đã tăng cường gia công phần mềm cho điện thoại thông minh tầm thấp và trung cấp của mình để cắt giảm chi phí. Nhưng ngay cả những biện pháp đó đã được chứng minh là không đạt yêu cầu sau khi công ty bị lỗ hoạt động trong 23 quý liên tiếp tính đến quý 3 năm 2020.
 
Về phần cứng, người dùng điện thoại thông minh có thể cảm thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa điện thoại thông minh Galaxy hoặc LG vì ngành công nghiệp này đã trưởng thành và đã bão hòa với hầu hết các nhà sản xuất sản xuất thiết bị cầm tay chất lượng.
 
Nhưng khi nói đến các dịch vụ và công nghệ phần mềm liên quan, người tiêu dùng bị thu hút nhiều hơn bởi dòng điện thoại thông minh Galaxy cung cấp nhiều ứng dụng hơn trong hệ sinh thái của Samsung.
 
Bằng cách sử dụng ứng dụng được gọi là "Samsung Pass" được cài đặt trong thiết bị Galaxy, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản, trang web hoặc ứng dụng của họ một cách an toàn bằng dữ liệu sinh trắc học của họ. Người dùng thiết bị Samsung cũng có thể tận hưởng khả năng kết nối liền mạch giữa điện thoại thông minh, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và tai nghe không dây. Ngoại trừ những người hâm mộ Apple khó tính, hệ sinh thái mà Samsung đã thiết lập có lẽ sẽ phù hợp với những người hâm mộ hệ điều hành Android.

Vì ngành công nghiệp điện thoại thông minh hiện đang bị thống trị bởi một số người chơi, một nguồn tin am hiểu cho biết bây giờ là thời điểm để LG rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại di động hoặc đại tu bộ phận kinh doanh.
 
"Mảng kinh doanh điện thoại thông minh đã đình trệ trong nhiều năm, với Apple, Samsung và các công ty Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường. Điều này có nghĩa là LG, vốn đang tụt hậu so với đối thủ, đã trở nên khó khăn trong việc tạo ra doanh thu có ý nghĩa trong kinh doanh", quan chức nói.
 
Chắc chắn, LG đã không ngồi yên khi đối thủ Samsung vươn lên dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu về thị phần. Tập đoàn LG đã và đang cố gắng thực hiện những thay đổi cơ bản trong hoạt động kinh doanh của mình để chuyển mình trở thành người chơi cốt lõi trong các doanh nghiệp mới nổi như ngành công nghiệp xe điện.
 
Trong khi LG chủ yếu được biết đến với hoạt động kinh doanh sản xuất hàng tiêu dùng, các quan chức trong ngành cho biết tập đoàn này đang nhanh chóng trở thành nhà cung cấp linh kiện lớn. Các công ty thành viên cốt lõi của tập đoàn, bao gồm LG Chem, LG Display và LG Innotek, đã được xác định là một số người hưởng lợi chính từ hoạt động kinh doanh xe điện đang phát triển nhanh chóng.
 
LG Electronics cũng đã gây ấn tượng với các nhà đầu tư vào tháng 12 khi công bố thành lập liên doanh với nhà sản xuất phụ tùng ô tô Magna International để sản xuất động cơ điện tử, bộ biến tần và bộ sạc tích hợp được sử dụng trong xe điện.
 
Magna đã tham gia vào hoạt động kinh doanh sản xuất xe điện của Apple trong Dự án Titan. Thông báo đã đẩy cổ phiếu của LG Electronics đến giới hạn 30% hàng ngày vào ngày tin tức được đưa ra, vì các nhà đầu tư hy vọng liên doanh có thể cung cấp linh kiện cho xe điện của Apple. Nhà sản xuất iPhone gần đây đã thông báo rằng họ có kế hoạch tung ra những chiếc xe điện đầu tiên vào năm 2024.
 
Phản ứng mạnh mẽ từ các nhà đầu tư dường như khiến các giám đốc điều hành của LG ngạc nhiên, nhưng cũng khiến họ tự tin rằng mình đang đi đúng hướng. Các nhà đầu tư cũng hoan nghênh tin tức rằng LG có thể rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh khi cổ phiếu của hãng này tăng 2,5% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc.
 
"Dưới thời Chủ tịch Koo Kwang-mo của tập đoàn, LG Electronics được khuyên nên tổ chức lại cơ cấu kinh doanh theo hướng có thể trở thành công ty dẫn đầu thị trường. Công ty không muốn lặp lại những sai lầm trong quá khứ trong kinh doanh điện thoại thông minh", một người khác quan chức trong ngành cho biết.
 
"Đã đến lúc LG, hãng bị chỉ trích là kẻ đến sau trong thập kỷ qua. Thị trường đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc LG có thể rút lui khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh".
LG lập kỷ lục về lợi nhuận từ thiết bị gia dụng Vietnet24h - LG Electronics được dự báo sẽ gặt hái lợi nhuận kỷ lục từ mảng kinh doanh thiết bị gia dụng trong năm nay.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Mỹ cân nhắc cho phép Nvidia bán chip H200 sang Trung Quốc: Canh bạc chiến lược giữa lợi ích kinh tế và an ninh công nghệ Vietnet24h - Việc chính quyền Mỹ đang xem xét cho phép tập đoàn công nghệ Nvidia xuất khẩu dòng chip AI cao cấp H200 sang Trung Quốc đánh dấu bước chuyển đáng chú ý trong chính sách kiểm soát công nghệ của Washington đối với Bắc Kinh.
OpenAI hợp tác với Foxconn để sản xuất linh kiện cho trung tâm dữ liệu tại Hoa Kỳ. Vietnet24h - OpenAI đã thiết lập quan hệ đối tác mới với Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới.
Google công bố Gemini 3 khi cuộc chiến với OpenAI ngày càng căng thẳng Vietnet24h - Google đã công bố Gemini 3, một mô hình trí tuệ nhân tạo được nâng cấp, gần tám tháng sau khi công ty triển khai Gemini 2.5.
Chip tùy chỉnh của Arm được thúc đẩy nhờ sự hợp tác với Nvidia Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Arm cho biết các bộ xử lý trung tâm dựa trên công nghệ của hãng sẽ có thể tích hợp với chip AI bằng công nghệ NVLink Fusion của Nvidia.
LG Display giành giải thưởng Sáng tạo CES với màn hình hiển thị kép cho ô tô Vietnet24h - LG Display hôm thứ Hai (17/11) cho biết, họ đã giành được hai Giải thưởng Sáng tạo CES với các giải pháp màn hình ô tô của mình, bao gồm màn hình hai chế độ xem có khả năng hiển thị hình ảnh khác nhau cho người lái và hành khách tùy thuộc vào vị trí của họ.
Samsung tăng giá chip nhớ tới 60 %: Dấu hiệu mới của cơn sốt AI và hệ lụy dài hạn Vietnet24h - Theo thông tin độc quyền do Reuters công bố ngày 14/11/2025, Samsung Electronics đã điều chỉnh giá hợp đồng một số dòng chip nhớ DDR5 dùng cho máy chủ lên mức tăng 30 % đến 60 % so với tháng 9 cùng năm.
ASML mở cơ sở lớn tại Hàn Quốc để tăng cường mối quan hệ với Samsung và SK Hynix Vietnet24h - Hôm thứ Tư (12/11), nhà sản xuất thiết bị chip Hà Lan ASML đã khai trương một tổ hợp văn phòng mới tại Hàn Quốc, mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) cũng như hoạt động tại quốc gia này trong bối cảnh công ty đang tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ hơn với Samsung Electronics và SK Hynix trong lĩnh vực sản xuất chip tiên tiến.
Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh gập ba vào tháng tới Vietnet24h - Các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Tư rằng Samsung Electronics sẽ ra mắt điện thoại thông minh gập ba mới vào tháng tới, với mức giá dự kiến ​​khoảng 4 triệu won (2.720 đô la).
Sự kiện AI toàn cầu khai mạc tại Seoul với những xu hướng công nghệ mới nhất Vietnet24h - Sự kiện trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu đã khai mạc hôm nay, thứ Hai (10/11) tại Seoul, giới thiệu những xu hướng và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực AI.
Samsung sẽ bắt đầu sản xuất Galaxy S26 Ultra trước các hãng khác Vietnet24h - Mẫu Ultra sẽ được sản xuất bắt đầu từ tháng 12, trong khi Galaxy S26 và mẫu Plus sẽ được sản xuất bắt đầu từ tháng 1 sau khi dự án phát triển mẫu Plus hoàn tất.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.