Tiêu điểm công nghệ
VinFast và Pininfarina phối hợp thiết kế chi tiết hai model VF 8 và VF 9
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 03/03/2022 3:40 CH
Vietnet24h - Vào ngày 1 tháng 3 năm 2022 tại Mobile World Congress 2022 (MWC 2022), VinFast và Pininfarina đã minh họa chi tiết thiết kế nội và ngoại thất của hai mẫu xe điện VF 8 và VF 9. Hai mẫu xe điện này dự kiến sẽ được tung ra thị trường toàn cầu vào giữa năm 2022.
Với sự hợp tác của Pininfarina, studio thiết kế nổi tiếng thế giới, những chiếc xe điện dòng SUV của VinFast đã được thiết kế để mang đến vẻ ngoài ấn tượng và phong cách, đồng thời tạo ra trải nghiệm lái xe thông minh và an toàn hơn.
 
Về ngoại thất, Pininfarina sử dụng ngôn ngữ thiết kế hiện đại nhằm tối ưu hóa đặc tính khí động học và giảm tiêu hao năng lượng, đồng thời coi trọng tính thẩm mỹ để tôn lên cá tính riêng của xe. Khi kết hợp những đường cong của những chiếc xe thể thao, những đường nét thon dài đặc trưng của những chiếc sedan cao cấp, và chiều cao táo bạo và đường nét sắc sảo của những chiếc SUV, Pininfarina đã tạo ra những bản sắc riêng và cá tính riêng biệt cho VF 8 và VF 9.
 
Nội thất của hai mẫu xe là sự kết hợp giữa tiêu chuẩn thẩm mỹ cao cấp và đường cắt, may thủ công tỉ mỉ, tinh xảo, bổ sung bằng việc tích hợp các công nghệ tiên tiến nhằm mang đến một không gian yên tĩnh và cao cấp. Ghế được điều khiển trực quan cung cấp hệ thống sưởi và thông gió để đảm bảo sự thoải mái tuyệt đối. Để giảm bớt áp lực của những chuyến đi bận rộn, VF 9 Plus thậm chí còn cung cấp chức năng mát-xa.
 
VF 8 và VF 9 được trang bị màn hình cảm ứng lớn 15,6 inch ở bảng điều khiển trung tâm giúp giảm thiểu số lượng nút bấm vật lý đồng thời đơn giản hóa giao diện. Với sự hỗ trợ trực quan của màn hình độ phân giải cao, người lái và hành khách có thể dễ dàng điều hướng và tận hưởng cảm giác lái toàn diện trên mọi hành trình. Công nghệ hiển thị cảnh báo trước (HUD) đủ màu chiếu lên kính chắn gió để cung cấp các giải pháp thông minh theo dõi thông tin cần thiết của xe trong khi vẫn đảm bảo người lái luôn quan sát đường đi.
 
Cam kết mạnh mẽ về một tương lai bền vững, VinFast đang nghiên cứu ứng dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, chẳng hạn như giả da sinh thái, để sản xuất trong cabin nội thất trong thời gian sớm nhất. VinFast cũng chủ động áp dụng nhiều giải pháp giúp giảm thiểu lượng nước thải và khí thải hóa học. Chiến lược sáng tạo về pin cũng được thiết kế và quản lý với giải pháp tái chế tổng thể nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường và khuyến khích tính bền vững.
 
Ông Silvio Angori, Giám đốc điều hành Pininfarina, cho biết: "Chúng tôi chuyển những giấc mơ. Chúng tôi vô cùng sung sức để chế tác những di sản Việt Nam với những nét đẹp đẳng cấp thế giới vào những chiếc ô tô đầu tiên của VinFast. Và chúng tôi thậm chí còn rất xúc động khi hình dung ra Tương lai của sự di động với VinFast. Chúng tôi hy vọng rằng những chiếc xe xanh hơn và an toàn hơn của chúng tôi có thể thu hút và truyền cảm hứng cho khán giả toàn cầu cùng chung tay thực hiện phong trào vì một tương lai bền vững hơn cho tất cả mọi người".
 
Ông Emmanuel Bret, Phó Tổng Giám đốc VinFast cho biết thêm: "VinFast không ngừng sáng tạo để mang đến cho khách hàng những sản phẩm vượt trội. Sự tinh tế và sáng tạo trong thiết kế của Pininfarina đã tạo nên sức hấp dẫn của VinFast EVs, giúp chúng tôi hiện thực hóa những nỗ lực của mình. Tôi tin rằng, cùng với Sự đồng hành của Pininfarina và những thiết kế tuyệt vời của mình, VinFast sẽ nhanh chóng hướng tới mục tiêu là các giải pháp di chuyển thông minh hơn và bền vững hơn cho tất cả mọi người".
 
Ngày 28/2, VinFast đã trình bày chi tiết về các công nghệ tiên tiến trên các mẫu xe điện của mình tại MWC22. Ngoài việc xanh hơn và an toàn hơn, việc hợp tác với studio thiết kế nổi tiếng thế giới, Pininfarina giúp xe điện của VinFast trở nên hiệu quả hơn, hấp dẫn hơn và dễ tiếp cận hơn cho bất kỳ ai đang cân nhắc tham gia phí cùng VinFast và cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.
 
VF 8 và VF 9 đã được giới thiệu tới khán giả toàn cầu tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021. Thời gian đặt trước được công bố tại CES 2022, diễn ra từ ngày 5 tháng 1 năm 2022 đến hết ngày 5 tháng 4 năm 2022. Trong thời gian này, khách hàng hoàn tất khoản đặt cọc 150 Euro sẽ được tham gia chương trình VinFirst độc quyền - "Tri ân người tiên phong", cung cấp nhiều đặc quyền hấp dẫn, bao gồm phiếu mua hàng điện tử trị giá 2.500 Euro khi mua VF 8 và 4.200 Euro để mua VF 9, một gói ADAS & Dịch vụ Thông minh miễn phí, một bộ sạc di động miễn phí, một cây mang tên người tham gia , và nhiều hơn nữa. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm và đặt trước tại: https://vinfastauto.eu/vi/reservations

  Về VinFast
VinFast - một thành viên của Vingroup - được hình dung sẽ thúc đẩy phong trào cách mạng xe điện thông minh toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu một tổ hợp sản xuất ô tô hiện đại với khả năng mở rộng hàng đầu toàn cầu với khả năng tự động hóa lên đến 90% tại Hải Phòng, Việt Nam.

Cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai bền vững cho tất cả mọi người, VinFast không ngừng đổi mới để mang đến những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ thông minh tiên tiến, trải nghiệm khách hàng xuyên suốt và chiến lược giá truyền cảm hứng cho khách hàng toàn cầu để cùng nhau tạo ra một tương lai di chuyển thông minh, một hành tinh bền vững.
     
  Về Pininfarina
Biểu tượng toàn cầu của phong cách Ý, Pininfarina được công nhận bởi khả năng vô song trong việc tạo ra vẻ đẹp vượt thời gian thông qua các giá trị sang trọng, tinh khiết và đổi mới.

Được thành lập vào năm 1930, Pininfarina đã phát triển từ mối quan tâm của nghệ nhân thành một Tập đoàn dịch vụ quốc tế, biểu hiện tối cao của kiểu dáng ô tô và một thực tế đã được thiết lập trong thiết kế công nghiệp và kinh nghiệm, kiến trúc, hàng hải và tính di động ngoài ô tô.

Tập đoàn này sử dụng 500 người, văn phòng tại Ý, Đức, Trung Quốc và Hoa Kỳ và niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán từ năm 1986. Trong suốt chín thập kỷ, Pininfarina đã thiết kế hơn 1.200 phương tiện và hơn 600 dự án trong các lĩnh vực khác nhau, nhận được rất nhiều các giải thưởng quốc tế.
   
VinFast ký biên bản ghi nhớ với LeasePlan về các lựa chọn cho thuê của khách hàng tại Châu Âu Vietnet24h - Ngày 28/02/2022, tại Mobile World Congress 2022 (MWC 2022), VinFast đã công bố việc ký kết Biên bản ghi nhớ với LeasePlan, một trong những công ty cung cấp dịch vụ xe hơi hàng đầu thế giới.
VinFast thông báo tham gia Mobile World Congress 2022 Vietnet24h - Ngày 26 tháng 2 năm 2022 - VinFast công bố tham gia sự kiện công nghệ và di động có ảnh hưởng nhất thế giới - Mobile World Congress 2022 (MWC 2022), diễn ra từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 3 tháng 3 năm 2022 tại Barcelona, Tây Ban Nha.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Nhà máy Samsung Taylor đi vào hoạt động, với chip của Tesla sẵn sàng cho việc sản xuất Vietnet24h - Samsung Electronics sắp bắt đầu hoạt động tại nhà máy sản xuất chip của mình ở Taylor, Texas, với các công tác chuẩn bị đang được tiến hành để sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) cho Tesla bằng quy trình 2 nanomet.
Tập đoàn Hyundai Motor tái cấu trúc danh mục sản phẩm hướng đến trí tuệ nhân tạo vật lý Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc kinh doanh sâu rộng bằng cách sắp xếp lại danh mục đầu tư của các công ty con chủ chốt xoay quanh lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý.
Apple tránh được lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch tại Mỹ sau phán quyết mới Vietnet24h - Apple vừa giành chiến thắng pháp lý quan trọng khi cơ quan thương mại Mỹ bác đề nghị áp lệnh cấm nhập khẩu mới đối với Apple Watch, giúp hãng tiếp tục bán các mẫu đồng hồ thông minh tại thị trường lớn nhất của mình.
Qualcomm mở rộng đầu tư công nghệ lõi tại Việt Nam, thúc đẩy hệ sinh thái 6G và AI Vietnet24h - Tập đoàn bán dẫn Mỹ Qualcomm đang mở rộng chiến lược đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ lõi tại Việt Nam, bao gồm 6G, trí tuệ nhân tạo (AI), ô tô thông minh và thiết bị kết nối.
Cadence và Nvidia đang hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua phát triển robot thông minh ngày càng tăng tốc, Cadence Design Systems và Nvidia vừa công bố mở rộng hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot.
Việc sản xuất iPhone gập bị hoãn lại, nhưng kế hoạch ra mắt vào mùa thu năm 2026 vẫn được giữ nguyên Vietnet24h - Việc sản xuất iPhone Fold đang chậm tiến độ, nhưng thiết bị vẫn dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm 2026, theo báo cáo của DigiTimes.
TSMC dự kiến ​​sẽ đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý thứ tư liên tiếp nhờ nhu cầu AI không ngừng tăng cao Vietnet24h - Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo tiếp tục bùng nổ trên quy mô toàn cầu, TSMC một lần nữa khẳng định vị thế trung tâm của mình trong chuỗi giá trị bán dẫn khi được dự báo ghi nhận quý thứ tư liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục.
Samsung Galaxy thể hiện thiết kế lấy con người làm trung tâm với S26 và Buds 4 Vietnet24h - Hãng Samsung Electronics hôm thứ Năm cho biết, thiết kế mới cho dòng điện thoại thông minh và tai nghe Galaxy của hãng sẽ lấy con người làm trung tâm, nhằm mục đích cho phép công nghệ và dữ liệu hòa quyện liền mạch hơn vào cuộc sống hàng ngày của người dùng.
Meta ra mắt mô hình AI mới, nỗ lực bắt kịp Google và OpenAI sau khi đã chi hàng tỷ đô la Vietnet24h - Trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang ngày càng khốc liệt, Meta Platforms vừa chính thức trình làng mô hình AI quy mô lớn đầu tiên kể từ sau thương vụ đầu tư trị giá 14 tỷ USD nhằm đưa Alexandr Wang về dẫn dắt chiến lược AI.
Samsung Electronics ra mắt mảng kinh doanh xưởng sản xuất chip quang tử silicon Vietnet24h - Bộ phận sản xuất chip của Samsung Electronics đã chính thức tuyên bố gia nhập thị trường quang tử silicon.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.