Công nghệ
YouTube hỗ trợ video HDR cho iPhone XS và XS Max
Phan Khôi - Thứ Ba, 02/10/2018 4:26 CH
Vietnet24h - Ứng dụng YouTube chính thức cho iOS vừa được cập nhật để hiển thị video HDR trên iPhone XS và XS Max. Người dùng iPhone Xs và Xs Max sẽ thấy sự cải thiện về chất lượng của một số video mà họ xem trên điện thoại của mình, nhờ bản cập nhật mới nhất.
Theo PhoneArena, Google đã tung bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng YouTube trên iOS, bao gồm chức năng hỗ trợ video HDR cho bộ đôi iPhone mới nhất của Apple.
 
Bản cập nhật mới hiện đã có mặt trên App Store để người dùng tải xuống. Tuy nhiên, hiện tại nó vẫn chỉ có thể hiển thị video HDR ở độ phân giải tối đa 1080p, chưa hỗ trợ độ phân giải 2K và 4K. Hạn chế này xuất hiện trên cả iPad, Apple TV và thậm chí cả máy tính Mac nếu bạn truy cập YouTube bằng trình duyệt Safari.
 
Việc bổ sung hỗ trợ HDR không được đề cập trong nhật ký thay đổi của bản vá, nhưng những ai đã cập nhật lên phiên bản 13.37 của ứng dụng sẽ thấy chữ “HDR” bên cạnh tùy chọn độ phân giải trong các video tương thích. Tính năng Auto chất lượng cũng sẽ bật HDR theo mặc định cho nội dung phù hợp.
 
Các video HDR (dải động cao) có độ tương phản cao hơn và cung cấp nhiều màu hơn so với video kỹ thuật số chuẩn. Bộ đôi iPhone Xs và Xs Max đều mang đến khả năng tuyệt vời để xem nội dung HDR nhờ trang bị màn hình OLED hàng đầu có tỷ lệ tương phản cao.
 
Google thường xuyên cập nhật rất nhanh ứng dụng của mình để hỗ trợ các thiết bị iOS mới. Chỉ vài tháng sau khi iPhone X ra mắt, YouTube đã được cập nhật để hỗ trợ nội dung HDR. Và nay, Google tiếp tục tung ra bản cập nhật cho YouTube để hỗ trợ HDR trên iPhone XS và XS Max.
 
Các nội dung HDR đã hỗ trợ cho iPhone X năm ngoái nhưng vẫn cần một bản cập nhật để cho các mẫu iPhone mà Apple vừa ra mắt năm nay. Những người bạn muốn xem video YouTube với độ phân giải cao hơn Full HD (1.080p) trên iPhone mới sẽ phải thất vọng, nguyên nhân vì hầu hết các thiết bị của Apple hiện không hỗ trợ codec VP9 của Google được sử dụng bởi ứng dụng chia sẻ video.
 
Tuy nhiên, dù chỉ ở độ phân giải full HD, video trên YouTube vẫn sẽ rực rỡ khi HDR được bật. Các video HDR có màu sắc chân thực và rực rỡ hơn so với video thông thường. Nó sẽ mang đến trải nghiệm như thể bạn có thể trực tiếp ngắm nhìn cảnh vật qua khung cửa sổ của mình chứ không phải đang theo dõi những thước phim trên màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, để HDR phát huy tối đa khả năng thì bạn cũng cần sở hữu những thiết bị có chất lượng màn hình đủ tốt để hỗ trợ.
 
Việc tìm kiếm video HDR trên YouTube không quá khó, bao gồm cả những kênh video HDR chuyên dụng. Vì vậy nếu muốn trải nghiệm video này, người dùng iPhone mới có thể tham khảo trên các trang internet.
 
iPhone XS và XS Max không thể sạc khi màn hình bị tắt Vietnet24h - Là bộ đôi smartphone có giá đắt đỏ hàng đầu hiện nay, tuy nhiên iPhone XS và XS Max liên tục gặp sự cố. Sau khi nhiều người dùng phàn nàn iPhone XS và XS Max của họ gặp tình trạng kết nối mạng Wi-Fi hoặc 4G cực kém, thì mới đây nhiều người dùng lại cho biết họ không thể sạc pin được bộ đôi smartphone này.
Tin khác cùng chuyên mục
  • iPhone XS và XS Max không thể sạc khi màn hình bị tắt Vietnet24h - Là bộ đôi smartphone có giá đắt đỏ hàng đầu hiện nay, tuy nhiên iPhone XS và XS Max liên tục gặp sự cố. Sau khi nhiều người dùng phàn nàn iPhone XS và XS Max của họ gặp tình trạng kết nối mạng Wi-Fi hoặc 4G cực kém, thì mới đây nhiều người dùng lại cho biết họ không thể sạc pin được bộ đôi smartphone này.
    Nokia 7 Plus đã sử dụng Android Pie Vietnet24h - Giám đốc sản phẩm của HMD Global Juho Sarvikas đã thông báo sau nhiều tháng chạy trên phiên bản thử nghiệm (beta), HMD Global cuối cùng đã tung ra phiên bản ổn định (stable) của Android 9 Pie cho Nokia 7 Plus.
    Huawei tự tin Kirin 980 đánh bại A12 Bionic của Apple Vietnet24h - Huawei đã giới thiệu chip xử lý Kirin 980 mới nhất tại sự kiện IFA 2018. Hai mẫu điện thoại thông minh đầu tiên của hãng chạy con chip này sẽ là Mate 20 và Mate 20 Pro, ra mắt vào ngày 16/10. Huawei cho rằng con chip Kirin 980 sắp tới của họ còn tốt hơn cả A12 Bionic của Apple.
    Spotify tạo ra playlist nhạc dựa trên DNA Vietnet24h - Spotify đã hợp tác với Ancestry, công ty nghiên cứu gen lớn nhất thế giới để đưa ra playlist nhạc dựa trên DNA (Axit deoxyribonucleic, dữ liệu di truyền ở người và hầu hết cơ thể sống) của người dùng.
    iPhone XS có pin nhỏ hơn và RAM lớn hơn iPhone X Vietnet24h - Có những thông số kỹ thuật mà bạn không bao giờ nghe được về những chiếc iPhone mới vì Apple không bao giờ tiết lộ trong sự kiện ra mắt, đó là bộ nhớ RAM và dung lượng pin thực tế. Rất may, Apple đã phải nộp nội dung này cho các cơ quan quản lý của chính phủ như Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc (TENAA).
    Điểm nổi bật khiến iPhone XR đáng mua hơn iPhone XS Vietnet24h - iPhone XR là chiếc di động có nhiều màu nhất của Apple từ thời iPhone 5C. Bên cạnh 2 mẫu iPhone XS và XS Max cao cấp, Apple cũng giới thiệu một thiết bị thuộc phân khúc giá thấp hơn. Thiết bị này có nhiều điểm nổi bật và thú vị khiến người dùng có thể cân nhắc trước 2 bản cao cấp còn lại.
    Facebook phát triển trí tuệ nhân tạo chuyên kiểm duyệt ảnh chế Vietnet24h - Facebook sẽ dùng trí tuệ nhân tạo “Rosetta” để kiểm duyệt hàng tỷ bức ảnh mỗi ngày. Các đội nhóm khác nhau trong Facebook và Instagram sẽ sử dụng Rosetta để hiển thị nhiều nội dung hơn và giám sát nền tảng của họ.
    Samsung SDI sản xuất chất kết dính cho smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung Vietnet24h - Samsung SDI đã thành công trong việc sản xuất chất kết dính quang học đầu tiên trên thế giới cho tấm nền màn hình gập, dự kiến sẽ được ứng dụng trên smartphone màn hình gập của Samsung trong thời gian tới.
    Apple Watch Series 4 nổi bật với công nghệ đo điện tâm đồ Vietnet24h - Công nghệ đo điện tâm đồ Electrocardiography (ECG) trên Apple Watch Series 4 mới được ra mắt sẽ mở đường cho các tính năng y tế khác mà Apple muốn tích hợp trên thiết bị của mình.
    Apple vừa ra mắt Iphone to và đắt nhất từ trước tới nay Vietnet24h - Các mẫu điện thoại thông minh mới, to nhất và đắt nhất được vừa được Apple công bố tại nhà hát Steve Jobs ở trụ sở ở Cupertino, California vào ngày hôm qua 12/9.
Tin đọc nhiều
Thiết kế siêu mỏng "đòi hỏi" đánh đổi – iPhone 17 Air và bài toán năng lượng Vietnet24h - Việc Apple chuẩn bị trình làng iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,5 mm, theo tiết lộ mới nhất từ tài khoản yeux1122 trên Naver, đang tạo ra nhiều kỳ vọng về mặt thẩm mỹ – nhưng cũng đồng thời đặt ra những dấu hỏi lớn về hiệu suất pin và trải nghiệm người dùng trong thực tế.
MediaTek ra mắt bộ xử lý AI cho Chromebook Plus Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế IC lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ xử lý mới -- Kompanio Ultra -- vào thứ Hai, công ty mô tả đây là cột mốc mới nhất trong Chromebook hiệu suất cao, chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Chuẩn GPMI của Trung Quốc: ‘Một dây cáp cho mọi thiết bị’ Vietnet24h - GPMI được thiết kế để tối giản hóa kết nối số bằng cách gộp cả dữ liệu và điện năng vào một sợi cáp duy nhất. Nếu được phổ biến, đây có thể là bước ngoặt định hình lại hệ sinh thái điện tử trong tương lai.
Rò rỉ cách Apple sẽ làm cho màn hình bên trong của iPhone gập trở nên quen thuộc với người dùng iPad Vietnet24h - Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên của Apple dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm sau và có thể ra mắt vào quý 4 năm 2026 hoặc quý 1 năm 2027.
Alibaba cung cấp miễn phí mô hình tạo video AI trên toàn cầu Vietnet24h - Gã khổng lồ Trung Quốc cho biết họ đang mở mã nguồn bốn mô hình thuộc dòng Wan2.1, phiên bản mới nhất của mô hình AI nền tảng của công ty, có khả năng tạo hình ảnh và video từ dữ liệu đầu vào là văn bản và hình ảnh.
Từ Gmail đến Word, cài đặt quyền riêng tư và AI của bạn đang bước vào một mối quan hệ mới Vietnet24h - Các chương trình như Gmail, Microsoft và Facebook đã tồn tại trong nhiều năm qua đã âm thầm kích hoạt và tích hợp các tính năng AI.
AI trong Gmail, Word: Tiện ích hay mối đe dọa quyền riêng tư? Vietnet24h - AI đang dần xâm nhập vào mọi ngóc ngách của cuộc sống số, từ email đến sổ sách kế toán. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng trong chính sách bảo mật khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ dữ liệu cá nhân bị lạm dụng.
OpenAI bật mí 5 mẹo dùng ChatGPT mà bạn chưa biết Vietnet24h - Nick Turley, chuyên gia của OpenAI, tiết lộ các tính năng như tải tập tin, tạo GPT tùy chỉnh và sử dụng giọng nói, hứa hẹn thay đổi cách người dùng tương tác với ChatGPT.
Ghi âm cuộc gọi và cải tiến camera: Những điểm nổi bật trong iOS 18.1 của Apple Vietnet24h - Vào tối 28 tháng 10, Apple phát hành phiên bản iOS 18.1, mang đến tính năng ghi âm cuộc gọi lần đầu tiên cho người dùng iPhone. Cùng với đó là những cải tiến cho camera và giao diện, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị mới.
Orion sắp ra mắt: OpenAI mở ra chương mới cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với việc ra mắt mô hình AI mới mang tên Orion vào tháng 12/2024, OpenAI đang tạo ra những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Orion được kỳ vọng sẽ có sức mạnh vượt trội gấp 100 lần GPT-4, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển trí tuệ nhân tạo tổng quát.
Trung Quốc chỉ trích Trump vì 'lạm dụng' kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Trung Quốc lên tiếng phản đối việc kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Hoa Kỳ để đáp trả cáo buộc của Trump rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã vi phạm thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa hai nước.
Tàu vũ trụ Starship của SpaceX phát nổ lần thứ ba liên tiếp Vietnet24h - SpaceX chứng kiến ​​hệ thống Starship của mình phát nổ vào thứ ba trong chuyến bay thử nghiệm, đây là thất bại thứ ba liên tiếp của nhà sản xuất tên lửa của Elon Musk.
Samsung sẽ bổ sung model Edge vào Galaxy S26 vào năm sau Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch bổ sung thêm một mẫu Edge vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S26 của mình vào năm tới,
CEO Nvidia công bố sáng kiến ​​xây dựng siêu máy tính AI cho Đài Loan Vietnet24h - CEO Nvidia Huang Jensen công bố sáng kiến xây dựng "siêu máy tính AI khổng lồ đầu tiên" cho Đài Loan vào thứ Hai (19/5).
Samsung Display ra mắt tại Computex, tiết lộ màn hình OLED CNTT thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã công bố vào ngày 20 tháng 5 việc công ty sẽ lần đầu tiên tham gia Computex, triển lãm công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất châu Á được tổ chức tại Đài Loan, giới thiệu một loạt các tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) hàng đầu trong ngành.
Nvidia công bố công nghệ mới để giữ vị trí trung tâm trong phát triển AI Vietnet24h - Chương trình “NVLink Fusion” mới của Nvidia sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng CPU và GPU không phải của Nvidia cùng với các sản phẩm của Nvidia và NVLink.
Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ dự án trung tâm dữ liệu Stargate của UAE Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ là Nvidia, Cisco, Oracle và OpenAI đang hỗ trợ trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo “UAE Stargate” được công bố trong tuần này.
Sự chuyển dịch của Apple khỏi Trung Quốc bắt đầu với thỏa thuận chip trị giá 433 triệu đô la của Foxconn tại Ấn Độ Vietnet24h - Nhà máy này dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động tại tiểu bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ vào năm 2027 và sẽ sản xuất chip điều khiển màn hình của Foxconn, được sử dụng trong thiết bị điện tử tiêu dùng.
Samsung Electronics sẽ mua lại nhà cung cấp giải pháp sưởi ấm và làm mát FläktGroup với giá 1,5 tỷ euro Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã công bố rằng họ sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của FläktGroup có trụ sở tại Đức, một nhà cung cấp giải pháp sưởi ấm và làm mát hàng đầu, với giá 1,5 tỷ euro.
Đột phá thuế quan giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc khiến cổ phiếu công nghệ và chip tăng vọt Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ và chip toàn cầu tăng mạnh vào thứ Hai sau khi Hoa Kỳ và Trung Quốc đồng ý tạm dừng hầu hết các mức thuế đối với hàng hóa của nhau.
LG Innotek ra mắt mô-đun xe truyền thông vệ tinh 5G đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mô-đun mới nhất hỗ trợ 5G NR-NTN, một mạng truyền thông di động hoạt động trên các vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép truyền dữ liệu khối lượng lớn theo thời gian thực.
Công nghệ như phim viễn tưởng: Đeo kính áp tròng, nhắm mắt vẫn thấy rõ! Vietnet24h - Ngỡ chỉ có trong phim Marvel, nhưng loại kính áp tròng siêu nhỏ gọn vừa ra đời tại Trung Quốc lại có thể giúp người dùng nhìn thấy trong đêm tối mà không cần mở mắt. Chuyện thật như đùa, nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là khả thi.
Google, Samsung sẽ ra mắt kính thông minh XR trong năm nay Vietnet24h - Samsung bước lên vị trí dẫn đầu về phần cứng trong sự trở lại của kính thông minh Google, mở rộng vai trò trong hệ sinh thái XR đang phát triển
Neuralink: cấy chip não, biên tập video và đăng YouTube bằng suy nghĩ Vietnet24h - Trong một bước đột phá ấn tượng, Bradford Smith, người mắc bệnh ALS, đã chứng minh khả năng tuyệt vời của công nghệ giao diện não-máy tính (BCI) khi có thể biên tập video và đăng tải lên YouTube chỉ bằng suy nghĩ, mà không cần sự trợ giúp từ bất kỳ thiết bị hay người khác. Đây không chỉ là sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ mà còn mang lại hy vọng mới cho những người khuyết tật vận động.
LG Display công bố màn hình OLED màu xanh huỳnh quang thương mại đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - LG Display đã xác minh thành công hiệu suất sản xuất của tấm nền điốt phát quang hữu cơ phát quang màu xanh lam (OLED) cho dây chuyền sản xuất hàng loạt lần đầu tiên trên thế giới, công ty cho biết hôm thứ Năm (1/5).
Người Trung Quốc chuẩn bị bay như Iron Man! Vietnet24h - Một thiết bị bay cá nhân vừa được trình diễn tại Hàng Châu khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng lần này, không phải Hollywood mà chính các nhà khoa học Trung Quốc mới là người hiện thực hóa giấc mơ bay cá nhân.
Công nghệ cấy ghép não được FDA chấp thuận cho Precision Neuroscience Vietnet24h - Precision Neuroscience thông báo rằng một thành phần cốt lõi của hệ thống cấy ghép não đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
Từ ghi hình kép đến UX sáng tạo: iPhone 17 Pro có thể mở ra chương mới trong thiết kế trải nghiệm Vietnet24h - Không chỉ là tính năng mới, ghi hình kép trên iPhone 17 Pro là phép thử đầu tiên cho cách Apple xây dựng trải nghiệm người dùng kiểu mới – nơi cảm xúc, phản ứng và câu chuyện của người quay trở thành trung tâm của mọi khung hình.
Kim loại lỏng: Apple đang thử nghiệm cho iPhone gập, bền hơn titan 2,5 lần Vietnet24h - Công nghệ bản lề kim loại lỏng có thể giúp iPhone gập không chỉ bền hơn mà còn có thiết kế sang trọng hơn. Liệu đây có phải là bước tiến lớn trong công nghệ smartphone gập?
Apple áp dụng kim loại lỏng cho iPhone gập, mở ra kỷ nguyên mới Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sử dụng kim loại lỏng để chế tạo bản lề cho iPhone gập, giúp tăng độ bền và hạn chế nếp gấp màn hình. Công nghệ này có thể tạo ra bước đột phá trên thị trường smartphone gập.