Kinh tế
Bill và Melinda Gates quay lại giúp công ty khởi nghiệp AI của Vương quốc Anh phát triển thuốc kháng vi-rút để ngăn chặn đại dịch
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 11/09/2021 9:55 SA
Vietnet24h - Công ty Exscientia có trụ sở chính tại Oxford đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã ký một hợp đồng 4 năm trị giá lên tới 70 triệu đô la với Quỹ Bill & Melinda Gates.
Bill và Melinda Gates đã ủng hộ một công ty khởi nghiệp của Vương quốc Anh đang cố gắng thiết kế các loại thuốc mới bằng phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI).
 
Công ty Exscientia có trụ sở chính tại Oxford đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã ký một hợp đồng 4 năm trị giá tới 70 triệu đô la với Quỹ Bill & Melinda Gates.
 
Công ty khởi nghiệp, cạnh tranh với BenevolentAI, cho biết họ sẽ sử dụng một phần kinh phí để cố gắng phát triển các loại thuốc kháng vi-rút mới có thể được sử dụng để điều trị Covid-19 và ngăn chặn các đại dịch lây lan trong tương lai.
 
Exscientia đang tập trung phát triển các phương pháp điều trị Covid-19 và các coronavirus khác, cũng như cúm và virus Nipah từ động vật sang người, có thể gây ra các vấn đề về hô hấp.
 
“Đại dịch Covid-19 đang diễn ra nhấn mạnh sự cấp thiết của việc phát triển các loại thuốc phổ rộng an toàn và hiệu quả để mở rộng kho vũ khí của chúng tôi chống lại virus và các biến thể của chúng”, Giám đốc điều hành Exscientia, Andrew Hopkins cho biết trong một tuyên bố.
 
“Phương pháp trị liệu phân tử nhỏ” của Exscientia nhằm mục đích chống lại các bộ phận của vi rút ít có khả năng thay đổi nhất, cho phép các nhà khoa học phát triển các phương pháp điều trị về mặt lý thuyết có thể xử lý các vi rút trong tương lai.
 
Denise Barrault, giám đốc quản lý danh mục đầu tư tại Exscientia, cho biết: “Phương pháp trị liệu phân tử nhỏ có thể cung cấp một cách tiếp cận ưu việt để bảo vệ sức khỏe toàn cầu.
 
“Một số mục tiêu phổ biến trong các họ virus, có nghĩa là các liệu pháp điều trị mạnh có thể có hiệu quả rộng rãi trên nhiều họ virus. Sự hợp tác này sẽ tập trung vào việc đánh giá các mục tiêu protein được bảo tồn về mặt tiến hóa và ít có khả năng kháng thuốc hơn”.
 
Mặc dù vắc-xin đã cung cấp cho quần thể sự bảo vệ chống lại Covid, nhưng có một số phương pháp điều trị hạn chế dành cho những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính.
 
Hiệu quả của remdesivir, thuốc kháng vi-rút duy nhất đã được phê duyệt để điều trị bằng Covid, không hoàn hảo và nhiều bác sĩ đang dựa vào các loại thuốc làm giảm các triệu chứng như steroid dexamethasone hoặc một số phương pháp điều trị bằng kháng thể.
 
Exscientia tuyên bố rằng phần mềm AI của họ có thể giảm thời gian khám phá các loại thuốc mới tới 80%.
 
Công ty, đã ký một thỏa thuận trị giá 1,2 tỷ đô la với công ty dược phẩm Hoa Kỳ Bristol Myers Squibb, đã có một số loại thuốc tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng. Chẳng hạn như, hai trong số các loại thuốc của công ty, được thiết kế để điều trị các bệnh tâm thần, đang được thử nghiệm với sự hợp tác của nhà sản xuất thuốc Nhật Bản Sumitomo Dainippon Pharma. Ngoài ra còn có một loại thuốc điều trị ung thư mà Exscientia đã phát triển độc lập.
 
Quỹ Gates đã lấy một cổ phần không được tiết lộ trong công ty để đổi lấy khoản đầu tư, đây là khoản đầu tư thứ hai trong công ty.
 
Bill và Melinda Gates thông báo họ đã chia tay sau 27 năm chung sống vào tháng 5, nhưng cặp đôi cho biết họ sẽ tiếp tục cộng tác tại nền tảng Quỹ Bill và Melinda Gates.
 
Vào tháng 7, quỹ này cho biết Melinda sẽ từ chức đồng chủ tịch và người được ủy thác nếu sau hai năm, một trong hai người kết luận rằng họ không thể làm việc cùng nhau với tư cách là đồng chủ tịch.
MacKenzie Scott và Melinda French Gates quyên góp 40 triệu đô la cho các dự án bình đẳng giới Vietnet24h - MacKenzie Scott và Melinda French Gates đang hợp lực để tài trợ 40 triệu đô la cho các dự án tập trung vào thúc đẩy bình đẳng giới trong công nghệ, giáo dục đại học, cộng đồng thiểu số và chăm sóc.
Melinda French Gates sẽ từ chức nếu bà và Bill Gates không thể làm việc cùng nhau tại quỹ của họ Vietnet24h - Melinda Gates sẽ nhận được các nguồn lực cá nhân từ Bill Gates để làm từ thiện nếu bà từ chức đồng chủ tịch Quỹ Bill và Melinda Gates.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Amazon đang lên kế hoạch cho một sự kiện sản phẩm làm đẹp vào tháng 10 để thu hút những người mua sắm vào kỳ nghỉ sớm Vietnet24h - Amazon có kế hoạch tổ chức sự kiện bán hàng làm đẹp trong ba tuần bắt đầu từ ngày 4 tháng 10.
Cổ phiếu Spotify, Netflix và Match Group tăng sau khi Apple nới lỏng các quy tắc của App Store Vietnet24h - Cổ phiếu Spotify đã tăng hơn 6% vào thứ Năm sau khi Apple thông báo rằng họ sẽ nới lỏng các quy tắc của App Store mà nhà phát trực tuyến âm nhạc trước đó cho biết đã làm tổn hại đáng kể đến hoạt động kinh doanh của họ.
ByteDance - Chủ sở hữu của TikTok bước đầu tiên vào thực tế ảo với thương vụ mua lại mới nhất Vietnet24h - ByteDance, chủ sở hữu của TikTok, đã có bước đột phá đầu tiên vào lĩnh vực thực tế ảo (VR) thông qua việc mua lại một công ty khởi nghiệp có tên Pico.
Tesla của Musk báo hiệu những lo ngại về thỏa thuận Nvidia cho nhà sản xuất chip của Anh Vietnet24h - Việc mua bán Arm của Nvidia vấp phải nhiều sự phản đối.
Cổ phiếu Microsoft đạt kỷ lục mới sau khi công bố Office 365 tăng giá Vietnet24h - Goldman Sachs cho biết, những thay đổi về giá mà Microsoft công bố vào tuần trước có thể được thiết kế để đẩy khách hàng đến những gói đăng ký đắt tiền hơn, vốn đang có mức tăng ít hơn.
Công ty Trung Quốc đứng sau mua nhà máy chip lớn nhất của Anh cảnh báo thương vụ có nguy cơ rủi ro Vietnet24h - Cảnh báo được đưa ra sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson ra lệnh cho Stephen Lovegrove, cố vấn an ninh quốc gia của Vương quốc Anh, điều tra thỏa thuận mua bán này.
Vượt qua Tencent, TSMC đạt giá trị cổ phiếu lớn nhất châu Á Vietnet24h - Việc chính quyền Trung Quốc giáng những đòn mạnh vào các công ty công nghệ lớn của họ vô hình chung đã tạo điều kiện cho nhà sản xuất bán dẫn Đài Loan – TSMC - vươn lên thành công ty có giá trị nhất châu Á - Thái Bình Dương.
Palantir đã mua 50 triệu đô la vàng miếng vào tháng 8 khi lượng tiền mặt ngày càng tăng Vietnet24h - Nhà sản xuất phần mềm phân tích dữ liệu có một lượng tiền mặt ngày càng tăng nhờ bán cổ phiếu và hiện họ đang đầu tư vào tăng trưởng giống như những khách hàng giai đoạn đầu.
Doanh thu Palantir tăng 49% trong quý II Vietnet24h - Công ty cũng nâng triển vọng dòng tiền tự do đã điều chỉnh trong cả năm lên hơn 300 triệu đô la, tăng từ hơn 150 triệu đô la.
Qualcomm đề nghị mua nhà sản xuất phụ tùng ô tô Thụy Điển Veoneer với giá 4,6 tỷ USD Vietnet24h - Hãng sản xuất chip Qualcomm Inc hôm thứ Năm cho biết họ đã đề nghị mua lại nhà sản xuất phụ tùng ô tô của Thụy Điển Veoneer Inc với giá 4,6 tỷ USD, vượt qua giá thầu trước đó của đối thủ Canada Magna International Inc.
Mỹ và Trung Quốc: ai sẽ ở ‘cửa trên’ khi xây dựng quy tắc 6G toàn cầu? Vietnet24h - Trung Quốc đang tỏ ra áp đảo thế giới về bằng sáng chế công nghệ 6G. Với số lượng lớn, khi thiết lập các quy định về ngành trên toàn cầu, họ rất có tiếng nói.
Apple dọa xóa Facebook khỏi App Store bởi nạn buôn người Vietnet24h - Những kẻ buôn người ở Trung Đông đã sử dụng mạng xã hội của Mark Zuckerberg để quảng cáo tuyển dụng người giúp việc gia đình. Apple đã lên tiếng cảnh báo và facebook phải thực hiện trách nhiệm của mình.
Châu Âu điều tra việc TikTok chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc Vietnet24h - Nếu châu Âu có bằng chứng về việc chuyển dữ liệu người dùng sang Trung Quốc của Tiktok thì nền tảng này có thể bị phạt tới hàng trăm triệu USD. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.
Hàn Quốc: Các nhà lãnh đạo nhóm 'Big 4' yêu cầu tăng cường tạo việc làm Vietnet24h - Thủ tướng Hàn Quốc dự kiến gặp các lãnh đạo chaebol vào tháng 10.
Hàn Quốc cắt giảm thời gian chờ đến lần tiêm thứ hai đối với vắc xin ngừa COVID-19 của AstraZeneca xuống còn bốn tuần Vietnet24h - Hàn Quốc đang giảm một nửa thời gian tối thiểu cho đến khi tiêm liều vắc xin AstraZeneca’s COVID-19 thứ hai xuống còn bốn tuần so với quy định tám tuần trước đó, với hy vọng đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đầy đủ.
Người đứng đầu Samsung tiếp tục hoạt động kinh doanh chính thức sau khi ra tù Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ cam kết sẽ tạo ra 70.000 việc làm trong ba năm tới.
Lập trường zero Covid của Trung Quốc có thể làm trầm trọng thêm vấn đề nợ của các công ty Vietnet24h - S&P Global Ratings cảnh báo tuần trước rằng sự trỗi dậy trên quy mô toàn cầu của Covid và phương pháp không khoan nhượng của Trung Quốc có thể gây căng thẳng hơn nữa cho các công ty nếu dịch bệnh tiếp tục bùng phát dẫn đến gián đoạn sản xuất và chuỗi cung ứng.
Hàn Quốc có kế hoạch sống 'bình thường hơn' với Covid-19 từ sau tháng 10 Vietnet24h - Ngày 8 tháng 9 vừa qua, các cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết, nước này đang lập một kế hoạch về cách sống bình thường hơn với Covid-19, dự kiến 80% người lớn sẽ được tiêm chủng đầy đủ vào cuối tháng 10
Malaysia sẽ bắt đầu coi Covid là 'bệnh địa phương' vào khoảng cuối tháng 10 tới Vietnet24h - Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Mohamed Azmin Ali cho biết Malaysia sẽ bắt đầu điều trị Covid-19 như một căn bệnh địa phương vào khoảng cuối tháng 10.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tiếp thu cầu thị, điều chỉnh cấp và kiểm tra giấy đi đường phù hợp với thực tiễn Vietnet24h - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo tiếp thu nghiêm túc, cầu thị các ý kiến để kịp thời điều chỉnh việc cấp và kiểm tra giấy đi đường phù hợp với thực tiễn.
‘Một sự hài hòa hoàn hảo’ cho Lionel Messi khi anh ấy ký hợp đồng hai năm với PSG Vietnet24h - Thỏa thuận trị giá khoảng 35 triệu euro ròng một năm và có tùy chọn gia hạn.
Bất chấp việc Toyota rút lui, Samsung vẫn chạy quảng cáo truyền hình Thế vận hội ở Nhật Bản Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ phát sóng quảng cáo truyền hình theo chủ đề Olympic theo kế hoạch trong Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Sáu.
Trung Quốc khánh thành Cung thiên văn lớn nhất thế giới ở Thượng Hải Vietnet24h - Với diện tích khoảng 58.600 m2, bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải có quy mô lớn nhất thế giới vừa được khánh thành, mở cửa đón khách tham quan.
Facebook và Twitter bị phạt sau khi các cầu thủ bóng đá Anh đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc trực tuyến Vietnet24h - Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka là mục tiêu của nạn phân biệt chủng tộc trên các nền tảng mạng xã hội sau khi đội tuyển Anh thua ở trân trung kết Euro hôm Chủ nhật (rạng sáng thứ 2 - giờ Việt Nam) vừa qua.
Chung kết Euro 2021, Anh vs ItaLy: Đội bóng bản lĩnh hơn sẽ vô địch! Vietnet24h - Với những gì đã thể hiện tại Euro năm nay, 2 đội bóng Anh và Italy xứng đáng là những đấu thủ mạnh nhất, chơi hay nhất vào tranh chức vô địch. Một trận đấu căng thẳng và có nhiều khả năng kéo dài sẽ diễn ra.
Bán kết Euro 2021 Anh vs Đan Mạch: đôi công rực lửa – đội mạnh hơn sẽ thắng Vietnet24h - Cả Anh và Đan Mạch sắp bước vào trận bán kết ngày 8/7 với đội hình tấn công rất mạnh. Chắc chắn 2 đội sẽ chơi đôi công quyết liệt và với cách chơi đó, chiến thắng sẽ thuộc về đội mạnh hơn.
Bán kết Tây Ban Nha vs Italy: Bò tót mệt mỏi, gục ngã trước chiến binh La Mã Vietnet24h - Những thua sút về thể lực và sứt mẻ trong đội hình của Tây Ban Nha sẽ khiến cho trận đấu với Italy ở bán kết ngày 7/7 trở thành khó khăn không thể vượt qua.
Dự đoán trận Thụy Sỹ vs Tây Ban Nha: đồng hồ đứt dây cót trước sừng bò tót? Vietnet24h - Trận đấu mở màn cho vòng tứ kết Euro 2020 diễn ra ngày 2/7 giữa Thụy Sỹ và Tây Ban Nha sẽ có nhiều điểm đáng chú ý. Bởi đây là 2 đội có lối chơi khác biệt. Và một trận đấu đầy toan tính với thế trận thuộc về Tây Ban Nha sắp được bắt đầu.
Pháp bại trận - trăm sự đổ tại ông thầy, Tây Ban Nha vượt thác vào tứ kết Vietnet24h - Khán giả hâm mộ bóng đá trên thế giới vừa được trải qua một đêm có 2 trận đấu kịnh tính nhất của VCK EURO 2020 năm nay. Pháp đã bị loại còn Tây Ban Nha lội ngược dòng thành công để lọt vào vòng trong.
Hà Lan, Bồ Đào Nha – những tên tuổi lớn bất ngờ bại trận Vietnet24h - Được đánh giá là những đội bóng có nhiều thành tích tốt hơn đối thủ tại các kỳ Euro, nhưng cả 2 đội bóng Hà Lan và Bồ Đào Nha đã chính thức phải chia tay giải đấu sau lượt trận đêm qua với CH Czech và Bỉ.