Kinh tế
Chính quyền của ông Trump đã làm "trật bánh" một số vụ mua bán công nghệ lớn nhất trong bốn năm qua
Hạnh Vy - Thứ Tư, 23/12/2020 10:22 SA
Vietnet24h - Chính quyền Trump không ngại ngăn chặn hoặc đe dọa chặn các giao dịch công nghệ và kỹ thuật.
Những bộ phim Giáng sinh kinh điển thường hay đưa ra những giả định của tương lai. Ví dụ như, Ebenezer Scrooge chạy khỏi tương lai của mình trong “A Christmas Carol”. George Bailey xem cuộc sống sẽ như thế nào nếu không có anh ấy trong “It’s a Wonderful Life”. Kevin McCallister được nếm trải cuộc sống không có gia đình trong “Ở nhà một mình”.
 
Theo tinh thần của ngày lễ, chúng ta hãy cùng nhìn lại cách tổng thống sắp mãn nhiệm của Hoa Kỳ Donald Trump xử lý một số sự kiện công nghệ lớn nhất trong bốn năm qua - và tự hỏi điều gì có thể xảy ra nếu không có sự can thiệp của chính phủ.
 
2017: Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) chặn vụ mua lại Time Warner trị giá 85 tỷ đô la của AT&T
Điều gì đã xảy ra: Mười tháng sau nhiệm kỳ tổng thống của Trump, Bộ Tư pháp đã chặn việc tiếp quản Time Warner trị giá 85 tỷ đô la của AT&T. Động thái này là không chính thống, vì công ty đi động không dây này không hoạt động trong các doanh nghiệp trùng lắp với tài sản của Time Warner. DOJ đã cố gắng đưa ra một lập luận tích hợp theo chiều dọc, tuyên bố thỏa thuận này sẽ “có nghĩa là hóa đơn truyền hình hàng tháng cao hơn và ít lựa chọn sáng tạo mới, đang nổi lên mà người tiêu dùng đang bắt đầu thích thú”.
 
Vào tháng 6 năm 2018, Thẩm phán Richard Leon của Tòa án Quận Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng AT&T có thể mua Time Warner, bác bỏ vụ kiện của DOJ đang ngăn chặn thương vụ này. Nhiều người suy đoán Trump có thể đã thúc đẩy DOJ chặn thỏa thuận vì ác cảm của ông với CNN, công ty mà Time Warner sở hữu - mặc dù việc ngăn chặn thỏa thuận sẽ không thực sự "lấy lại" CNN theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa. (Trên thực tế, nhiều giám đốc điều hành của Time Warner có lẽ sẽ thích nó hơn nếu thỏa thuận AT&T bị chặn).

Chính phủ Hoa Kỳ đã kháng cáo quyết định của Leon nhưng đã thua kiện trước tòa vào tháng 2 năm 2019.
Randall Stephenson, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của AT&T Inc., bỏ đi, trong khi Jeffrey ‘Jeff’ Bewkes, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Time Warner Inc. phát biểu.
Trong khi AT&T chờ đợi để có được quyền kiểm soát Time Warner, thế giới truyền hình bắt đầu thay đổi. Hàng triệu người Mỹ đã bắt đầu hủy truyền hình cáp và thay thế gói truyền hình trả tiền truyền thống của họ bằng Netflix, Amazon Prime Video và Hulu.
 
Vào tháng 11 năm 2019, Disney ra mắt Disney +. Chỉ trong hơn một năm, Disney đã có 86,8 triệu người đăng ký Disney +. AT&T đã không thể tổ chức lại Time Warner xung quanh việc phát trực tuyến cho đến khi thỏa thuận được phê duyệt vào giữa năm 2018, do đó, việc khởi chạy dịch vụ hàng đầu HBO Max ra mắt vào tháng 5 năm 2020. Giám đốc điều hành AT&T John Stankey cho biết vào đầu tháng này rằng HBO Max có 12,6 triệu người đăng ký.
 
Không ấn tượng với thỏa thuận mua lại Time Warner, các nhà đầu tư không hài lòng với hiệu suất của AT&T. Cổ phiếu đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 10 năm.
 
Mốc thời gian thay thế: AT&T mua lại Time Warner vào cuối năm 2017. AT&T cung cấp HBO Max cho người tiêu dùng vài tháng trước Disney vào năm 2019. Vì lợi thế là người đi đầu nên người tiêu dùng đổ xô đến HBO Max. Cổ phiếu của AT&T tăng vọt khi các nhà đầu tư cung cấp cho AT&T nhiều hơn một hệ số giống Netflix.
 
2018: Trump hủy kết quả thầu của Broadcom đối với Qualcomm
Thực tế: Chỉ vài ngày trước khi Bộ Tư pháp khởi kiện để chặn thương vụ mua lại Time Warner của AT&T, Broadcom đã đưa ra một giá thầu mua lại địch thủ trị giá 103 tỷ đô la đáng ngạc nhiên đối với Qualcomm. Qualcomm đang ở giữa việc nhận được sự chấp thuận cho thương vụ mua lại lớn của riêng mình - một thỏa thuận trị giá 47 tỷ USD để mua nhà sản xuất chất bán dẫn Hà Lan NXP - làm tăng thêm sự phức tạp cho đề nghị này.
 
Trong vài tháng tiếp theo, Qualcomm và Broadcom đã cạnh tranh với nhau. Broadcom đã tăng giá thầu của mình lên 121 tỷ đô la, và sau đó giảm xuống còn 117 tỷ đô la sau khi Qualcomm tăng giá thầu cho NXP để xoa dịu cổ đông nhà hoạt động Elliott Management. Tuy nhiên, Broadcom dường như đang đạt được đòn bẩy với các cổ đông Qualcomm khi một cuộc bỏ phiếu ủy quyền đến gần.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vẫy tay chào trước khi lên chiếc Không lực Một tại Căn cứ quân sự Andrews, Maryland, Hoa Kỳ, ngày 12 tháng 12 năm 2020.

Vào đầu tháng 3, chính quyền Trump đã vào cuộc. Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS) đã gửi một lá thư cho Broadcom và các luật sư của Qualcomm liệt kê một loạt các rủi ro an ninh quốc gia có thể phát sinh từ việc khai thác hoặc xâm phạm tài sản của Qualcomm thông qua các thỏa thuận với “các pháp nhân nước ngoài bên thứ ba”. Họ cũng đưa ra những lo ngại về danh tiếng của Broadcom trong việc cắt giảm chi tiêu cho nghiên cứu, một mối quan tâm mà Microsoft và Google đã chia sẻ, như CNBC đã đưa tin trước đó.

Khoảng một tuần sau, Trump đã hạ chiếc búa ra một quyết định chưa từng có. Ông đã ngăn chặn thỏa thuận vì lo ngại an ninh quốc gia, thậm chí trước khi có thể đạt được thỏa thuận giữa hai công ty. Động thái này đã mở rộng đáng kể quyền hạn của CFIUS và làm lạnh hiệu quả các giao dịch bán dẫn xuyên biên giới của Hoa Kỳ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ tổng thống Trump.

Có khả năng là sự trả đũa cho quyết định Broadcom của Trump, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã không chấp thuận việc mua lại NXP của Qualcomm. Qualcomm đã hủy bỏ thỏa thuận.

Dòng thời gian thay thế: Broadcom mua lại Qualcomm, trở thành siêu cường bán dẫn toàn cầu. Nó không mua CA Technologies với giá khoảng 19 tỷ đô la hay hoạt động kinh doanh doanh nghiệp của Symantec với giá 10,7 tỷ đô la. NXP vẫn độc lập vì Broadcom chọn không mua lại NXP. Có hàng tỷ thương vụ chip xuyên biên giới khác trong ba năm tới, khiến các chủ ngân hàng và luật sư rất vui mừng.

2019: Trump cấm Huawei tại các thị trường Mỹ
Vào tháng 5 năm 2019, Trump đã đệ trình một lệnh hành pháp cấm công nghệ từ "đối thủ nước ngoài" gây ra "rủi ro không thể chấp nhận được" đối với an ninh quốc gia. Động thái này nhắm vào các nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc là Huawei và ZTE. Trump cho rằng thiết bị mạng của họ có thể được Trung Quốc sử dụng để do thám Hoa Kỳ. Huawei đã nói rằng các cáo buộc về gián điệp là không chính xác.

Lệnh cấm này cũng ảnh hưởng đến sự phát triển cơ sở hạ tầng 5G toàn cầu của cả hai công ty - được cho là quan điểm của lệnh.

Nhiều tuần sau, Trump chính thức chính trị hóa hành động của mình, nói rằng số phận của Huawei tại Hoa Kỳ có thể được giải quyết như một phần của thỏa thuận thương mại rộng lớn hơn với Trung Quốc.

Nhưng một thỏa thuận đã không nhanh chóng thành hiện thực. Vào tháng 1 năm 2020, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận thương mại một phần với Trung Quốc. Huawei và ZTE không phải là một phần của nó. Vào tháng 7 năm 2020, dưới áp lực nặng nề từ chính quyền Trump, Vương quốc Anh đã cấm các thành phần của Huawei khỏi mạng 5G của họ sau khi ban đầu phản đối.

Trump đã gia hạn lệnh điều hành Huawei / ZTE vào tháng 5 năm 2020 thêm một năm. Chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải quyết định các động thái tiếp theo vào tháng 5 năm 2021.

Dòng thời gian thay thế: Các công ty Hoa Kỳ xây dựng mạng 5G nhanh hơn với ít tiền hơn bằng cách sử dụng các linh kiện của Huawei, nhưng bí ẩn về mức độ an toàn của công nghệ Trung Quốc trong biên giới Hoa Kỳ vẫn còn. Điện thoại Honor của Huawei trở thành lựa chọn thay thế giá rẻ cho iPhone của Apple và điện thoại Samsung Galaxy ở Hoa Kỳ, nhưng nhìn chung, nó vẫn là một tay chơi nhỏ trong cuộc chiến điện thoại thông minh.

2020: Trump đe dọa cấm TikTok
Lệnh cấm TikTok của Trump tiếp tục hai chủ đề trong nhiệm kỳ tổng thống của ông: trả đũa các công ty vì lý do cá nhân và trừng phạt các lợi ích kinh doanh của Trung Quốc ở Mỹ.

Sau khi Ấn Độ cấm ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc, chính quyền Trump đã quyết định sẽ làm điều tương tự.

“Theo như TikTok lo ngại, chúng tôi sẽ cấm họ đến Hoa Kỳ,” Trump nói với các phóng viên vào ngày 31 tháng 7. Một tuần sau, Trump đã soạn thảo một lệnh hành pháp ra lệnh cấm trừ khi ByteDance bán các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ.

Chính quyền Trump cho biết lý do an ninh quốc gia đã thúc đẩy lệnh hành pháp. Ông Trump tuyên bố rằng ByteDance có thể chia sẻ dữ liệu từ người dùng Hoa Kỳ với chính phủ Trung Quốc.
Chủ tịch bộ phận Trực tiếp đến Người tiêu dùng & Quốc tế của Công ty Walt Disney Kevin Mayer đã tham gia buổi giới thiệu Disney + tại Disney’s D23 EXPO 2019 ở Anaheim, California, ngày 23 tháng 8 năm 2019.
 
Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của TikTok tự hỏi liệu Trump có thực sự cấm công ty hay không vì thanh thiếu niên sử dụng TikTok để chơi khăm chiến dịch tranh cử tổng thống Trump bằng cách mua vé tham dự một cuộc biểu tình ở Tulsa, Oklahoma và sau đó không xuất hiện.

ByteDance cho biết họ không bao giờ chia sẻ, cũng như sẽ chia sẻ thông tin với chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty đã bắt đầu tổ chức các cuộc đàm phán bán với Microsoft và Oracle để duy trì hoạt động tại Hoa Kỳ. Những ngày trước khi công bố một thỏa thuận, Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer tuyên bố ông sẽ từ chức thay vì điều hành TikTok như một bộ phận của một công ty công nghệ lớn hơn của Hoa Kỳ.

Ngay khi ByteDance chuẩn bị công bố một thỏa thuận, chính phủ Trung Quốc đã bổ sung các hạn chế mới đối với việc mua bán, đưa các bên trở lại vòng luẩn quẩn.

Làm việc với chính quyền Trump, ByteDance đồng ý bán 12,5% cổ phần của TikTok Global cho Oracle và 7,5% cổ phần cho Walmart. Ngoài ra, Oracle sẽ đóng vai trò là “đối tác công nghệ đáng tin cậy” của TikTok, chứa dữ liệu của Hoa Kỳ trên các máy chủ của mình.

Nhưng Trung Quốc vẫn cần phải thông qua một thỏa thuận - và họ chưa bao giờ làm được. Bằng cách từ chối đồng ý mua bán, Trung Quốc đã hậu thuẫn Trump vào một góc. Ông ấy có thể cấm ứng dụng, như ông ấy đã từng đe dọa, hoặc ông ây có thể để cho vấn đề chết.

Có vẻ như chính quyền Trump đã chọn phương án thứ hai. Đến nay, chưa có giao dịch TikTok nào diễn ra. ByteDance tiếp tục sở hữu công ty. Không rõ liệu giao dịch có xảy ra hay không.

Dòng thời gian thay thế: Kevin Mayer vẫn là Giám đốc điều hành TikTok. Tất cả mọi người tham gia vào vòng đấu đá này đã it nhiều cải thiện được tinh thần và ngủ ngon hơn.
Ba trong số 10 vụ IPO công nghệ lớn nhất đã diễn ra năm 2020, trong đó có hai vụ vào tuần trước Vietnet24h - Airbnb và DoorDash, đã được công khai vào những ngày liên tiếp trong tuần này, là hai đợt IPO lớn nhất từ trước đến nay của các công ty công nghệ Hoa Kỳ.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Nvidia bị ra khỏi câu lạc bộ vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la sau khi cổ phiếu giảm hơn 8% Vietnet24h - Cổ phiếu Nvidia giảm hơn 8% vào thứ năm (27/2), một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập, đẩy vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này xuống dưới 3 nghìn tỷ đô la.
Cổ phiếu Super Micro Computer tăng vọt 16% sau khi nộp báo cáo tài chính chậm trễ so với thời hạn Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro Computer tăng 16% sau khi công ty máy chủ AI này nộp báo cáo tài chính chậm trễ theo thời hạn của Nasdaq.
Cổ phiếu Super Micro tăng 22% sau khi nộp báo cáo tài chính, Vietnet24h - Cổ phiếu Super Micro tăng vọt trong phiên giao dịch mở rộng sau khi công ty báo cáo tình hình tài chính trong năm tài chính gần nhất.
Nvidia sắp báo cáo thu nhập trong bối cảnh chi tiêu cho cơ sở hạ tầng AI với những lo ngại về DeepSeek Vietnet24h - Điều này đặc biệt đáng lo ngại khi những đột phá gần đây về AI ở Trung Quốc cho thấy không cần hàng tỷ đô la GPU Nvidia để đào tạo và sử dụng AI tiên tiến.
Công ty khởi nghiệp AI Baseten huy động được 75 triệu đô la sau khi DeepSeek xuất hiện Vietnet24h - Baseten, một công ty khởi nghiệp chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo cho khách hàng trên cơ sở hạ tầng đám mây, đã huy động được 75 triệu đô la tiền tài trợ, công ty cho biết hôm thứ Tư (19/2).
Cổ phiếu Intel tăng 16% trong ngày tốt nhất kể từ tháng 3 năm 2020 Vietnet24h - Với mức tăng của ngày thứ Ba, cổ phiếu Intel đã tăng 29% trong năm nay sau khi giảm 60% vào năm 2024.
Qualcomm vượt qua ước tính về thu nhập và doanh thu nhờ nhu cầu điện thoại thông minh mạnh mẽ Vietnet24h - Qualcomm báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên vượt xa ước tính.
AMD báo cáo lợi nhuận vượt dự kiến, nhưng không đạt doanh thu từ trung tâm dữ liệu Vietnet24h - AMD báo cáo doanh thu và lợi nhuận cao hơn dự kiến ​​vào thứ Ba (4/2).
Biên lợi nhuận gộp của Apple đạt kỷ lục khi mảng kinh doanh dịch vụ tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Biên lợi nhuận gộp của Apple đã tăng lên 46,9% trong quý gần đây nhất, vượt qua kỷ lục trước đó là 46,6% đạt được trong giai đoạn kết thúc vào tháng 3.
Lợi nhuận của Samsung không đạt ước tính, giảm mạnh so với quý trước do chi phí tăng Vietnet24h - Doanh thu của Công ty tăng khoảng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận hoạt động tăng khoảng 130% so với cùng kỳ năm trước.
Triển lãm Đại hội Thế giới Di động 2025 sẽ giới thiệu nhiều thiết bị telecom AI Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất và các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại hội Thế giới DI động (Mobile World Congress - MWC) 2025 sắp tới, tập trung vào cách kiếm lợi nhuận trong ngành AI đang phát triển nhanh chóng.
Google thông báo sa thải nhân viên trong bộ phận HR và đám mây như một phần của chiến dịch cắt giảm chi phí Vietnet24h - Tuần này, công ty cũng đã sa thải một số nhân viên mảng đám mây và dự định tái đầu tư số tiền tiết kiệm được khi tuyển dụng những vị trí bán hàng và kỹ thuật quan trọng.
Modi muốn Tesla sản xuất ô tô tại Ấn Độ, nhưng việc này không dễ Vietnet24h - Tesla được cho là đang tuyển dụng và tìm kiếm địa điểm mở phòng trưng bày tại Ấn Độ sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.
Anh ra lệnh cho Apple cung cấp cho họ quyền truy cập vào các tài khoản được mã hóa Vietnet24h - Bộ Nội vụ Anh đã ra lệnh cho Apple vào tháng trước phải tạo ra một "cửa sau" kỹ thuật cho phép các quan chức xem tài liệu được mã hóa được tải lên đám mây.
Boeing đang hợp tác với Elon Musk để giao máy bay thay thế Air Force One sớm Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận về máy bay thay thế trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
TSMC đánh giá tác động của trận động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan lên trung tâm chip Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. đang đánh giá tác động của trận động đất mạnh 6,4 độ richter lên trung tâm sản xuất chip tiên tiến nhất của mình vào sáng thứ Ba, với các công nhân đã trở lại nơi làm việc của họ vài giờ sau khi trận động đất xảy ra.
TT Trump trở lại Nhà Trắng với lời cam kết mới 'đặt nước Mỹ lên hàng đầu' Vietnet24h - Donald Trump nhậm chức tổng thống thứ 47 của Hoa Kỳ vào thứ Hai, tái khẳng định lời thề "đặt nước Mỹ lên hàng đầu" và đánh thuế các nước ngoài để làm giàu cho người Mỹ, đồng thời thể hiện ý định kiềm chế sự can dự quân sự vào các cuộc xung đột ở nước ngoài.
Hoa Kỳ ủng hộ lập luận của Musk trong vụ kiện OpenAI Vietnet24h - FTC đang xem xét riêng các quan hệ đối tác trong lĩnh vực AI, bao gồm giữa Microsoft và OpenAI, điều tra hành vi có khả năng chống cạnh tranh tại Microsoft và điều tra xem OpenAI có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hay không.
Trump và Musk: Cùng đấu tranh bảo vệ lao động công nghệ qua thị thực H-1B Vietnet24h - Cựu Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk đã cùng nhau đưa ra lập trường mạnh mẽ về thị thực H-1B, cho rằng chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.
Sự thật phía sau hầm ngầm của Mark Zuckerberg ở Hawaii Vietnet24h - Mark Zuckerberg bác bỏ tin đồn về “hầm trú ẩn tận thế” tại khu phức hợp 567 hecta ở Hawaii. Tuy nhiên, các chi tiết về công trình như cửa thép, hệ thống cách âm và trang trại tự cung tự cấp khiến nhiều người đặt câu hỏi.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Thành công rực rỡ: Black Myth - Wukong thu về gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai của Game Science, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường game quốc tế, với doanh thu gần chạm ngưỡng 1 tỷ USD chỉ sau hai tuần ra mắt.
Trải nghiệm âm nhạc kết hợp công nghệ đỉnh cao của Galaxy AI Immersive Vietnet24h - Sự kiện hoành tráng chào đón thế hệ điện thoại gập mới Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 - nơi âm nhạc và công nghệ hội tụ, thể hiện vị thế tiên phong dẫn đầu kỷ nguyên AI mới đã bùng nổ với 50.000 người tham gia.
Tùng Tán Lâm - Vẻ đẹp thiêng liêng giữa lòng Shangri-La Vietnet24h - Đối với những tín đồ đam mê du lịch tâm linh, tu viện Tùng Tán Lâm (Songzanlin) là một điểm đến không thể bỏ qua. Những người từng đặt chân đến Shangri-la đều khẳng định đây là một trong những tu viện đáng ghé thăm nhất trên thế giới.
Galaxy S24 của Samsung sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Thế vận hội Paris Vietnet24h - Samsung, đối tác chính thức của các sự kiện Olympic và Paralympic toàn cầu, đã thông báo rằng họ sẽ lắp đặt hơn 200 chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất của mình ở mũi và hai bên của mỗi chiếc trong số 85 chiếc tàu sẽ chở 10.500 vận động viên khi bơi trên mặt nước. xuôi sông Seine trong cuộc diễu hành khai mạc Thế vận hội.